சூழலியல் அடித்தடம் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
சூழலியல் அடித்தடம் அடிப்படையில் நாடுகள்

இது ஒரு சூழலியல் அடித்தடம் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.

பட்டியல்[தொகு]

நாடு மக்கள் தொகை (மில்லியனில்) சூழலியல் அடித்தடம் (gha/pers) உயிரியல் கொள்ளளவு (gha/pers) உயிரியல் மீதம் (gha/pers)
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 6.25 10.68 0.85 -9.83
 கட்டார் 1.41 10.51 2.51 -8.00
 பகுரைன் 0.76 10.04 0.94 -9.10
 டென்மார்க் 5.45 8.26 4.85 -3.41
 பெல்ஜியம் 10.53 8.00 1.34 -6.66
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 310 8.00 3.87 -4.13
 எசுத்தோனியா 1.34 7.88 8.96 1.08
 கனடா 32.95 7.01 14.92 7.91
 ஆத்திரேலியா 23.07 6.84 14.71 7.87
 ஐசுலாந்து[1] 0.32 6.50 ? ?
 குவைத் 2.85 6.32 0.40 -5.92
 அயர்லாந்து 4.36 6.29 3.48 -2.81
 நெதர்லாந்து 16.46 6.19 1.03 -5.16
 பின்லாந்து 5.28 6.16 12.46 6.30
 சுவீடன் 9.16 5.88 9.75 3.87
 செக் குடியரசு 10.27 5.73 2.67 -3.06
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 2.04 5.66 1.43 -4.23
 லாத்வியா 2.27 5.64 7.07 1.43
 நோர்வே 4.72 5.56 5.48 -0.08
 மங்கோலியா 2.61 5.53 15.14 9.61
 எசுப்பானியா 44.05 5.42 1.61 -3.81
 கிரேக்க நாடு 11.11 5.39 1.62 -3.77
 சிங்கப்பூர் 4.49 5.34 0.02 -5.32
 ஆஸ்திரியா 8.31 5.30 3.31 -1.99
 சுலோவீனியா 2.01 5.30 2.61 -2.69
 சவூதி அரேபியா 24.68 5.13 0.84 -4.29
 உருகுவை 3.34 5.13 9.91 4.78
 செருமனி 82.34 5.08 1.92 -3.16
 சுவிட்சர்லாந்து 7.51 5.02 1.24 -3.78
 பிரான்சு 61.71 5.01 3.00 -2.01
 இத்தாலி 59.31 4.99 1.14 -3.85
 ஓமான் 2.73 4.99 2.14 -2.85
 நியூசிலாந்து 4.19 4.89 10.77 5.88
 ஐக்கிய இராச்சியம் 61.13 4.89 1.34 -3.55
 தென் கொரியா 47.96 4.87 0.33 -4.54
 மலேசியா 26.56 4.86 2.61 -2.25
 இசுரேல் 6.93 4.82 0.32 -4.50
 சப்பான் 127.40 4.73 0.60 -4.13
 லித்துவேனியா 3.36 4.67 4.36 -0.31
 கசக்கஸ்தான் 15.41 4.54 4.01 -0.53
 போர்த்துகல் 10.64 4.47 1.25 -3.22
 உருசியா 141.94 4.41 5.75 1.34
 போலந்து 38.13 4.35 2.09 -2.26
 மொரிசியசு 1.27 4.26 0.56 -3.70
 பல்கேரியா 7.64 4.07 2.13 -1.94
 சிலவாக்கியா 5.39 4.06 2.68 -1.38
 துருக்மெனிஸ்தான் 4.98 3.93 3.21 -0.72
 பெலருஸ் 9.72 3.80 3.29 -0.51
 குரோவாசியா 4.43 3.75 2.50 -1.25
 நேபாளம் 28.29 3.56 0.55 -3.01
 கம்பியா 1.62 3.45 1.10 -2.35
 சிலி 16.64 3.24 3.83 0.59
 பரகுவை 6.13 3.19 11.24 8.05
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 1.33 3.09 1.57 -1.52
 லிபியா 6.17 3.05 0.44 -2.61
 மெக்சிக்கோ 107.49 3.00 1.47 -1.53
 அங்கேரி 10.03 2.99 2.23 -0.76
 பிரேசில் 190.12 2.91 8.98 6.07
 லெபனான் 4.16 2.90 0.40 -2.50
 உக்ரைன் 46.29 2.90 1.82 -1.08
 வெனிசுவேலா 27.66 2.89 2.81 -0.08
 பனாமா 3.34 2.87 3.15 0.28
 பொசுனியா எர்செகோவினா 3.78 2.75 1.60 -1.15
 உருமேனியா 21.45 2.71 1.95 -0.76
 துருக்கி 73.00 2.70 1.32 -1.38
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 4.46 2.69 1.90 -0.79
 போட்சுவானா 1.89 2.68 3.83 1.15
 ஈரான் 72.44 2.68 0.81 -1.87
 மூரித்தானியா 3.14 2.61 5.50 2.89
 அர்கெந்தீனா 39.49 2.60 7.50 4.90
 பொலிவியா 9.52 2.57 18.84 16.27
 செர்பியா 9.83 2.39 1.16 -1.23
 கயானா 0.76 2.38 62.13 59.75
 தாய்லாந்து 66.98 2.37 1.15 -1.22
 நைஜர் 14.14 2.35 2.09 -0.26
 தென்னாப்பிரிக்கா 49.17 2.32 1.14 -1.18
 சீனா 1336.55 2.21 0.98 -1.23
 நமீபியா 2.09 2.15 7.56 5.41
 பப்புவா நியூ கினி 6.42 2.14 3.75 1.61
 யோர்தான் 5.94 2.05 0.24 -1.81
 எல் சல்வடோர 6.11 2.03 0.67 -1.36
 ஜமேக்கா 2.70 1.93 0.38 -1.55
 மாலி 12.41 1.93 2.49 0.56
 அல்பேனியா 3.13 1.91 0.87 -1.04
 ஒண்டுராசு 7.17 1.91 1.84 -0.07
 தூனிசியா 10.07 1.90 0.98 -0.92
 எக்குவடோர் 13.34 1.89 2.33 0.44
 அசர்பைஜான் 8.63 1.87 0.76 -1.11
 கொலம்பியா 44.36 1.87 3.98 2.11
 கியூபா 11.20 1.85 0.74 -1.11
 சியார்சியா 4.36 1.82 1.21 -0.61
 மடகாசுகர் 18.60 1.79 3.07 1.28
 மியான்மர் 49.13 1.79 2.04 0.25
 குவாத்தமாலா 13.35 1.77 1.12 -0.65
 ஆர்மீனியா 3.07 1.75 0.71 -1.04
 கானா 22.87 1.75 1.19 -0.56
 உஸ்பெகிஸ்தான் 26.90 1.74 0.92 -0.82
 சாட் 10.62 1.73 3.17 1.44
 சூடான் 40.43 1.73 2.42 0.69
 கினியா 9.62 1.67 2.85 1.18
 எகிப்து 80.06 1.66 0.62 -1.04
 அல்ஜீரியா 33.86 1.59 0.59 -1.00
 நிக்கராகுவா 5.60 1.56 2.82 1.26
 பெரு 28.51 1.54 3.86 2.32
 உகாண்டா 30.64 1.53 0.85 -0.68
 சிரியா 20.50 1.52 0.70 -0.82
 சுவாசிலாந்து 1.15 1.50 1.00 -0.50
 டொமினிக்கன் குடியரசு 9.81 1.47 0.50 -0.97
 நைஜீரியா 147.72 1.44 1.12 -0.32
 கொமொரோசு 0.83 1.42 0.29 -1.13
 சோமாலியா 8.73 1.42 1.40 -0.02
 காபொன் 1.42 1.41 29.29 27.88
 வியட்நாம் 86.11 1.40 0.86 -0.54
 மல்தோவா 3.67 1.39 0.66 -0.73
 ஈராக் 29.49 1.35 0.30 -1.05
 புர்க்கினா பாசோ 14.72 1.32 1.30 -0.02
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 4.26 1.32 8.44 7.12
 வட கொரியா 23.73 1.32 0.58 -0.74
 பிலிப்பீன்சு 88.72 1.30 0.62 -0.68
 லாவோஸ் 6.09 1.28 1.58 0.30
 லைபீரியா 3.63 1.26 2.47 1.21
 கிர்கிசுத்தான் 5.35 1.25 1.34 0.09
 சிம்பாப்வே 12.45 1.25 0.75 -0.50
 பெனின் 8.39 1.23 0.78 -0.45
 மொரோக்கோ 31.22 1.22 0.61 -0.61
 இந்தோனேசியா 224.67 1.21 1.35 0.14
 இலங்கை 19.88 1.21 0.45 -0.76
 தன்சானியா 41.28 1.18 1.02 -0.16
 கேப் வர்டி 0.49 1.17 0.51 -0.66
 கென்யா 37.76 1.11 0.59 -0.52
 எதியோப்பியா 78.65 1.10 0.66 -0.44
 செனிகல் 11.89 1.09 1.20 0.11
 லெசோத்தோ 2.03 1.07 0.81 -0.26
 சியேரா லியோனி 5.42 1.05 1.20 0.15
 கமரூன் 18.66 1.04 1.85 0.81
 கம்போடியா 14.32 1.03 0.94 -0.09
 ருவாண்டா 9.45 1.02 0.56 -0.46
 ஐவரி கோஸ்ட் 20.12 1.01 1.67 0.66
 அங்கோலா 17.56 1.00 3.00 2.00
 தாஜிக்ஸ்தான் 6.73 1.00 0.56 -0.44
 டோகோ 6.30 0.97 0.60 -0.37
 காங்கோ 3.55 0.96 13.27 12.31
 கினி-பிசாவு 1.54 0.96 3.22 2.26
 யேமன் 22.27 0.94 0.62 -0.32
 இந்தியா 1164.67 0.91 0.51 -0.40
 சாம்பியா 12.31 0.91 2.26 1.35
 புருண்டி 7.84 0.90 0.50 -0.40
 எரித்திரியா 4.78 0.89 1.60 0.71
 மொசாம்பிக் 21.87 0.77 1.89 1.12
 பாக்கித்தான் 173.18 0.77 0.43 -0.34
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 62.52 0.75 2.76 2.01
 பலத்தீன தேசிய ஆணையம் 4.02 0.74 0.16 -0.58
 மலாவி 14.44 0.73 0.70 -0.03
 எயிட்டி 9.72 0.68 0.31 -0.37
 ஆப்கானித்தான் 26.29 0.62 0.54 -0.08
 வங்காளதேசம் 157.75 0.62 0.38 -0.24
 கிழக்குத் திமோர் 1.06 0.44 1.21 0.77
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 3.95 0.04 0.14 0.10

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]