சேதுபாவாசத்திரம் ஊராட்சி ஒன்றியம்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

சேதுபாவாசத்திரம் ஊராட்சி ஒன்றியம் , தமிழ்நாட்டின் தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தில் உள்ள பதினான்கு ஊராட்சி ஒன்றியங்களில் ஒன்றாகும்.[1] சேதுபாவாசத்திரம் ஊராட்சி ஒன்றியம் முப்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களைக் கொண்டுள்ளது.

பேராவூரணி வட்டத்தில் உள்ள இந்த ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் வட்டார வளர்ச்சி அலுவலகம் சேதுபாவாசத்திரத்தில் இயங்குகிறது.

மக்கள் வகைப்பாடு[தொகு]

2011 ஆம் ஆண்டு மக்கட்தொகை கணக்கெடுப்பின் படி, சேதுபாவாசத்திரம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் மொத்த மக்கள் தொகை 91,738 ஆகும். அதில் பட்டியல் இன மக்களின் தொகை 9,295 ஆக உள்ளது. பட்டியல் பழங்குடி மக்களின் தொகை 22 ஆக உள்ளது.[2]

ஊராட்சி மன்றங்கள்[தொகு]

சேதுபாவாசத்திரம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தில் உள்ள முப்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களின் விவரம்;[3]

 1. அடைக்கத்தேவன்
 2. அழகியநாயகிபுரம்
 3. ஆண்டிக்காடு
 4. சொக்கநாதபுரம்
 5. கங்காதரபுரம் - GANGATHARAPURAM
 6. கழனிவாசல் - KALANIVASAL
 7. கரம்பக்காடு - KARAMBAKKADU
 8. கட்டையன்காடு உக்கடை - KATTAYANKADU UKKADAI
 9. கொல்லக்குடி - KOLAKKUDI
 10. கொல்லுக்காடு - KOLLUKKADU
 11. குப்பத்தேவன் - KUPPATHEVAN
 12. குருவிக்கரம்பை - KURUVIKKARAMBAI
 13. மணக்காடு - MANAKKADU
 14. மரக்காவலசை - MARAKKAVALASAI
 15. மருங்கப்பள்ளம் - MARUNGAPPALLAM
 16. முடச்சிக்காடு - MUDACHIKADU
 17. முதுகாடு - MUDHUKADU
 18. நாடியம் - NADIYAM
 19. பள்ளத்தூர் - PALLATHUR
 20. பூவணம் - POOVANAM
 21. புதுப்பட்டிணம் - PUDUPPATTINAM
 22. புக்கரம்பை - PUKKARAMBAI
 23. ரெண்டம்புலிக்காடு - RENDAMPULIKADU
 24. ரெட்டவயல் - RETTAVAYAL
 25. ரௌதன்வாயல் - ROWTHANVAYAL
 26. ருத்திரசிந்தாமணி - RUTHIRACHINDAMANI
 27. சரபேந்திரராஜாப்பட்டிணம் - SARABENDRARAJAPATTINAM
 28. செம்பியன்மாதேவிபட்டிணம் - SEMBIYANMADEVIPATTINAM
 29. செந்தலைவாயல் - SENTHALAIVAYAL
 30. செருபாலக்காடு - SERUBALAKKADU
 31. சேதுபாவாசத்திரம் - SETHUBAVACHATRAM
 32. சோலைக்காடு - SOLAIKADU
 33. திருவதேவன்- THIRUVATHEVAN
 34. ஊமத்தநாடு - UMATHANADU
 35. வாத்தலைக்காடு - VATHALAIKKADU
 36. வீரியன்கோட்டை - VEERAIYANKOTTAI
 37. விளங்குளம் - VILANGULAM

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

இதனையும் காண்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

 1. தஞ்சாவூர் மாவட்ட ஊராட்சி ஒன்றியங்கள்
 2. http://www.tnrd.gov.in/databases/census_of_india_2011TN/pdf/15Thanjavur.pdf
 3. ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் கிராம ஊராட்சிகள்