ஆசிய நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
Asia (orthographic projection).svg

இக்கட்டுரை ஆசியக் கண்டத்தில் உள்ள நாடுகளைப் பட்டியல் இடுகிறது.

ஐ.நா அங்கத்துவ நாடுகள்[தொகு]

ஐக்கிய நாடுகள் அவையின் ஆசிய உறுப்பு நாடுகள் 48 உள்ளன.[1]

கொடி வரைபடம் தமிழ், ஆங்கிலப் பெயர்(கள்)
[2][3][4]
உள்ளூர்ப் பெயர்(கள்)[2][3] தலைநகரம்
[4][5][6]
மக்கள்தொகை[a][b]
[7]
பரப்பளவு[a][b]
[8]
Flag of Afghanistan
Afghanistan (orthographic projection).svg ஆப்கானித்தான்

Islamic Republic of Afghanistan
தாரி: جمهوری اسلامی افغانستان — افغانستان (Afghānestān — Jomhūrī-ye Eslāmī-ye Afghānestān)

பஷ்தூ: د افغانستان اسلامي جمهوریت — افغانستانت (Afghān̄istān — Afghānistān Islāmī Jumhūrīyat)
காபூல்

தாரி: کابل (Kābul)

பஷ்தூ: کابل (Kābul)
26,556,800 652,230 km2 (251,827 sq mi)
Flag of Armenia
Armenia (orthographic projection).svg ஆர்மீனியா

Republic of Armenia
ஆர்மீனியம்: Հայաստան — Հայաստանի Հանրապետությու (Hayastan — Hayastani Hanrapetut'yun) யெரெவான்

ஆர்மீனியம்: Երևան (Yerevan)
2,970,495 29,743 km2 (11,484 sq mi)
Flag of Azerbaijan
Azerbaijan (orthographic projection).png அசர்பைஜான்[a][b]

Republic of Azerbaijan
அசர்பைஜான்: Azǝrbaycan — Azǝrbaycan Respublikası பாகு

அசர்பைஜான்: Bakı
9,593,000 86,600 km2 (33,436 sq mi)
Flag of Bahrain
Map of Bahrain.svg பகுரைன்

Kingdom of Bahrain
அரபு மொழி: مملكة البحرين — البحرين (Al Baḩrayn — Mamlakat al Baḩrayn) மனாமா

அரபு மொழி: المنامة (Al Manāmah)
1,316,500 760 km2 (293 sq mi)
Flag of Bangladesh
Bangladesh (orthographic projection).svg வங்காளதேசம்

People's Republic of Bangladesh
வங்காள: বাংলাদেশ — গণপ্রজাতন্ত্রী বাংলাদেশ (Bānglādesh — Gaṇaprajātantrī Bānglādesh) டாக்கா

வங்காள: ঢাকা (Ḍhākā)
161,083,804 143,998 km2 (55,598 sq mi)
Flag of Bhutan
Bhutan (orthographic projection).svg பூட்டான்

Kingdom of Bhutan
திஃசொங்கா: འབྲུག་ཡུལ་ — འབྲུག་རྒྱལ་ཁབ་
(Druk Yul — Druk Gyalkhapb)
திம்பு

திஃசொங்கா: ཐིམ་ཕུ
(Thimphu)
716,896 38,394 km2 (14,824 sq mi)
Flag of Brunei
LocationBrunei.png புரூணை

Brunei Darussalam
ஆங்கிலம்:Brunei Darussalam

மலாய்: Brunei — Negara Brunei Darussalam
பண்டர் செரி பெகாவான்

ஆங்கிலம்:Bandar Seri Begawan

மலாய்: Bandar Seri Begawan
408,786 5,765 km2 (2,226 sq mi)
Flag of Cambodia
Location Cambodia ASEAN.svg கம்போடியா

Kingdom of Cambodia
கெமர்: កម្ពុជា — ព្រះរាជាណាចក្រកម្ពុជា (Kâmpŭchéa — Preăhréachéanachâkr Kâmpŭchéa) புனோம் பென்

கெமர்: ភ្នំពេញ (Phnum Pénh)
14,952,665 181,035 km2 (69,898 sq mi)
Flag of China
People's Republic of China (orthographic projection).svg சீன மக்கள் குடியரசு[b]

People's Republic of China
சீனம்: 中国 — 中华人民共和国 (Zhongguo — Zhonghua Renmin Gongheguo) பெய்ஜிங்

சீனம்: 北京 (Beijing)
1,343,239,923 9,596,961 km2 (3,705,407 sq mi)
Flag of Cyprus
EU-Cyprus.svg சைப்பிரசு[b]

Republic of Cyprus
கிரேக்க மொழி: Κύπρος — Κυπριακή Δημοκρατία (Kýpros — Kypriakí Dimokratía)

துருக்கியம்: Kıbrıs — Kıbrıs Cumhuriyeti
நிக்கோசியா

கிரேக்க மொழி: Λευκωσία (Lefkosia)

துருக்கியம்: Lefkoşa
1,138,071 9,251 km2 (3,572 sq mi)
Flag of Georgia
Georgia (orthographic projection with inset).svg ஜோர்ஜியா[a][b]

Georgia
சியார்சிய: საქართველო (Sak'art'velo) திபிலீசி / T'bilisi

சியார்சிய: თბილისი (T'bilisi)
4,570,934 69,700 km2 (26,911 sq mi)
Flag of India
India (orthographic projection).svg இந்தியா

Republic of India
ஆங்கிலம்:India — Republic of India

இந்தி: भारत — भारत गणरा᭔य (Bhārat — Bhāratīya Gaṇarājya)
புது தில்லி

ஆங்கிலம்:New Delhi

இந்தி: नई दिल्ली (Naī Dillī)
1,205,073,612 3,287,263 km2 (1,269,219 sq mi)
Flag of Indonesia
Indonesia (orthographic projection).svg இந்தோனேசியா[a]

Republic of Indonesia
இந்தோனேசியம்: Indonesia — Republik Indonesia ஜகார்த்தா

இந்தோனேசியம்: Jakarta
248,645,008 1,904,569 km2 (735,358 sq mi)
Flag of Iran
Iran (orthographic projection).svg ஈரான்

Islamic Republic of Iran
جمهوری اسلامی ایران

(Īrān — Jomhūrī-ye Eslāmī-ye Īrān)

தெஹ்ரான்

பாரசீகம்: تهران (Tehrān)
78,868,711 1,648,195 km2 (636,372 sq mi)
Flag of Iraq
Iraq (orthographic projection).svg ஈராக்

Republic of Iraq
அரபு மொழி: العراق — جمهورية العراق (Al ‘Irāq — Jumhūrīyat al ‘Irāq) பக்தாத்

அரபு மொழி: بغداد (Baghdād)
36,004,552 438,317 km2 (169,235 sq mi)
Flag of Israel
LocationIsrael.png இசுரேல்

State of Israel
அரபு மொழி: إسرائيل — دَوْلَة إِسْرَائِيل (Isrā'īl — Dawlat Isrā'īl)

எபிரேயம்: יִשְרָאֵל — מְדִינַת יִשְׂרָאֵל(Yisra'el — Medinat Yisra'el)
எருசலேம் (Claimed and de facto)[c]

எபிரேயம்: ירושלים(Yerushalayim)
7,590,758 20,770 km2 (8,019 sq mi)
Flag of Japan
Japan (orthographic projection).svg ஜப்பான் யப்பானிய: 日本 — 日本国 (Nihon / Nippon — Nihon-koku / Nippon-koku) தோக்கியோ

யப்பானிய: 東京都 (Tokyo)
127,368,088 377,915 km2 (145,914 sq mi)
Flag of Jordan
LocationJordan.png ஜோர்தான்

Hashemite Kingdom of Jordan
அரபு மொழி: اﻷرُدن — المملكة الأردنية الهاشميه (Al Urdun — Al Mamlakah al Urdunīyah al Hāshimīyah) அம்மான்

அரபு மொழி: عمان (Ammān)
6,508,887 89,342 km2 (34,495 sq mi)
Flag of Kazakhstan
Kazakhstan (orthographic projection).svg கசக்ஸ்தான்[a]

Republic of Kazakhstan
கசாக்கு: Қазақстан — Қазақстан Республикасы (Qazaqstan — Qazaqstan Respūblīkasy)

உருசியம்: Казахстан — Республика Казахстан (Kazahstan — Respublika Kazahstan)
அஸ்தானா

கசாக்கு: Астана

உருசியம்: Астана (Astana)
17,522,010 2,724,900 km2 (1,052,090 sq mi)
Flag of North Korea
North Korea (orthographic projection).svg வடகொரியா

Democratic People's Republic of Korea
கொரிய: 조선 — 조선민주주의인민공화국 (Chosŏn — Chosŏn-minjujuŭi-inmin-konghwaguk) பியொங்யாங்

கொரிய: 평양 (Phyŏngyang)
24,589,122 120,538 km2 (46,540 sq mi)
Flag of South Korea
South Korea (orthographic projection).svg தென் கொரியா

Republic of Korea
கொரிய: 한국 — 대한민국 (Han’guk — Taehan Min’guk) சியோல்

கொரிய: 서울 (Seoul)
48,860,500 99,720 km2 (38,502 sq mi)
Flag of Kuwait
LocationKuwait.png குவைத்

State of Kuwait
அரபு மொழி: دولة الكويت — اﻟﻜﻮﻳ (Al Kuwayt — Dawlat al Kuwayt) குவைத் நகரம்

அரபு மொழி: الكويت (Al Kuwayt)
3,268,431 17,818 km2 (6,880 sq mi)
Flag of Kyrgyzstan
Kyrgyzstan (orthographic projection).svg கிர்கிசுத்தான்

Kyrgyz Republic
கிர்கீசியம்: Кыргызстан — Кыргыз Республикасы (Kyrgyzstan — Kyrgyz Respublikasy)

உருசியம்: Кыргызстан — Кыргызская Республика (Kyrgyzstan — Kyrgyzskaja Respublika)
பிசுக்கெக்

கிர்கீசியம்: Бишкек (Bishkek)

உருசியம்: Бишкек (Biškek)
5,496,737 199,951 km2 (77,202 sq mi)
Flag of Laos
Location Laos ASEAN.svg லாவோஸ்

Lao People's Democratic Republic
லாவோ: ປະເທດລາວ — ສາທາລະນະລັດ ປະຊາທິປະໄຕ ປະຊາຊົນລາວ (PathetLao — Sathalanalat Paxathipatai Paxaxôn Lao) வியஞ்சான்

லாவோ: ວຽງຈັນ (Viangchan)
6,586,266 236,800 km2 (91,429 sq mi)
Flag of Lebanon
Lebanon (orthographic projection).svg லெபனான்

Lebanese Republic
அரபு மொழி: لبنان — الجمهورية اللبنانية (Lubnān — Al Jumhūrīyah al Lubnānīyah) பெய்ரூத்

அரபு மொழி: بيروت (Bayrūt)
4,140,289 10,400 km2 (4,015 sq mi)
Flag of Malaysia
Malaysia (orthographic projection).svg மலேசியா மலாய்: Malaysia கோலாலம்பூர்[d]

மலாய்: Kuala Lumpur
30,527,000 329,847 km2 (127,355 sq mi)
Flag of the Maldives
LocationMaldives.png மாலைத்தீவுகள்

Republic of Maldives
திவெயி: ދިވެހިރާއްޖެ — ދިވެހިރާއްޖޭގެ ޖުމްހޫރިއްޔާ (Dhivehi Raajje — Dhivehi Raajjeyge Jumhooriyyaa) மாலே / Male'

திவெயி: މާލެ (Maale)
394,451 298 km2 (115 sq mi)
Flag of Mongolia
Mongolia (orthographic projection).svg மங்கோலியா Mongolian: Монгол — Монгол улс (Mongol — Mongol uls) Ulaanbaatar

Mongolian: Улаанбаатар (Ulaanbaatar)
3,179,997 1,564,116 km2 (603,909 sq mi)
Flag of Myanmar
Location Burma (Myanmar) ASEAN.svg மியான்மர்

Republic of The Union of Myanmar
பர்மியம்: မြန်မာ — ပြည်ထောင်စု သမ္မတ မြန်မာနိုင်ငံတော်‌ (Myanma — Pyidaungzu Myanma Naingngandaw) Nay Pyi Taw

பர்மியம்: နေပြည်တော် (Nay Pyi Taw)
54,584,650 676,578 km2 (261,228 sq mi)
Flag of Nepal
Nepal (orthographic projection).svg நேபாளம்

Federal Democratic Republic of Nepal
நேபாளி: नपाल — सघीय लोकताि᭠ᮢक गणत᭠ᮢ न ं पाल (Nepāl — Saṁghīya Loktāntrik Ganạ tantra Nepāl) காட்மாண்டூ

நேபாளி: काठमाडौं (Kāṭhmāḍauṁ)
29,890,686 147,181 km2 (56,827 sq mi)
Flag of Oman
Oman (better) (orthographic projection).svg ஓமான்

Sultanate of Oman
அரபு மொழி: عُمان — سلطنة عُمان (‘Umān — Salţanat ‘Umān) Muscat

அரபு மொழி: مسقط (Masqaţ)
3,090,150 309,500 km2 (119,499 sq mi)
Flag of Pakistan
Pakistan (orthographic projection).svg பாக்கித்தான்

Islamic Republic of Pakistan
ஆங்கிலம்:Pakistan — Islamic Republic of Pakistan

உருது: پَاکِسْتَان — اسلامی جمہوریہ پاکستان (Pākistān — Jamhūryat Islāmī Pākistān)
இஸ்லாமாபாத்

ஆங்கிலம்:Islamabad

உருது: اسلام آباد (Islāmābād)
190,291,129 796,095 km2 (307,374 sq mi)
Flag of the Philippines
The Philippines and ASEAN (orthographic projection).svg பிலிப்பீன்சு

Republic of the Philippines
ஆங்கிலம்:Philippines — Republic of the Philippines

தகலாகு: Pilipinas — Republika ng Pilipinas
மணிலா

ஆங்கிலம்:Manila

தகலாகு: மேnila
103,775,002 300,000 km2 (115,831 sq mi)
Flag of Qatar
LocationQatar.png கத்தார்

State of Qatar
அரபு மொழி: قطر — دولة قطر (Qatar — Dawlat Qatar) தோகா

அரபு மொழி: الدوحة (Ad Dawḩah)
2,334,029 11,586 km2 (4,473 sq mi)
Flag of Russia
Russian Federation (orthographic projection) - Crimea disputed.svg உருசியா[a]

Russian Federation
உருசியம்: Росси́я — Российская Федерация (Rossija — Rossijskaja Federacija) மாஸ்கோ

உருசியம்: Москва (Moskva)
142,517,670 17,098,242 km2 (6,601,668 sq mi)
Flag of Saudi Arabia
Saudi Arabia (orthographic projection).svg சவூதி அரேபியா

Kingdom of Saudi Arabia
அரபு மொழி: السعودية — المملكة العربية السعودية (As Su‘ūdīya — Al Mamlakah al ‘Arabīyah as Su‘ūdīyah) ரியாத்

அரபு மொழி: الرياض (Ar Riyāḑ)
31,521,418 2,149,690 km2 (830,000 sq mi)
Flag of Singapore
Location Singapore ASEAN.svg சிங்கப்பூர்

Republic of Singapore
சீனம்: 新加坡 — 新加坡共和国 Xinjiapo — Xinjiapo Gongheguo

ஆங்கிலம்:Singapore — Republic of Singapore

மலாய்: Singapura — Republik Singapura

தமிழ்: சிங்கப்பூர் — சிங்கப்பூர் குடியரசு (Chiṅkappūr — Chiṅkappūr Kuṭiyarachu)
Singapore

சீனம்: 新加坡 Xinjiapo

ஆங்கிலம்:Singapore

மலாய்: Singapura

தமிழ்: சிங்கப்பூர் (Chiṅkappūr)
5,353,494 697 km2 (269 sq mi)
Flag of Sri Lanka
Sri Lanka (orthographic projection).svg இலங்கை

Democratic Socialist Republic of Sri Lanka
சிங்களம்: ශ්රී ලංකා — ශ්රී ලංකා ප්රජාතාන්ත්රික සමාජවාදී ජනරජය (Shrī Laṁkā — Shrī Laṁkā Prajātāntrika Samājavādī Janarajaya)

தமிழ்: இலᾱைக — இலங்கை ஜனநாயக சமத்துவ குடியரசு (Ilaṅkai — Ilaṅkai Jaṉanāyaka Choṣhalichak Kuṭiyarachu)
சிறீ ஜெயவர்தனபுர கோட்டை

சிங்களம்: ශ්‍රී ජයවර්ධනපුර ක ෝට්ටේ (Shrī Jayavardhanapura Koṭṭe)

தமிழ்: ஶ்ரீ ஜெயவர்த்தனபுர கோட்டை (Shrī Jĕyavarttaṉapura Koṭṭai)
21,481,334 65,610 km2 (25,332 sq mi)
Flag of Syria
Syria (orthographic projection).svg சிரியா

Syrian Arab Republic
அரபு மொழி: ﺔُﺳ ِﻮرَا / ﺳ ِﻮر — جمهورية سوريا العربية (Sūrīyah / Sūriyā — Al Jumhūrīyah al ‘Arabīyah as Sūrīyah) திமிஷ்கு

அரபு மொழி: دمشق (Dimashq)
22,530,746 185,180 km2 (71,498 sq mi)
Flag of Tajikistan
Tajikistan (orthographic projection).svg தஜிகிஸ்தான்

Republic of Tajikistan
தாஜிக்: Тоҷикистон — Ҷумҳурии Тоҷикистон (Tojikiston — Jumhurii Tojikiston) துசான்பே

தாஜிக்: Душанбе (Dushanbe)
7,768,385 143,100 km2 (55,251 sq mi)
Flag of Thailand
Thailand (orthographic projection).svg தாய்லாந்து

Kingdom of Thailand
தாய்: ประเทศไทย — ราชอาณาจักรไทย (Prathet Thai — Ratcha Anachak Thai) பேங்காக்

தாய்: กรุงเทพฯ (Krung Thep)
67,091,089 513,120 km2 (198,117 sq mi)
Flag of Timor-Leste
LocationEastTimor.png கிழக்குத் திமோர்[a]

Democratic Republic of Timor-Leste
போர்த்துக்கீசம்: Timor-Leste — República Democrática de Timor-Leste

தேதுன மொழி: Timor Lorosa'e — Repúblika Demokrátika Timor Lorosa'e
டிலி

போர்த்துக்கீசம்: Dili
தேதுன மொழி: Dili
1,143,667 14,874 km2 (5,743 sq mi)
Flag of Turkey
Turkey (orthographic projection).svg துருக்கி[a]

Republic of Turkey
துருக்கியம்: Türkiye — Türkiye Cumhuriyeti அங்காரா

துருக்கியம்: Ankara
79,749,461 783,562 km2 (302,535 sq mi)
Flag of Turkmenistan
LocationTurkmenistan.png துருக்மெனிஸ்தான் துருக்மெனிய: Türkmenistan அசுகாபாத்

துருக்மெனிய: Aşgabat
5,054,828 488,100 km2 (188,456 sq mi)
Flag of the United Arab Emirates
United Arab Emirates (orthographic projection).svg ஐக்கிய அரபு அமீரகம் அரபு மொழி: اﻹﻣﺎرا — دولة الإمارات العربية المتحدة (Al Imārāt — Al Imārāt al ‘Arabīyah al Muttaḩidah) அபுதாபி (நகரம்)

அரபு மொழி: أبوظبي (Abu Dhabi)
9,577,000 83,600 km2 (32,278 sq mi)
Flag of Uzbekistan
Узбекистан на глобусе.svg உசுபெக்கிசுத்தான்

Republic of Uzbekistan
உசுபேகியம்: O‘zbekiston — O‘zbekiston Respublikasi தாஷ்கந்து

உசுபேகியம்: Toshkent
30,492,800 447,400 km2 (172,742 sq mi)
Flag of Vietnam
Location Vietnam ASEAN.svg வியட்நாம் / Viet Nam

Socialist Republic of Vietnam
வியட்நாமியம்: Việt Nam — Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ஹனோய்

வியட்நாமியம்: Hà Nội
91,519,289 332,698 km2 (128,455 sq mi)
Flag of Yemen
LocationYemen.png யெமன்

Republic of Yemen
அரபு மொழி: اليمن — الجمهورية اليمنية (Al Yaman — Al Jumhūrīyah al Yamanīyah) சனா

அரபு மொழி: صنعاء (Şan‘ā’)
25,956,000 527,968 km2 (203,850 sq mi)

பிற நாடுகள்[தொகு]

கொடி வரைபடம் தமிழ், ஆங்கிலப் பெயர்கள் நிலை உள்ளூர்ப் பெயர்கள் தலைநகர் மக்கள்தொகை பரப்பளவு
Flag of Abkhazia
Europe Location Abkhazia.svg அப்காசியா

Republic of Abkhazia[9]
சியார்சியாவின் சுயாட்சிப் பிரதேசமாகப் பிரகடனப்படுத்தியது.[10] Recognised by four UN states.[11] வார்ப்புரு:Lang-ab (Apswa)[9] சுகுமி / சுகும்[9]

வார்ப்புரு:Lang-ab (Akwa)[சான்று தேவை]
250,000[12] 8,660 km2 (3,344 sq mi)[10]
Flag of Nagorno-Karabakh
Nagorno-Karabakh Republic (orthographic projection).svg நகர்னோ-கரபாக்

Nagorno-Karabakh Republic[13]
அசர்பைசானின் பகுதியாகப் பிரகடனம்.[14] Recognised only by 3 non-UN states.[சான்று தேவை] ஆர்மீனியம்: Լեռնային Ղարաբաղ — Լեռնային Ղարաբաղ Հանրապետություն[சான்று தேவை] (Lernayin Gharabaghi — Lernayin Gharabaghi Hanrapetut’yun)[13] இசுடெபானகர்த்[13]

ஆர்மீனியம்: Ստեփանակերտ (Khankendi)[சான்று தேவை]
141,400[15] 7,000 km2 (2,703 sq mi)[16]
Flag of Northern Cyprus
Northern Cyprus (ortographic projection).png வடக்கு சைப்பிரசு

Turkish Republic of Northern Cyprus[17]
சைப்பிரசின் பகுதியாகப் பிரகடனம். துருக்கியால் மட்டுமே அங்கீகரிக்கப்பட்டது.[17] துருக்கியம்: Kuzey Kıbrıs — Kuzey Kıbrıs Türk Cumhuriyeti[சான்று தேவை] நிக்கோசியா

துருக்கியம்: Lefkoşa[18]
285,356[19] 3,355 km2 (1,295 sq mi)[8]
Flag of Palestine
LocationPalestine.png பலத்தீன் நாடு

State of Palestine
அரபு மொழி: فلسطين — دولة فلسـطين (Filastīn — As-Sulta Al-Wataniyya Al-Filastīniyya) கிழக்கு எருசலேம் (claimed)[20]
ரம்லா(de facto)[சான்று தேவை]
4,225,710[7] 6,220 km2 (2,402 sq mi)[8]
Flag of South Ossetia
Location of South Ossetia in Europe2.png தெற்கு ஒசேத்தியா

Republic of South Ossetia
சியார்சியாவின் பகுதியாகப் பிரகடனம்.[21] நான்கு ஐநா நாடுகளால் அங்கீகரிக்கப்பட்டது. வார்ப்புரு:Lang-os (Khussar Iryston — Respublikæ Khussar Iryston)

உருசியம்: Южная Осетия — Республика Южная Осетия (Yuzhnaya Osetiya — Respublika Yuzhnaya Osetiya)
திஸ்கின்வாலி[21]

வார்ப்புரு:Lang-os (Chreba)[சான்று தேவை]
70,000[21] 3,900 km2 (1,506 sq mi)[22]
Flag of Taiwan
Taiwan on the globe (Southeast Asia centered).svg சீனக் குடியரசு

Republic of China[4][23]
சீன மாகாணமாகப் பிரகடனம். ஐநா நாடுகளால் சீனாவின் பகுதியாகவே அங்கீகாரம் பெற்றுள்ளது. Traditional Chinese: 臺灣/台灣 — 中華民國 (Táiwān — Zhōnghuá Mínguó)[சான்று தேவை] தாய்பெய்[4][5] 23,071,779[7] 35,980 km2 (13,892 sq mi)[8]

சார்பு பிராந்தியங்களும் பிற பிராந்தியங்களும்[தொகு]

Flag Map English short and formal names Status[24] Domestic short and formal names Capital Population Area[8]
Flag of the United Kingdom, as used in Akrotiri and Dhekelia
Cyprus SBAsInRed.png அக்ரோத்திரியும் டெகேலியாவும்

The Sovereign Base Areas of Akrotiri and Dhekelia
British overseas territory ஆங்கிலம்:Akrotiri and Dhekelia — Sovereign Base Areas of Akrotiri and Dhekelia Episkopi Cantonment

ஆங்கிலம்:Episkopi Cantonment[5]
15,700[7][e] 254 km2 (98 sq mi)
Flag of the United Kingdom, as used in the British Indian Ocean Territory
British Indian Ocean Territory in United Kingdom.svg பிரித்தானிய இந்தியப் பெருங்கடல் மண்டலம்[2][4] பிரித்தானிய கடல் கடந்த ஆட்புலங்கள் ஆங்கிலம்:British Indian Ocean Territory 4,000[25][f] 54,400 km2 (21,004 sq mi)
Flag of Christmas Island
Christmasisland.png கிறிஸ்துமசு தீவு

Territory of Christmas Island[2]
Territory of Australia ஆங்கிலம்:Christmas Island — Territory of Christmas Island Flying Fish Cove[4] / The Settlement[5] 1,402[7] 135 km2 (52 sq mi)
Flag of the Cocos (Keeling) Islands
Keelingislands.png கொக்கோசு (கீலிங்) தீவுகள்

Territory of the Cocos (Keeling) Islands[2]
ஆஸ்திரேலியாவின் மாநிலங்களும் ஆட்சிப் பகுதிகளும் ஆங்கிலம்:Cocos (Keeling) Islands — Territory of the Cocos (Keeling) Islands மேற்குத் தீவு, கொக்கோசு தீவுகள்[5] / Bantam[4] 596[7] 14 km2 (5 sq mi)
Flag of Hong Kong
LocationHongKong.png ஆங்காங்

Hong Kong Special Administrative Region of the People's Republic of China[4]
சீன மக்கள் குடியரசின் சிறப்பு நிர்வாகப் பகுதிகள் சீனம்: 香港 — 中華人民共和國香港特別行政區

ஆங்கிலம்:Hong Kong — Hong Kong Special Administrative Region of the People's Republic of China
ஆங்காங்[4] 7,122,508[7] 1,104 km2 (426 sq mi)
Flag of Macau
LocationMacau.png மக்காவு / Macao

Macao Special Administrative Region of the People's Republic of China[26]
சீன மக்கள் குடியரசின் சிறப்பு நிர்வாகப் பகுதிகள் சீனம்: 澳門 — 中華人民共和國澳門特別行政區

போர்த்துக்கீசம்: Macau — Região Administrativa Especial de Macau da República Popular da China
மக்காவு / Macao[4] 573,003[7] 28.2 km2 (10.9 sq mi)

குறிப்புகள்[தொகு]

  1. Area and population figures given are for the whole state, including areas located outside of Asia. Azerbaijan, Georgia, Kazakhstan, Russia, and Turkey all contain territory in Europe. The border between Asia and Oceania is not clearly defined, and Indonesia and East Timor are sometimes placed in Oceania.
  2. ^ [#ref_b_1 The area and population of states with separatist regions includes that of the separatist regions.
  3. ^ Jerusalem was declared the capital of Israel in 1950.[27] The 1980 Jerusalem Law states that "Jerusalem, complete and united, is the capital of Israel", and the city serves as the seat of the government, home to the President's residence, government offices, supreme court, and parliament.[28] United Nations Security Council Resolution 478 declared the Jerusalem Law "null and void" and called on member states to withdraw their diplomatic missions from Jerusalem.[29] Foreign countries maintain their embassies in Tel Aviv and other Israeli cities.[30]
  4. ^ Although Kuala Lumpur is the official capital of Malaysia, Putrajaya is the seat of government.[31]
  5. ^ Akrotiri and Dhekelia are British military bases, with the population including 8,000 United Kingdom personnel and dependents.[32]
  6. ^ Although the islands have no remaining indigenous inhabitants, a military base shared between the United Kingdom and the United States is located on the island of Diego Garcia, with a staff of 4,000 people.[25]
  7. ^ Represents total land area. Including claimed ocean area, total area 54,400 km2 (21,004 sq mi).

உசாத்துணை[தொகு]

  1. "United Nations Member States". United Nations. பார்த்த நாள் 10 ஆகத்து 2011.
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 "Field Listing :: Names". CIA. பார்த்த நாள் 28 சூலை 2011.
  3. 3.0 3.1 "UNGEGN List of Country Names". United Nations Group of Experts on Geographical Names (2007). பார்த்த நாள் 28 சூலை 2011.
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 4.4 4.5 4.6 4.7 4.8 4.9 "List of countries, territories and currencies". Europa (9 ஆகத்து 2011). பார்த்த நாள் 10 ஆகத்து 2011.
  5. 5.0 5.1 5.2 5.3 5.4 "Field Listing :: Capital". CIA. பார்த்த நாள் 3 ஆகத்து 2011.
  6. "UNGEGN World Geographical Names". United Nations Group of Experts on Geographical Names (29 சூலை 2011). பார்த்த நாள் 3 ஆகத்து 2011.
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 7.5 7.6 7.7 "Country Comparison :: Population". CIA (சூலை 2012). பார்த்த நாள் 2 செப்டம்பர் 2012.
  8. 8.0 8.1 8.2 8.3 8.4 "Field Listing :: Area". CIA. பார்த்த நாள் 7 ஆகத்து 2011.
  9. 9.0 9.1 9.2 "About Abkhazia". Abkhazia Ministry of Foreign Affairs. பார்த்த நாள் 3 ஆகத்து 2011.
  10. 10.0 10.1 "Abkhazia (autonomous republic, Georgia)". Encyclopaedia Britannica. பார்த்த நாள் 2011-03-03.
  11. "Abkhazia presents proof of independence recognition by Vanuatu". RT. 7 சூன் 2011. http://rt.com/politics/vanuatu-recognizes-abkhazia-independence/. பார்த்த நாள்: 3 ஆகத்து 2011. 
  12. "Regions and territories: Abkhazia". BBC News. 8 பெப்ரவரி 2011. http://news.bbc.co.uk/2/hi/europe/3261059.stm. பார்த்த நாள்: 8 ஆகத்து 2011. 
  13. 13.0 13.1 13.2 "Country Overview". Office of the Nagorno Karabakh Republic in the United States. பார்த்த நாள் 3 ஆகத்து 2011.
  14. "Regions and territories: Nagorno-Karabakh". BBC News (20 சனவரி 2011). பார்த்த நாள் 3 ஆகத்து 2011.
  15. "Official website of the President of the Nagorno Karabagh Republic". President.nkr.am. பார்த்த நாள் 8 ஆகத்து 2011.
  16. "Nagorno-Karabakh (region, Azerbaijan)". Encyclopaedia Britannica. பார்த்த நாள் 8 ஆகத்து 2011.
  17. 17.0 17.1 "A Mediterranean Quagmire". The Economist. 22 ஏப்ரல் 2010. http://www.economist.com/node/15954444. பார்த்த நாள்: 3 ஆகத்து 2011. 
  18. "Cyprus country profile". BBC News (27 மே 2011). பார்த்த நாள் 3 ஆகத்து 2011.
  19. "DPÖ: "2009 sonu itibarıyla nüfus 285 bin 356"". Kibris Postasi (8 ஒக்டோபர் 2010). பார்த்த நாள் 8 ஆகத்து 2011.
  20. "Israel and Palestinian territories country profile". BBC News. 9 மார்ச்சு 2011. http://news.bbc.co.uk/2/hi/europe/country_profiles/803257.stm. பார்த்த நாள்: 8 ஆகத்து 2011. 
  21. 21.0 21.1 21.2 "Regions and territories: South Ossetia". BBC News. 8 பெப்ரவரி 2011. http://news.bbc.co.uk/2/hi/europe/country_profiles/3797729.stm. பார்த்த நாள்: 8 ஆகத்து 2011. 
  22. Kafkas Vakfi. "South Ossetia". Hartford Web Publishing. பார்த்த நாள் 8 ஆகத்து 2011.
  23. "Government Information Office, Republic of China (Tawian)". Government Information Office, Republic of China (Tawian). பார்த்த நாள் 10 ஆகத்து 2011.
  24. "Field Listing :: Dependency Status". CIA. பார்த்த நாள் 8 ஆகத்து 2011.
  25. 25.0 25.1 "British Indian Ocean Territory". CIA. பார்த்த நாள் 14 ஆகத்து 2011.
  26. As reflected in the Chinese text of the Macau emblem, the text of the Macao Basic Law, and the Macao Government Website, the full name of the territory is the Macao Special Administrative Region of the People's Republic of China. Although the conventions of "Macao Special Administrative Region", "Macao" and "Macau" can also be used.
  27. "Middle East :: Israel". CIA. பார்த்த நாள் 10 ஆகத்து 2011.
  28. "Basic Law: Jerusalem, Capital of Israel". The Knesset. பார்த்த நாள் 10 ஆகத்து 2011.
  29. United Nations Security Council. "Resolution 478". செய்திக் குறிப்பு. பார்க்கப்பட்டது: 10 ஆகத்து 2011.
  30. Embassies and Consulates in Israel, Israel Science and Technology Homepage
  31. "Putrajaya – Federal Administrative Capital". Malaysian Government. பார்த்த நாள் 15 ஆகத்து 2011.
  32. "Akrotiri". CIA. பார்த்த நாள் 14 ஆகத்து 2011.