இந்தியாவில் உயரமான பாலங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

500 மீட்டர்கள் (1,640 ft) உயரத்திற்கும் மேல் நீளமான இந்தியாவில் பாலங்களின் பட்டியல்[1][2]

பெயர் ஆறு அளவு நிறையுற்ற
/திறக்கப்பட்டநாள்
போக்குவரத்து மாநிலம் நகரம்
மீட்டர் அடி
பூபென் ஹசாரிகா பாலம் லோஹித் ஆறு 9,150 30,019 2017 சாலை

அசாம்

தின்சுகியா
மகாத்மா காந்தி சேது[3] கங்கை ஆறு 5,750 18,860 1982 சாலை பீகார் பட்னாஹாஜிப்பூர்
பாந்திரா-வொர்லி கடற்பாலம்[4] மாஹிம் விரிகுடா 5,600 18,400 2009 சாலை மகாராட்டிரம் மும்பை
பகீபில் பாலம் பிரம்மபுத்திரா ஆறு 4,940 16,210 2018 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் அசாம் திப்ருகார்
விக்ரம்சீலா சேது[5] கங்கை ஆறு 4,700 15,400 2001 சாலை பீகார் பாகல்பூர்
வேம்பநாடு ரயில் பாலம்[6] வேம்பநாட்டு ஏரி 4,620 15,160 2011 இருப்புப்பாதை கேரளம் கொச்சி
திகா-சோன்பூர் பாலம் கங்கை ஆறு 4,556 14,948 2016 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் பீகார் பட்னாசோன்பூர், பீகார்
ஆரா-சப்ரா பாலம் கங்கை ஆறு 4,350 14,270 2017 சாலை பீகார் ஆரா–சப்ரா
கோதாவரி நான்காவது பாலம் கொவ்வூர்–ராஜமுந்திரி புறவழிப் பாலம் கோதாவரி 6,000 20,000 2015 சாலை ஆந்திரப் பிரதேசம் ராஜமுந்திரி
முங்கேர்-கங்கா பாலம் கங்கை ஆறு 3,692 12,113 2016 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் பீகார் முங்கேர்
சகலாரி மலைப் பாலம் காக்ரா ஆறு 3,260 10,700 2017 சாலை உத்தரப் பிரதேசம் பகராய்ச்–சீதாபூர்
ஜவகர் சேது[7] சோன் ஆறு 3,061 10,043 1965 சாலை பீகார் டெகிரி
நேரு சேது[8] சோன் ஆறு 3,059 10,036 1900 இருப்புப்பாதை பீகார் டெகிரி
கொலியா பொமோரா சேது பிரம்மபுத்திரா ஆறு 3,015 9,892 1987 சாலை அசாம் தேஜ்பூர்–கலியாபோர்
கோர்தி-கொல்கர் பாலம்[9] கிருஷ்ணா ஆறு 3,000 9,800 2006 சாலை கருநாடகம் பிஜாப்பூர்
நேதாஜி சுபாஸ் சந்திர போஸ் சேது
காட்டயோடி ஆறு 2,880 9,450 2017 சாலை ஒடிசா கட்டக்
கோதாவரி பாலம்
கோதாவரி 2,790 9,150[10] 1974 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் ஆந்திரப் பிரதேசம் ராஜமுந்திரி
பழைய கோதாவரி பாலம்
[11]
கோதாவரி 2,754 9,035 1900 இருப்புப்பாதை ஆந்திரப் பிரதேசம் ராஜமுந்திரி
கோதாவரி வளைவுப் பாலம்[11] கோதாவரி 2,745 9,006 1997/2003 இருப்புப்பாதை ஆந்திரப் பிரதேசம் ராஜமுந்திரி
பெனுமுடி-புலிகட்டா பாலம் கிருட்டிணன் 2,590 8,500 2006 சாலை ஆந்திரப் பிரதேசம் அவனிகட்டா
பதாவுன் கஞ்துந்த்வாரா பாலம் கங்கை ஆறு 2,334 7,657 2012 சாலை உத்தரப் பிரதேசம் பதாவுன் மாவட்டம்
பாம்பன் பாலம் பாக்கு நீரிணை 2,300 7,500 1988 சாலை தமிழ்நாடு பாம்பன் தீவு
நரநாராயண் சேது[12] பிரம்மபுத்திரா ஆறு 2,284 7,493 1998 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் அசாம் ஜோகிகோபா
ஃபராக்கா அணை[13] கங்கை ஆறு 2,240 7,350 1975 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் மேற்கு வங்காளம் பாராக்கா
கனகதுர்கா வாராதி[14] கிருஷ்ணா ஆறு 2,200 7,200 1995 சாலை ஆந்திரப் பிரதேசம் விசயவாடா
இரண்டாவது மகாநதி பாலம்[15] மகாநதி 2,100 6,900 2008 இருப்புப்பாதை ஒடிசா கட்டக்
பாம்பன் பாலம்[16] பாக்கு நீரிணை 2,065 6,775 1913 இருப்புப்பாதை தமிழ்நாடு பாம்பன் தீவு
சாராவதி பாலம்[17] சராவதி ஆறு 2,060 6,760 1994 இருப்புப்பாதை கருநாடகம் ஹொன்னாவரா
பலுஹா-கன்டௌல் பெரிய பாலம்[18][19] கோசி ஆறு 2,060 6,760 2013 சாலை பீகார் சஹார்சா
இராஜேந்திர சேது[20] கங்கை ஆறு 2,000 6,600 1959 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் பீகார் பரவுனி–ஹதிடா
மகாநதி பாலம்[21] மகாநதி 1,950.7 6,400 1899 சாலை ஒடிசா சோன்பூர்
கவுதம புத்த பாலம் கண்டகி ஆறு, நேபாளம் 1,848 6,063 2009/2013 சாலை பீகார் மேற்கு சம்பாரண் மாவட்டம்
வசி பாலம் தானே சிறுகுடா 1,837 6,027 1997 சாலை மகாராட்டிரம் மும்பை
புது யமுனைப் பாலம்[22] யமுனை ஆறு 1,510 4,950 2004 சாலை உத்தரப் பிரதேசம் அலகாபாத்
வாங்கல் மோகனூர் பாலம் காவிரி ஆறு 1,505 4,938 2016 சாலை தமிழ்நாடு வாங்கல்மோகனூர்
தந்தைப் பெரியார் பாலம்[23] காவிரி ஆறு 1,500 4,900 1971 சாலை தமிழ்நாடு முசிறி (திருச்சி மாவட்டம்)குளித்தலை
புது சாராய் மலை பாலம்[11] பிரம்மபுத்திரா ஆறு 1,490 4,890 2017 சாலை அசாம் குவகாத்தி
கோயல்வார் பாலம்[11] சோன் ஆறு 1,440 4,720 1862 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் பீகார் கோயல்வார்
தங்க பாலம் நருமதை 1,412 4,633 1881 சாலை குசராத்து அங்கலேஷ்வர்பரூச்
வெள்ளி விழா ரயில் பாலம் பரூச் நருமதை 1,406 4,613 1935 இருப்புப்பாதை குசராத்து அங்கலேஷ்வர்பரூச்
மகாநதி பாலம்[24] மகாநதி 1,400 4,600 1961 சாலை ஒடிசா பூத்முண்டே, பாராதீப்
நீலத்தநல்லூர்-மதனத்தூர் பாலம் கொள்ளிடம் ஆறு 1,400 4,600 2011 சாலை தமிழ்நாடு கும்பகோணம்ஜெயங்கொண்டம்
மகாரானா பிரதாப் சேது மாகி ஆறு 1,270 4,170 1987 சாலை ராஜஸ்தான் பன்ஸ்வாரா–ரத்லம்
இரண்டாவது நருமதை பாலம்[25] நருமதை 1,365 4,478 2000 சாலை குசராத்து பரூச்
சராய்காட்[11] பிரம்மபுத்திரா ஆறு 1,300 4,300 1962 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் அசாம் குவகாத்தி
பிரகாசம் குறுக்கணை[26] கிருஷ்ணா ஆறு 1,224 4,016 1885 சாலை ஆந்திரப் பிரதேசம் விசயவாடா
எல்கின் பாலம் (பாராபங்கி) காக்ரா ஆறு 1,126.2 3,695 1896 இருப்புப்பாதை உத்தரப் பிரதேசம் பாராபங்கி மாவட்டம்
காக்ரா பாலம் காக்ரா ஆறு 1,100 3,600 ? சாலை உத்தரப் பிரதேசம் பாராபங்கி மாவட்டம்
மால்வியா பாலம் (டுஃபின் பாலம்)[27] கங்கை ஆறு 1,048.5 3,440 1887 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் உத்தரப் பிரதேசம் வாரணாசி
சாராவதி பாலம்[28] சராவதி ஆறு 1,048 3,438 1984 சாலை கருநாடகம் ஹொன்னாவரா
ஐரோலி பாலம்[29] தானே சிறுகுடா 1,030 3,380 1999 சாலை மகாராட்டிரம் மும்பை
பழைய நைனி பாலம்[30] யமுனை ஆறு 1,006 3,301 1865 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் உத்தரப் பிரதேசம் அலகாபாத்
சம்ரவட்டம் கட்டுபாட்டு பாலம்[31] பாரதப்புழா 978 3,209 2012 சாலை கேரளம் சம்ரவட்டம்
விவேகானந்த சேது ஊக்லி ஆறு 900 3,000 1932 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் மேற்கு வங்காளம் தஷினேஷ்வர்–பாலி
கொல்லிடம் பாலம்[32] கொள்ளிடம் ஆறு 900 3,000 2012 சாலை தமிழ்நாடு திருச்சிராப்பள்ளி
நிநேதித்தா சேது[33] ஊக்லி ஆறு 880 2,890 2007 சாலை மேற்கு வங்காளம் தக்‌ஷினேஷ்வர்–பாலி
சாம்பல் பாலம் சம்பல் ஆறு 850 2,790 2016 சாலை இராசத்தான் டோல்பூர்
சுபன்சிரி ரயில் பாலம் சுபன்சிரி ஆறு 835 2,740 1966 இருப்புப்பாதை அசாம் கொகாமுக்-வட லஹிம்பூர்
சுபன்சிரி ஆற்றுப் பாலம் சுபன்சிரி ஆறு 835 2,740 1966 சாலை அசாம் கொகாமுக்-வட லஹிம்பூர்
வித்யாசாகர் சேது[34] ஊக்லி ஆறு 822 2,697 1992 சாலை மேற்கு வங்காளம் கொல்கத்தா
நேத்ராவதி பாலம்[35] நேத்ராவதி ஆறு 804 2,638 1965 சாலை கருநாடகம் மங்களூர்
பரமத்தி வேலூர் பாலம் (தே.நெ 7)[23] காவிரி ஆறு 803 2,635 ? சாலை தமிழ்நாடு புகழூர்வேலூர்
யமுனா பாலம்[36] யமுனை ஆறு 767 2,516 ? சாலை இமாச்சலப் பிரதேசம் பன்வடா ஸஹிப்
ஜமுனா பாலம்[37] கங்கை ஆறு 720 2,360 2011 சாலை உத்தரப் பிரதேசம் ஜமுனா
தயாங் ரயில் பாலம் தயாங் ஆறு 713 2,339 1970 இருப்புப்பாதை அசாம் ஹப்லாங்
ஹௌரா பாலம் (ரவீந்திர சேது)[38] ஊக்லி ஆறு 705 2,313 1943 சாலை மேற்கு வங்காளம் கொல்கத்தா
கர்முக்தீஷ்வர் பாலம்[11] கங்கை ஆறு 671 2,201 1901 இருப்புப்பாதையும் சாலையும் உத்தரப் பிரதேசம் கர்முக்தீஷ்வர்
லவ குச குறுக்கணை கங்கை ஆறு 621 2,037 2000 சாலை உத்தரப் பிரதேசம் கான்பூர்

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. http://www.rediff.com/business/slide-show/slide-show-1-the-10-longest-bridges-in-india-built-above-water/20130819.htm
  2. http://epaper.bhaskar.com/dholpur/151/24112015/0/1/
  3. "Traffic eases on Gandhi Setu". Patna, India: The Times of India. 26 September 2012. http://m.timesofindia.com/city/patna/Traffic-eases-on-Gandhi-Setu-as-Centre-drops-toll-collection/articleshow/16551180.cms. பார்த்த நாள்: 20 July 2016. 
  4. "Landmark bridges". Chennai, India: The Hindu. 24 June 2008. http://www.hindu.com/yw/2008/06/24/stories/2008062450120500.htm. பார்த்த நாள்: 2011-07-05. 
  5. "Vikramshila Setu". Bhagalpur, Land of Art, Culture and Education. பார்த்த நாள் 2011-07-06.
  6. "A bridge over Vembanad Lake". Chennai, India: The Hindu. 2010-07-12. http://www.thehindu.com/news/cities/Kochi/article512225.ece. பார்த்த நாள்: 2011-07-05. 
  7. "Rohtas district General information". India on a page. பார்த்த நாள் 2011-07-05.
  8. O’malley, L.S.S.. "Bihar and Orissa Gazetteers Sahabad". p. 166, Dehri. Google Books. பார்த்த நாள் 2011-07-05.
  9. "Projects". Arvind Techno Engineers Pvt Ltd.. http://arvindtechno.com/work_five_year.html. பார்த்த நாள்: 2012-11-20. 
  10. Road part is 4.1 கிலோமீட்டர்கள் (2.5 mi) long
  11. 11.0 11.1 11.2 11.3 11.4 11.5 "Bridges: The Spectacular Feat of Indian Railways" (pdf). National Informatics Centre. பார்த்த நாள் 2011-07-05.
  12. "Model Project on Construction ofNaranarayan Setu over riverBrahmaputra at Jogighopa". IRICEN. பார்த்த நாள் 2011-07-26.
  13. Salman, Salman M. A.; Uprety, Kishor (2002). Conflict and cooperation on South Asia's international rivers: a legal perspective. World Bank Publications. பக். 135–136. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-0-8213-5352-3. https://books.google.com/books?id=8GEr4fyDbqgC&pg=PA135. பார்த்த நாள்: 2011-07-05. 
  14. "Prakasham Bridge". The Hindu. பார்த்த நாள் 2012-03-19.
  15. "Second rail bridge over Mahanadi commissioned". Chennai, India: The Hindu. 27 July 2008. http://www.hindu.com/2008/07/27/stories/2008072756890300.htm. பார்த்த நாள்: 2011-07-05. 
  16. "Pamban bridge to join elite club?". Chennai, India: The Hindu. 11 June 2007. http://www.hindu.com/2007/06/11/stories/2007061102121300.htm. பார்த்த நாள்: 2011-07-05. 
  17. "Sharavati Bridge". Afcons Infrastructure Limited. மூல முகவரியிலிருந்து January 28, 2010 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2012-01-07.
  18. http://timesofindia.indiatimes.com/city/patna/CM-to-open-Rs-531cr-bridge-over-Kosi-today/articleshow/27324178.cms
  19. Length is false given in newspaper article
  20. "Rlys begins bridge renovation work". Times of India, Patna. 12 July 2010. http://articles.timesofindia.indiatimes.com/2010-07-12/patna/28311455_1_new-bridge-girder-bridge-kiul. பார்த்த நாள்: 2011-07-05. 
  21. The Bridges over the Orissa Rivers on the East Coast Extension of the Bengal-Nagpur Railway By William Thomas Clifford Beckett
  22. P.Dayaratnam. "Cable Stayed, Supported and Suspension Bridges". Yamuna Bridge at Allahabad/ Naini, Uttar Pradesh.
  23. 23.0 23.1 Syed Muthahar Saqaf (20 July 2011). "Bridges make major links". தி இந்து. http://www.thehindu.com/todays-paper/tp-features/tp-editorialfeatures/bridges-make-major-links/article2260786.ece. பார்த்த நாள்: 18 June 2013. 
  24. "NHAI warns of possible collapse of Mahanadi bridge". The Odisha Diary, 4 March 2009. பார்த்த நாள் 2013-04-29.
  25. "Second Narmada Bridge". Structurae. பார்த்த நாள் 2011-07-06.
  26. "India's 15 most amazing bridges". Prakasham Bridge. Rediff Business. பார்த்த நாள் 2011-11-01.
  27. Bridges: The Spectacular Feat of Indian Engineering By R.R.Bhandari
  28. "Sharavathi Bridge near Honnavar, Karnataka". Freyssinet Prestressed Concrete Company Ltd (FPCC). பார்த்த நாள் 2012-01-07.
  29. "Airoli Bridge across Thane Creek". Afcons Infrastructure Limited. பார்த்த நாள் 2011-07-05.
  30. http://www.bl.uk/onlinegallery/onlineex/apac/photocoll/r/019pho000000394u00061000.html
  31. "Chamravattom RcB Opens".
  32. R., Rajaram (9 March 2012). "Work on two rail bridges across Cauvery, Coleroon begins". தி இந்து. http://www.thehindu.com/news/cities/Tiruchirapalli/work-on-two-rail-bridges-across-cauvery-coleroon-begins/article3012093.ece. பார்த்த நாள்: 18 June 2013. 
  33. "Famous Bridges of India – Nivedita Setu". India Travel News. பார்த்த நாள் 2011-07-06.
  34. "Second Hooghly Bridge". Structurae. பார்த்த நாள் 2011-07-05.
  35. "NH 17: preliminary notification issued for land acquisition". sfxkutam. பார்த்த நாள் 2012-11-20.
  36. "Landmark Bridges of India". Project Monitor. மூல முகவரியிலிருந்து 2011-07-15 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2011-07-05.
  37. "New Jajmau bridge has no streetlights". The Times of India. 24 April 2011. http://articles.timesofindia.indiatimes.com/2011-04-24/kanpur/29471854_1_bridge-streetlights-killer-stretch. பார்த்த நாள்: 2011-11-01. 
  38. "Howrah Bridge". Structurae. பார்த்த நாள் 2011-07-05.