விக்கிப்பீடியா:விக்கித் திட்டம் பெண்ணியம்/உருவாக்கப்பட வேண்டிய கட்டுரைகள்
Appearance
விக்கித் திட்டம் பெண்ணியம் கீழ் உருவாக்கப்பட வேண்டிய கட்டுரைகள் :
கருத்தியல்கள்
[தொகு]உருவாக்கம்
[தொகு]- மார்க்சியப் பெண்ணியம்
- தலித் பெண்ணியம்
- தேசியப் பெண்ணியம்
- இந்து மதப் பெண்ணியம்
- இஸ்லாமியப் பெண்ணியம்
- நாஸ்திகப் பெண்ணியம்
- மரபுசார் பெண்ணியம்
- தீவிரப் பெண்ணியம்
- பின்னைப்பெண்ணியம்
- பின்னை தலித்திய பெண்ணியம்
- தேவமகள்
செம்மைப்படுத்துதல்
[தொகு]கொடுமைகள்
[தொகு]உருவாக்கம்
[தொகு]செம்மைப்படுத்துதல்
[தொகு]நபர்கள்
[தொகு]உருவாக்கம்
[தொகு]கலைத் துறை
[தொகு]ஊடகம்
[தொகு]தொழில் துறை
[தொகு]கணினித்துறை
[தொகு]செம்மைப்படுத்துதல்
[தொகு]- மார்கரெட் சாங்கர்
- ஜோதிராவ் புலே
- சாவித்ரிபாய் புலே
- பண்டிதை ராமாபாய்
- மேதா பட்கர்
- பர்கா தத்
- மல்லிகா சீனிவாசன்
- தேச. மங்கையர்க்கரசி
- வாணி ஜெயராம்
சமூக செயற்பாட்டாளர்
[தொகு]பிற
[தொகு]செம்மைப்படுத்துதல்
[தொகு]பட்டியல்கள்
[தொகு]நோபல் பரிசு
[தொகு]வேதியியல்
[தொகு]- 1911: மேரி க்யூரி
- 1935: ஐரீன் ஜோலியட் கியூரி (Irène Joliot-Curie)
- 1964: டோரதி ஓட்ச்கின் (Dorothy Crowfoot Hodgkin)
- 2009: அடா யோனத்து (Ada E.Yonath)
இயற்பியல்
[தொகு]- 1903: மேரி க்யூரி
- 1963: மரியா கோயெப்பெர்ட் மேயர் (Maria Goeppert Mayer)
மருத்துவம் (Physiology)
[தொகு]- 1947: கெர்டி கோரி (Gerty Cori)
- 1977: ரோசலின் சுஸ்மன் யாலோ ((Rosalyn Sussman Yalow)
- 1983: பார்பரா மெக்லின்டாக் (Barbara McClintock)
- 1986: ரீட்டா லெவி-மோன்டால்கினி (Rita Levi-Montalcini)
- 1988: கெர்ட்ரூட் எலியன் (Gertrude Elion)
- 1995: க்ரிஸ்டியான் நுஸ்லீன்-வோல்காட் (Christiane Nüsslein-Volhard)
- 2004: லிண்டா பக்
- 2008: பிரான்கோயிசு பாரி-சினோசி (Françoise Barré-Sinoussi)
- 2009: எலிசபத் பிளாக்பர்ன் (Elizabeth H. Blackburn)
- 2009: கரோல் கிரெய்டர் (Carol W. Greider)
இலக்கியம்
[தொகு]- 1909: செல்மா லோவிசா லேகர்லாவ் (Selma Lagerlöf)
- 1926: கிராசியா டெலேடா (Grazia Deledda)
- 1928: சிக்ரித் உந்செட் (Sigrid Undset)
- 1938: பெர்ல் பக் (Pearl Buck)
- 1945: கேப்ரியெலா மிஸ்திரெல் (Gabriela Mistral)
- 1966: நெலி ஷெக்ஸ் (Nelly Sachs)
- 1991: நடீன் கார்டிமர் (Nadine Gordimer)
- 1993: டோனி மாரிசன் (Toni Morrison)
- 1996: விஸ்லவா க்ஷிம்போர்ஸ்கா (Wislawa Szymborska)
- 2004: எல்ஃபிரெட் ஜெலினெக் (Elfriede Jelinek)
- 2007: டோரிசு லெசிங்கு (Doris Lessing)
- 2009: எர்ட்டா முலர் < (Herta Müller)
- 2013:ஆலிசு மன்ரோ(Alice Munro)
அமைதி
[தொகு]- 1905: பெர்தா வாண் ஸட்னர் (Bertha von Suttner)
- 1931: ஜேன் ஆடம்ஸ் (Jane Addams)
- 1946: எமிலி க்ரீன் பால்ச் (Emily Greene Balch)
- 1976: பெட்டி வில்லியம்ஸ் (Betty Williams)
- 1976: மிரைட் காரிகன் (Mairead Corrigan)
- 1979: அன்னை தெரேசா
- 1982: ஆல்வா ம்ருதெல் (Alva Myrdal)
- 1991: ஆங் சான் சூச்சி (Aung San Suu Kyi)
- 1992: இரிகொபெர்த்தா மெஞ்சூ (Rigoberta Menchú)
- 1997: ஜோடி வில்லியம்ஸ் (Jody Williams)
- 2003: சிரின் எபாடி (Shirin Ebadi)
- 2004: வங்காரி மாதாய் (Wangari Maathai)
- 2011:எலன் ஜான்சன் சர்லீஃப்(Ellen Johnson Sirleaf)
- 2011:லேமா குபோவீ(Leymah Gbowee)
- 2011:தவக்குல் கர்மான்(Tawakkol Karman)
பொருளாதாரம்
[தொகு]- 2009: எலினோர் ஒசுட்ரொம் (Elinor Ostrom)
திரைப்படங்கள்
[தொகு]ஆப் சயிட் Offside (2006 Iranian film)
பத்ம ஸ்ரீ விருது பெற்ற பெண்கள்
[தொகு]சமயம்
[தொகு]இந்துமதம்
[தொகு]செம்மைப் படுத்துதல்
[தொகு]- இந்து விதவைகள் மறுமணச் சட்டம், 1856 - en:Hindu Widows' Remarriage Act, 1856
- en:God and gender in Hinduism
- en:Category:Hindu goddesses
இசுலாம்
[தொகு]- ஹிசாப் - en:Hijab
- en:French ban on face covering
- en:Taliban treatment of women
- en:Female figures in the Quran