இசுரேலிய நகரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இப்பட்டியல் இசுரேல் நாட்டின் உள்துறை அமைச்சு அங்கீகரித்த நகரங்களை உள்ளடக்கியுள்ளது. இசுரேல் மத்திய புள்ளிவிவரவியல் திணைக்களத்தினால் வெளியிடப்பட்ட தகவல்களை இப்பட்டியல் அடிப்படையாகக் கொண்டுள்ளது. சனத்தொகை 20000க்கு அதிகமாகவுள்ள பகுதிகளை இசுரேல் அரசு நகரங்களாகப் பிரகடனப்படுத்தியுள்ளது.[1]

பட்டியல்[தொகு]

இசுரேல் டெல் அவிவ், ஜெருசலேம் உட்பட 100000க்கும் அதிகமான சனத்தொகைக் கொண்ட நகரங்கள் பதினைந்தைக் கொண்டுள்ளது.[2]

பின்வரும் பட்டியல் இசுரேலிய மத்திய புள்ளிவிவரவியல் திணைக்களத்திலிருந்து எடுக்கப்பட்டது. நகரங்களின் பெயர்கள் ஆங்கில அகரவரிசைப்படி பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.

பெயர் முதல் குடியேற்றம் படம் மாவட்டம் சனத்தொகை

மதிப்பீடு

2017

சனத்தொகை

கணக்கெடுப்பு,

2008

மாற்றம்,

2008–
2017
பரப்பளவு,

சதுர கிலோமீட்டரில்

சனத்தொகை அடர்த்தி,

ஒரு சதுர கிலோமீட்டருக்கு

[3]
சமூக பொருளாதார சுட்டெண்[4]
ஏக்கோ வெண்கலக் காலம் Aerial view of Acre 1.jpg வடக்கு 48,303 46,100 +4.78% 13.5 3,362.0 -0.395
அபூலா வெண்கல காலம் WikiAir Flight IL-13-09 022.jpg வடக்கு 49,169 40,200 +22.31% 26.9 1,611.7 -0.028
அராத் 1962 WikiAir IL-13-06 015 - Arad.JPG தெற்கு 25,530 23,400 +9.10% 93.1 195.9 0.287
அராபே தகவல் இல்லை Arabenorth.JPG வடக்கு 24,972 20,600 +21.22% 8.25 3,097.1 -0.945
அஷ்டாட் வெண்கலக் காலம் Ashdod 2005, rooftop view p2.JPG தெற்கு 22,883 204,300 +9.10% 47.2 4,783.9 -0.109
அஷ்கெலோன் புதிய கற்காலம் Ashkelonskyline.jpg தெற்கு 137,945 110,600 +24.72% 47.8 2,964.8 -0.032
பாக்கா அல் கபியே மத்திய காலம் Baqa el gharbiya 2007 04 14.jpg அயிபா 29,035 - - 16.4 3,152.1 -0.736
பத் யம் 1926 Bat Yam view.jpg டெல் அவிவ் 128,655 130,300 -1.26% 8.2 15,758.4 -0.025
பீர்சேபா 1900 PikiWiki Israel 36687 Beersheba birds eye view.JPG தெற்கு 207,551 193,400 +7.32% 117.5 1,751.7 0.035
பெத் ஷான் புதிய கற்காலம் PikiWiki Israel 11343 Round Center.jpg வடக்கு 17,704 16,900 +4.76% 7.3 2,379.9 −0.277
பெத் ஷெமேஷ் 1950 PikiWiki Israel 11209 Landscape view.jpg எருசலேம் 114,371 72,700 +57.32% 34.3 2,866.6 −1.149
பெனே பெராக் 1924 PBeneBerak002.jpg டெல் அவிவ் 193,774 151,800 +27.65% 7.1 25,709.4 −1.304
டிமோனா 1955 PikiWiki Israel 4562 Dimona renewal.JPG தெற்கு 33,666 32,400 +3.91% 29.9 193.7 −0.235
ஏலாத் புதிய கற்காலம் North Beach Eilat.jpg தெற்கு 50,724 47,300 +7.24% 84.8 509.6 0.247
எலத் 1998 Elad03.JPG மத்திய 46,896 33,900 +38.34% 2.8 13,138.6 −1.493
ஜிவாத் ஷமு எல் 1944 PikiWiki Israel 8994 Cities in Israel.jpg மத்திய 25,776 21,000 +22.74% 2.6 9,978.1 1.124
ஜிவ்வட்டையீம் 1922 Tel Aviv - תל אביב (15845688503).jpg டெல் அவிவ் 59,518 52,100 +14.24% 3.3 18,058.2 1.417
அதேரா 1891 WikiAir Flight IL-13-09 077.jpg அயிபா 93,973 79,400 +18.35% 49.4 1,809.2 0.255
கைஃபா ஆதிகாலம் Haifa Shrine and Port.jpg அயிபா 281,087 264,300 +6.35% 63.7 4,331.4 0.652
ஹெர்சிலியா 1924 Herzliyya skyline.jpg டெல் அவிவ் 93,989 86,300 +8.91% 21.6 4,291.0 1.373
ஹொத் அஷெரோன் 1924 הוד השרון 5.JPG மத்திய 61,102 46,300 +31.97% 21.6 3,058.9 1.485
ஒலன் 1935 HOLON.png டெல் அவிவ் 192,624 176,300 +9.26% 18.9 10,017.7 0.509
எருசலேம் புதிய கற்காலம் Jerusalem-2013(2)-Aerial-Temple Mount-(south exposure).jpg எருசலேம் 901,302 759,700 +18.64% 125.2 7,014.1 −0.802
காபர் காசிம் 19ம் நூற்றாண்டு Kafr Quasim Memorial, Israel.jpg மத்திய 22,743 18,400 +23.60% 8.7 2,391.5 −0.841
காமியேல் 1964 Karmiel Ramat-Rabin district September 2006.jpg வடக்கு 45,919 44,200 +3.89% 19.2 2,056.3 0.309
கெபார் சவா 1903 Kfar Saba new district.JPG மத்திய 100,039 82,800 +20.82% 14.2 6,831.0 1.191
கெபார் யோனா 1932 link=File:%22כל_הכפר%22_-_כפר_יונה_ממבט_הרחפן.jpg மத்திய 22,537 16,500 +36.59% 11.0 1,962.4 0.786
கிரியத் அத்தா 1925 Kiryat ata3.jpg அயிபா 57,518 50,400 +14.12% 16.7 3,253.0 0.249
கிரியத் பையாலிக் 1934 Krayon.jpg அயிபா 39,582 37,200 +6.40% 8.2 4,650.1 0.567
கிரியத் காட் 1954 PikiWiki Israel 16194 kiryat gat.jpg தெற்கு 53,487 47,500 +12.60% 16.3 3,328.2 −0.378
கிரியத் மல்லக்கி 1950 Kiryat Mal'achi town hall plaza.jpg தெற்கு 22,337 20,500 +8.96% 4.6 4,741.2 −0.594
கிரியத் மொட்சுகின் 1934 Kiryat Motzkin Aerial View.jpg அயிபா 41,440 38,100 +8.77% 3.8 10,612.0 0.590
கிரியத் ஒனோ 1939 Qiryatono2.jpg டெல் அவிவ் 39,398 30,000 +31.33% 4.1 8,557.8 1.513
கிரியத் சிமோனா 1949 Qiryat Shemona 2007.JPG வடக்கு 22,844 23,200 −1.53% 14.2 1,595.8 −0.014
கிரியத் யம் 1941 Kiryat Yam.jpg அயிபா 39,710 37,700 +5.33% 4.3 8,568.6 0.018
லொட் புதிய கற்காலம் Downtown area of Lod, Israel 00262.JPG மத்திய 74,604 69,400 +7.50% 12.2 6,078.3 −0.448
மாலொட் டார்ஷியா 1963 PikiWiki Israel 14587 Maalot.JPG வடக்கு 21,267 20,600 +3.24% 6.8 2,303.0 0.024
மிக்டல் ஹஎமெக் 1953 PikiWiki Israel 11196 Cities in Israel.JPG வடக்கு 25,371 23,900 +6.15% 7.6 2,876.6 −0.273
மொடின் மக்காபிம் ரூட் 1985 Modi'in 02003.JPG மத்திய 91,328 69,300 +31.79% 50.2 1,862.5 1.351
நஹாரியா 1935 Naharia IMG 1324.jpg வடக்கு 56,071 51,300 +9.30% 10.2 4,941.8 0.436
நாசரேத்து வெண்கல காலம் Habsora from selezian.jpg வடக்கு 76,551 71,700 +6.77% 14.1 5,357.9 −0.558
நாசரேத்து இலிட் 1957 Nazareth Illit view.jpg வடக்கு 40,596 41,400 −1.94% 32.5 1,224.4 0.055
நெஷேர் 1923 Nesher, Givat Nesher, Tel Hanan 008.JPG அயிபா 23,749 23,300 +1.93% 12.8 1,828.9 0.783
நெஸ் சையோனா 1883 Ness Ziona pic08.jpg மத்திய 49,108 36,100 +36.03% 15.6 3,071.5 1.265
நத்தானியா 1929 Poleg interchange.jpg மத்திய 214,101 180,100 +18.88% 29.0 6,807.7 0.240
நெட்டிவொட் 1956 PikiWiki Israel 10886 Philadelphia Jewry Square (the Bell Square).jpg தெற்கு 33,779 26,100 +29.42% 5.6 2,874.7 −0.760
ஒபாகிம் 1955 Ofaqim 4.jpg தெற்கு 27,771 24,000 +15.71% 10.3 2,565.0 −0.757
ஓர் அகிவா 1951 Israel by Jim Greenhill 100526-A-3715G-0961 (4643198024).jpg அயிபா 17,759 16,000 +10.99% 3.5 3,165.3 −0.097
ஓர் யெஹூதா 1955 IsraelOrYehuda FromAir.JPG டெல் அவிவ் 36,706 33,900 +8.28% 5.1 5,477.7 0.133
பெட்டா டிக்வா 1878 Em HaMoshavot, Petah Tikva, 2008.jpg மத்திய 240,357 200,300 +20.00% 35.9 6,626.5 0.655
கலன்சவே மத்திய காலம் Qalansuwa-498.jpg மத்திய 22,370 18,200 +22.91% 8.4 2,603.2 −1.011
ரா அன்னானா 1922 Raanana city.JPG மத்திய 72,810 68,300 +6.60% 14.9 4,833.8 1.462
ரகத் 1972 PikiWiki Israel 43465 RAHAT.jpg தெற்கு 66,791 50,000 +33.58% 19.6 3,283.9 −1.848
ரமத் கன் 1921 View Of Ramat Gan Diamond Exchange District.jpg டெல் அவிவ் 156,277 143,600 +8.83% 13.2 9,376.1 1.041
ரமத் அஷரோன் 1923 PikiWiki Israel 7457 Ramat Hasharon from the top of tops.JPG டெல் அவிவ் 46,019 39,000 +18.00% 16.8 2,708.3 1.796
ரம்லா 8ம் நூற்றண்டு Ramla 6780a.jpg மத்திய 75,668 65,700 +15.17% 11.9 6,252.2 −0.333
ரெஹோவத் 1890 PikiWiki Israel 13823 Rehovot Mall and Municipality.JPG மத்திய 138,379 111,100 +24.55% 23.0 5,712.4 0.629
ரிசொன் லெசியொன் 1882 Rishon LeZion West Aerial View.jpg மத்திய 249,860 226,800 +10.17% 58.7 4,212.6 0.886
ரோஷ் ஹயீன் 1949 Rosh HaAyin.jpg மத்திய 50,453 37,900 +33.12% 24.4 2,868.0 0.578
சேப்பாத் வெண்கல காலம் Safed1.jpg வடக்கு 35,276 29,600 +19.18% 29.2 1,123.5 −1.011
சக்னின் வெண்கல காலம் PikiWiki Israel 17718 Cities in Israel.JPG வடக்கு 30,548 25,100 +21.71% 9.8 3,062.2 −0.740
செதெரொத் 1951 שדרות, רחוב הרב בן-נון , הוא רחוב ניר-עם, הוא רחוב הגדוד השני. - panoramio.jpg தெற்கு 25,138 20,700 +21.44% 4.5 3,788.0 −0.223
செபாரம் வெண்கல காலம் PikiWiki Israel 11070 Photo fortress.JPG வடக்கு 41,024 35,700 +14.91% 19.8 2,065.0 −0.784
தம்ரா தகவல் இல்லை Tamra3.jpg வடக்கு 33,380 28,100 +18.79% 29.3 1,118.1 −0.983
தயிபே தகவல் இல்லை PikiWiki Israel 16384 Taybe at sunset.jpg மத்திய 42,401 35,700 +18.77% 18.7 2,198.7 −0.878
டெல் அவீவ் வெண்கல காலம் Skyline of Tel Aviv (34324506705).jpg டெல் அவிவ் 443,939 402,600 +10.27% 51.8 8,473.0 1.221
திபேரியு 20 TIBERIAS - GALILEE (7723477802).jpg வடக்கு 43,664 41,600 +4.96% 10.9 2,663.5 −0.379
தையர் தகவல் இல்லை Potsdam-9 (15757509164).jpg மத்திய 25,721 22,200 +15.86% 11.9 2,128.7 −0.469
திராத் காமெல் தகவல் இல்லை PikiWiki Israel - Tirat Carmel.jpg அயிபா 21,256 18,600 +14.28% 5.6 3,425.4 −0.138
உம் அல் பம் தகவல் இல்லை Ummalfahm.jpg அயிபா 54,240 45,000 +20.53% 22.3 2,053.4 −1.294
யவ்னே வெண்கல காலம் Yavne panoramic view2.JPG மத்திய 45,483 32,800 +38.67% 10.7 2,690.9 0.455
யெஹுத் மொமோசன் தகவல் இல்லை Jahud023.jpg மத்திய 29,689 26,200 +13.32% 5.0 5,862.3 1.034
யோல்னெயம் இலிட் 1950 12 6 2008 .1597864 25 43 11 PROTOCOL 800 1 park.jpg வடக்கு 22,746 19,000 +19.72% 7.4 2,649.1 0.800
  1. இசுரேலிய குடியரசு இசுரேலிய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சின் இணையதளம்
  2. நகரங்களின் கண்டுபிடிப்பு
  3. (6 September 2017) Population and Density per Sq. Km. in Localities Numbering 5,000 Residents and More on 31.12.2016. Israel Central Bureau of Statistics. (Report).
  4. SOCIO-ECONOMIC INDEX 2013 OF LOCAL AUTHORITIES, IN ALPHABETICAL ORDER OF HEBREW NAMES. Israel Central Bureau of Statistics. (Report).