பஞ்சாபி மொழிக் கவிஞர்கள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

கவிஞர்கள்[தொகு]

  • பாபா ஃபரித் - 12 13 ஆம் நூற்றாண்டு
  • தாமோதர் - 15 ஆம் நூற்றாண்டில்
  • குரு நானக் தேவ் -15 - 16 ஆம் நூற்றாண்டு
  • குரு அங்கத் - 16 ஆம் நூற்றாண்டு
  • குரு அமர் தாஸ் - 15 வது - 16 ஆம் நூற்றாண்டு
  • குரு ராம் தாஸ் - 16 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஷா ஹுசைன் - 16 ஆம் நூற்றாண்டு
  • குரு அர்ஜன் - 16 - 17 ஆம் நூற்றாண்டு
  • பாய் குருதாஸ் - 16 - 17 ஆம் நூற்றாண்டு
  • சுல்தான் பஹு - 16 ஆம், 17 ஆம் நூற்றாண்டு
  • குரு தேக் பகதூர் - 17 ஆம் நூற்றாண்டு
  • குரு கோபிந்த் சிங் - 17 ஆம் நூற்றாண்டு
  • சலே முஹம்மது சஃபூரி - 17 ஆம் நூற்றாண்டு
  • புள்ளி ஷா - 17 ஆம், 18 ஆம் நூற்றாண்டு
  • வரிஷ் ஷா - 18 ஆம் நூற்றாண்டு
  • க்வாஜா குலாம் ஃபரித் - 18 ஆம் 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • பாபு ரஜப் அலி - 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • மியான் முகமது பாக்ஷ் - 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • மெளலவி குலாம் ரசூல் ஆலம்பூரி - 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • குவடர்யார் - 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • பில்லூ - 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஷா முகம்மது - 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • மோகன் சிங் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • அம்ரிதா பிரீதம் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஹஷிம் - 19 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஷரீஃப் குஞ்சாஹி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • மீர் தன்ஹா யூசுபிஃ - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • அன்வர் மசூத் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • அப்சல் அசன் ராண்டவா - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஆதிஷ் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஹர்பன்ஸ் பல்லா (1930-1993) - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • சாய்ஸ்தா நூசாத் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • பாய் வீர் சிங் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • தரணி ராம் சாத்ரிக் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஜஸ்வந்த் சிங் ரஹி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • பாயிஸ் அகமது பாயிஸ் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • தர்ஷன் சிங் ஆவாரா - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • டாக்டர் ஹர்பஜன் சிங் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஷிவ் குமார் பட்டால்வி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஷெரிஃப் குஞ்சாஹி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • சுர்ஜித் பதர் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • நவ்தீஜ் பாரதி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • அமர்ஜித் சந்தன் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • அஜ்மீர் சவாரி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • அன்வர் மசூத் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • சுகத்ரஷன் தலீவல் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • பல்வந்த் கர்கி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • சுக்பிர் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஜஸ்வந்த் சிங் நேகி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஷர்தா ராம் பில்லாவுரி
  • உஸ்தாத் டாமன் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • முனிர் நியாஜியின்
  • ஷாமன் லால் ஷாமன் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • சான்ட்ராமிடம் உதசி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • ஷாம்ஷர் சிங் சாந்து - 3 மார்ச் 1937-
  • அகமது ரஹி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • மசார் திர்மாசி - 20 ஆம் நூற்றாண்டு
  • பருக் உமாயூன் - 20 ஆம் நூற்றாண்டு

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

மேலும் படிக்க[தொகு]

  • Sufi Poets of the Punjab Pakistan (Their Thought and Contribution) Prof M Ashraf Chaudhary. National Book Foundation Islamabad. ISBN 978-969-37-0313-9
  • "Great Sufi Poets of The Punjab" by R. M. Chopra, (1999), Iran Society, Calcutta.