இந்தியன் பிரீமியர் லீக் விருதுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இப்பட்டியல் இந்தியன் பிரீமியர் லீக் எனப்படும் இந்திய டி 20 தொடரில் கொடுக்கப்படும் விருதுகளைப் பட்டியலிடுகிறது. இத்தொடர் வீரர்களை கௌரவப்படுத்த பல்வேறு விருதுகளை தொடரின் இறுதியில் வழங்கும். இவை: ஆரஞ்சு தொப்பி, ஊதா தொப்பி, அதிக சிக்ஸர்கான விருது, விலைமதிப்பற்ற வீரர் விருது மற்றும் இவ்வருடத்திற்கான சிறந்த வளர்ந்து வரும் வீரர்.

ஆரஞ்சு தொப்பி[தொகு]

ஆரஞ்சு தொப்பி வருடாவருடம் இந்தியன் பிரீமியர் லீக்கில் அதிக ரன்களை குவிக்கும் வீரருக்கு வழங்கப்படும். [1] [2] ஏப்ரல் 25, 2008 அன்று ஐபிஎல் ஆரம்ப சீசன் தொடங்கி ஒரு வாரம் கழித்து இது அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. ப்ரெண்டன் மெக்கல்லம் ஆரஞ்சு தொப்பியை அணிந்த முதல் வீரர் ஆவார், [2] ஷான் மார்ஷ் இந்த விருதை முதன்முதலில் வென்றார்.

வென்றவர்கள்
சீசன் வீரர் [1] போட்டிகள் ரன்கள் மேற்கோள்கள்
2008 ஷான் மார்ஷ் ( KXIP ) 11 616 [3]
2009 மத்தேயு ஹேடன் ( CSK ) 12 572 [4]
2010 சச்சின் டெண்டுல்கர் dagger ( MI ) 15 618 [5]
2011 கிறிஸ் கெய்ல் ( RCB ) 12 608 [6]
2012 கிறிஸ் கெய்ல் ( RCB ) 15 733 [7]
2013 மைக்கேல் ஹசி ( CSK ) 16 733 [8]
2014 ராபின் உத்தப்பா ( கே.கே.ஆர் ) 16 660 [9]
2015 டேவிட் வார்னர் dagger ( SRH ) 14 562 [10]
2016 விராத் கோலி dagger ( RCB ) 16 973 [11]
2017 டேவிட் வார்னர் dagger ( SRH ) 14 641 [12]
2018 கேன் வில்லியம்சன் dagger ( SRH ) 17 735 [13]

dagger வீரர் அந்த சீசனில் அவரது அணி கேப்டன் என்பதைக் குறிக்கிறது.

ஊதா தொப்பி[தொகு]

வென்றவர்கள்
சீசன் வீரர் [14] போட்டிகள் விக்கெட்டுகள் மேற்கோள்கள்
2008 சோஹைல் தன்வீர் ( ஆர்ஆர் ) 11 22 [15]
2009 ஆர்.பி. சிங் ( DC ) 16 23 [16]
2010 பிராகயன் ஓஜா ( DC ) 16 21 [17]
2011 லசித் மலிங்கா ( MI ) 16 28 [18]
2012 மோனி மோர்கெல் ( டி.டி ) 16 25 [19]
2013 டுவைன் பிராவோ ( CSK ) 18 32 [20]
2014 மோஹித் சர்மா ( CSK ) 16 23 [21]
2015 டுவைன் பிராவோ ( CSK ) 16 24 [22]
2016 புவனேஷ்வர் குமார் ( SRH ) 17 23 [23]
2017 புவனேஷ்வர் குமார் ( SRH ) 14 26 [24]
2018 ஆண்ட்ரூ டை ( KXIP ) 14 24 [25]

அதிக சிக்ஸர்கான விருது[தொகு]

வென்றவர்கள்
சீசன் ஆட்டக்காரர் போட்டிகள் சிக்ஸர்கள் மேற்கோள்கள்
2008 சனத் ஜயசூரியா ( MI ) 14 31 [26]
2009 ஆடம் கில்கிறிஸ்ட் ( டிசி ) 16 29 [27]
2010 ராபின் உத்தப்பா ( RCB ) 16 27 [28]
2011 கிறிஸ் கெய்ல் ( RCB ) 12 44 [29]
2012 கிறிஸ் கெய்ல் ( RCB ) 15 59 [30]
2013 கிறிஸ் கெய்ல் ( RCB ) 16 51 [31]
2014 க்ளென் மாக்ஸ்வெல் ( KXIP ) 16 36 [32]
2015 கிறிஸ் கெய்ல் ( RCB ) 14 38 [33]
2016 விராட் கோலி ( RCB ) 16 38 [34]
2017 க்ளென் மாக்ஸ்வெல் ( KXIP ) 14 26 [35]
2018 ரிஷாப் பன்ட் ( டி.டி ) 14 37 [36]

விலைமதிப்பற்ற விரர்[தொகு]

வென்றவர்கள்
சீசன் ஆட்டக்காரர் Ref
2008 ஷேன் வாட்சன் ( ஆர்ஆர் ) [37]
2009 ஆடம் கில்கிறிஸ்ட் ( டிசி ) [38]
2010 சச்சின் டெண்டுல்கர் ( MI ) [39]
2011 கிறிஸ் கெய்ல் ( RCB ) [40]
2012 சுனில் நரின் ( KKR ) [41]
2013 ஷேன் வாட்சன் ( ஆர்ஆர் ) [42]
2014 க்ளென் மாக்ஸ்வெல் ( KXIP ) [43]
2015 ஆண்ட்ரே ரசல் ( KKR ) [44]
2016 விராட் கோலி ( RCB ) [45]
2017 பென் ஸ்டோக்ஸ் ( RPS ) [46]
2018 சுனில் நரின் ( KKR ) [47]

இவ்வாண்டின் வளர்ந்து வரும் வீரர்[தொகு]

வென்றவர்கள்
சீசன் ஆட்டக்காரர் Ref
2008 ஸ்ரீவிட்ஸ் கோஸ்வாமி ( RCB ) [37]
2009 ரோஹித் சர்மா ( டிசி ) [38]
2010 சவுரவ் திவாரி ( MI ) [39]
2011 இக்பால் அப்துல்லா ( KKR ) [40]
2012 மன்டிப் சிங் ( KXIP ) [41]
2013 சஞ்சு சாம்சன் ( ஆர்ஆர் ) [42]
2014 ஆக்ஸார் படேல் ( KXIP ) [43]
2015 சிரேயாஸ் ஐயர் ( டி.டி ) [44]
2016 முஸ்தபிசூர் ரஹ்மான் ( SRH ) - 2017 பசில் தம்பி ( ஜிஎல் ) [46]
2018 ரிஷாப் பன்ட் ( டி.டி ) [47]

மேலும் காண்க[தொகு]

குறிப்புகள்[தொகு]

  1. 1.0 1.1 "IPL Stats".
  2. 2.0 2.1 "IPL introduces 'Orange Cap' award".
  3. "Most runs-2008".
  4. "Most runs-2009".
  5. "Most runs-2010".
  6. "Most runs-2011".
  7. "Most runs-2012".
  8. "Most runs-2013".
  9. "Most runs-2014".
  10. "Most runs-2015".
  11. "Most runs-2016".
  12. "Cricket Records | Indian Premier League, 2017 | Records | Most runs | ESPN Cricinfo". http://stats.espncricinfo.com/indian-premier-league-2017recordsmost_runs_career.html?id=11701;type=tournament. 
  13. "Cricket Records | Indian Premier League, 2018 | Records | Most runs | ESPN Cricinfo". http://stats.espncricinfo.com/ci/engine/records/batting/most_runs_career.html?id=12210;type=tournament. 
  14. "IPL Stats".
  15. "Most wickets-2008".
  16. "Most wickets-2009".
  17. "Most wickets-2010".
  18. "Most wickets-2011".
  19. "Most wickets-2012".
  20. "Most wickets-2013".
  21. "Most wickets-2014".
  22. "Most wickets-2015".
  23. "Most wickets-2016".
  24. "Most wickets-2017".
  25. "Most wickets-2018".
  26. "most 6's – 2008". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 24 May 2014.
  27. "most 6's – 2009". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 24 May 2014.
  28. "most 6's – 2010". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 24 May 2014.
  29. "most 6's – 2011". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 24 May 2014.
  30. "most 6's – 2012". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 24 May 2014.
  31. "most 6's – 2013". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 24 May 2014.
  32. "most 6's – 2014". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 1 Jun 2014.
  33. "most 6's – 2015". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 19 Apr 2015.
  34. "most 6's – 2016". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 29 May 2016.
  35. "most 6's – 2017". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 22 May 2017.
  36. "most 6's – 2018". IPLT20.com. பார்த்த நாள் 29 May 2018.
  37. 37.0 37.1 "Player of the series – 2008".
  38. 38.0 38.1 "Player of the series – 2009".
  39. 39.0 39.1 "Player of the series – 2010".
  40. 40.0 40.1 "Player of the series – 2011".
  41. 41.0 41.1 "Player of the series – 2012".
  42. 42.0 42.1 "Player of the series – 2013".
  43. 43.0 43.1 "Player of the series – 2014".
  44. 44.0 44.1 "Player of the series – 2015".
  45. 45.0 45.1 "Final: Royal Challengers Bangalore v Sunrisers Hyderabad at Bengaluru, May 29, 2016 | Cricket Scorecard | ESPN Cricinfo".
  46. 46.0 46.1 "RPS vs MI, Final – IPL Live Score, Commentary | Cricket Scorecard | Cricbuzz".
  47. 47.0 47.1 "IPL 2018 Award Winners: Orange Cap, Purple Cap, Fairplay and other award winners".