தேசியப் பறவைகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

சுதந்திரம் பெற்ற நாடுகள் தங்கள் நாட்டிற்கென்று ஒரு பறவையை தேர்ந்தெடுத்து தேசிய பறவையாக அறிவிப்பது வழக்கு. உலக நாடுகளின் தேசியப் பறவைகள் பட்டியல் பின்வருமாறு.

நாடு பறவையின் பெயர் அறிவியல் பெயர் படிமம் Ref.
அங்கோலாவின் கொடி அங்கோலா வல்லூறு Falco peregrinus Peregrine Falcon Kobble Apr07.JPG [1]
அங்கியுலாவின் கொடி அங்கியுலா Zenaida Dove Zenaida aurita Zenida aurita1 1 barbados.jpg [2]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி அன்டிகுவாவும் பர்புடாவும் Magnificent Frigatebird Fregata magnificens Male Frigate bird.jpg [3]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி அர்ஜென்டினா Rufous Hornero Furnarius rufus Furnarius-rufus1.jpg [4]
ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா ஈமியூ (Unofficial) Dromaius novaehollandiae Emoe.jpg [5]
ஆஸ்திரியாவின் கொடி ஆஸ்திரியா Barn Swallow Hirundo rustica Hirundo rustica0.jpg [சான்று தேவை]
Flag of the Bahamas பகாமாசு West Indian Flamingo Phoenicopterus ruber Caribbean flamingo.jpg [6]
பஃரேய்னின் கொடி பஃரேய்ன் White-cheeked Bulbul Pycnonotus leucogenys Himalayan Bulbul I IMG 6480.jpg [7]
வங்காளதேசத்தின் கொடி வங்காளதேசம் வண்ணாத்திக்குருவி Copsychus saularis (doayle, dhayal) Oriental Magpie Robin (Copsychus saularis)- Male at Kolkata I IMG 3003.jpg [8]
பெலருசின் கொடி பெலருஸ் செங்கால் நாரை Ciconia ciconia WhiteStorkGaulsh02.jpg [9]
பெல்ஜியத்தின் கொடி பெல்ஜியம் சிற்றெழால் Falco tinnunculus Common Kestrel 1.jpg

[சான்று தேவை]

பெலீசுவின் கொடி பெலீசு Keel-billed Toucan Ramphastos sulfuratus Ramphastos sulfuratus -Belize Zoo-6a-2c.jpg [10]
பெர்முடாவின் கொடி பெர்முடா Bermuda Petrel Pterodroma cahow Pterodroma cahow.jpg [11]
பூட்டானின் கொடி பூட்டான் Common Raven Corvus corax Corvus corax (NPS).jpg [12]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பொலிவியா Andean Condor Vultur gryphus Colca-condor-c03.jpg [13]
பொட்ஸ்வானாவின் கொடி பொட்ஸ்வானா Lilac-breasted Roller, Coracias caudata LilacBreastedRollerCropped.jpg [சான்று தேவை]
பொன்னாங் கழுகு Aquila chrysaetos GoldenEagle-Nova.jpg [சான்று தேவை]
பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் Rufous-bellied Thrush Turdus rufiventris Rufiventris2.JPG [14]
கம்போடியாவின் கொடி கம்போடியா Giant Ibis Thaumatibis gigantea [சான்று தேவை]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சிலி Condor Vultur gryphus Condor flying over the Colca canyon in Peru.jpg [15]
Flag of the People's Republic of China சீன மக்கள் குடியரசு செந்தலைக் கொக்கு (Since 2004) Grus japonensis Crane japan2.JPG [16]
கொலம்பியாவின் கொடி கொலம்பியா Andean Condor Vultur gryphus Colca-condor-c03.jpg [17]
கோஸ்ட்டா ரிக்கா கொடி கோஸ்ட்டா ரிக்கா Clay-colored Thrush Turdus grayi Turdus-grayi-001.jpg [18]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார் White-cheeked Turaco Tauraco leucotis Tauraco leucotis.jpg [சான்று தேவை]
கியூபாவின் கொடி கூபா Cuban Trogon Priotelus temnurus Cubaanse Trogon.jpg [19]
டென்மார்க்கின் கொடி டென்மார்க் பேசாத அன்னம் Cygnus olor Swan.spreads.wings.arp.jpg [20]
டொமினிக்காவின் கொடி டொமினிக்கா Imperial Amazon Amazona imperialis Amazona imperialis -Roseau -Dominica -aviary-6a-3c.jpg [21]
Flag of the Dominican Republic டொமினிக்கன் குடியரசு Palmchat Dulus dominicus Dulus dominicus.JPG [22]
எக்குவடோரின் கொடி எக்குவடோர் Andean Condor Vultur gryphus Colca-condor-c03.jpg [சான்று தேவை]
எல் சல்வடோரின் கொடி எல் சல்வடோர் Turquoise-browed Motmot Eumomota superciliosa (Torogoz) Guardabarranco.JPG [23]
எஸ்தோனியாவின் கொடி எஸ்தோனியா Barn Swallow Hirundo rustica Landsvale.jpg [24]
பின்லாந்தின் கொடி பின்லாந்து Whooper Swan Cygnus cygnus Singschwan.jpg [சான்று தேவை]
பிரான்சின் கொடி பிரான்ஸ் Gallic Rooster Gallus gallus Rooster03.jpg [சான்று தேவை]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கிரெனடா Grenada Dove Leptotila wellsi [25]
குவாத்தமாலாவின் கொடி குவாத்தமாலா Resplendent Quetzal Pharomachrus mocinno Quetzal01.jpg [26]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கயானா Hoatzin Opisthocomus hoazin Opisthocomus hoazin.jpg [27]
எய்ட்டியின் கொடி எய்ட்டி Hispaniolan Trogon Priotelus roseigaster Priotelus roseigaster.jpg [சான்று தேவை]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி ஹொண்டுராஸ் Scarlet Macaw Ara macao Ara macao -Yucatan, Mexico-8a.jpg [28]
ஐஸ்லாந்தின் கொடி ஐசுலாந்து Gyrfalcon Falco rusticolus Falco rusticolus white cropped.jpg [29]
இந்தியாவின் கொடி இந்தியா இந்திய மயில் Pavo cristatus Peacockbench.jpg [30]
இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா Javan Hawk-eagle (Elang Jawa) Nisaetus bartelsi Javan Hawk Eagle (Spizaetus bartelsi) (464508083).jpg [சான்று தேவை]
இசுரேலின் கொடி இசுரேல் கொண்டலாத்தி (דוכיפת pronounced Doochifat) Upupa epops Upupa epops (Ramat Gan)002.jpg [31]
Flag of Ireland அயர்லாந்து குடியரசு Winter Wren (unofficial) Troglodytes troglodytes Zaunkoenig-photo.jpg [சான்று தேவை]
European Robin (unofficial) Erithacus rubecula Erithacus rubecula -RHS Garden Harlow Carr-8b-2c.jpg [சான்று தேவை]
சப்பான் கொடி சப்பான் Green Pheasant
(It was declared national bird by a non-government body in 1947)
Phasianus versicolor Phasianus versicolor -Japan -male-8.jpg [32]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி லாத்வியா White Wagtail (baltā cielava) Motacilla alba White-Wagtail.jpg [33]
லைபீரியாவின் கொடி லைபீரியா Garden Bulbul Pycnonotus barbatus Pycnonotus tricolor Bwindi NP, Uganda.jpg [சான்று தேவை]
லித்துவேனியாவின் கொடி லித்துவேனியா செங்கால் நாரை Ciconia ciconia Stork (Palic, Serbia).jpg [சான்று தேவை]
லக்சம்பேர்க்கின் கொடி லக்சம்பேர்க் Goldcrest Regulus regulus Regulus regulus0.jpg [சான்று தேவை]
மலாவியின் கொடி மலாவி Bar-tailed Trogon Apaloderma vittatum Apaloderma vittatum1.jpg [சான்று தேவை]
மொரீஷியஸின் கொடி மொரீஷியஸ் டோடோ Raphus cucullatus Raphus cucullatus.jpg [சான்று தேவை]
மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிக்கோ Crested Caracara Polyborus plancus Caracara cheriway Roma TX.jpg [சான்று தேவை]
பொன்னாங் கழுகு Aquila chrysaetos GoldenEagle-Nova.jpg [சான்று தேவை]
மொண்சுராட்டின் கொடி மொண்சுராட் Montserrat Oriole Icterus oberi Icterus oberi.jpg [34]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மியான்மர் Grey Peacock-pheasant Polyplectron bicalcaratum [சான்று தேவை]
நமீபியாவின் கொடி நமீபியா Crimson-breasted Shrike Laniarius atrococcineus Laniarius atrococcineus.jpg [1]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி நேபாளம் Himalayan Monal Lophophorus impejanus Monal I IMG 4002.jpg [35]
நியூசிலாந்து கொடி நியூசிலாந்து கிவி (unofficial) Apteryx mantelli TeTuatahianui.jpg [36]
நிக்கராகுவாவின் கொடி நிக்கராகுவா Turquoise-browed Motmot (guardabarranco) Eumomota superciliosa Motmot1.jpg [37]
நைஜீரியாவின் கொடி நைஜீரியா Black Crowned-Crane Balearica pavonina Black crowned crane.jpg [சான்று தேவை]
நோர்வேயின் கொடி நோர்வே White-throated Dipper Cinclus cinclus Cinclus cinclus R(ThKraft).jpg [38]
பாக்கித்தானின் கொடி பாக்கித்தான் Chukar Partridge Alectoris chukar Alectoris-chukar-001.jpg [39]
Palestinian flag பலத்தீன் நாடு Palestine Sunbird (Proposed, as Palestine is not currently a nation) Cinnyris oseus Palestine Sunbird standing on fence.jpg [சான்று தேவை]
பனாமாவின் கொடி பனாமா ஹார்பி கழுகு Harpia harpyja DirkvdM big bird.jpg [40]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பப்புவா நியூ கினி Raggiana Bird of Paradise Paradisaea raggiana Raggiana Bird-of-Paradise wild 5.jpg [41]
பராகுவே கொடி பராகுவே Bare-throated Bellbird Procnias nudicollis Procnias nudicollis -captivity-4.jpg [42]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பெரு Andean Cock-of-the-rock Rupicola peruvianus Rupicola peruviana (male) -San Diego Zoo-8a.jpg [43]
Flag of the Philippines பிலிப்பைன்ஸ் Philippine Eagle (Agila ng Pilipinas) Pithecophaga jefferyi Sir Arny(Philippine Eagle).jpg [44]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி புவேர்ட்டோ ரிக்கோ Puerto Rican Spindalis Spindalis Portoricensis PuertoRicanSpindalis.jpg [45]
ருமேனியாவின் கொடி ருமேனியா Great White Pelican Pelecanus onocrotalus Whitepelican edit shadowlift.jpg [சான்று தேவை]
செயிண்ட். எலனா கொடி செயிண்ட். எலனா Saint Helena Plover Charadrius sanctaehelenae Charadrius sanctaehelenae (1).jpg [46]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் Brown Pelican Pelecanus occidentalis Pelecanus Occidentalis KW 1.JPG [47]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் St Vincent Parrot Amazona guildingii Amazona guildingii -Botanical Gardens -Kingstown -Saint Vincent-8a.jpg [48]
சிங்கப்பூர் கொடி சிங்கப்பூர் Crimson Sunbird (unofficial) Aethopyga siparaja Crimson sunbird.jpg [49]
தென்னாப்பிரிக்கா கொடி தென்னாப்பிரிக்கா Blue Crane Anthropoides paradisea Anthropoides paradiseaPCCA20051227-1883B.jpg [1][50]
தென் கொரியாவின் கொடி தென் கொரியா Black-billed Magpie Pica hudsonia Black-billed Magpie.png [சான்று தேவை]
எசுப்பானியாவின் கொடி எசுப்பானியா Short-toed Eagle (unofficial) Circaetus gallicus Circaetus gallicus 02.jpg [சான்று தேவை]
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி இலங்கை இலங்கைக் காட்டுக்கோழி Gallus lafayetii Thimindu 2009 09 04 Yala Sri Lanka Junglefowl 1.JPG [51]
சுவாசிலாந்துக் கொடி சுவாசிலாந்து Purple-crested Turaco Tauraco porphyreolophus Purplecreszed lourie1.jpg [1]
சுவீடன் கொடி சுவீடன் Common blackbird Turdus merula Turdus merula -garden wall-8.jpg [சான்று தேவை]
தாய்லாந்து கொடி தாய்லாந்து Siamese Fireback pheasant Lophura diardi Fireback pheasant-farm.jpg [சான்று தேவை]
துருக்கியின் கொடி துருக்கி Redwing Turdus iliacus Redwing Turdus iliacus.jpg [சான்று தேவை]
உகாண்டாவின் கொடி உகாண்டா மாகேம் மாகேம் Gray Crowned Crane at Zoo Copenhagen.jpg [52]
Flag of the United Kingdom ஐக்கிய இராச்சியம் European Robin Erithacus rubecula Erithacus-rubecula-melophilus Dublin-Ireland.jpg [53]
Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா வெண்தலைக் கழுகு Haliaeetus leucocephalus Haliaeetus leucocephalus.jpeg [54]
வெனிசுவேலாவின் கொடி வெனிசுவேலா Troupial Icterus icterus (turpial) Common Troupial - Nashville Zoo.jpg [55]
சாம்பியாவின் கொடி சாம்பியா African Fish Eagle Haliaeetus vocifer African fish eagle just caught fish.jpg [1][56]
சிம்பாப்வேயின் கொடி சிம்பாப்வே African Fish Eagle Haliaeetus vocifer Hvidhovedet afrikansk ørn2.png [1]

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 "Namibia Stamps : SAPOA Sheetlet". Namib Stamps (2004). பார்த்த நாள் 4 August 2010.
  2. "Bird Watching in Anguilla". AnguillaLNT.
  3. "National Symbols". The Government of Antigua and Barbuda. பார்த்த நாள் 4 August 2010.
  4. "Info about Hornero" (Spanish). Redargentina.com (2007-09-24). பார்த்த நாள் 2010-04-25.
  5. "National symbols". Department of Foreign Affairs and Trade. பார்த்த நாள் 21 January 2011. "Australia has never adopted any official faunal or bird emblem, but, by popular tradition, the kangaroo and emu are widely accepted as such."
  6. "Bahamas National Symbols". bahamas-travel.info. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  7. Birds of Bahrain http://www.davidandliz.com/birds.htm
  8. "National Icons of Bangladesh". Bangla2000. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  9. "Belarus natural history and wildlife". Republic of Belarus. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  10. National Symbols [தொடர்பிழந்த இணைப்பு], பெலீசு அரசு
  11. "Bermuda Petrel". National Audubon Society. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  12. "National Bird". Permanent Mission of Bhutan to the UN. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  13. "Bolivia National Emblems". BoliviaBella.com. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  14. "National Symbols". Embassy of Brazil, Washington DC. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  15. "Descubre Chile" (Spanish). red chilena.com. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  16. "China Considers Red-crowned Crane for National Bird". china.org.cn (2007). பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  17. "Emblems & Symbols". TurisColombia. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  18. "Costa Rica". costarica.com. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  19. "National Symbols of Cuba". Radio Florida. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  20. "In and Around Denmark". Copenhagen Portal. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  21. "Dominica's National Bird - Sisserou Parrot". Government of the Commonwealth of Dominica. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  22. "Country Facts". Permanent Mission of the Dominican Republic to the UN. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  23. "National Symbols El Salvador". Culturla and Educational Association of El Salvador. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  24. "National symbols of Estonia". Estonian Institute. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  25. "Grenada Dove - National Bird of Grenada". Government of Grenada. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  26. "Interesting Facts About Guatemala". all-about-guatemala.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  27. "Guyana National Symbols". guyanaguide.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  28. "Does Honduras have National flora and fauna?". http://www.travel-to-honduras.com/faq-10/51.php. 
  29. "Icelandic Coat of Arms". Iceland Prime Minister's Office. பார்த்த நாள் 29 October 2010.
  30. "National Bird". India.gov.in. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  31. "Israel names biblically banned Hoopoe national bird". ராய்ட்டர்ஸ். 29 May 2008. http://www.reuters.com/article/idUSCOO95531320080529. பார்த்த நாள்: 9 August 2010. 
  32. "Kokucho(The national bird)". japanlink.co.jp. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  33. "Other Latvian Symbols". Latvian Institute. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  34. "Nature Adventures". Montserrat Tourist Board. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  35. "Napal: An Overview". ncthakur.itgo.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  36. "Nationhood and identity". Te Ara Encyclopedia of New Zealand. பார்த்த நாள் 9 August 2010. "The kiwi, represents New Zealand, but it has no official status as a symbol."
  37. "General Investors' Guide". El Ministerio De Fomento Industria Y Comercio. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  38. "Norges nasjonalfugl fossekallen" (Norwegian). Norsk Rikskringkasting AS. பார்த்த நாள் 19 January 2011.
  39. "Basic Facts". Ministry of Information & Broadcasting. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  40. "Basic Facts//National Symbols". Embassy of Panama in Japan. பார்த்த நாள் 9 August 2010. [தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  41. "Birds of Paradise". Rainforest Habitat. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  42. "Guyra Campana". Guyra Paraguay. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  43. "Andean Cock-of-the-Rock". Go2Peru.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  44. "Philippine National Symbols". Philippines country guide. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  45. http://en.wikipedia.org/wiki/Puerto_Rican_Spindalis
  46. "Bird Watching". St Helena Tourism. பார்த்த நாள் 17 January 2011.
  47. "National Symbols". SKNVibes inc. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  48. "St. Vincent and the Grenadines National Symbols". visitsvg.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  49. "Crimson sunbird tops bird poll". The Straits Times (2002). பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  50. "The National Bird". Embassy of South Africa in Washington DC. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  51. "National Anthem". mysrilanka.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  52. "Ugandan National Symbols". Uganda Short-term Ministry Guide. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  53. "Robin (Erithacus rubecula)". பிபிசி. பார்த்த நாள் 23 June 2010.
  54. "Symbols of U.S. Government: The Bald Eagle". Ben's Guide to U.S. Government for Kids. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  55. "National Symbols". Venezuelan Embassy in Malaysia. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  56. "Zambia". zambiatourism.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.