இந்திய மாநில மற்றும் பிரதேசங்களின் மனித வளர்ச்சி சுட்டெண் தரவரிசைப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது மனித வளர்ச்சிச் சுட்டெண் அடிப்படையில் இந்தியாவின் மாநில மற்றும் பிரதேசங்களின் பட்டியலாகும். இது 2008 மேகாலயா மனித வளர்ச்சி அறிக்கையிலிருந்து பெறப்பட்டள்ளது. இதில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள புள்ளி விவரங்கள் 2005 ஆண்டுக்கானவை.

மனித வளர்ச்சிச் சுட்டெண் வரிசையில் இந்திய மாநிலங்களிலேயே கேரளம் முதலாவதாகவும், யூனியன் பிரதேசங்களில் சண்டிகர் முதலாவதாகவும் உள்ளன.

இந்தியாவின் மாநிலங்களும்
ஆட்சிப்பகுதிகளும்
:
பரப்பளவு
மக்கள்தொகை
உயர்வான இடம்
ஜி.டி.பி
ம.வ.சு
வரி வருவாய்
வாக்காளர்கள்
சுருக்கம்
வளர்ச்சி விகிதம்
நோய் தடுப்பு
கல்வியறிவு
மின்சாரம்
தலைநகரங்கள்
ஊடக வெளிப்பாடு
பெயர் பிறப்பிடம்
எச்.ஐ.வி விழிப்புணர்வு
வீட்டு அளவு
குறைந்த எடை மக்கள்
வழிபாட்டு இடங்கள்
தொலைக்காட்சி உரிமை
போக்குவரத்து வலைப்பின்னல்
மின் திறன்
ஆயுள் எதிர்பார்ப்பு
வாகன எண்ணிக்கை


ம.வ.சுவின் இந்திய மாநில மற்றும் பிரதேசங்களின் வரைபடம்.
  0.900–0.949
  0.850–0.899
  0.800–0.849
  0.750–0.799
  0.700–0.749
  0.650–0.699
  0.600–0.649
  0.550–0.599
  0.500–0.549
  0.450–0.499
  0.400–0.449
  தகவலில்லை
தரவரிசை மாநில/பிரதேசம் ம.வ.சு (2005 தகவல்)
அதிக மனித வளர்ச்சி
1 கேரளம் 0.920
2 சண்டிகர் 0.814
நடுத்தர மனித வளர்ச்சி
3 இலட்சத்தீவுகள் 0.796
4 மிசோரம் 0.790
5 தில்லி 0.789
6 கோவா (மாநிலம்) 0.779
7 நாகாலாந்து 0.770
8 அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் 0.766
9 தமன் தியூ 0.754
10 பாண்டிச்சேரி 0.748
11 மணிப்பூர் 0.707
12 மகாராட்டிரம் 0.689
13 சிக்கிம் 0.684
14 இமாசலப் பிரதேசம் 0.681
15 பஞ்சாப் 0.679
16 தமிழ்நாடு 0.675
17 அரியானா 0.644
18 உத்தராகண்டம் 0.628
19 மேற்கு வங்காளம் 0.625
20 குசராத் 0.621
21 தாத்ரா மற்றும் நகர் அவேலி 0.618
22 அருணாசலப் பிரதேசம் 0.617
- மொத்த இந்தியா 0.612
23 திரிபுரா 0.608
24 சம்மு காசுமீர் 0.601
25 கர்நாடகம் 0.600
26 மேகாலயா 0.585
27 ஆந்திரப் பிரதேசம் 0.572
28 இராச்சசுத்தான் 0.537
29 அசாம் 0.534
30 சத்தீசுக்கர் 0.516
31 சார்க்கண்ட் 0.513
குறைந்த மனித வளர்ச்சி
32 உத்தரப் பிரதேசம் 0.490
33 மத்தியப் பிரதேசம் 0.488
34 ஒரிசா 0.452
35 பீகார் 0.449

மாற்ற ஆய்வு[தொகு]

முந்தய இந்திய மனித வளர்ச்சி சுட்டெண் ஆய்வறிக்கையுடன் 2005 ஆய்வறிக்கையை ஒப்பிடுகையில் இந்தியாவின் பல பகுதிகள் முன்னேறம் அடைந்துள்ளன என்பது புலனாகிறது.

Legend

அதிக மனித வளர்ச்சிச் சுட்டெண்

  0.850–0.899
  0.800–0.849

நடுத்தர மனித வளர்ச்சிச் சுட்டெண்

  0.750–0.799
  0.700–0.749
  0.650–0.699
  0.600–0.649
  0.550–0.599
  0.500–0.549

குறைந்த மனித வளர்ச்சிச் சுட்டெண்

  0.450–0.499
  0.400–0.449
  0.350–0.399
  0.300–0.349
  0.250–0.299
  ≤0.250
  புள்ளிவிவரம் கிடைக்கவில்லை

References[தொகு]

இவற்றையும் காண்க[தொகு]