பிரண்ட்ஸ் கதாப்பாத்திரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

பிரண்ட்ஸ் என்பது டேவிட் கிரேன் மற்றும் மார்த்தா காஃப்மனால் உருவாக்கப்பட்டு, 1994 செப்டம்பர் 22 இல் என்பிசியில் முதல் முதலாக ஒளிபரப்பப்பட்ட அமெரிக்க சிட்காம் என்னும் சூழ்நிலை நகைச்சுவை அதாவது சிச்சுவேஷன் காமெடி என்னும் நிகழ்ச்சி ஆகும். இந்தத் தொடர் அவ்வப்போது ஒன்று சேர்ந்து வாழ்கின்ற, வாழும் செலவுகளை பகிர்ந்து கொள்கின்ற மான்ஹட்டன் நியூயார்க நகரத்தைச் சேர்ந்த நண்பர்கள் குழுவை சுற்றி வருகிறது. இந்தத் தொடர் வார்னர் பிரதர்ஸ் டெலிவிஷனுடன் இணைந்து பிரைட்/காஃப்மன்/கிரேன் ஆகியோரால் தயாரிக்கப்பட்டதாகும். இதனுடைய அசல் தயாரிப்பாளர்கள் கிரேன், காஃப்மன் மற்றும் கெவின் பிரைட் ஆவர். பின்னர் வந்த கால கட்டங்களில் இவர்களுடன் இணைந்து இது வேறு சிலராலும் வளர்ச்சியுறச் செய்யப்பட்டிருக்கிறது.

இந்தத் தொடர் இது ஒளிபரப்பப்பட்ட காலம் முழுவதிலும் ஆறு முக்கியமான நடிக உறுப்பினர்களை, இந்த பத்து பருவங்களிலும் (சீசன்களிலும்) மறுமுறை தோன்றும் பல்வேறு கதாபாத்திரங்களோடு இடம்பெற்றது. இதனுடைய முக்கிய நடிக உறுப்பினர்கள் பிரண்ட்ஸில் அவர்களுடைய கதாபாத்திரங்களுக்கு முன்பாக தொலைக்காட்சி பார்வையாளர்களுக்கு அறிமுகமானவர்கள் என்றாலும் அவர்கள் திரைப்பட நட்சத்திரங்களாக கருதப்படவில்லை.[1] இந்த தொடரின் பத்து சீசனின்போதும், இந்த நடிகர்கள் அனைவரும் வீட்டில் பயன்படுத்தப்படும் பிரபலங்கள் என்ற தகுதியைப் பெற்றனர்.[2]


ரேச்சல் கிரீன்[தொகு]

ஜெனிஃபர் அனிஸ்டன் ஃபேஷன் ஆர்வலரும் மோனிகா கெல்லரின் உயர்நிலைப் பள்ளி சிறந்த தோழியுமான ரேச்சல் கிரீன் என்ற கதாபாத்திரத்தை சித்தரித்தார். ரேச்சலும் ரோஸ் கெல்லரும் இந்த தொடர் முழுவதிலும் மீண்டும் மீண்டும் நட்பை நாடுபவர்களாக நடித்தனர். ரேச்சலின் முதல் வேலை தி காஃபி ஹவுஸ் சென்ட்ரல் பெர்க்கில் பணியாளர் வேலை, ஆனால் பின்னாளில் அவர் புளூமிங்டேலின் உதவியாளராகவும் ஐந்தாவது சீசனில் ரால்ப் லாரன் வாங்குநராகவும் ஆனார். அனிஸ்டன் பிரண்ட்ஸில் நடிப்பதற்கு முன்பு வெற்றிகரமாக அமையாத சில சிட்காம் பரிசோதனை முயற்சிகளில் தோன்றியிருக்கிறார்.[1]

ராஸ் கெல்லர்[தொகு]

டேவிட் ஷ்விம்மர் , வரலாற்றிற்கு முந்தைய கால வரலாற்று அருங்காட்சியகத்தில் புதைபடிம விளக்குநராக பணிபுரியும், பின்னாளில் நியூயார்க் பல்கலைக்கழகத்தில் புதை படிமவியல் பேராசியராக சேரும் ராஸ் கெல்லர் கதாபாத்திரத்தை சித்தரித்தார். ராஸ் இந்தத் தொடர் முழுவதிலும் ரேச்சலோடு அவ்வப்போது உறவைப் பேணும் கதாபாத்திரமாக உலவினார். இந்தத் தொடர் முழுவதிலும் ரேச்சல், எமிலி மற்றும் அவரது மகன் பென்னிற்கு தாயாக உள்ள முன்னாள் லெஸ்பியன் மனைவி கரோல் ஆகியோருடன் தோல்வியடைந்த மூன்று திருமணங்களை செய்துகொள்கிறார். பிரண்ட்ஸில் நடிப்பதற்கு முன்பாக ஷ்விம்மர் தி ஒண்டர் இயர்ஸ் மற்றும் என்ஒய்பிடி புளூ ஆகியவற்றில் சிறிய கதாபாத்திரங்களில் நடித்தார்.[1]

மோனிகா கெல்லர்[தொகு]

இந்தக் குழுவினிரின் தேவைகளை பராமரித்துக்கொள்ளும் மோனிகா கெல்லரின் கதாபாத்திரத்தை கோர்ட்னி காக்ஸ் ஆர்க்கேட் சித்தரித்தார்,[3] அவர் நிர்பந்த-அலைக்கழிப்பு மற்றும் போட்டியிடும் இயல்பிற்காக அறியப்படுகிறார்.[4][5] மோனிகா மற்றவர்களால், குறிப்பாக அவருடைய சகோதரர் ராஸால் அதிக எடைகொண்ட குழந்தை என்பதற்காக தொடர்ந்து விளையாட்டாக கிண்டல் செய்யப்படுவார். இந்த தொடர் முழுவதிலும் தொடர்ந்து வேலையை மாற்றிக் கொண்டேயிருக்கும் சமையல் குழு தலைவராகவும், இதன் ஏழாவது சீசனில் நீண்ட நாள் நண்பரான சாண்ட்லர் பிங்கை திருமணம் செய்பவராகவும் மோனிகாவின் கதாபாத்திரம் அமைந்திருந்தது. Ace Ventura: Pet Detective மற்றும் ஃபேமிலி டைஸ் இல் தோன்றியிருந்த காக்ஸ் துவக்கத்தில் நடிக்கத் தொடங்கியபோது முக்கிய நடிகர்களின் தொழில்முறை சுயவிவரத்தில் உயர்ந்த இடத்தில் இருந்தார்.[1]

பீபி புபே[தொகு]

லிஸா குட்ரோ மஸாஜ் செய்பவராகவும் இசைக்கலைஞராகவும் உள்ள விசித்திர இயல்புள்ள பீபி புபே கதாபாத்திரத்தை சித்தரித்தார்.[6] பீபி புபே சுயமாக கிடார் பாடல்களை எழுதுகின்ற கடைத்தெருக்களின் சுற்றித்திரியும் புத்திசாலித்தனமான கதாபாத்திர இயல்பிற்காக அறியப்படுகிறார். கடைசி சீசனில் பால் ராட் ஏற்ற மைக் ஹன்னிகன் என்ற கதாபாத்திரத்தை திருமணம் செய்து கொள்கிறார்.[7] இதற்கு முன்பு மேட் எபோட் யூ வில் ஊர்சுலா பஃபேவாக குட்ரோ நடித்திருந்தார் என்பதுடன் பிரண்ட்ஸின் சில அத்தியாயங்களில் மீண்டும் தோன்றும் கதாபாத்திரமாக ஊர்சுலா இரட்டைச் சகோதரிகள் இரட்டை கதாபாத்திரத்திலும் நடித்தார்.[1] பிரண்ட்ஸில் அவரது கதாபாத்திரத்திற்கு முன்பாக குட்ரோ, தலைவலி நிபுணரான அவரது தந்தையின் அலுவலக மேலாளர் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளராக இருந்தார்.[8]

ஜோயி டிரிபியானி[தொகு]

போராடும் நடிகராகவும் உணவு விருப்பமுள்ளவராவும் இருக்கும் ஜோயி டிரிபியானி கதாபாத்திரத்தை சித்தரித்த மேட் லெபிளான்க் டாக்டர்.டிரேக் ரெமோரியாக நடித்த டேஸ் ஆஃப் அவர் லிவ்ஸ் இல் தனது கதாபாத்திரத்திற்காக பிரபலமடைந்தவராவார். ஜோயி இந்தத் தொடர் முழுவதிலும் பல பெண் தோழிகள் உள்ள பெண் பித்தராக தோன்றினார் என்பதுடன், எட்டாவது சீசனில் தனது தோழி ரேச்சலுடன் காதலில் விழுபவராகவும் தோன்றினார். பிரண்ட்ஸில் அவரது கதாபாத்திரத்திற்கு முன்பாக மேரிட்... வித் சில்ட்ரன் என்ற சிட்காமில் ஒரு சிறிய கதாபாத்திரத்தில் லெபிளான்க் தோன்றினார் என்பதுடன், அதனுடைய பிரதி வடிவமான டாப் ஆஃப் த ஹீப் மற்றும் வின்னி & பாபி இல் முக்கிய கதாபாத்திரத்தில் நடித்தார்.[9]

சாண்ட்லர் பிங்[தொகு]

மாத்யூ பெர்ரி , பெரிய பன்னாட்டு நிறுவனத்திற்கான புள்ளிவிவர பகுப்பாய்வு மற்றும் மறுவடிவமைப்பில் உள்ள பிரதிநிதியாக வரும் சாண்ட்லர் பிங் கதாபாத்திரத்தை சித்தரித்தார். சாண்ட்லர் ஒன்பதாவது சீசனில் தனது வேலையை வி்ட்டுவிட்டு ஒரு விளம்பர நிறுவனத்தில் ஜூனியர் பிரதி எழுத்தாளராக வேலைக்கு சேர்கிறார். சாண்ட்லர் தனது முரண்பாடான நகைச்சுவை உணர்விற்காக[10] அறியப்படுகிறார் என்பதுடன் நீண்ட நாள் தோழியான மோனிகாவை திருமணம் செய்துகொள்கிறார். அனிஸ்டனைப் போன்று பெர்ரியும் இந்த தொடரில் நடிப்பதற்கு முன்பு சில வெற்றிபெறாத பரிசோதனை முயற்சிகளில் தோன்றியிருக்கிறார்.[11]

தொடர் உருவாக்குநரான டேவிட் கிரேன் ஆறு முக்கிய கதாபாத்திரங்களுக்கும் சமமான முக்கியத்துவம் தரப்பட வேண்டும் என்று விரும்பினார்.[12] இந்த தொடர் "முதலாவது அசல் 'முழுத்தோற்ற' நிகழ்ச்சி" என்ற புகழுரையைப் பெற்றது.[13] நடிக உறுப்பினர்கள் முழுத்தோற்ற வடிவத்தை தக்கவைத்துக்கொள்ள முயற்சியெடுத்தனர் என்பதுடன் ஒரு உறுப்பினரை மட்டும் ஆதிக்கம் செய்ய அனுமதித்தனர்;[13] அவர்கள் விருதுகளுக்கான ஒரே நடிப்புப் பிரிவில் ஒன்றாகவே நுழைந்தனர்,[14] தனிப்பட்ட சம்பள பேரங்களுக்கு பதிலாக கூட்டு பேரத்தையே அவர்கள் தேர்வு செய்தனர்[13] என்பதுடன் முதல் சீசனில் பத்திரிக்கைகளுக்கான குழு புகைப்படத்தில் ஒன்றாகவே தோன்றினர்.[15] நடிக உறுப்பினர்கள் திரைக்கு அப்பாலும் நல்ல நண்பர்களானார்கள்,[8] ஒரு விருந்தினர் நடிகரான டாம் செல்லக் சில நேரங்களில் ஒதுக்கப்பட்டுவிட்டதான உண்ர்வு இருப்பதாக தெரிவித்தார்.[16] இந்த நடிகர்கள் தொடர் முடிந்த பின்னும் நல்ல நண்பர்களாகவே இருந்தனர், அதில் மிகவும் குறிப்பிடத்தகுந்தது அனிஸ்டனும் காக்ஸூம் ஆவர், அனிஸ்டன் காக்ஸ் மற்றும் டேவிட் ஆர்கேட்டின் மகளான கோகோவின் ஞானத்தாயாவார்.[17] அதிகாரப்பூர்வமான நிறைவு நினைவுப் புத்தகமான பிரண்ட்ஸ் 'டில் தி எண்ட்' இல் ஒவ்வொருவரும் இந்த நடிகர்கள் தங்களது குடும்பத்தினராகவே ஆகிவிட்டனர் என்று தனித்தனி நேர்காணல்களில் தெரிவித்திருந்தனர்.[18]

அவர்களுடைய முதல் சீசனுக்கான அசலான ஒப்பந்தங்களில் ஒவ்வொரு நடிக உறுப்பினருக்கும் ஒரு அத்தியாயத்திற்கு 22,500 டாலர்கள் வழங்கப்பட்டன.[19] நடிக உறுப்பினர்கள் இரண்டாவது சீசனில் ஒரு அத்தியாயத்திற்கு 20,000 டாலர்கள் தொடங்கி 40,000 டாலர்கள் வரை வெவ்வேறு அளவுகளில் ஊதியம் பெற்றனர்.[19][20] மூன்றாவது சீசனுக்கான அவர்களுடைய ஊதிய பேரங்களுக்கு முன்பாக வார்னர் பிரதர்ஸ் தனிநபர் ஊதியங்களுக்கு முன்னுரிமை அளித்தபோதிலும் நடிகர்கள் கூட்டு பேரங்களில் ஈடுபடுவது என்றே தீர்மானித்தனர்.[21] இந்த நடிகர்களுக்கு மிகவும் குறைவாக வழங்கப்பட்ட நடிக உறுப்பினரின் ஊதியங்களே வழங்கப்பட்டன, அதாவது அனிஸ்டனுக்கும் ஷ்விம்மருக்கும் சம்பளங்கள் குறைக்கப்பட்டன. இந்த நட்சத்திரங்களுக்கு ஒரு அத்தியாயத்திற்கு மூன்றாவது சீசனில் 75,000 டாலர்கள், நான்காவது சீசனில் 85,000 டாலர்கள், ஐந்தாவது சீசனில் 100,000 டாலர்கள் மற்றும் ஆறாவது சீசனில் 125,000 டாலர்கள் சம்பளமாக வழங்கப்பட்டன.[22] நடிக உறுப்பினர்கள் ஏழாவது மற்றும் எட்டாவது சீசன்களின் ஒரு அத்தியாயத்திற்கு 750,000 டாலர்களும், ஒன்பதாவது மற்றும் பத்தாவது சீசன்களில் ஒரு அத்தியாயத்திற்கு 1 மில்லியன் டாலர்களும் சம்பளமாக பெற்றனர்.[11] இந்த உறுப்பினர்கள் ஐந்தாவது சீசனிலிருந்து தொடங்கும் கூட்டமைப்பு உரிமைத் தொகையையும் பெற்றனர்.[20]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 Jicha, Tom (May 2, 2004). "They leave as they began: With a buzz" 1. The Baltimore Sun. பார்த்த நாள் 23 December 2008.
  2. "Friends heads for much-hyped farewell". The Indian Express (May 5, 2004). பார்த்த நாள் 19 December 2008.
  3. Lomartire, Paul (September 4, 1994). "Fall TV '94" (Registration required). The Palm Beach Post. பார்த்த நாள் 2009-02-14.
  4. Bianco, Robert (March 3, 2004). "Friends played great game of poker". USA Today. பார்த்த நாள் 2009-02-20.
  5. "Sarey Carey: Does pride in housework make me bad as well as mad?". The Sunday Times. May 21, 2006. http://www.timesonline.co.uk/tol/news/article722553.ece. பார்த்த நாள்: 2009-02-20. 
  6. Mangan, Lucy (May 6, 2004). "Six of the best". Dawn. பார்த்த நாள் 2009-02-20.
  7. Andreeva, Nellie (September 20, 2004). "Kudrow has Comeback; Cox, HBO talk". The Hollywood Reporter. மூல முகவரியிலிருந்து 2009-07-19 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2009-02-20.
  8. 8.0 8.1 Zaslow, Jeffrey (October 8, 2000). "Balancing friends and family". USA Weekend. பார்த்த நாள் 19 December 2008.
  9. McLellan, Dennis (February 12, 2008). "Married ... With Children Co-Creator Dies". The Baltimore Sun. பார்த்த நாள் 23 December 2008.
  10. "Friends Star Finally has Chance to Enjoy Success". Los Angeles Times (March 26, 1995). பார்த்த நாள் 2009-02-20.
  11. 11.0 11.1 Saah, Nadia (January 21, 2004). "Friends til the end". USA Today. பார்த்த நாள் 19 December 2008.
  12. Jicha, Tom (May 2, 2004). "They leave as they began: With a buzz" 2. The Baltimore Sun. பார்த்த நாள் 23 December 2008.
  13. 13.0 13.1 13.2 McCarroll, Christina (May 6, 2004). "A family sitcom for Gen X - Friends cast a new TV mold". The Christian Science Monitor. பார்த்த நாள் 19 December 2008.
  14. Bianco, Robert (January 1, 2005). "The Emmy Awards: Robert Bianco". USA Today. பார்த்த நாள் 19 December 2008.
  15. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; filmhours என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  16. Power, Ed (May 6, 2004). "Why we will miss our absent Friends". Irish Independent. 
  17. "People: DeGeneres tries to calm the howling pack". The Denver Post (October 18, 2007). பார்த்த நாள் 19 December 2008.
  18. David Wild (2004). Friends 'Til the End: The Official Celebration of All Ten Years. Time Warner. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:1932273190. http://www.amazon.com/Friends-Til-End-Official-Celebration/dp/1932273190. 
  19. 19.0 19.1 Lowry, Brian (August 12, 1996). "Friends cast returning amid contract dispute". Los Angeles Times. பார்த்த நாள் 2009-03-08.
  20. 20.0 20.1 Carter, Bill (July 16, 1996). "Friends Cast Bands Together To Demand a Salary Increase". The New York Times. பார்த்த நாள் 2009-03-08.
  21. Rice, Lynette (April 21, 2000). "Friendly Fire". Entertainment Weekly 1. பார்த்த நாள் 2009-03-08.
  22. Rice, Lynette (April 21, 2000). "Friendly Fire". Entertainment Weekly 2. பார்த்த நாள் 2009-03-08.