பாகிஸ்தான் பிரதம மந்திரிகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது பாகிஸ்தான் பிரதம மந்திரிகளின் முழுப் பட்டியலாகும்.[1]

பெயர் பதவி காலம் குறிப்பு
லியாகத் அலி கான்
( Liaquat Ali Khan)
(1895–1951)Liaquat Ali Khan.jpg
14 ஆகஸ்ட் 1947 - 16 அக்டோபர் 1951 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
கவாஜா நசிமுத்தீன்
(Khawaja Nazimuddin)
(1894–1964)
17 அக்டோபர் 1951 -17 ஏப்ரல் 1953 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
முகமது அலி போக்ரா
(Muhammad Ali Bogra)
(1909–63)
17 ஏப்ரல் 1953 _ 12 ஏப்ரல் 1955 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
சவுத்ரி முகமது அலி
Chaudhry Muhammad Ali
(1905–80)
12 ஆகஸ்ட் 1955 - 12 செப்டம்பர் 1956 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
ஹுசைன் சஹீத் சுரதி
Huseyn Shaheed Suhrawardy
(1892–1963)
12 செப்டம்பர் 1956 - 17 அக்டோபர் 1957 அவாமி லீக்
இப்ராகிம் இசுமாயில் சத்ரிகர்
Ibrahim Ismail Chundrigar
(1898–1968)
17 அக்டோபர் 1957 -16 டிசம்பர் 1957 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
பெரோஷ் கான் நூன்
Feroz Khan Noon
(1893–1970)
16 டிசம்பர் 1957 -7 அக்டோபர் 1958 பாகிஸ்தான் விடுதலை கட்சி
நூருல் அமின்
Nurul Amin
(1893–1974)
7 டிசம்பர் 1971 - 20 டிசம்பர் 1971 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
சுல்பிக்கார் அலி பூட்டோ
Zulfikar Ali Bhutto
(1928–79)Bhutto 1974.jpg
ஆகஸ்ட் 14, 1973ஜூலை 5, 1977 பாக்கித்தான் மக்கள் கட்சி
முகமது கான் ஜுனேஜோ
Muhammad Khan Junejo
(1932–93)
24 மார்ச் 1985 - 29 மே 1988 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக் சுயே
பெனசீர் பூட்டோ
Benazir Bhutto
(1953–2007)Benazir Bhutto.jpg
2 டிசம்பர் 1988 -6 ஆகஸ்ட் 1990 பாக்கித்தான் மக்கள் கட்சி
குலாம் ஜாட்டோய்
Ghulam Mustafa Jatoi
(1931–2009)
6 ஆகஸ்ட் 1990 - 6 நவம்பர் 1990 இடைக்கால பிரதமர்
நவாஸ் ஷெரீப்
Nawaz Sharif
(1949–)
நவம்பர் 6, 1990ஏப்ரல் 18, 1993 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
பலாக் மசாரி
Balakh Sher Mazari
(1928–)
18 ஏப்ரல் 1993 -26 மே 1993 இடைக்கால பிரதமர்
பாக்கித்தான் மக்கள் கட்சி
நவாஸ் ஷெரீப்
Nawaz Sharif
(1949–)
26 மே 1993 -18 ஜூலை 1993 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
மொயுனுதின் அகமது குரெசி
Moeenuddin Ahmad Qureshi
(1930–)
18 ஜூலை 1993 - 19 அக்டோபர் 1993 இடைக்கால பிரதமர்
பெனசீர் பூட்டோ
Benazir Bhutto
(1953–2007)
19 அக்டோபர் 1993 -5 நவம்பர் 1996 பாக்கித்தான் மக்கள் கட்சி
மலீக் காலிட்
Malik Meraj Khalid
(1916–2003)
5 நவம்பர் 1996 -17 பெப்ரவரி 1997 இடைக்கால பிரதமர்
நவாஸ் ஷெரீப்
Nawaz Sharif
(1949–)
17 பெப்ரவரி 1997 - 12 அக்டோபர் 1999 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
ஜபருல்லுல்லா கான் ஜமாலி
Zafarullah Khan Jamali
(1944–)
21 நவம்பர் 2002-26 ஜூன் 2004 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
சவுத்ரி சுஜாட் ஹுசைன்
Chaudhry Shujaat Hussain
(1946–)
30 ஜூன் 2004 -20 ஆகஸ்ட் 2004 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
சௌகாட் அஜிஜ்
Shaukat Aziz
(1949–)
20 ஆகஸ்ட் 2004-16 நவம்பர் 2007 கிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
முகமது மியான் சூம்ரோ
Muhammad Mian Soomro
(1950–)
16 நவம்பர் 2007-25 மார்ச் 2008 பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்
யூசஃப் ரசா கிலானி
Yousaf Raza Gillani
(1952–)Syed Gillani - World Economic Forum on the Middle East 2008.jpg
மார்ச் 25 2008சூன் 19 2012 பாக்கித்தான் மக்கள் கட்சி
ராஜா பெர்வேஸ் அசரஃப்
Raja Pervaiz Ashraf
(1950–)
22 ஜூன் 2012 -25 மார்ச் 2013 பாக்கித்தான் மக்கள் கட்சி
மீர் கசார் கான் கோசோ
Mir Hazar Khan Khoso
(1929–)
25 மார்ச் 2013 -5 ஜூன் 2013 இடைக்கால பிரதமர்
நவாஸ் ஷெரீப்
Nawaz Sharif
(1949–) Nawaz Sharif profile.jpg
5 ஜூன் 2013 முதல் பதவியில் பாகிஸ்தான் முசுலிம் லீக்

மேற்கோள்கள்[தொகு]