கியூஎஸ் உலக பல்கலைகழகங்களின் தரவரிசை பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
கியூஎஸ் உலக பல்கலைகழகங்களின் தரவரிசை பட்டியல்
இதழாசிரியர்Ben Sowter (Head of Research)
முக்கிய எழுத்தாளர்கள்Craig O'Callaghan
வகைஉயர் கல்வி
இடைவெளிஆண்டுதோறும்
வெளியீட்டாளர்Quacquarelli Symonds Limited
முதல் வெளியீடு2004 ல்THEயுடன் இணைந்து)
2010 முதல் தனியாக
நாடுஐக்கிய இராச்சியம்
மொழிஆங்கிலம்
வலைத்தளம்www.topuniversities.com

கியூஎஸ் (QS) உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசை என்பது குவாக்கரெல்லி சைமண்ட்ஸ் (QS) ஆண்டுதோறும் வெளியிடும் பல்கலைக்கழக தரவரிசையாகும். முன்னதாக இதுடைம்ஸ் உயர் கல்வி-கியூஎஸ் உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசை என அழைக்கப்பட்டது. டைம்ஸ் உயர் கல்வி (தி) பத்திரிகையுடன் இணைந்து 2004 முதல் 2009 வரை சர்வதேச லீக் அட்டவணைகளை வெளியிட்டனர், அதற்கு முன்பு இருவரும் தத்தமது சொந்த பதிப்புகளை அறிவித்திருந்தனர். பின்பு QS நிறுவனம் தனியாகத் தனது முந்தைய முறையைப் பயன்படுத்தி தரவரிசையைத் தேர்வுசெய்தது, அதே நேரத்தில் டைம்ஸ் உயர் கல்வி அவர்களின் தரவரிசைகளை உருவாக்க ஒரு புதிய முறையைப் பின்பற்றியது.

QS அமைப்பு தற்பொழுது உலகளாவிய அளவில் ஒட்டுமொத்த மற்றும் பாட தரவரிசைகளோடு (இது 48 வெவ்வேறு பாடங்கள் மற்றும் ஐந்து பல்வேறு வகையான ஆசிரியப் பகுதிகளை ஆய்வு செய்வதற்கான உலகின் சிறந்த பல்கலைக்கழகங்களின் பெயரைக் கொண்டுள்ளது), மேலும் ஐந்து பிராந்திய அட்டவணைகளை உள்ளடக்கியது (ஆசியா, லத்தீன் அமெரிக்கா, வளர்ந்து வரும் ஐரோப்பா மற்றும் மத்திய ஆசியா, அரபு பிராந்தியம், மற்றும் பிரிக்ஸ் ).[1]

சர்வதேச தரவரிசை நிபுணர் குழு (IREG) அங்கீகாரத்தைப் பெற்ற ஒரே சர்வதேச தரவரிசை என்பதால், [2] QS தரவரிசை உலக பல்கலைக்கழகங்களின் கல்வி தரவரிசை மற்றும் டைம்ஸ் உயர்நிலை ஆகியவற்றுடன் உலகிலேயே அதிகம் பரவலாக வாசிக்கப்பட்ட மூன்று பல்கலைக்கழக தரவரிசைகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது.[3] [4] [5] [6] இருப்பினும், அகநிலை குறிகாட்டிகள் மற்றும் நற்பெயர் கணக்கெடுப்புகளில் அதன் அதிகப்படியான சார்புத்தன்மை காரணமாக இது விமர்சிக்கப்பட்டுள்ளது, இதனால் பல ஆண்டுகளாக ஏற்ற இறக்கமாக இருக்கிறது.[7] [8] [9] [10] QS தரவரிசை முடிவுகளை உருவாக்கப் பயன்படுத்தப்படும் தரவின் உலகளாவிய நிலைத்தன்மை மற்றும் ஒருமைப்பாடு குறித்தும் கவலை உள்ளது.[8] [11] [12] [13]

உலகளாவிய தரவரிசை[தொகு]

ஒட்டுமொத்த[தொகு]

முறை[தொகு]

QS உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசைகளின் முறை [14]
காட்டி முக்கியத்துவத்தைச் விவரணை
கல்விசார் மதிப்பாய்வு
  • 40%
உள் உலகளாவிய கல்வி ஆய்வின் அடிப்படையில்
ஆசிரிய / மாணவர் விகிதம்
  • 20%
கற்பித்தல் உறுதிப்பாட்டின் அளவீட்டு அடிப்படையில்
ஆசிரியர்களின் சான்றிதழ்கள்
  • 20%
ஆராய்ச்சி தாக்கத்தின் அளவீட்டு அடிப்படையில்
முதலாளி/ நிறுவனங்களில் நற்பெயர்
  • 10%
பட்டதாரி குறித்த நிறுவனங்களின் கணக்கெடுப்பின் அடிப்படையில்
சர்வதேச மாணவர் விகிதம்
  • 5%
மாணவர் சமூகத்தின் பன்முகத்தன்மையின் அளவீட்டு அடிப்படையில்
சர்வதேச ஊழியர்களின் விகிதம்
  • 5%
கல்வி ஊழியர்களின் பன்முகத்தன்மையின் அளவீட்டு அடிப்படையில்
QS உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசை - முதல் 10 [குறிப்பு 1]
நிறுவனம் 2010/11 [15] 2011/12 [16] 2012/13 [17] 2013/14 [18] 2014/15 [19] 2015/16 [20] 2016/17 [21] 2018 [22] 2019 [23]
மாசசூசெட்ஸ் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் 5 3 1 1 1 1 1 1 1
ஸ்டான்போர்ட் பல்கலைக்கழகம் 13 11 15 7 7 3 2 2 2
ஹார்வர்ட் பல்கலைக்கழகம் 2 2 3 2 4 2 3 3 3
கலிபோர்னியா தொழில்நுட்ப நிறுவனம் 9 12 10 10 8 5 5 4 4
ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலைக்கழகம் 6 5 5 6 5 6 6 6 5
கேம்பிரிட்ஜ் பல்கலைக்கழகம் 1 1 2 3 2 3 4 5 6
சூரிச்சில் உள்ள சுவிஸ் ஃபெடரல் இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் டெக்னாலஜி 18 18 13 12 12 9 8 10 7
இம்பீரியல் கல்லூரி லண்டன் 7 6 6 5 2 8 9 8 8
சிகாகோ பல்கலைக்கழகம் 8 8 8 9 11 10 10 9 9
லண்டன் பல்கலைக்கழக கல்லூரி 4 7 4 4 5 7 7 7 10
  • 2010 க்கு முந்தைய தரவரிசைகளை பார்வையிட, THE-QS உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசைகளைப் பார்க்கவும் .
QS உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசைகளின் வகைகள் ஆசிரிய மற்றும் பொருள் [24]
கலை & மனிதநேயம் பொறியியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் வாழ்க்கை அறிவியல் மற்றும் மருத்துவம் இயற்கை அறிவியல் [குறிப்பு 2] சமூக அறிவியல்
தொல்பொருளியல் இரசாயன பொறியியல் விவசாயம் மற்றும் வனவியல் வேதியியல் கணக்கியல் மற்றும் நிதி
கட்டிடக்கலை மற்றும் கட்டப்பட்ட சூழல் சிவில் மற்றும் கட்டமைப்பு பொறியியல் உயிரியல் அறிவியல் பூமி & கடல் அறிவியல் மானிடவியல்
கலை & வடிவமைப்பு கணினி அறிவியல் மற்றும் தகவல் அமைப்புகள் பல் சுற்றுச்சூழல் அறிவியல் வணிக மற்றும் மேலாண்மை ஆய்வுகள்
கிளாசிக்ஸ் & பண்டைய வரலாறு மின் மற்றும் மின்னணு பொறியியல் மருத்துவம் நிலவியல் தொடர்பு மற்றும் ஊடக ஆய்வுகள்
ஆங்கில மொழி & இலக்கியம் மெக்கானிக்கல், ஏரோநாட்டிகல் & உற்பத்தி பொறியியல் நர்சிங் பொருட்கள் அறிவியல் அபிவிருத்தி ஆய்வுகள்
வரலாறு கனிம மற்றும் சுரங்க பொறியியல் மருந்தகம் மற்றும் மருந்தியல் கணிதம் பொருளாதாரம் மற்றும் பொருளாதார அளவியல்
மொழியியல் புவியியல் பொறியியல் உளவியல் இயற்பியல் மற்றும் வானியல் கல்வி மற்றும் பயிற்சி
நவீன மொழிகள் உடற்கூறியல் மற்றும் உடலியல் விருந்தோம்பல் மற்றும் ஓய்வு மேலாண்மை
கலை நிகழ்ச்சி கால்நடை அறிவியல் சட்டம்
தத்துவம் நூலகம் மற்றும் தகவல் மேலாண்மை
இறையியல், தெய்வீகம் மற்றும் மத ஆய்வுகள் அரசியல் மற்றும் சர்வதேச ஆய்வுகள்
சமூக கொள்கை மற்றும் நிர்வாகம்
சமூகவியல்
விளையாட்டு தொடர்பான பாடங்கள்
புள்ளிவிவரம் மற்றும் செயல்பாட்டு ஆராய்ச்சி

ஆசியா[தொகு]

QS University Rankings: Asia — Top 10[note 1]
Institution 2009[25] 2010[26] 2011[27] 2012[28] 2013[29] 2014[30] 2015[31] 2016[32] 2018[33] 2019[34]
சிங்கப்பூர் கொடி சிங்கப்பூர் தேசியப் பல்கலைக்கழகம் 10 3 3 2 2 1 1 1 2 1
ஆங்காங்கின் கொடி ஹாங்காங் பல்கலைக்கழகம் 1 1 2 3 2 3 2 2 5 2
சிங்கப்பூர் கொடி நன்யாங் தொழில்நுட்பப் பல்கலைக்கழகம் 14 18 17 17 10 7 4 3 1 3
சீனாவின் கொடி சிங்குவா பல்கலைக்கழகம் 15 16 16 15 14 14 11 5 6 3
சீனாவின் கொடி பீக்கிங் பல்கலைக்கழகம் 10 12 13 6 5 8 7 9 9 5
சீனாவின் கொடி ஃபுடான் பல்கலைக்கழகம் 26 24 21 19 23 22 16 11 7 6
ஆங்காங்கின் கொடி ஹாங்காங் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம் 4 2 1 1 1 5 5 4 3 7
தென் கொரியாவின் கொடி KAIST 7 13 11 7 6 2 3 6 4 8
ஆங்காங்கின் கொடி ஹாங்காங் சீனப் பல்கலைக்கழகம் Chinese University of Hong Kong 2 4 5 5 7 6 6 8 10 9
தென் கொரியாவின் கொடி சீயோல் தேசியப் பல்கலைக்கழ்கம் 8 6 6 4 4 4 8 10 11 10
QS பல்கலைக்கழக தரவரிசை: பிரிக்ஸ் - முதல் 10 [குறிப்பு 1]
நிறுவனம் 2013 [35] 2014 [36] 2015 [37] 2016 [38] 2018 [39] 2019 [40]
சிங்குவா பல்கலைக்கழகம் 1 1 1 1 1 1
பீக்கிங் பல்கலைக்கழகம் 2 2 2 2 2 2
ஃபுடான் பல்கலைக்கழகம் 4 5 3 3 3 3
சீனாவின் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம் 6 4 6 4 4 4
ஜெஜியாங் பல்கலைக்கழகம் 9 11 11 9 6 5
லோமோனோசோவ் மாஸ்கோ மாநில பல்கலைக்கழகம் 3 3 4 7 5 6
ஷாங்காய் ஜியாவோ டோங் பல்கலைக்கழகம் 6 8 6 5 7 7
இந்திய தொழில்நுட்ப நிறுவனம் பம்பாய் 15 15 16 13 9 8
நாஞ்சிங் பல்கலைக்கழகம் 5 6 8 8 8 9
இந்திய அறிவியல் நிறுவனம் பெங்களூர் 15 15 5 6 10 10
QS சிறந்த மாணவர் நகரங்கள் - முதல் 10 [குறிப்பு 1]
பெருநகரம் 2014 [41] 2015 [42] 2016 [43] 2017 [44] 2018 [45]
லண்டன் 2 3 5 3 1
டோக்கியோ 17 7 3 7 2
மெல்போர்ன் 5 2 2 5 3
மாண்ட்ரீல் 9 8 7 1 4
பாரிஸ் 1 1 1 2 5
முனிச் 10 14 11 9 6
பெர்லின் 11 16 9 6 7
சூரிச் 5 11 12 15 8
சிட்னி 4 4 4 13 9
சியோல் 14 10 10 4 10

குறிப்புக்கள்[தொகு]

குறிப்புகள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

  1. "Asian University Rankings - QS Asian University Rankings vs. QS World University Rankings™". "The methodology differs somewhat from that used for the QS World University Rankings..."
  2. "IREG Ranking Audit". International Ranking Expert Group (IREG). பார்த்த நாள் 14 September 2016.
  3. "University rankings: which world university rankings should we trust?". https://www.telegraph.co.uk/education/universityeducation/9584155/University-rankings-which-world-university-rankings-should-we-trust.html. பார்த்த நாள்: 27 January 2015. 
  4. "New world university ranking puts Harvard back on top". http://www.csmonitor.com/World/2010/0916/New-world-university-ranking-puts-Harvard-back-on-top. பார்த்த நாள்: 2012-09-16. 
  5. "Top schools don't always get top marks". https://edmontonjournal.com/news/schools+always+marks/3560240/story.html. 
  6. "The State of the Rankings". பார்த்த நாள் 27 January 2015.
  7. "Strength and weakness of varsity rankings". https://www.nst.com.my/news/2016/09/172958/strength-and-weakness-varsity-rankings. பார்த்த நாள்: 2018-03-29. 
  8. 8.0 8.1 "The State of the Rankings | Inside Higher Ed". https://www.insidehighered.com/views/2010/11/11/state-rankings. பார்த்த நாள்: 2018-03-29. 
  9. "Methodology of QS rankings comes under scrutiny". பார்த்த நாள் 2016-04-29.
  10. "Competition and controversy in global rankings - University World News". பார்த்த நாள் 2016-04-29.
  11. "International university rankings: For good or ill?".
  12. "Academic Ethics: To Rank or Not to Rank?". https://www.chronicle.com/article/Academic-Ethics-To-Rank-or/240619. பார்த்த நாள்: 2018-03-29. 
  13. "QS ranking downright shady and unethical". https://www.theonlinecitizen.com/2017/06/09/qs-ranking-downright-shady-and-unethical/. பார்த்த நாள்: 2018-03-29. 
  14. "QS World University Rankings: Methodology". QS (Quacquarelli Symonds). பார்த்த நாள் 29 April 2015.
  15. "QS World University Rankings (2010/11)".
  16. "QS World University Rankings (2011/12)". பார்த்த நாள் 2015-04-03.
  17. "QS World University Rankings (2012/13)". பார்த்த நாள் 2012-09-20.
  18. "QS World University Rankings (2013/14)". பார்த்த நாள் 2013-09-13.
  19. "QS World University Rankings (2014/15)". பார்த்த நாள் 2014-09-17.
  20. "QS World University Rankings (2015/16)". பார்த்த நாள் 2015-09-15.
  21. "QS World University Rankings (2016/17)". பார்த்த நாள் 2016-09-09.
  22. "QS World University Rankings (2018)". பார்த்த நாள் 2017-06-09.
  23. "QS World University Rankings (2019)". பார்த்த நாள் 2018-06-07.
  24. "QS World University Rankings by Subject 2016". QS Quacquarelli Symonds. பார்த்த நாள் 14 September 2016.
  25. "QS Asian University Rankings (2009)".
  26. "QS Asian University Rankings (2010)".
  27. "QS Asian University Rankings (2011)".
  28. "QS Asian University Rankings (2012)".
  29. "QS Asian University Rankings (2013)".
  30. "QS Asian University Rankings (2014)".
  31. "QS Asian University Rankings (2015)".
  32. "QS Asian University Rankings (2016)".
  33. "QS University Rankings: Asia 2018". https://www.topuniversities.com/university-rankings/asian-university-rankings/2018. 
  34. "QS University Rankings: Asia 2019". https://www.topuniversities.com/university-rankings/asian-university-rankings/2019. 
  35. "QS University Rankings: BRICS 2013". Quacquarelli Symonds Limited. பார்த்த நாள் August 23, 2015.
  36. "QS University Rankings: BRICS 2014". Quacquarelli Symonds Limited. பார்த்த நாள் August 23, 2015.
  37. "QS University Rankings: BRICS 2015". Quacquarelli Symonds Limited. பார்த்த நாள் August 23, 2015.
  38. "QS University Rankings: BRICS 2016". Quacquarelli Symonds Limited. பார்த்த நாள் 9 September 2016.
  39. "QS University Rankings: BRICS 2018". Quacquarelli Symonds Limited. பார்த்த நாள் 7 June 2018.
  40. "QS University Rankings: BRICS 2019". பார்த்த நாள் 2019-01-06.
  41. "QS Best Student Cities 2014".
  42. "QS Best Student Cities 2015".
  43. "QS Best Student Cities 2016".
  44. "QS Best Student Cities 2017".
  45. "QS Best Student Cities 2018".


பிழை காட்டு: <ref> tags exist for a group named "note", but no corresponding <references group="note"/> tag was found, or a closing </ref> is missing