பௌத்த மக்கள்தொகை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
நாடுகளின் வீத அடிப்படையில் பௌத்தர்கள்.

2010 களின்படி, உலகில் பௌத்தம் 488 மில்லியன்,[1] 495 மில்லியன்,[2] அல்லது 535 மில்லியன்[3] பேரினால் பின்பற்றப்படுகிறது. இது உலக மொத்த சனத்தொகையில் 7% - 8% ஆகும்.


பௌத்த பெரும்பான்மையாகக் கொண்ட நாடுகள்[தொகு]

பௌத்த பெரும்பான்மையாகக் கொண்ட 10 நாடுகள்:

2010 இன்படி பௌத்த வீதம்[1]
நாடு[4] கணக்கிடப்பட்ட பௌத்த மக்கள்தொகை நாட்டின் மொத்தத்தில் பௌத்த %
 கம்போடியா 13,701,660 96.90 %
 தாய்லாந்து 64,419,840 93.20 %
 மியான்மர் 38,415,960 80.10 %
 பூட்டான் 563,000 74.70 %
 இலங்கை 14,455,980 69.30 %
 லாவோஸ் 4,092,000 66.00 %
 மங்கோலியா 1,520,760 55.10 %
 சப்பான் 45,807,480 or 84,653,000 36.20 % or 67%[5]
 சிங்கப்பூர் 1,725,510 33.90 %
 சீனக் குடியரசு 4,945,600 or 8,000,000 21.1% or 35%[6]

நாடு[தொகு]

நாடு வாரியாக பௌத்தம்
நாடு/இடம் மக்கள்தொகை (2013)[7]  % பௌத்தர்: 1. Pew, 2. ARDA. பௌத்தர் எண்ணிக்கை
 ஆப்கானித்தான் 24,108,077
 அல்ஜீரியா 38,087,812
 அமெரிக்க சமோவா 26,719
 அங்கோலா 18,565,269
 அர்கெந்தீனா 42,610,981
 அரூபா 109,153
 ஆத்திரேலியா 22,262,501
 ஆஸ்திரியா 221,646
 பஹமாஸ் 319,031
 பாகாரேயின் 1,281,332
 வங்காளதேசம் 163,654,860
 பார்படோசு 288,725
 பெலருஸ் 9,625,888
 பெல்ஜியம் 10,444,268
 பெலீசு 297
 பெர்முடா 69,467
 பூட்டான் 725,296
 பொலிவியா 10,461,053
 பொட்ஸ்வானா 2,127,825
 பிரேசில் 201,009,622
 புரூணை 415,717
 பல்கேரியா 6,981,642
 புர்கினா ஃபாசோ 17,812,961
 மியான்மர் 55,167,330
 கம்போடியா 15,205,539
 கமரூன் 20,549,221
 கனடா 34,568,211
 சாட் 11,193,452
 சிலி 17,216,945
 சீனா சீனாவில் பௌத்தம் 1,349,585,838
 கிறிஸ்துமசு தீவு 1,513
 கொலம்பியா 45,745,783
 காங்கோ ஜனநாயகக் குடியரசு 75,507,308
 காங்கோ 4,492,689
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 4,695,942
 கோட் டிவார் 22,400,835
 குரோவாசியா 4,475,611
 கியூபா 11,394,043
 குராசோ 146,836
 சைப்பிரசு 1,155,403
 செக் குடியரசு 10,162,921
 டென்மார்க் 5,556,452
 டொமினிக்கா 73,286
 டொமினிக்கன் குடியரசு 10,219,630
 கிழக்குத் திமோர் 1,172,390
 எக்குவடோர் 15,439,429
 எகிப்து 85,294,388
 எல் சல்வடோர 6,108,590
 எஸ்தோனியா 1,266,375
 எதியோப்பியா 93,877,025
 போக்லாந்து தீவுகள் 3,140
 மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 106,104
 பிஜி 896,758
 பின்லாந்து 5,266,114
 பிரான்ஸ் 65,951,611
 பிரெஞ்சு கயானா 239,450
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 277,293
 செருமனி 81,147,265
 கானா 22,931,299
 கிரேக்க நாடு 10,772,967
 குவாம் 160,378
 குவாத்தமாலா 14,373,472
 கினியா 11,176,026
 கயானா 739,903
 எய்ட்டி 9,893,934
 ஹொண்டுராஸ் 8,448,465
 ஆங்காங் 7,182,724
 அங்கேரி 9,939,470
 ஐசுலாந்து 315,281
 இந்தியா 1,220,800,359
 இந்தோனேசியா 251,160,124
 ஈரான் 79,853,900
 ஈராக் 31,858,481
 அயர்லாந்து 4,775,982
 இசுரேல் 7,707,042
 இத்தாலி 61,482,297
 ஜமைக்கா 2,909,714
 சப்பான் 127,253,075
 யோர்தான் 6,482,081
 கசக்ஸ்தான் 17,736,896
 கென்யா 44,037,656
 வட கொரியா 24,720,407
 தென் கொரியா 48,955,203
 குவைத் 2,695,316
 கிர்கிசுதான் 5,548,042
 லாவோஸ் 6,695,166
 லாத்வியா 2,178,443
 லெபனான் 4,131,583
 லெசோத்தோ 1,936,181
 லைபீரியா 3,989,703
 லிபியா 6,002,347
 லீக்டன்ஸ்டைன் 37,009
 லித்துவேனியா 3,515,858
 லக்சம்பேர்க் 514,862
 மக்காவோ 583,003
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 2,087,171
 மடகாஸ்கர் 22,599,098
 மலாவி 16,777,547
 மலேசியா 29,628,392
 மாலைதீவுகள் 393,988
 மாலி 15,968,882
 மால்ட்டா 411,277
 மர்தினிக்கு 403,795
 மொரீஷியஸ் 1,322,238
 மெக்சிக்கோ 116,220,947
 மங்கோலியா 3,226,516
 மொண்டனேகுரோ 653,474
 மொரோக்கோ 32,649,130
 மொசாம்பிக் 24,096,669
 நமீபியா 2,182,852
 நவூரு 9,434
 நேபாளம் 30,430,267
 நெதர்லாந்து 16,805,037
 நியூ கலிடோனியா 264,022
 நியூசிலாந்து 4,365,113
 நிக்கராகுவா 5,788,531
 நைஜீரியா 174,507,539
 வட மரியானா 51,170
 நோர்வே 4,722,701
 ஓமான் 3,154,134
 பாக்கித்தான் 193,238,868
 பலாவு 21,108
 பலத்தீன் 4,293,313
 பனாமா 3,559,408
 பப்புவா நியூ கினி 6,431,902
 பராகுவே 6,623,252
 பெரு 29,849,303
 பிலிப்பைன்ஸ் 98,215,000
 போலந்து 38,383,809
 போர்த்துகல் 10,799,270
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 3,674,209
 கட்டார் 2,042,444
 ரீயூனியன் 839,500
 உருமேனியா 21,790,479
 உருசியா 142,500,482
 சவூதி அரேபியா 26,939,583
 செனகல் 12,521,851
 செர்பியா 10,150,265
 சிஷெல்ஸ் 90,846
 சியெரா லியொன் 5,612,685
 சிங்கப்பூர் 5,460,302
 சிலவாக்கியா 5,488,339
 சுலோவீனியா 1,992,690
 சொலமன் தீவுகள் 597,248
 தென்னாப்பிரிக்கா 48,601,098
 எசுப்பானியா 47,370,542
 இலங்கை - இலங்கையில் பௌத்தம் 21,675,648
 சூடான் 34,847,910
 சுரிநாம் 566,846
 சுவாசிலாந்து 1,403,362
 சுவீடன் 9,119,423
 சுவிட்சர்லாந்து 7,996,026
 சீனக் குடியரசு 23,299,716
 தாஜிக்ஸ்தான் 7,910,041
 தன்சானியா 48,261,942
 தாய்லாந்து 67,448,120
 டோகோ 7,154,237
 தொங்கா 106,322
 துனீசியா 10,835,873
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 1,225,225
 துருக்கி 80,694,485
 துருக்மெனிஸ்தான் 5,113,040
 துவாலு 10,698
 உகாண்டா 34,758,809
 உக்ரைன் 44,573,205
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 5,473,972
 ஐக்கிய இராச்சியம் 63,395,574
 அமெரிக்கா 316,668,567
 உருகுவை 3,324,460
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் US Virgin Islands 104,737
 உஸ்பெகிஸ்தான் 28,661,637
 வனுவாட்டு 261,565
 வெனிசுவேலா 28,459,085
 வியட்நாம் 92,477,857
 யேமன் 25,408,288
 சாம்பியா 14,222,233
 சிம்பாப்வே 13,182,908
TOTAL 7,095,217,980 Pew: 7.1% Pew: 487,540,000

பிராந்தியம்[தொகு]

பிராந்திய வாரியாக பௌத்தம் - 2010[1]
பிராந்தியம் கணக்கிடப்பட்ட மொத்த மக்கள்தொகை கணக்கிடப்பட்ட பௌத்த மக்கள்தொகை  %
ஆசியா-பசுபிக் 4,054,990,000 481,290,000 11.9%
வட அமெரிக்கா 344,530,000 3,860,000 1.1%
ஐரோப்பா 742,550,000 1,330,000 0.2%
மத்திய கிழக்கு நாடுகள்-வடக்கு ஆப்பிரிக்கா 341,020,000 500,000 0.1%
இலத்தீன் அமெரிக்கா-கரிபியன் 590,080,000 410,000 <0.1%
Total 6,895,890,000 487,540,000 7.1%

பௌத்தம் பெரும்பான்மையாகக் கொண்ட 10 நாடுகளின் மக்கள்தொகை[தொகு]

பௌத்தம் பெரும்பான்மையாகக் கொண்ட நாடுகளின் மக்கள்தொகை, 2010[1]
நாடு கணக்கிடப்பட்ட பௌத்த மக்கள்தொகை நாட்டின் மொத்த மக்கள்தொகையில் பௌத்த % உலக மொத்த மக்கள்தொகையில் பௌத்த %
சீன மக்கள் குடியரசு 244,130,000 18.2% 46.4%
ஜப்பான்[8] 84,653,000 67% 16.1%
தாய்லாந்து 64,420,000 93.2% 12.2%
மியான்மர் 38,410,000 80.1% 7.3%
இலங்கை 14,450,000 69.3% 2.8%
வியட்நாம் 14,380,000 16.4% 2.7%
கம்போடியா 13,690,000 96.9% 2.9%
தென் கொரியா 11,050,000 22.9% 2.1%
இந்தியா 9,250,000 0.8% 1.8%
மலேசியா 5,010,000 17.7% 1%
10 நாடுகளின் மொத்தம் 499,465,520 18.1% 94.9%
மிகுதியான உலக மொத்தம் 26,920,000 0.7% 5.1%
உலக மொத்தம் 526,373,000 7.3% 100%

மேலும் காண்க[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]