பத்ம பூசண் விருது பெற்றவர் பட்டியல் (1954–1959)

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
  • இந்தியாவின் உயரிய விருதுகளில் பத்மபூசண் விருதும் ஒன்று. அதைப்பெற்றவர்களின் பெயர் பட்டியல் இங்கு ஆண்டுவாரியாகத் தரப்படுகின்றன.

1954[தொகு]

பத்ம பூசண் விருது பெற்றவர் பட்டியல் (1954–1959)[1]
விருதுனர் புலம் இந்திய மாநிலம்
ஓமி பாபா அறிவியல் & பொறியியல் மகாராஷ்டிரா
சாந்தி சுவரூப் பட்நாகர் அறிவியல் & பொறியியல் உத்தரப் பிரதேசம்
Mahadeva Iyer Ganapati குடியியல் பணிகள் ஒடிசா
Jnan Chandra Ghosh அறிவியல் & பொறியியல் மேற்கு வங்காளம்
மைதிலி சரண் குப்த் இலக்கியம் & கல்வி உத்தரப் பிரதேசம்
Radha Krishan Gupta குடியியல் பணிகள் தில்லி
R. R. Handa குடியியல் பணிகள் பஞ்சாப்
Amarnath Jha இலக்கியம் & கல்வி உத்தரப் பிரதேசம்
Ajudhia Nath Khosla அறிவியல் & பொறியியல் தில்லி
க. சீ. கிருட்டிணன் அறிவியல் & பொறியியல் தமிழ்நாடு
Moulana Hussain Ahmed Madni இலக்கியம் & கல்வி பஞ்சாப்
Josh Malihabadi இலக்கியம் & கல்வி தில்லி
V. L. Mehta பொது விவகார குஜராத்
வள்ளத்தோள் நாராயண மேனன் இலக்கியம் & கல்வி கேரளா
ஏ. இலட்சுமணசுவாமி முதலியார் இலக்கியம் & கல்வி தமிழ்நாடு
Maharaj Kr. Palden T Namgyal பொது அலுவல்கள் பஞ்சாப்
V. Narahari Rao குடியியல் பணிகள் கர்நாடகம்
Pandyala Satyanarayana Rau குடியியல் பணிகள் ஆந்திரப் பிரதேசம்
ஜாமினி ராய் கலை மேற்கு வங்காளம்
Sukumar Sen குடியியல் பணிகள் மேற்கு வங்காளம்
Satya Narayana Shastri மருத்துவம் உத்தரப் பிரதேசம்
ம. ச. சுப்புலட்சுமி கலை தமிழ்நாடு
Kodandera Subayya Thimayya குடியியல் பணிகள் கர்நாடகம்

1955[தொகு]

பத்ம பூசண் விருது பெற்றவர் பட்டியல் (1954–1959)[1]
விருதுனர் புலம் இந்திய மாநிலம்
Badhwar, Fateh ChandFateh Chand Badhwar Civil Service Punjab
Banerjee, Lalit MohanLalit Mohan Banerjee Medicine West Bengal
Chatterji, Suniti KumarSuniti Kumar Chatterji Literature & Education West Bengal
Chattopadhyay, KamaladeviKamaladevi Chattopadhyay Social Work West Bengal
சுரேந்திர குமார் தே குடியியல் பணிகள்  – [lower-alpha 1]
Khanolkar, Vasant RamjiVasant Ramji Khanolkar Medicine Maharashtra
Khungar, Sunder DasSunder Das Khungar Punjab
Nehru, RameshwariRameshwari Nehru Social Work Uttar Pradesh
Parija, Prana KrushnaPrana Krushna Parija Literature & Education Odisha
Rao, MadapatiMadapati Rao Social Work Andhra Pradesh
Thacker, Maneklal SankalchandManeklal Sankalchand Thacker Literature & Education Delhi
Venkatachari, Attur RangaswamiAttur Rangaswami Venkatachari Civil Service Tamil Nadu

விளக்கக் குறிப்புகள்[தொகு]

  1. சுரேந்திர குமார் தே ஐக்கிய அமெரிக்காவின் குடியுரிமைப் பெற்றிருந்தார்.

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. 1.0 1.1 "List of recipients of Padma Bhushan awards (1954–59)" (PDF). Ministry of Home Affairs (India) (14 August 2013). பார்த்த நாள் 5 திசம்பர் 2015.