யாழ்ப்பாண மாவட்டத்தில் தொல்லியல் ரீதியாக பாதுகாக்கப்பட்ட நினைவுச் சின்னங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இது ஒரு யாழ் மாவட்டத்தில் தொல்லியல் ரீதியாக பாதுகாக்கப்பட்ட நினைவுச்சின்னங்களின் பட்டியல் ஆகும்.[1]

நினைவுச்சின்னம் படம் இடம் கிராம சேவையாளர்
பிரிவு
பிரதேசச் செயலகங்கள் உருவாக்கம் விபரம் உசாத்துணை
அச்சுவேலி இடச்சுத் தேவாலயம் அச்சுவேலி அச்சுவேலி வடக்கு வலிகாமம் கிழக்கு 30 திசம்பர் 2011 இடச்சுத் தேவாலய எச்சங்கள் [2]
ஆறுமுக நாவலர் வீடு அச்சுவேலி ஆத்தியடி யாழ்ப்பாணம் 30 திசம்பர் 2011 [2]
சங்கிலித்தோப்பு Cankili Thoppu.JPG நல்லூர் சங்கிலியன் தோப்பு நல்லூர் 23 பெப்ரவரி 2007 சங்கிலியன் தோப்பு அரண்மனைக்கு நுழைவாயில் [3]
சங்கிலியன் தோப்பு அரண்மணை அத்திவாரம் Foundation of the Cankilian Thoppu.jpg நல்லூர் சங்கிலியன் தோப்பு நல்லூர் 30 திசம்பர் 2011 பழைய கட்டட அத்திவாரம் [2]
சங்கானை இடச்சுத் தேவாலயம் சங்கானை சங்கானை தெற்கு வலிகாமம் மேற்கு 23 பெப்ரவரி 2007 [3]
காணிக்கை ஆண்டவர் தேவாலயம்
(மயிலிட்டி தேவாலயம்)
மயிலிட்டி வலிகாமம் வடக்கு 16 சூலை 1948 [4]
தம்பகொலை பட்டிணம் சங்கமித்தை கோவில் சாமித்துறை மாதகல் மேற்கு வலிகாமம் மேற்கு 23 பெப்ரவரி 2007 சங்கமித்தை நினைவுச்சின்னம் [3]
நெடுந்தீவு பெருக்க மரம் Baobab (Adansonia digitata), Neduntheevu.JPG காவோலையம்பளை நெடுந்தீவு கிழக்கு நெடுந்தீவு 22 சூலை 2011 [5][6]
நெடுந்தீவுக் கோட்டை (மீகமான் கோட்டை) Delft Island fort.JPG சிகிரியம்பள்ளம் நெடுந்தீவு மத்திய மேற்கு நெடுந்தீவு 30 திசம்பர் 2011 [7][6]
நெடுந்தீவு புறா வீடு Pigeon house (Neduntheevu).JPG குருநகர் மேற்கு நெடுந்தீவு மத்தி நெடுந்தீவு 30 திசம்பர் 2011 புறா வீடும் பிற எஞ்சிய கட்டங்களும் [7]
அம்மன்னீல் கோட்டை Hammenheil fort.JPG ஊர்காவற்றுறை மேற்கு ஊர்காவற்றுறை வடக்குத் தீவுகள் 23 பெப்ரவரி 2007 [3]
இந்து சாதனம் மண்டபம் நீராவியடி நீராவியடி நல்லூர் 30 திசம்பர் 2011 [2]
யாழ்ப்பாணக் கோட்டை Jaffna Fort - main entrance.JPG யாழ்ப்பாணம் நல்லூர் 16 சூலை 1948 [4][8]
யாழ்ப்பாணம் இந்துக் கல்லூரி யாழ்ப்பாணம் நீராவியடி நல்லூர் 30 திசம்பர் 2011 பழைய கட்டடம் [2]
யாழ்ப்பாணம் கச்சேரி Old Kachcheri (Old Park) Jaffna.jpg யாழ்ப்பாணம் சுண்டிக்குளி வடக்கு யாழ்ப்பாணம் 30 திசம்பர் 2011 [2]
மந்திரிமனை (நல்லூர்) Mantri Manai.JPG நல்லூர் நல்லூர் இராசதாணி நல்லூர் 23 பெப்ரவரி 2007 பண்டைய மந்திரி அரண்மனை [3]
கதுருகொடை விகாரை Kandarodai Ancient Buddhist Vihara.jpg சுன்னாகம் கந்தரோடை
கதிரேசன் கோயில் வண்ணார்பண்ணை வண்ணார்பண்ணை யாழ்ப்பாணம் 30 திசம்பர் 2011 [2]
ஊர்காவற்றுறை இடச்சுத் தேவாலயம் ஊர்காவற்றுறை மேற்கு ஊர்காவற்றுறை வடக்குத் தீவுகள் 23 பெப்ரவரி 2007 [3]
ஊர்காவற்றுறைக் கோட்டை Kayts Island Fort.JPG ஊர்காவற்றுறை வடக்குத் தீவுகள்
கில்னர் மண்டபம் வண்ணார்பண்ணை வண்ணார்பண்ணை யாழ்ப்பாணம் 30 திசம்பர் 2011 [2]
கொட்டைக்காடு சிதைவுகள் கொட்டைக்காடு நெடுந்தீவு மேற்கு நெடுந்தீவு 30 திசம்பர் 2011 பௌத்த எஞ்சிய தாதுகோபம் [7]
கோவிலான் முனை கலங்கரைவிளக்கம் காரைதீவு காரைநகர் வட மேற்கு காரைநகர் 22 சூலை 2011 [5]
மணற்காடு இடச்சுத் தேவாலயம் மணற்காடு வடமராட்சி கிழக்கு 30 திசம்பர் 2011 [2]
மாவிட்டபுரம் கந்தசுவாமி கோவில் Maviddapuram Kandaswamy temple.JPG மாவிட்டபுரம் மாவிட்டபுரம் தெற்கு வலி. வடக்கு 30 திசம்பர் 2011 [7]
முத்துக்குமார சுவாமி கோயில் வதிரி நெல்லியடி கிழக்கு வடமராட்சி
தெற்கு-மேற்கு
30 திசம்பர் 2011 பழைய குளம், அகழி, கிணறு, பிற கல் எச்சங்கள் [2]
நாகதீபம் புராண விகாரை Nainathivunakaviharai 2.jpg நயினாதீவு நயினாதீவு வடக்கு தெற்கு தீவுகள் 23 பெப்ரவரி 2007 கல்வெட்டு [3]
நகுலேஸ்வரம் Overgrown Statues.jpg நகுலேஸ்வரம் வலிகாமம் வடக்கு 30 திசம்பர் 2011 கோயில் [7]
நாவலர் மகா வித்தியாலயம் வண்ணார்பண்ணை வண்ணார்பண்ணை யாழ்ப்பாணம் 30 திசம்பர் 2011 பழைய கட்டடமும் குரவர் கோயிலும் [2]
நிலாவரை Nilavarai, Jaffna.JPG நவகிரி வலிகாமம் கிழக்கு 23 பெப்ரவரி 2007 குளம், பௌத்த எச்சம் [3]
புங்குடுதீவு தேவாலயம் புங்குடுதீவு புங்குடுதீவு மத்திய வடக்கு தென் தீவுகள் 30 திசம்பர் 2011 தென்னிந்தியத் திருச்சபைத் தேவாலயம் [7]
இராணியின் கோபுரம்
(நெடுந்தீவு வெளிச்ச வீடு)
Queen's tower.jpg Alamavanam நெடுந்தீவு கிழக்கு நெடுந்தீவு 22 சூலை 2011 [5]
சாரப்பிட்டி சிதைவுகள் சாரப்பிட்டி நெடுந்தீவு தெற்கு நெடுந்தீவு 30 திசம்பர் 2011 கிணறும் பிற எச்சங்களும் [7][6]
புனித பிரான்சிசு தேவாலயம் அல்வாய் அல்வாய் வடக்கு வடமராட்சி வடக்கு 30 திசம்பர் 2011 [7]
புனித யாக்கோபு தேவாலயம் St. James church, Jaffna.jpg Nallur Nallur Rajathani Nallur 30 திசம்பர் 2011 பழைய தேவாயலம் [7]
புனித திருமுழுக்கு யோவான் தேவாலயம் St. John the Baptist's Church, Chundikuli.JPG சுண்டிக்குளி சுண்டிக்குளி வடக்கு யாழ்ப்பாணம் 30 திசம்பர் 2011 [7]
புனித பேதுரு தேவாலயம் மண்டைதீவு மண்டைதீவு கிழக்கு/தெற்கு/மேற்கு தென் தீவுகள் 30 திசம்பர் 2011 [2]
புனித தோமா பேராலயம்
(வட்டுக்கோட்டை தேவாலயம்)
St. Thomas' Cathedral, Vaddukoddai.JPG வட்டுக்கோட்டை வட்டுக்கோட்டை தென் மேற்கு வலிகாமம் மேற்கு 30 திசம்பர் 2011 [7]
Therimudi doss house பசுபதீஸ்வரரர் கோயிலுக்கு
அருகில்
பருத்தித்துறை வடமராட்சி வடக்கு 30 திசம்பர் 2011 [2]
வண்ணார்பண்ணை சிவன் கோயில் வண்ணார்பண்ணை Koddady யாழ்ப்பாணம் 30 திசம்பர் 2011 [2]
வெடியரசன் கோட்டை Ancient temple or Vedi Arasan fort.JPG பாடசாலை
அருகில்
நெடுந்தீவு மேற்கு நெடுந்தீவு 23 பெப்ரவரி 2007 பண்டைய எச்சங்கள் [3]
வீரபட்டியார் கோயில் உடுப்பிட்டி உடுப்பிட்டி தெற்கு வடமராட்சி
தெற்கு-மேற்கு
30 திசம்பர் 2011 கல் தூண்களும் தமிழ் கல்வெட்டுக்களும் [2]
யமுனா ஏரி Jamuna aaree at Nallur.jpg யாழ்ப்பாணம் நல்லூர் 16 சூலை 1948 [4]

குறிப்புகள்[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]