ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியம்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியம் , தமிழ்நாட்டின் தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தில் உள்ள பதினான்கு ஊராட்சி ஒன்றியங்களில் ஒன்றாகும்.[1] ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியம் ஐம்பத்து எட்டு ஊராட்சி மன்றங்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் வட்டார வளர்ச்சி அலுவலகம் ஒரத்தநாட்டில் இயங்குகிறது.

மக்கள் வகைப்பாடு[தொகு]

2011 ஆம் ஆண்டு மக்கட்தொகை கணக்கெடுப்பின் படி, ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் மொத்த மக்கள் தொகை 1,60,367 ஆகும். அதில் பட்டியல் இன மக்களின் தொகை 23,127 ஆக உள்ளது. பட்டியல் பழங்குடி மக்களின் தொகை 55 ஆக உள்ளது.[2]

ஊராட்சி மன்றங்கள்[தொகு]

ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியத்தில் உள்ள ஐம்பத்து எட்டு ஊராட்சி மன்றங்களின் விவரம்;[3]

 1. அதானகோட்டை
 2. அலிவாய்க்கால்
 3. அம்பலபாட்டு வடக்கு -
 4. அம்பலபாட்டு தெற்கு - AMBALAPATTU SOUTH
 5. அருமுலை - ARUMULAI
 6. அவிதாநல்லவிஜயாபுரம் - AVIDANALLAVIJAYAPURAM
 7. ஆயன்குடி - AYANGUDI
 8. சின்னபொன்னப்பூர் - CHINNAPONNAPUR
 9. சோழபுரம் - CHOLAPURAM
 10. எச்சன்கோட்டை - ECHANKOTTAI
 11. கக்காரை - KAKKARAI
 12. கக்காரகோட்டை - KAKKARAKOTTAI
 13. கண்ணாதன்குடி கிழக்கு - KANNATHANKUDI EAST
 14. கண்ணாதன்குடி மேற்கு - KANNATHANKUDI WEST
 15. கன்னுகுடி கிழக்கு - KANNUKUDI EAST
 16. கன்னுகுடி மேற்கு - KANNUKUDI WEST
 17. கரைமெண்டார்கோட்டை - KARAIMENDARKOTTAI
 18. கருக்காடிபட்டி - KARUKKADIPATTI
 19. காட்டுகுறிச்சி - KATTUKURUCHI
 20. கவரபாட்டு - KAVARAPATTU
 21. கீழ உளூர் - KEELA ULUR
 22. கீழவன்னிபாட்டுி - KEELAVANNIPATTU
 23. கோவிலூர் - KOVILUR
 24. குலமங்கலம் - KULAMANGALAM
 25. மண்டலகோட்டை - MANDALAKOTTAI
 26. மேல உளூர் - MELA ULUR
 27. மூர்த்தியம்பாள்புரம் - MOORTHIAMBALPURAM
 28. முள்ளூர்பட்டிகாடு - MULLURPATTIKADU
 29. நடூர் - NADUR
 30. நெய்வாசல் தெற்கு - NEIVASAL SOUTH
 31. ஒக்கநாடு கீழையூர் - OKKANADU KEELAIYUR
 32. ஒக்கநாடு மேலையூர் - OKKANADU MELAIYUR
 33. ஓரந்தராயன்குடிகாடு - ORANTHARAYANKUDIKADU
 34. பச்சியூர் - PACHIYUR
 35. பாலம்புதூர் - PALAMPUDUR
 36. பஞ்சனாிதிகோட்டை - PANJANATHIKOTTAI
 37. பருத்திகோட்டை - PARUTHIKOTTAI
 38. பேய்கரம்பன்கோட்டை - PEIKARAMBANKOTTAI
 39. பொன்னப்பூர் கிழக்கு - PONNAPPUR EAST
 40. பொன்னப்பூர் மேற்கு - PONNAPPUR WEST
 41. பூவாத்தூர் - POOVATHUR
 42. பொய்யுண்டார்கோட்டை - POYYUNDARKOTTAI
 43. புதூர் - PUDUR
 44. புலவன்காடு - PULAVANGADU
 45. இராகவாம்பாள்புரம் - RAGAVAMBALPURAM
 46. சேதுராயன்குடிகாடு - SETHURAYANKUDIKADU
 47. தாழயமங்கலம் - THALAYAMANGALAM
 48. தெக்கூர் - THEKKUR
 49. தெலுங்கன்குடிகாடு - THELUNGANKUDIKADU
 50. தென்னாமநாடு - THENNAMANADU
 51. திருமங்கலகோட்டை (கிழக்கு) - THIRUMANGALAKKOTTAI(EAST)
 52. திருமங்கலகோட்டை (மேற்கு) - THIRUMANGALAKKOTTAI(WEST)
 53. தொண்டாரம்பட்டு - THONDARAMPATTU
 54. வடக்கூர் வடக்கு - VADAKKUR NORTH
 55. வடக்கூர் தெற்கு - VADAKKUR SOUTH
 56. வடசேரி - VADASERI
 57. வாண்டயன் இருப்பு - VANDAYANIRUPPU
 58. வெள்ளூர் - VELLUR
 1. சின்னபருத்திக்கோட்டை,chinnaparuthikkotai

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

இதனையும் காண்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

 1. தஞ்சாவூர் மாவட்ட ஊராட்சி ஒன்றியங்கள்
 2. http://www.tnrd.gov.in/databases/census_of_india_2011TN/pdf/15Thanjavur.pdf
 3. ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் கிராம ஊராட்சிகள்