ஆண்டுக்கான நூல்கள் பிரசுத்தின்படி நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
Flag of UNESCO.svg

ஐக்கிய நாடுகள் கல்வி, அறிவியல், பண்பாட்டு நிறுவனம் கண்காணிப்பின்படி ஆண்டுக்கான நூல்கள் பிரசுத்தின்படி நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.[1]

பட்டியல்[தொகு]

  1.  சீனா (2013) 440,000 (புதிய, மறு பதிப்பு) [2]
  2.  ஐக்கிய அமெரிக்கா (2013) 304,912 (புதிய, மறு பதிப்பு) [2]
  3.  ஐக்கிய இராச்சியம் (2011) 184,000 (புதிய, மறு பதிப்பு) [3]
  4.  உருசியா (2013) 101,981 (120,512 மொத்தம்) [4]
  5.  இந்தியா (2013) 90,000 (மொத்தம்: மறு பதிப்பு அற்று; 26% இந்தி, 24% இந்திய ஆங்கிலம், பிற தெற்காசிய மொழிகள்) [5]
  6.  சப்பான் (2013) 82,589 (புதிய) [6]
  7.  செருமனி (2011) 82,048 (புதிய) [3]
  8.  இத்தாலி (2013) 61,966 (new) [7]
  9.  தென் கொரியா (2014) 47,589 (புதிய) [8]
  10.  எசுப்பானியா (2011) 44,000 [3] (74,244 total[9])
  11.  துருக்கி (2011) 43,100 (மொத்தம்) [10]
  12.  பிரான்சு (2011) 41,902 (புதிய) [3]
  13.  ஈரான் (2012; 01Jan12-15Oct12) 28,322 (53,958 மொத்தம்) [11]
  14.  ஆத்திரேலியா (2014) 28,234 [12]
  15.  சீனக் குடியரசு (2010) 28,084 (43,258 மொத்தம்) [13]
  16.  அர்கெந்தீனா (2014) 28,010 (புதிய) [14]
  17.  வியட்நாம் (2009) 24,589 [15]
  18.  இந்தோனேசியா (2009) 24,000+ [15]
  19.  பிரேசில் (2012) 20,792 (57,473 மொத்தம்) [16]
  20.  கனடா (1996) 19,900 [17]
  21.  செக் குடியரசு (2011) 18,985 [18]
  22.  மலேசியா (2011) 17,923 [19]
  23.  உருமேனியா (2008) 14,984 [20]
  24.  உக்ரைன் (2004) 14,790 [21]
  25.  ஆங்காங் (2005) 14,603 [22]
  26.  பெல்ஜியம் (1991) 13,913 [23]
  27.  பின்லாந்து (2006) 13,656 [24]
  28.  தாய்லாந்து (2009) 13,607 [15]
  29.  போலந்து (2012) 13,410 (27,060 மொத்தம்) [25]
  30.  பெலருஸ் (2009) 12,885 [26]
  31.  டென்மார்க் (1996) 12,352 [23]
  32.  கொலம்பியா (2010) 12,334 (13,294 மொத்தம்) [27]
  33.  சுவிட்சர்லாந்து (2001) 12,156 [28]
  34.  சிங்கப்பூர் (2007) 12,000+ [29]
  35.  அங்கேரி (2012) 11,645 [30]
  36.  நெதர்லாந்து (2010) 11,500 [31]
  37.  சிலவாக்கியா (2006) 9,400 [32]
  38.  எகிப்து (2000) 9,022 [33]
  39.  இசுரேல் (2013) 8,411 [34]
  40.  ஆஸ்திரியா (1996) 8,056 [23]
  41.  போர்த்துகல் (1996) 7,868 [23]
  42.  மெக்சிக்கோ (2012) 7,521 (23,948 மொத்தம்)[35]
  43.  கிரேக்க நாடு (2002) 6,826 [36]
  44.  சிலி (2012) 5,641 (6,045 மொத்தம்) [37]
  45.  தென்னாப்பிரிக்கா (1995) 5,418 [38]
  46.  இலங்கை (1996) 4,115 [39]
  47.  பெரு (2006) 4,101 [40]
  48.  சுவீடன் (2010) 4,074 (30,857 மொத்தம்)[41]
  49.  சவூதி அரேபியா (1996) 3,900 [39]
  50.  பாக்கித்தான் (2012) 3,811 (total; 2,943 in Urdu and 868 in English and European languages)[42]
  51.  லெபனான் (2005) 3,686 [43]
  52.  மியான்மர் (1993) 3,660 [39]
  53.  நியூசிலாந்து (2003) 3,600 [44]
  54.  எக்குவடோர் (2010) 2,854 (4,164 மொத்தம்) [45]
  55.  ஆப்கானித்தான் (1990) 2,795 [39]
  56.  வெனிசுவேலா (2003) 2,061 [28]
  57.  லக்சம்பர்க் (2001) 2,000 [28]
  58.  லாத்வியா (1996) 1,965 [23]
  59.  ஐசுலாந்து (2007) 1,533 [46]
  60.  பிலிப்பீன்சு (1996) 1,507 [39]
  61.  கியூபா (2003) 1,488 [28]
  62.  கோஸ்ட்டா ரிக்கா (2003) 1,315 [28]
  63.  நைஜீரியா (1991) 1,314 [38]
  64.  கசக்கஸ்தான் (1996) 1,226 [39]
  65.  சிரியா (2004) 1,138 [47]
  66.  உஸ்பெகிஸ்தான் (1996) 1,003 [39]
  67.  சைப்பிரசு (1996) 930 [39]
  68.  மொரோக்கோ (1996) 918 [38]
  69.  தூனிசியா (1996) 720 [38]
  70.  டொமினிக்கன் குடியரசு (2003) 705 [28]
  71.  அல்ஜீரியா (1996) 670 [38]
  72.  உருகுவை (2003) 605 [28]
  73.  பொலிவியா (2003) 584 [28]
  74.  சியார்சியா (1998) 581 [39]
  75.  அசர்பைஜான் (1996) 542 [39]
  76.  யோர்தான் (1996) 511 [39]
  77.  பனாமா (2003) 506 [28]
  78.  துருக்மெனிஸ்தான் (1994) 450 [39]
  79.  குவாத்தமாலா (2003) 446 [28]
  80.  கிர்கிசுத்தான் (1998) 420 [39]
  81.  மால்ட்டா (1995) 404 [23]
  82.  பிஜி (1994) 401 [48]
  83.  ஆர்மீனியா (1996) 396 [39]
  84.  பரகுவை (2003) 390 [28]
  85.  அல்பேனியா (1991) 381 [23]
  86.  நிக்கராகுவா (2003) 306 [28]
  87.  கென்யா (1994) 300 [38]
  88.  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் (1993) 293 [39]
  89.  ஒண்டுராசு (2003) 290 [28]
  90.  உகாண்டா (1996) 288 [38]
  91.  மங்கோலியா (1992) 285 [39]
  92.  எல் சல்வடோர (2003) 250 [28]
  93.  எதியோப்பியா (1991) 240 [38]
  94.  சிம்பாப்வே (1992) 232 [38]
  95.  வத்திக்கான் நகர் (1996) 228 [23]
  96.  கட்டார் (1996) 209 [39]
  97.  குவைத் (1992) 196 [39]
  98.  தன்சானியா (1990) 172 [38]
  99.  போட்சுவானா (1991) 158 [38]
  100.  தாஜிக்ஸ்தான் (1996) 132 [39]
  101.  பப்புவா நியூ கினி (1991) 122 [48]
  102.  மடகாசுகர் (1996) 119 [38]
  103.  மலாவி (1996) 117 [38]
  104.  பலத்தீன் (1996) 114 [39]
  105.  நமீபியா (1990) 106 [38]
  106.  எரித்திரியா (1993) 106 [38]
  107.  புரூணை (2009) 91 [15]
  108.  லாவோஸ் (1995) 88 [39]
  109.  பெனின் (1994) 84 [38]
  110.  மொரிசியசு (1996) 80 [38]
  111.  ரீயூனியன் (1992) 69 [38]
  112.  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு (1992) 64 [38]
  113.  அந்தோரா (1994) 57 [23]
  114.  சுரிநாம் (1996) 47 [17]
  115.  கயானா (1996) 42 [17]
  116.  மொனாகோ (1990) 41 [23]
  117.  பகுரைன் (1996) 40 [39]
  118.  கானா (1992) 28 [38]
  119.  லிபியா (1994) 26 [38]
  120.  அங்கோலா (1995) 22 [38]
  121.  மாலி (1995) 14 [38]
  122.  கம்பியா (1996) 14 [38]
  123.  புர்க்கினா பாசோ (1996) 12 [38]
  124.  ஓமான் (1996) 7 [39]

மொத்தம்: கிட்டத்தட்ட 2,200,000

உசாத்துணை[தொகு]

  1. Wresch, William. Have and Have-Nots in the Information Age. Rutgers University Press, 1996, p. 39
  2. 2.0 2.1 [1]
  3. 3.0 3.1 3.2 3.3 EUROPEAN BOOK PUBLISHING STATISTICS
  4. Federal Agency of Publishing and Mass Media [2], Book Publishing in Russia. (In Russian)
  5. "Book Market in India" (2013-11-30). பார்த்த நாள் 2015-03-09.
  6. 出版年鑑 2014年版 (In Japanese)
  7. Fabrizio Maria Arosio (15 சனவரி 2015). "Books production and reading in Italy". Istat – National istitute of statistic. பார்த்த நாள் 2015-01-31.
  8. "Korean publishers association official statistics". Kpa21.or.kr. பார்த்த நாள் 2015-03-29. (In Korean)
  9. http://www.idescat.cat/pub/?id=aec&n=768&lang=en
  10. [3]. Ministry of Culture and Tourism
  11. Library of Congress Overseas Offices
  12. Tim Coronel. "The Market Down Under". Thorpe-Bowker. பார்த்த நாள் 2014-04-06.
  13. Government Information Office, Republic of China (Taiwan) [4], 2011 Publication Yearbook. (In English)
  14. "Cámara Argentina del Libro – statistics 2014". பார்த்த நாள் 2014-03-29.
  15. 15.0 15.1 15.2 15.3 "ASEAN book publishers association report 2010" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  16. estadao.com.br
  17. 17.0 17.1 17.2 UNESCO."Book production: number of titles by UDC classes". UNESCO Institute of Statistics. மூல முகவரியிலிருந்து 2004-03-28 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  18. "Statistical Yearbook of the Cezech Republic 2012". Czech Statistical Office. பார்த்த நாள் 25 ஒக்டோபர் 2014.
  19. "Malaysian Book Publishers Association – Country Report Malaysia 2011" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  20. Autori: Mirabela Tiron , Izabela Badarau (2009-12-04). "La fiecare miliard de euro din PIB, in Romania se publica 113 titluri noi de carti, la fel ca in Anglia | Ziarul Financiar". Zf.ro. பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  21. [5] Overall state of book publishing in Ukraine (In Ukrainian).
  22. "Hong Kong: Books & Periodicals". Abigraf.org.br (2006-07-24). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  23. 23.0 23.1 23.2 23.3 23.4 23.5 23.6 23.7 23.8 23.9 INE
  24. "Annual Report on the State of the Book Trade in FINLAND in 2007". Icyb2008.com. பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  25. Polish Book Institute.
  26. Belarusian Book Chamber, news section for 01/28/2010 . (In Belarusian)
  27. "Cámara Colombiana del Libro -statistics 2010" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  28. 28.00 28.01 28.02 28.03 28.04 28.05 28.06 28.07 28.08 28.09 28.10 28.11 28.12 28.13 "Producción Y Comercio Internacional Del Libro En Centro América" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  29. "SBPA – Publishing in Singapore" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  30. "Magyarország könyvtermelése". பார்த்த நாள் 2013-04-04.
  31. Frankfurter Buchmesse report
  32. [6], ČTK 29. சூலை 2007 16:54, Slovak Newspaper Pravda
  33. "the cultural industries in Egypt (2002)". பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  34. The National Library of Israel.
  35. "CANIEM statistics 2012". பார்த்த நாள் 2014-03-13.
  36. "Arab books and human development", Arab Studies Quarterly (ASQ), Spring, 2004, Eugene Rogan
  37. "Cámara Chilena del Libro – statistics 2012" (PDF). பார்த்த நாள் 2013-11-18.
  38. 38.00 38.01 38.02 38.03 38.04 38.05 38.06 38.07 38.08 38.09 38.10 38.11 38.12 38.13 38.14 38.15 38.16 38.17 38.18 38.19 38.20 38.21 38.22 38.23 38.24 UNESCO "Africa", Book production: number of titles by UDC classes, UNESCO Institute of Statistics
  39. 39.00 39.01 39.02 39.03 39.04 39.05 39.06 39.07 39.08 39.09 39.10 39.11 39.12 39.13 39.14 39.15 39.16 39.17 39.18 39.19 39.20 39.21 39.22 ""Asia", Book production: number of titles by UDC classes". UNESCO Institute of Statistics. மூல முகவரியிலிருந்து 2009-02-05 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  40. "Cámara Peruana del Libro – Compendio Estadistico Sobre El Libro En El Perú" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  41. "Svenska Förläggareföreningen – statistics 2010" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  42. THE PAKISTAN NATIONAL BIBLIOGRAPHY 2012
  43. Lebanon – Book Production Data
  44. New Zealand gov publications[தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  45. "Cámara Ecuatoriana del Libro – El Libro En El Ecuador" (PDF). பார்த்த நாள் 2012-06-14.
  46. National and University Library of Iceland. Icelandic National Bibliography. "Statistical summary of material published in Iceland in the year 2007" Retrieved 1 சனவரி 2010.
  47. Frankfurt Book Fair. "Information on the Syrian book market". பார்த்த நாள் 12 ஏப்ரல் 2011.
  48. 48.0 48.1 UNESCO "Oceania", Book production: number of titles by UDC classes, UNESCO Institute of Statistics

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

மேலதிக வாசிப்பு[தொகு]