இந்திய மாநிலங்களின் தற்போதைய ஆளுநர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
(இந்திய மாநில ஆளுனர்களின் பட்டியல் இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது)
Jump to navigation Jump to search

இந்திய அரசியலில் ஆளுநர் என்ற சொல், நடுவணரசில் இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரைப் போல் மாநிலவில் உள்ள ஒரு ஆட்சி செய்பவரைக் குறிக்கிறது. ஆளுநர்கள் மற்றும் துணை நிலை ஆளுநர்கள் ஐந்தாண்டுகளுக்கு ஒரு முறை குடியரசுத்தலைவரால் நியமிக்கப்படுகின்றனர்.

மாநிலங்களின் தற்போதைய ஆளுநர்கள்[தொகு]

மாநிலம் பெயர்[1] படம் பதவி ஆரம்பம்
(கால அளவு)
நியமித்தவர் மேற்கோள்.
ஆந்திரப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
பிஸ்வபூசன் ஹரிச்சந்தன் The Governor of Andhra Pradesh, Shri Biswabhusan Harichandan.jpg 24 சூலை 2019
(1 ஆண்டு, 329 நாட்கள்)
ராம் நாத் கோவிந்த் [2]
அருணாச்சலப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
பி. டி. மிஸ்ரா Governor of Arunachal Pradesh B.D. Mishra.jpg 3 அக்டோபர் 2017
(3 ஆண்டுகள், 258 நாட்கள்)
[3]
அசாம்
(பட்டியல்)
ஜெகதீஷ் முகீ Lt. Governor of Andaman & Nicobar Islands Prof. Jagdish Mukhi.jpg 10 அக்டோபர் 2017
(3 ஆண்டுகள், 251 நாட்கள்)
[4]
பீகார்
(பட்டியல்)
பாகு சவுகான் 29 சூலை 2019
(1 ஆண்டு, 324 நாட்கள்)
[5]
சட்டீஸ்கர்
(பட்டியல்)
அனுசுயா யுகே The Governor of Chhattisgarh, Ms. Anusuiya Uikey.jpg 29 சூலை 2019
(1 ஆண்டு, 324 நாட்கள்)
[6]
கோவா
(பட்டியல்)
பகத்சிங் கோசியாரி
(கூடுதல் பொறுப்பு)
19 ஆகத்து 2020
(0 ஆண்டுகள், 303 நாட்கள்)
குஜராத்
(பட்டியல்)
ஆச்சார்யா தேவ் விராட் Acharya Dev Vrat in December 2015.jpg 22 சூலை 2019
(1 ஆண்டு, 331 நாட்கள்)
[7]
அரியானா
(பட்டியல்)
சத்யதேவ் நாராயன் ஆர்யா Satyadev Narayan Arya in August 2018.JPG 25 ஆகத்து 2018
(2 ஆண்டுகள், 297 நாட்கள்)
[8]
இமாச்சலப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
பி. தத்தாத்திரேயா 11 செப்டம்பர் 2019
(1 ஆண்டு, 280 நாட்கள்)
[9]
ஜார்க்கண்ட்
(பட்டியல்)
திரௌபதி முர்மு Draupadi Murmu in December 2016.jpg 18 மே 2015
(6 ஆண்டுகள், 31 நாட்கள்)
பிரணப் முகர்ஜி [10]
கருநாடகம்
(பட்டியல்
வஜுபாய் வாலா Governor of Karnataka Vajubhai Rudabhai Vala.jpg 1 செப்டம்பர் 2014
(6 ஆண்டுகள், 290 நாட்கள்)
[11]
கேரளா
(பட்டியல்)
ஆரிப் முகமது கான் 6 செப்டம்பர் 2019
(1 ஆண்டு, 285 நாட்கள்)
ராம் நாத் கோவிந்த் [12]
மத்தியப் பிரதேசம்
(பட்டியல்)
ஆனந்திபென் படேல்
(கூடுதல் பொறுப்பு)
Anandiben Patel Ji.jpg 1 சூலை 2020
(0 ஆண்டுகள், 352 நாட்கள்)
[13]
மகாராஷ்டிரம்
(பட்டியல்)
பகத்சிங் கோசியாரி 5 செப்டம்பர் 2019
(1 ஆண்டு, 286 நாட்கள்)
[14]
மணிப்பூர்
(பட்டியல்)
நச்மா எப்துல்லா Najma A. Heptulla presenting the Badalte Qadam Award to the Cinematographer, Doordarshan, Ms. Jayshree Puri, at the Best Achievers Award Ceremony, organised by the Child Care & Welfare Foundation, in New Delhi (cropped).jpg 21 ஆகத்து 2016
(4 ஆண்டுகள், 301 நாட்கள்)
பிரணப் முகர்ஜி [15]
மேகாலயா
(பட்டியல்)
சத்யபால் மாலிக் Governor of Bihar Satya Pal Malik.jpg 19 ஆகத்து 2020
(0 ஆண்டுகள், 303 நாட்கள்)
ராம் நாத் கோவிந்த்
மிசோரம்
( பட்டியல்)
பி. எஸ். ஸ்ரீதரன் பிள்ளை PS Sreedharan Pillai.jpg 5 நவம்பர் 2019

(1 ஆண்டு, 225 நாட்கள்)

[16]
நாகாலாந்து
(பட்டியல்)
ஆர். என். இரவி The Governor of Nagaland, Shri R.N. Ravi.jpg 1 ஆகத்து 2019
(1 ஆண்டு, 321 நாட்கள்)
[17]
ஒரிசா
(பட்டியல்)
கணேசி லால் Governor of Odisha Ganeshi Lal at the Puri Rath Yatra.jpg 29 மே 2018
(3 ஆண்டுகள், 20 நாட்கள்)
[18]
பஞ்சாப்
(பட்டியல்)
வி. பி. சிங் பத்னோர் Governor of Punjab and Administrator of U.T. Chandigarh V. P. Singh Badnore.jpg 22 ஆகத்து 2016
(4 ஆண்டுகள், 300 நாட்கள்)
பிரணப் முகர்ஜி [19]
இராஜஸ்தான்
(பட்டியல்)
கல்ராஜ் மிஸ்ரா Kalraj Mishra Minister.jpg 9 செப்டம்பர் 2019
(1 ஆண்டு, 282 நாட்கள்)
ராம் நாத் கோவிந்த் [20]
சிக்கிம்
(பட்டியல்)
கங்கா பிரசாத் Governor of Meghalaya Ganga Prasad in July 2018.JPG 26 ஆகத்து 2018
(2 ஆண்டுகள், 296 நாட்கள்)
[21]
தமிழ்நாடு
(பட்டியல்)
பன்வாரிலால் புரோகித் Governor of Assam Banwarilal Purohit.jpg 6 அக்டோபர் 2017
(3 ஆண்டுகள், 255 நாட்கள்)
[22]
தெலுங்கானா
(பட்டியல்)
தமிழிசை சௌந்தரராஜன் DrTamilisai.jpg 8 செப்டம்பர் 2019
(1 ஆண்டு, 283 நாட்கள்)
[23]
திரிபுரா
(பட்டியல்)
ரமேஷ் பைஸ் The Governor of Tripura, Shri Ramesh Bais.jpg 29 சூலை 2019
(1 ஆண்டு, 324 நாட்கள்)
[24]
உத்திரப்பிரதேசம்
(பட்டியல்)
ஆனந்திபென் படேல் Anandiben Patel Ji.jpg 29 சூலை 2019
(1 ஆண்டு, 324 நாட்கள்)
[25]
உத்தராகண்டம்
(பட்டியல்)
பேபி இராணி மயூரியா The Prime Minister, Shri Narendra Modi at the 1st Uttarakhand Investors Summit, at Dehradun, Uttarakhand (cropped).JPG 26 ஆகத்து 2018
(2 ஆண்டுகள், 296 நாட்கள்)
[26]
மேற்கு வங்காளம்
(பட்டியல்)
ஜகதீப் தங்கர் Jagdeep Dhankar profile.jpg 30 சூலை 2019
(1 ஆண்டு, 323 நாட்கள்)
[27]

ஒன்றிய அரசு பிரதேசங்களின் துணைநிலை ஆளுநர்கள்[தொகு]

துணைநிலை ஆளுநர்கள் (Lieutenant Governor) ஓர் ஒன்றிய அரசு ஆட்சிப்பகுதியின் அரசுத்தலைவராக விளங்குகிறார். ஓர் மாநில முதல்வருக்குரிய அதிகாரங்கள், அவருக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளன. இந்நிலை தற்போது தில்லி,ஜம்மு காஷ்மீர்,புதுச்சேரி மற்றும் அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் ஆகிய ஆட்சிப்பகுதிகளுக்கே வழங்கப்பட்டுள்ளது. முன்னுரிமைப் பட்டியலில் ஆளுநர்களுக்கு இணையான நிலை துணைநிலை ஆளுநர்களுக்கும் வழங்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் ஜம்மு காஷ்மீர், தில்லி மற்றும் புதுச்சேரி ஆட்சிப்பகுதிகளில் சட்டப்பேரவை அமைக்கப்பட்டு முதல்வரால் ஆளப்படுகின்றன. இங்கு துணைநிலை ஆளுநர் ஓர் ஆளுநர் போன்றே செயல்படுகிறார். மற்ற நான்கு ஒன்றிய அரசு பிரதேசங்களில் இந்திய ஆட்சிப் பணியைச் சேர்ந்த அதிகாரிகள் "ஆட்சியாளர்"களாக உள்ளனர்.

ஒன்றியப் பகுதி பெயர்[28] படம் பதவி ஆரம்பம்
(கால அளவு)
நியமித்தவர் மேற்கோள்
அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள்
(பட்டியல்)
தேவேந்திர குமார் ஜோஷி Lieutenant Governor of Andaman and Nicobar Islands Devendra Kumar Joshi.jpg 8 அக்டோபர் 2017
(3 ஆண்டுகள், 253 நாட்கள்)
ராம் நாத் கோவிந்த் [29]
தில்லி
(பட்டியல்)
அனில் பைஜால் Lieutenant Governor of Delhi Anil Baijal.jpg 31 திசம்பர் 2016
(4 ஆண்டுகள், 169 நாட்கள்)
பிரணப் முகர்ஜி [30]
ஜம்மு காஷ்மீர்
(பட்டியல்)
மனோஜ் சின்ஹா Manoj Sinha Profile Pic.jpeg 7 ஆகத்து 2020
(0 ஆண்டுகள், 315 நாட்கள்)
ராம் நாத் கோவிந்த் [31]
லடாக்
(பட்டியல்)
இராதாகிருஷ்ண மாத்தூர் R. K. Mathur.png 31 அக்டோபர் 2019
(1 ஆண்டு, 230 நாட்கள்)
[32]
புதுச்சேரி
(பட்டியல்)
தமிழிசை சௌந்தரராஜன்
(கூடுதல் பொறுப்பு)
DrTamilisai.jpg 18 பெப்ரவரி 2021
(0 ஆண்டுகள், 120 நாட்கள்)

ஒன்றிய அரசு ஆட்சிப்பகுதியின் ஆட்சியாளர்கள்[தொகு]

ஒன்றியப் பகுதி பெயர்[28] படம் பதவி ஆரம்பம்
(கால அளவு)
நியமித்தவர் மேற்கோள்
சண்டிகர்
(பட்டியல்)
வி. பி. சிங் பட்னோர் Governor of Punjab and Administrator of U.T. Chandigarh V. P. Singh Badnore.jpg 22 ஆகத்து 2016
(4 ஆண்டுகள், 300 நாட்கள்)
பிரணப் முகர்ஜி [33]
தாத்ரா & நகர் ஹவேலி மற்றும் தாமன் & தியூ
(பட்டியல்)
பிரபுல் கோடா படேல் Administrator of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu Praful Khoda Patel.jpg 26 சனவரி 2020
(1 ஆண்டு, 143 நாட்கள்)
ராம் நாத் கோவிந்த் [34]
லட்சத்தீவுகள்
(பட்டியல்)
பிரபுல் கோடா படேல்
(கூடுதல் பொறுப்பு)
Administrator of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu Praful Khoda Patel.jpg 5 திசம்பர் 2020
(0 ஆண்டுகள், 195 நாட்கள்)
[35]

மேலும் பார்க்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "Governors" பரணிடப்பட்டது 9 ஆகத்து 2019 at the வந்தவழி இயந்திரம். India.gov.in. Retrieved on 29 August 2018.
  2. "Biswabhusan Hari takes oath as new Andhra Pradesh governor". Times of India.
  3. Samudra Gupta Kashyap. "Brigadier BD Mishra sworn-in as Arunachal Pradesh governor" பரணிடப்பட்டது 22 அக்டோபர் 2017 at the வந்தவழி இயந்திரம். The Indian Express. 3 October 2017.
  4. "Jagdish Mukhi sworn in as governor of Assam" பரணிடப்பட்டது 22 அக்டோபர் 2017 at the வந்தவழி இயந்திரம். Hindustan Times. Press Trust of India. 10 October 2017.
  5. "Phagu Chauhan sworn-in as Bihar governor". The Hindu.
  6. "Anusuiya Uikey takes oath as governor of Chhattisgarh". மூல முகவரியிலிருந்து 29 July 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  7. "Acharya Devvrat takes oath as new Gujarat governor" (2019-07-21). மூல முகவரியிலிருந்து 2 September 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  8. "Satyadev Narayan Arya takes oath as new Haryana Governor" பரணிடப்பட்டது 26 ஆகத்து 2018 at the வந்தவழி இயந்திரம். The Tribune. Press Trust of India. 25 August 2018.
  9. "Bandaru Dattatreya takes oath as GFHFVB Pradesh governor". The New Indian Express. மூல முகவரியிலிருந்து 11 September 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  10. "Draupadi Murmu sworn in as first woman Governor of Jharkhand" பரணிடப்பட்டது 8 மார்ச் 2018 at the வந்தவழி இயந்திரம். The Hindu. Press Trust of India. 18 May 2015.
  11. Nagesh Prabhu. "Vala sworn in as Karnataka Governor". The Hindu. 1 September 2014.
  12. "Arif Mohammed Khan sworn in as Kerala governor".
  13. "Anandiben Patel takes oath as Governor of Madhya Pradesh". NDTV News (1 July 2020).
  14. "Bhagat Singh Koshyari sworn in as new governor of Maharashtra". Free Press Journal. மூல முகவரியிலிருந்து 5 September 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  15. "PB Acharya takes charge as Manipur governor, Najma Heptulla goes on leave". News Mill (28 June 2019). மூல முகவரியிலிருந்து 13 August 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  16. "Pillai takes oath as the new governor of Mizoram" (2019-11-05).
  17. "RN Ravi sworn-in as Nagaland governor". Economic Times. மூல முகவரியிலிருந்து 29 October 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  18. "Ganeshi Lal sworn in as new governor of Odisha". The Hindu. Press Trust of India. 30 May 2018.
  19. "V. P. Singh Badnore sworn in as new Punjab Governor". The Indian Express. மூல முகவரியிலிருந்து 23 August 2016 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  20. "Kalraj Mishra sworn in as Rajasthan Governor".
  21. "Ganga Prasad sworn in as Sikkim Governor" பரணிடப்பட்டது 26 ஆகத்து 2018 at the வந்தவழி இயந்திரம். Business Standard. Press Trust of India. 26 August 2018.
  22. "Banwarilal Purohit sworn in as Tamil Nadu governor" பரணிடப்பட்டது 22 அக்டோபர் 2017 at the வந்தவழி இயந்திரம். The Indian Express. 6 October 2017.
  23. "Tamil Nadu BJP chief Tamilisai Soundararajan sworn in as second Telangana Governor". Hindustan Times.
  24. "Ramesh Bais sworn in as 18th Governor of Tripura, vows to work his best to solve state's problems". The Indian Express. மூல முகவரியிலிருந்து 29 July 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  25. "Anandiben Patel Takes Oath As Uttar Pradesh Governor". NDTV.
  26. "Baby Rani Maurya sworn in as new Uttarakhand governor" பரணிடப்பட்டது 27 மார்ச் 2019 at the வந்தவழி இயந்திரம். The Economic Times. Press Trust of India. 26 August 2018.
  27. "Jagdeep Dhankhar takes oath as West Bengal governor". Times of India. மூல முகவரியிலிருந்து 31 July 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  28. 28.0 28.1 "Lt. Governors & Administrators". India.gov.in. Retrieved on 29 August 2018.
  29. "Admiral D K Joshi (Retd.) sworn in as the 13th Lt. Governor of A& N Islands". The Island Reflector. 8 October 2017. Archived from the original on 22 October 2017.
  30. "Anil Baijal sworn in as Delhi Lieutenant-Governor". The Hindu. 31 December 2016.
  31. "Manoj Sinha takes oath as Jammu and Kashmir LG, says dialogue with people will start soon". India Today. 7 August 2020.
  32. "RK Mathur takes oath as Ladakh’s first Lieutenant Governor". The Indian Express. 31 October 2019.
  33. "V. P. Singh Badnore sworn in as new Punjab Governor". The Indian Express.
  34. Administrator of Daman and Diu Official Website of the Union Territory of Daman and Diu. Retrieved on 21 September 2016.
  35. https://lakshadweep.gov.in/about-lakshadweep/whos-who/

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]