கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியம்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியம் , தமிழ்நாட்டின் தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தில் உள்ள பதினான்கு ஊராட்சி ஒன்றியங்களில் ஒன்றாகும்.[1] கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியம் நாற்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் வட்டார வளர்ச்சி அலுவலகம் கும்பகோணத்தில் இயங்குகிறது.

மக்கள் வகைப்பாடு[தொகு]

2011 ஆம் ஆண்டு மக்கட்தொகை கணக்கெடுப்பின் படி, கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் மொத்த மக்கள் தொகை 1,84,611 ஆகும். அதில் பட்டியல் இன மக்களின் தொகை 50,478 ஆக உள்ளது. பட்டியல் பழங்குடி மக்களின் தொகை 214 ஆக உள்ளது.[2]

ஊராட்சி மன்றங்கள்[தொகு]

கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தில் உள்ள நாற்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களின் விவரம்;[3]

 1. அகாரத்தூர்
 2. அம்மாசத்ரம்
 3. அணைக்குடி
 4. அண்ணல்அக்ரஹாரம்
 5. ஆரியபடைவீடு - ARIYAPADAIVEEDU
 6. அசூர் - ASOOR
 7. ஆதியூர் - ATHIYUR
 8. பாபுராஜபுரம் - BABURAJAPURAM
 9. சோழன்மாளிகை - CHOLANMALIGAI
 10. தேவனன்சேரி - DEVANANCHERI
 11. எரஹாரம் - ERAHARAM
 12. இன்னாம்பூர் - INNAMBUR
 13. கடிச்சம்பாடி - KADICHAMBADI
 14. கல்லாபுலியூர் - KALLAPULIYUR
 15. கல்லூர் - KALLUR
 16. கீழப்பாழையார் - KEELAPALAYAR
 17. கொரநாட்டு கருப்பூர் - KORANATTU KARUPPUR
 18. கொருக்காய் - KORUKKAI
 19. கோத்தங்குடி - KOTHANKUDI
 20. கோவிலாச்சேரி - KOVILACHERI
 21. குமரன்குடி - KUMARANKUDI
 22. மஹாராஜபுரம் - MAHARAJAPURAM
 23. மணம்பாடி - MANAMBADI
 24. மருதண்டலூர் - MARUDANALLUR
 25. நாகாகுடி - NAGAGUDI
 26. நீரத்தநல்லூர் - NEERATHANALLUR
 27. பழவாதன்கட்டளை - PALAVATHANKATTALAI
 28. பண்டாரவடை பெருமாண்டி - PANDARAVADAI PERUMANDI
 29. பட்டீஸ்வரம் - PATTEESWARAM
 30. புத்தூர் - PUTHUR
 31. சாக்கோட்டை - SAKKOTTAI
 32. செங்கானூர் - SENGANOOR
 33. ஷேஷாம்பாடி - SESHAMBADI
 34. சுந்தரபெருமாள்கோயில் - SUNDARAPERUMALKOIL
 35. தீனம்படுகை - THENAMPADUGAI
 36. தில்லையம்பூர் - THILLAIYAMBUR
 37. திப்பிராஜாுபுரம் - THIPPIRAJAPURAM
 38. திருநல்லூர் - THIRUNALLUR
 39. திருப்பூராம்பியம் - THIRUPPURAMBIAM
 40. திருவாலஞ்சுலி - THIRUVALANJULI
 41. உடையலூர் - UDAYALUR
 42. உள்ளூர் - ULLUR
 43. உமாமஹேஸ்வரபுரம் - UMAMAHESWARAPURAM
 44. உத்தமதானி - UTHAMATHANI
 45. வாலாபுரம் - VALAPURAM
 46. வலயபேட்டை - VALAYAPETTAI
 47. விலாந்தகண்டம் - VILANTHAKANDAM

இதனையும் காண்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

 1. தஞ்சாவூர் மாவட்ட ஊராட்சி ஒன்றியங்கள்
 2. http://www.tnrd.gov.in/databases/census_of_india_2011TN/pdf/15Thanjavur.pdf
 3. கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் கிராம ஊராட்சிகள்