உலக சட்ட முறைமைகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
உலகின் சட்ட முறைமைகள்

உலக சட்ட முறைமைகள் (legal systems of the world) தற்காலத்தில் பொதுவாக மூன்று அடிப்படை முறைமைகளில் ஒன்றாக உள்ளது; குடிமையியல் சட்டம், பொதுச் சட்டம், மற்றும் சமயச்சார்பு சட்டம் – அல்லது இவற்றின் கலப்பாக உள்ளது. இருப்பினும் ஒவ்வொரு நாட்டின் சட்ட முறைமையும் அதன் வரலாற்று நிகழ்வுகளால் கூர்ந்துள்ளதால் அந்நாட்டிற்கான தனித்த வேறுபாடுகளையும் கொண்டுள்ளன.

குடிமையியல் சட்டம் பின்பற்றும் நாடுகள்[தொகு]

பொதுச் சட்டம் பின்பற்றும் நாடுகள்[தொகு]

முதன்மை கட்டுரை: பொதுச் சட்டம்
மாக்னா கார்ட்டாவில் கையொப்பமிடும் இங்கிலாந்து மன்னர் ஜான்
நாடு விவரணம்
அமெரிக்க சமோவாவின் கொடி American Samoa
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Antigua and Barbuda இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
ஆத்திரேலியாவின் கொடி Australia இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
பஹமாஸின் கொடி Bahamas இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
பார்படோசின் கொடி Barbados இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
பெலீசுவின் கொடி Belize இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
பூட்டானின் கொடி Bhutan
பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகளின் கொடி British Virgin Islands இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
கனடாவின் கொடி Canada இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி, except in {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கியூபெக், where a civil law system based on French law prevails in most matters of a civil nature, such as obligations (contract and delict), property law, family law and private matters. Federal statutes take into account the bijuridical nature of Canada and use both common law and civil law terms where appropriate.
டொமினிக்காவின் கொடி Dominica இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
இங்கிலாந்தின் கொடி வேல்சின் கொடி England and Wales
ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி (UK)
primarily பொதுச் சட்டம், with early Roman and some modern continental influences
பிஜியின் கொடி Fiji இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Gibraltar இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
கானாவின் கொடி Ghana
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Myanmar இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Grenada இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
ஆங்காங்கின் கொடி Hong Kong முதன்மையாக இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
இந்தியாவின் கொடி இந்தியா இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி (கோவா, தமன் மற்றும் தியு தவிர - போர்த்துக்கேய குடிமையியல் சட்டம் ஒட்டிய கோவா குடியியல் சட்டம் பின்பற்றப்படுகிறது)
அயர்லாந்து குடியரசின் கொடி Ireland based on Irish law before 1922, which was itself based on English common law
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Jamaica இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
கிரிபட்டியின் கொடி Kiribati இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
மார்ஷல் தீவுகளின் கொடி Marshall Islands based on U.S. Law
நவூருவின் கொடி Nauru இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
நியூசிலாந்து கொடி New Zealand இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
Northern Ireland
ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி (UK)
based on Irish law before 1921, which was itself based on English common law
பலாவுவின் கொடி Palau based on U.S. Law
பாக்கித்தானின் கொடி Pakistan[1] சில இசுலாமியச் சட்டக்கூறுகளுடன் இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Saint Kitts and Nevis இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
{{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Saint Vincent and the Grenadines இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
சிங்கப்பூர் கொடி Singapore இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி, but Muslims are subject to the Administration of Muslim Law Act, which gives the Syariah Court jurisdiction over Muslim personal law, e.g., marriage, inheritance and divorce.
தொங்காவின் கொடி Tonga இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோவின் கொடி Trinidad and Tobago இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
துவாலுவின் கொடி Tuvalu இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
உகாண்டாவின் கொடி Uganda இங்கிலாந்தின் பொதுச் சட்டத்தையொட்டி
ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி United States Federal courts and 49 states use the legal system based on English common law which has diverged somewhat since the nineteenth century in that they make their own rulings rather than accept those handed down in the UK
State law in the U.S. state of Louisiana is based upon French and Spanish civil law (see above)

சமயச்சார்பு சட்டம் பின்பற்றும் நாடுகள்[தொகு]

கலப்பு முறைமைகள் பின்பற்றும் நாடுகள்[தொகு]

குடிமையியல் சட்டமும் பொதுச் சட்டமும்[தொகு]

குடிமையியல் சட்டமும் சமயச்சார்பு சட்டமும்[தொகு]

பொதுச் சட்டமும் சமயச்சார்பு சட்டமும்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/geos/pk.html

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]