ஜம்மு காஷ்மீர் மாவட்டப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
ஜம்மு காஷ்மீர் மாநிலத்தின் மாவட்டங்கள்

இந்தியாவின், சம்மு காசுமீர் மாநிலம் 22 மாவட்டங்களைக் கொண்டது. இம்மாவட்டங்கள், ஜம்மு, காஷ்மீர் பள்ளத்தாக்கு மற்றும் லடாக் பகுதிகளில் அமைந்துள்ளது. பாகிஸ்தான் ஆக்கிரமிப்பு செய்துள்ள காஷ்மீரின் வடக்குப் பகுதிகள் மற்றும் சீனா ஆக்கிரமிப்பு செய்துள்ள அக்சாய் சின் பகுதிகளைத் தவிர, தற்போது இந்தியாவின் ஆட்சிப் பகுதியில் உள்ள மாவட்டங்களை மட்டும் இங்கு எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டுள்ளது. [1]

ஜம்மு பகுதியில் உள்ள மாவட்டங்கள்[தொகு]

குறியிடு மாவட்டம் தலைமையிடம் பரப்பளவு (km²) மக்கட்தொகை
2001 கணக்கெடுப்பு
மக்கட்தொகை
2011 கணக்கெடுப்பு
வலைதளம்
JA ஜம்மு மாவட்டம் ஜம்மு 3,097 13,43,756 15,26,406 http://jammu.gov.in/
DO தோடா மாவட்டம் தோடா 11,691 3,20,256 4,09,576 http://doda.gov.in/
KW கிஷ்துவார் மாவட்டம் கிஷ்துவார் 1,90,843 2,31,037 http://www.kishtwar.nic.in/ பரணிடப்பட்டது 2019-11-03 at the வந்தவழி இயந்திரம்
RA ரஜௌரி மாவட்டம் ரஜௌரி 2,630 4,83,284 6,19,266 http://rajouri.nic.in/
RS ரியாசி மாவட்டம் ரியாசி 2,68,441 3,14,714 http://reasi.gov.in/
UD உதம்பூர் மாவட்டம் உதம்பூர் 4,550 4,75,068 5,55,357 http://udhampur.gov.in/ பரணிடப்பட்டது 2018-11-09 at the வந்தவழி இயந்திரம்
RB இராம்பன் மாவட்டம் ராம்பன் 1,80,830 2,83,313 http://ramban.gov.in/
KT கதுவா மாவட்டம் கதுவா 2,651 5,50,084 6,15,711 http://kathua.gov.in/ பரணிடப்பட்டது 2019-08-25 at the வந்தவழி இயந்திரம்
SB சம்பா சம்பா 2,45,016 3,18,611 http://samba.gov.in/ பரணிடப்பட்டது 2020-10-30 at the வந்தவழி இயந்திரம்
PO பூஞ்ச் பூஞ்ச் 1,674 3,72,613 4,76,820 http://poonch.gov.in/ பரணிடப்பட்டது 2018-10-29 at the வந்தவழி இயந்திரம்
மொத்தம் 26,293 44,30,191 53,50,811

காஷ்மீர் பள்ளத்தாக்கு[தொகு]

குறியிடு மாவட்டம் தலைமையிடம் பரப்பளவு (km²) மக்கட்தொகை
2001 கணக்கெடுப்பு
மக்கட்தொகை
2011 கணக்கெடுப்பு
வலைதளம்
SR ஸ்ரீநகர் மாவட்டம் ஸ்ரீநகர் 2,228 9,90,548 12,50,173 http://srinagar.nic.in/
AN அனந்தநாக் மாவட்டம் அனந்தநாக் 3,984 7,34,549 10,69,749 http://anantnag.gov.in/ பரணிடப்பட்டது 2009-04-10 at the வந்தவழி இயந்திரம்
KG குல்காம் மாவட்டம் குல்காம் 4,37,885 4,23,181 http://kulgam.gov.in/
PU புல்வாமா மாவட்டம் புல்வாமா 1,398 4,41,275 5,70,060 http://pulwama.gov.in/ பரணிடப்பட்டது 2007-07-10 at the வந்தவழி இயந்திரம்
SH சோபியான் மாவட்டம் சோபியான் 2,11,332 2,65,960 http://shopian.nic.in/ பரணிடப்பட்டது 2020-11-28 at the வந்தவழி இயந்திரம்
BD பட்காம் மாவட்டம் பட்காம் 1,371 6,29,309 7,55,331 http://budgam.nic.in/ பரணிடப்பட்டது 2009-04-27 at the வந்தவழி இயந்திரம்
GB காந்தர்பல் மாவட்டம் காந்தர்பல் 2,11,899 2,97,003 http://ganderbal.nic.in
BPR பந்திபோரா மாவட்டம் பந்திபோரா 3,16,436 3,85,099 http://bandipore.gov.in/ பரணிடப்பட்டது 2014-07-04 at the வந்தவழி இயந்திரம்
BR பாரமுல்லா மாவட்டம் பாரமுல்லா 4,588 8,53,344 10,15,503 http://baramulla.nic.in/
KU குப்வாரா மாவட்டம் குப்வாரா 2,379 6,50,393 8,75,564 http://kupwara.gov.in/
மொத்தம் 15,948 54,76,970 69,07,623

லடாக் பகுதி[தொகு]

குறியிடு மாவட்டம் தலைமையிடம் பரப்பளவு (km²) மக்கட்தொகை
2001 கணக்கெடுப்பு
மக்கட்தொகை
2011 கணக்கெடுப்பு
வலைதளம்
KR கார்கில் மாவட்டம் கார்கில் 14,036 1,19,307 1,43,388 http://kargil.gov.in/
LE லே மாவட்டம் லே 45,110 1,17,232 1,47,104 http://leh.nic.in/ பரணிடப்பட்டது 2011-02-25 at the வந்தவழி இயந்திரம்
மொத்தம் 59,146 2,36,539 2,90,492

மேற்கோள்கள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]