தேசியப் பறவைகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

சுதந்திரம் பெற்ற நாடுகள் தங்கள் நாட்டிற்கென்று ஒரு பறவையை தேர்ந்தெடுத்து தேசிய பறவையாக அறிவிப்பது வழக்கு. உலக நாடுகளின் தேசியப் பறவைகள் பட்டியல் பின்வருமாறு.

நாடு பறவையின் பெயர் அறிவியல் பெயர் படிமம் Ref.
 Angola வல்லூறு Falco peregrinus Peregrine Falcon Kobble Apr07.JPG [1]
 Anguilla Zenaida Dove Zenaida aurita Zenida aurita1 1 barbados.jpg [2]
 Antigua and Barbuda Magnificent Frigatebird Fregata magnificens Male Frigate bird.jpg [3]
 Argentina ரூபோசு ஓர்நீரோ Furnarius rufus Furnarius-rufus1.jpg [4]
 Australia ஈமியூ (Unofficial) Dromaius novaehollandiae Emoe.jpg [5]
 ஆஸ்திரியா தகைவிலான் Hirundo rustica Hirundo rustica0.jpg [சான்று தேவை]
 பஹமாஸ் West Indian Flamingo Phoenicopterus ruber Caribbean flamingo.jpg [6]
 Bahrain White-cheeked Bulbul Pycnonotus leucogenys Himalayan Bulbul I IMG 6480.jpg [7]
 வங்காளதேசம் வண்ணாத்திக்குருவி Copsychus saularis (doayle, dhayal) Oriental Magpie Robin (Copsychus saularis)- Male at Kolkata I IMG 3003.jpg [8]
 பெலருஸ் செங்கால் நாரை Ciconia ciconia WhiteStorkGaulsh02.jpg [9]
 பெல்ஜியம் சிற்றெழால் Falco tinnunculus Common Kestrel 1.jpg

[சான்று தேவை]

 Belize Keel-billed Toucan Ramphastos sulfuratus Ramphastos sulfuratus -Belize Zoo-6a-2c.jpg [10]
 Bermuda Bermuda Petrel Pterodroma cahow Pterodroma cahow.jpg [11]
 பூட்டான் Common Raven Corvus corax Corvus corax (NPS).jpg [12]
 Bolivia Andean Condor Vultur gryphus Colca-condor-c03.jpg [13]
 Botswana Lilac-breasted Roller, Coracias caudata LilacBreastedRollerCropped.jpg [சான்று தேவை]
பொன்னாங் கழுகு Aquila chrysaetos GoldenEagle-Nova.jpg [சான்று தேவை]
 Brazil Rufous-bellied Thrush Turdus rufiventris Rufiventris2.JPG [14]
 Cambodia Giant Ibis Thaumatibis gigantea [சான்று தேவை]
 Chile Condor Vultur gryphus Condor flying over the Colca canyon in Peru.jpg [15]
 China செந்தலைக் கொக்கு (Since 2004) Grus japonensis Crane japan2.JPG [16]
 Colombia Andean Condor Vultur gryphus Colca-condor-c03.jpg [17]
 Costa Rica Clay-colored Thrush Turdus grayi Turdus-grayi-001.jpg [18]
 கோட் டிவார் White-cheeked Turaco Tauraco leucotis Tauraco leucotis.jpg [சான்று தேவை]
 Cuba Cuban Trogon Priotelus temnurus Cubaanse Trogon.jpg [19]
 Denmark பேசாத அன்னம் Cygnus olor Swan.spreads.wings.arp.jpg [20]
 Dominica Imperial Amazon Amazona imperialis Amazona imperialis -Roseau -Dominica -aviary-6a-3c.jpg [21]
 Dominican Republic Palmchat Dulus dominicus Dulus dominicus.JPG [22]
 Ecuador Andean Condor Vultur gryphus Colca-condor-c03.jpg [சான்று தேவை]
 El Salvador Turquoise-browed Motmot Eumomota superciliosa (Torogoz) Guardabarranco.JPG [23]
 Estonia தகைவிலான் Hirundo rustica Landsvale.jpg [24]
 Finland Whooper Swan Cygnus cygnus Singschwan.jpg [சான்று தேவை]
 France Gallic Rooster Gallus gallus Rooster03.jpg [சான்று தேவை]
 Grenada Grenada Dove Leptotila wellsi [25]
 Guatemala Resplendent Quetzal Pharomachrus mocinno Quetzal01.jpg [26]
 Guyana Hoatzin Opisthocomus hoazin Opisthocomus hoazin.jpg [27]
 Haiti Hispaniolan Trogon Priotelus roseigaster Priotelus roseigaster.jpg [சான்று தேவை]
 Honduras ஒண்சிவப்பு ஐவண்ணக்கிளி Ara macao Ara macao -Yucatan, Mexico-8a.jpg [28]
 Iceland Gyrfalcon Falco rusticolus Falco rusticolus white cropped.jpg [29]
 India இந்திய மயில் Pavo cristatus Peacockbench.jpg [30]
 Indonesia Javan Hawk-eagle (Elang Jawa) Nisaetus bartelsi Javan Hawk Eagle (Spizaetus bartelsi) (464508083).jpg [சான்று தேவை]
 Israel கொண்டலாத்தி (דוכיפת pronounced Doochifat) Upupa epops Upupa epops (Ramat Gan)002.jpg [31]
 Ireland Winter Wren (unofficial) Troglodytes troglodytes Zaunkoenig-photo.jpg [சான்று தேவை]
European Robin (unofficial) Erithacus rubecula Erithacus rubecula -RHS Garden Harlow Carr-8b-2c.jpg [சான்று தேவை]
 Japan Green Pheasant
(It was declared national bird by a non-government body in 1947)
Phasianus versicolor Phasianus versicolor -Japan -male-8.jpg [32]
 Latvia White Wagtail (baltā cielava) Motacilla alba White-Wagtail.jpg [33]
 Liberia Garden Bulbul Pycnonotus barbatus Pycnonotus tricolor Bwindi NP, Uganda.jpg [சான்று தேவை]
 Lithuania செங்கால் நாரை Ciconia ciconia Stork (Palic, Serbia).jpg [சான்று தேவை]
 Luxembourg Goldcrest Regulus regulus Regulus regulus0.jpg [சான்று தேவை]
 Malawi Bar-tailed Trogon Apaloderma vittatum Apaloderma vittatum1.jpg [சான்று தேவை]
 Mauritius டோடோ Raphus cucullatus Raphus cucullatus.jpg [சான்று தேவை]
 Mexico Crested Caracara Polyborus plancus Caracara cheriway Roma TX.jpg [சான்று தேவை]
பொன்னாங் கழுகு Aquila chrysaetos GoldenEagle-Nova.jpg [சான்று தேவை]
 Montserrat Montserrat Oriole Icterus oberi Icterus oberi.jpg [34]
 Myanmar Grey Peacock-pheasant Polyplectron bicalcaratum [சான்று தேவை]
 Namibia Crimson-breasted Shrike Laniarius atrococcineus Laniarius atrococcineus.jpg [1]
 Nepal Himalayan Monal Lophophorus impejanus Monal I IMG 4002.jpg [35]
 New Zealand கிவி (unofficial) Apteryx mantelli TeTuatahianui.jpg [36]
 Nicaragua Turquoise-browed Motmot (guardabarranco) Eumomota superciliosa Motmot1.jpg [37]
 Nigeria Black Crowned-Crane Balearica pavonina Black crowned crane.jpg [சான்று தேவை]
 Norway White-throated Dipper Cinclus cinclus Cinclus cinclus R(ThKraft).jpg [38]
 Pakistan Chukar Partridge Alectoris chukar Alectoris-chukar-001.jpg [39]
 Palestinian territories Palestine Sunbird (Proposed, as Palestine is not currently a nation) Cinnyris oseus Palestine Sunbird standing on fence.jpg [சான்று தேவை]
 Panama ஹார்பி கழுகு Harpia harpyja DirkvdM big bird.jpg [40]
 Papua New Guinea இரகினா சொர்க்கப் பறவை Paradisaea raggiana Raggiana Bird-of-Paradise wild 5.jpg [41]
 Paraguay Bare-throated Bellbird Procnias nudicollis Procnias nudicollis -captivity-4.jpg [42]
 Peru Andean Cock-of-the-rock Rupicola peruvianus Rupicola peruviana (male) -San Diego Zoo-8a.jpg [43]
 Philippines Philippine Eagle (Agila ng Pilipinas) Pithecophaga jefferyi Sir Arny(Philippine Eagle).jpg [44]
 Puerto Rico Puerto Rican Spindalis Spindalis Portoricensis PuertoRicanSpindalis.jpg [45]
 Romania Great White Pelican Pelecanus onocrotalus Whitepelican edit shadowlift.jpg [சான்று தேவை]
 செயிண்ட். எலனா Saint Helena Plover Charadrius sanctaehelenae Charadrius sanctaehelenae (1).jpg [46]
 Saint Kitts and Nevis Brown Pelican Pelecanus occidentalis Pelecanus Occidentalis KW 1.JPG [47]
 Saint Vincent and the Grenadines St Vincent Parrot Amazona guildingii Amazona guildingii -Botanical Gardens -Kingstown -Saint Vincent-8a.jpg [48]
 Singapore Crimson Sunbird (unofficial) Aethopyga siparaja Crimson sunbird.jpg [49]
 South Africa Blue Crane Anthropoides paradisea Anthropoides paradiseaPCCA20051227-1883B.jpg [1][50]
 South Korea Black-billed Magpie Pica hudsonia Black-billed Magpie.png [சான்று தேவை]
 Spain Short-toed Eagle (unofficial) Circaetus gallicus Circaetus gallicus 02.jpg [சான்று தேவை]
 Sri Lanka இலங்கைக் காட்டுக்கோழி Gallus lafayetii Thimindu 2009 09 04 Yala Sri Lanka Junglefowl 1.JPG [51]
 Swaziland Purple-crested Turaco Tauraco porphyreolophus Purplecreszed lourie1.jpg [1]
 Sweden Common blackbird Turdus merula Turdus merula -garden wall-8.jpg [சான்று தேவை]
 Thailand Siamese Fireback pheasant Lophura diardi Fireback pheasant-farm.jpg [சான்று தேவை]
 Turkey Redwing Turdus iliacus Redwing Turdus iliacus.jpg [சான்று தேவை]
 Uganda மாகேம் மாகேம் Gray Crowned Crane at Zoo Copenhagen.jpg [52]
 United Kingdom European Robin Erithacus rubecula Erithacus-rubecula-melophilus Dublin-Ireland.jpg [53]
 United States வெண்தலைக் கழுகு Haliaeetus leucocephalus Haliaeetus leucocephalus.jpeg [54]
 Venezuela Troupial Icterus icterus (turpial) Common Troupial - Nashville Zoo.jpg [55]
 Zambia African Fish Eagle Haliaeetus vocifer African fish eagle just caught fish.jpg [1][56]
 Zimbabwe African Fish Eagle Haliaeetus vocifer Hvidhovedet afrikansk ørn2.png [1]

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 "Namibia Stamps : SAPOA Sheetlet". Namib Stamps (2004). பார்த்த நாள் 4 August 2010.
  2. "Bird Watching in Anguilla". AnguillaLNT.
  3. "National Symbols". The Government of Antigua and Barbuda. பார்த்த நாள் 4 August 2010.
  4. "Info about Hornero" (Spanish). Redargentina.com (2007-09-24). பார்த்த நாள் 2010-04-25.
  5. "National symbols". Department of Foreign Affairs and Trade. பார்த்த நாள் 21 January 2011. "Australia has never adopted any official faunal or bird emblem, but, by popular tradition, the kangaroo and emu are widely accepted as such."
  6. "Bahamas National Symbols". bahamas-travel.info. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  7. Birds of Bahrain http://www.davidandliz.com/birds.htm
  8. "National Icons of Bangladesh". Bangla2000. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  9. "Belarus natural history and wildlife". Republic of Belarus. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  10. National Symbols [தொடர்பிழந்த இணைப்பு], பெலீசு அரசு
  11. "Bermuda Petrel". National Audubon Society. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  12. "National Bird". Permanent Mission of Bhutan to the UN. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  13. "Bolivia National Emblems". BoliviaBella.com. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  14. "National Symbols". Embassy of Brazil, Washington DC. பார்த்த நாள் 5 August 2010.
  15. "Descubre Chile" (Spanish). red chilena.com. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  16. "China Considers Red-crowned Crane for National Bird". china.org.cn (2007). பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  17. "Emblems & Symbols". TurisColombia. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  18. "Costa Rica". costarica.com. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  19. "National Symbols of Cuba". Radio Florida. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  20. "In and Around Denmark". Copenhagen Portal. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  21. "Dominica's National Bird – Sisserou Parrot". Government of the Commonwealth of Dominica. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  22. "Country Facts". Permanent Mission of the Dominican Republic to the UN. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  23. "National Symbols El Salvador". Culturla and Educational Association of El Salvador. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  24. "National symbols of Estonia". Estonian Institute. பார்த்த நாள் 6 August 2010.
  25. "Grenada Dove – National Bird of Grenada". Government of Grenada. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  26. "Interesting Facts About Guatemala". all-about-guatemala.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  27. "Guyana National Symbols". guyanaguide.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  28. "Does Honduras have National flora and fauna?". http://www.travel-to-honduras.com/faq-10/51.php. 
  29. "Icelandic Coat of Arms". Iceland Prime Minister's Office. பார்த்த நாள் 29 October 2010.
  30. "National Bird". India.gov.in. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  31. "Israel names biblically banned Hoopoe national bird". ராய்ட்டர்ஸ். 29 May 2008. http://www.reuters.com/article/idUSCOO95531320080529. பார்த்த நாள்: 9 August 2010. 
  32. "Kokucho(The national bird)". japanlink.co.jp. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  33. "Other Latvian Symbols". Latvian Institute. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  34. "Nature Adventures". Montserrat Tourist Board. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  35. "Napal: An Overview". ncthakur.itgo.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  36. "Nationhood and identity". Te Ara Encyclopedia of New Zealand. பார்த்த நாள் 9 August 2010. "The kiwi, represents New Zealand, but it has no official status as a symbol."
  37. "General Investors' Guide". El Ministerio De Fomento Industria Y Comercio. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  38. "Norges nasjonalfugl fossekallen" (Norwegian). Norsk Rikskringkasting AS. பார்த்த நாள் 19 January 2011.
  39. "Basic Facts". Ministry of Information & Broadcasting. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  40. "Basic Facts//National Symbols". Embassy of Panama in Japan. பார்த்த நாள் 9 August 2010. [தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  41. "Birds of Paradise". Rainforest Habitat. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  42. "Guyra Campana". Guyra Paraguay. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  43. "Andean Cock-of-the-Rock". Go2Peru.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  44. "Philippine National Symbols". Philippines country guide. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  45. en:Puerto Rican Spindalis
  46. "Bird Watching". St Helena Tourism. பார்த்த நாள் 17 January 2011.
  47. "National Symbols". SKNVibes inc. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  48. "St. Vincent and the Grenadines National Symbols". visitsvg.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  49. "Crimson sunbird tops bird poll". The Straits Times (2002). பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  50. "The National Bird". Embassy of South Africa in Washington DC. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  51. "National Anthem". mysrilanka.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  52. "Ugandan National Symbols". Uganda Short-term Ministry Guide. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  53. "Robin (Erithacus rubecula)". பிபிசி. பார்த்த நாள் 23 June 2010.
  54. "Symbols of U.S. Government: The Bald Eagle". Ben's Guide to U.S. Government for Kids. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  55. "National Symbols". Venezuelan Embassy in Malaysia. பார்த்த நாள் 9 August 2010.
  56. "Zambia". zambiatourism.com. பார்த்த நாள் 9 August 2010.