உள்ளடக்கத்துக்குச் செல்

அனாடிடே

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
(அனாடிடாய் இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது)

அனாடிடே
புதைப்படிவ காலம்:ஆரம்ப ஒலிகோசீன் – தற்காலம் வரை[1]
கடிகாரச்சுற்றில் மேல் இடப்புறம் இருந்து: மல்லார்டு, மியூட் அன்னம், பிரேசிலிய டீல், பாரடைஸ் ஷெல்டக், பஃபுல்ஹெட், மற்றும் கிரேய்லாக் கூஸ்.
உயிரியல் வகைப்பாடு e
திணை:
விலங்கு
தொகுதி:
வரிசை:
Suborder:
Superfamily:
குடும்பம்:
வில்லியம் எல்ஃபோர்டு லீச், 1820
மாதிரி இனம்
அனாஸ் பிலாட்டிரைன்சோஸ்
கரோலஸ் லின்னேயஸ், 1758
வாழும் பேரினங்கள்
  • பேரினம் நெட்டாபஸ், Nettapus
  • துணைக்குடும்பம் டென்ட்ரோசைக்னினாய், Dendrocygninae
    • டென்ட்ரோசைக்னா, Dendrocygna
    • தலஸ்ஸோர்னிஸ், Thalassornis
  • துணைக்குடும்பம் ஸ்டிக்டோனெட்டினாய், Stictonettinae
    • ஸ்டிக்டோனெட்டா, Stictonetta
  • துணைக்குடும்பம் அனாட்டினே, Anatinae
  • இனம் ஆக்ஸியுரினி, Oxyurini
    • ஹெடிரோனெட்டா, Heteronetta
    • நோமோனைக்ஸ், Nomonyx
    • ஆக்ஸியுரா, Oxyura
  • இனம் மெர்கினி, Mergini
    • புசேபலா, Bucephala
    • கிலாங்குலா, Clangula
    • ஹிஸ்ட்ரியோனிகஸ், Histrionicus
    • லோபோடைட்ஸ், Lophodytes
    • மெலனிட்டா, Melanitta
    • மெர்கெல்லஸ், Mergellus
    • மெர்கஸ், Mergus
    • பாலிஸ்டிக்டா, Polysticta
    • சோமடேரியா, Somateria
  • இனம் அனாடினி, Anatini
    • அமேசானெட்டா, Amazonetta
    • சிபிரியோனெட்டா, Sibirionetta
    • அனாஸ், Anas
    • ஸ்பாடுலா (பேரினம்), Spatula
    • மரேகா, Mareca
    • செலைசெலைனெச்சன், Chelychelynechen
    • லோபோனெட்டா, Lophonetta
    • டையோசென், Ptaiochen
    • ஸ்பெசுலானாஸ், Speculanas
    • தம்பெடோசென், Thambetochen
  • மற்றும் சாத்தியமான வகையில்:
    • அயிக்ஸ் (பேரினம்), Aix
    • அசர்கோர்னிஸ், Asarcornis
    • கைரினா, Cairina (அல்லது டடோர்னினாயில், Tadorninae)
    • கல்லொனெட்டா, Callonetta
    • செனோனெட்டா, Chenonetta (அல்லது டடோர்னினாயில், Tadorninae)
    • டெரோனெட்டா, Pteronetta
    • ரோடோனெஸ்ஸா, Rhodonessa
  • துணைக்குடும்பம் டடோர்னினாய், Tadorninae
    • அலோபோசென், Alopochen
    • குலோபகா, Chloephaga
    • ஹைமெனோலைமஸ், Hymenolaimus
    • மெர்கனெட்டா, Merganetta
    • நியோசென், Neochen
    • சல்வடோரினா, Salvadorina
    • டடோர்னா, Tadorna
    • ரட்ஜா, Radjah
  • மற்றும் சாத்தியமான வகையில்:
    • சையனோசென், Cyanochen
    • சர்கிடியோர்னிஸ், Sarkidiornis]] (அல்லது அனாடினாயில், Anatinae)
    • டச்சியேரெஸ், Tachyeres
    • பிசியுரா, Biziura
    • மலகோரைன்சஸ், Malacorhynchus
  • துணைக்குடும்பம் லெக்ட்ரோப்டெரினாய், Plectropterinae
    • லெக்ட்ரோப்டெரஸ், Plectropterus
  • துணைக்குடும்பம் அய்தியினாய், Aythyinae
    • அய்தியா, Aythya
    • மர்மரோனெட்டா, Marmaronetta
    • நெட்டா, Netta
  • துணைக்குடும்பம் அன்செரினாய், Anserinae
    • அன்செர், Anser
    • பிரன்டா, Branta
    • செரியோப்சிஸ், Cereopsis
    • கோஸ்கோரோபா, Coscoroba
    • சைக்னஸ், Cygnus

அனாடிடே (Anatidae) என்பது நீர்ப் பறவைகளின் உயிரின குடும்பமாகும். இக்குடும்பத்தில் வாத்துக்கள், கீஸ்கள் மற்றும் அன்னப்பறவைகள் உள்ளன. இக்குடும்பத்தில் உள்ள பறவைகள் உலகின் அனைத்துக் கண்டங்களிலும் காணப்படுகின்றன. இப்பறவைகள் நீந்துவதற்கும், நீரின் மேற்பரப்பில் மிதப்பதற்கும் மற்றும் சில சமயங்களில் ஆழமற்ற நீர் பகுதிகளில் மூழ்குவதற்கும் எளிதாக கற்றுள்ளன. இக்குடும்பத்தில் 43 பேரினங்களில் 146 உயிரினங்கள் உள்ளன.

உசாத்துணை

[தொகு]
  1. Olson, Storrs L.; Feduccia, A. (1980). "Presbyornis and the Origin of the Anseriformes (Aves: Charadriomorphae)". Smithsonian Contributions to Zoology (Smithsonian Institution) 323 (323): 1–24. doi:10.5479/si.00810282.323. http://si-pddr.si.edu/dspace/bitstream/10088/4566/1/Presbyornis.pdf. பார்த்த நாள்: 2020-04-23. 

மேலும் படிக்க

[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்

[தொகு]


"https://ta.wikipedia.org/w/index.php?title=அனாடிடே&oldid=3927065" இலிருந்து மீள்விக்கப்பட்டது