2019 இந்திய பொதுத் தேர்தலில் தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி வேட்பாளர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
இந்திய பொதுத் தேர்தல் முடிவுகள்

தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி (தேஜகூ) என்பது பாரதிய ஜனதா கட்சி (பாஜக) தலைமையிலான இந்திய அரசியல் கட்சிகளின் கூட்டணி ஆகும். 2019 ஆம் ஆண்டின் இந்திய பொதுத் தேர்தலுக்கான தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி வேட்பாளர்களின் பட்டியல் மக்களவைத் தொகுதி வாரியாக இங்கு தகவல்கள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது

இந்தியாவில் உள்ள இரண்டு பெரிய அரசியல் கட்சிகளில் பாஜக ஒன்று. மற்றொரு பெரிய அரசியல் கட்சி இந்திய தேசிய காங்கிரசு ஆகும். தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி அமைப்பதற்காக பல்வேறு கட்சிகளுடன் மற்றும் சுயேச்சை வேட்பாளர்களுடன் பஜக உடன்படிக்கை செய்து 29 மாநிலங்கள் மற்றும் 7 யூனியன் பிரதேசங்களில் பஜக 11 மாநிலங்களில் (அசாம், பீகார், ஜார்கண்ட், கர்நாடகா, கேரளா, மகாராஷ்டிரா, நாகலாந்து, பஞ்சாப், ராஜஸ்தான், தமிழ்நாடு மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம்) மற்றும் ஒரு யூனியன் பிரதேசம் (புதுச்சேரி) பிராந்திய அரசியல் கட்சிகளின் உதவியுடன் இந்த தேர்தலை சந்திக்கிறது.

17வது மக்களவையை உருவாக்கும் அனைத்து 543 தொகுதிகளிலும் தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி போட்டியிடுகிறது. தேசிய ஜனநாயக கூட்டணியில் பாஜக (437) தொகுதிகளில், சிவசேனா (23) தொகுதிகளில், அஇஅதிமுக (20) தொகுதிகளில், ஐக்கிய ஜனதா தளம் (17) தொகுதிகளில், சிரோமணி அகாலி தளம் (10) தொகுதிகளில் போட்டியிடும் பெரிய கட்சிகள் ஆகும்.

தொகுதி பங்கீடு:[தொகு]

2019 இந்திய பொதுத் தேர்தலில் பாஜக தலைமையிலான தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி கட்சிகளின் தொகுதி பங்கீடு
  •      பாஜக
  •      சிவசேனா
  •      அஇஅதிமுக
  •      ஐக்கிய ஜனதா தளம்
  •      சிரோமணி அகாலி தளம்
  •      பமக
  •      லோக் ஜனசக்தி கட்சி
  •      பாரத தர்ம ஜன சேனா
  •      தேமுதிக
  •      அசாம் கண பரிசத்
  •      அப்னா தளம் (சோனேலால்)
  •      அணைத்து சார்க்ரகண்ட் மாணவர்கள் சங்கம்
  •      புதிய தமிழகம்
  •      தமிழ் மாநில காங்கிரசு
  •      புதிய நீதிக் கட்சி
  •      அகில இந்திய நமது ராஜ்ஜியம் காங்கிரஸ்
  •      போடோலாந்து மக்கள் முன்னணி
  •      தேசியவாத ஜனநாயக முற்போக்கு கட்சி
  •      கேரள காங்கிரசு (தாமசு)
  •      இராச்டிரிய லோக்தந்திரிக் கட்சி
  •      சுமலதா (சுயேச்சை வேட்பாளர்)
  •      இல்லை
தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி மற்றும் தொகுதிகள்
# கட்சி மாநிலம் தொகுதி பங்கீடு வெற்றிபெற்ற
தொகுதிகள்
மேற்கோள்
1 பாரதிய ஜனதா கட்சி அணைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசம் 437
303 [1][2][3][4][5][6][7][8][9]
2 சிவசேனா மகாராட்டிரம் 23
23 [2]
3 அதிமுக தமிழ்நாடு 20
1 [3]
4 ஐக்கிய ஜனதா தளம் பீகார் 17
16 [4]
5 சிரோமணி அகாலித் தளம் பஞ்சாப் 10
2 [5]
6 பாட்டாளி மக்கள் கட்சி தமிழ்நாடு 7
0 [3]
7 லோக் ஜனசக்தி கட்சி பீகார் 6
6 [4]
8 தேசிய முற்போக்கு திராவிட கழகம் தமிழ்நாடு 4
0 [6]
9 பாரத தர்ம ஜன சேனா கேரளா 4
0 [7]
10 அசாம் கண பரிசத் அசாம் 3
0
11 அப்னா தளம் (சோனேலால்) உத்திர பிரதேசம் 2
2
12 அனைத்து சார்க்கண்ட் மாணவர்கள் சங்கம் ஜார்கண்ட் 1
1
13 புதிய தமிழகம் தமிழ்நாடு 1
0 [3]
14 தமிழ் மாநில காங்கிரசு தமிழ்நாடு 1
0 [3]
15 புதிய நீதிக் கட்சி தமிழ்நாடு 1
0 [3]
16 அகில இந்திய நமது ராஜ்ஜியம் காங்கிரஸ் புதுவை 1
0 [8]
17 போடோலாந்து மக்கள் முன்னணி அசாம் 1
0 [9]
18 தேசியவாத ஜனநாயக முற்போக்கு கட்சி நாகலாந்து 1
1
19 கேரள காங்கிரசு (தாமசு) கேரளா 1
0 [7]
20 இராச்டிரிய லோக்தந்திரிக் கட்சி ராஜஸ்தான் 1
1
21 சுமலதா (சுயேச்சை வேட்பாளர்) கர்நாடகா 1
1
மொத்தம் 543 352 [10]

தமிழ்நாடு (39)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

தமிழ்நாடு தேஜகூ

      அதிமுக (20)       பாமக (7)       பாஜக (5)       தேமுதிக (4)       புதிய நீதிக் கட்சி (1)       தமாகா (1)       புதிய தமிழகம் (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 திருவள்ளூர் SC பொன்னுசாமி வேணுகோபால் [11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
2 வட சென்னை பொது மோகன் ராஜ்[11] தேமுதிக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
3 தென் சென்னை பொது ஜெ.ஜெயவர்த்தன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
4 மத்திய சென்னை பொது சாம் பால்[11] பாமக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
5 திருப்பெரம்புதூர் பொது வைத்தியலிங்கம்[11] பாமக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
6 காஞ்சிபுரம் SC மரகதம்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
7 அரக்கோணம் பொது மூர்த்தி[11] பாமக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
8 வேலூர் பொது சண்முகம்[11] புதிய நீதிக் கட்சி ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது TBD
9 கிருஷ்ணகிரி பொது முனுசாமி[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
10 தருமபுரி பொது அன்புமணி ராமதாஸ்[11] பாமக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 திருவண்ணாமலை பொது கிருஷ்ணமூர்த்தி[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
12 ஆரணி பொது ஏழுமலை[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
13 விழுப்புரம் SC வடிவேல் இராவணன்[11] பாமக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
14 கள்ளக்குறிச்சி பொது சுதீஸ்[11] தேமுதிக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
15 சேலம் பொது சரவணன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
16 நாமக்கல் பொது காளியப்பன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
17 ஈரோடு பொது மணிமாறன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
18 திருப்பூர் பொது ஆனந்து[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
19 நீலகிரி SC தியாகராஜன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
20 கோயம்புத்தூர் பொது ராதாகிருஷ்ணன்[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
21 பொள்ளாச்சி பொது மகேந்திரன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
22 திண்டுக்கல் பொது ஜோதி[11] பாமக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
23 கரூர் பொது தம்பிதுரை[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
24 திருச்சிராப்பள்ளி பொது இளங்கோவன்[11] தேமுதிக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
25 பெரம்பலூர் பொது சிவபதி[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
26 கடலூர் பொது கோவிந்தசாமி[11] பாமக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
27 சிதம்பரம் SC சந்திரசேகர்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
28 மயிலாடுதுறை பொது ஆசைமணி[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
29 நாகப்பட்டினம் SC தாழை சரவணன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
30 தஞ்சாவூர் பொது நடராஜன்[11] தமாகா 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
31 சிவகங்கை பொது ராஜா[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
32 மதுரை பொது ராஜ்சத்யன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
33 தேனி பொது ரவீந்தரநாத்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
34 விருதுநகர் பொது அழகர்சாமி[11] தேமுதிக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
35 ராமநாதபுரம் பொது நயினார் நாகேந்திரன்[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
36 தூத்துக்குடி பொது தழிலிசை சௌந்தரராஜன்[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
37 தென்காசி SC கிருஷ்ணசாமி[11] புதிய தமிழகம் 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
38 திருநெல்வேலி பொது பால் மனோஜ் பாண்டியன்[11] அதிமுக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
39 கன்யாகுமரி பொது பொன் ராதாகிருஷ்ணன்[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

ஆந்திரப் பிரதேசம் (25)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

ஆந்திரப் பிரதேச தேஜகூ

      பாஜக (25)

எண். தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 அரக்கு ST கே.வி.வி.சத்தியநாராயண் ரெட்டி[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
2 ஸ்ரீகாகுளம் பொது பேர்லா சாம்பமூர்த்தி[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
3 பொது பி.சன்யாசி ராஜு[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
4 விசாகப்பட்டினம் பொது டகுபதி புரந்தேஷ்வரி[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
5 அனகபள்ளி பொது காந்தி வெங்கட சத்தியநாராயணா[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
6 காக்கிநாடா பொது எல்லா வெங்கட ராமமோகன ராவ்[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
7 அமலாபுரம் SC ஐயாஜி வேம மனேபள்ளி[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
8 ராஜமுந்திரி பொது சத்திய கோபிநாத் தஸ்பரவஸ்து[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
9 நரசாபுரம் பொது பைடிகொண்டல மானிக்யாலா ராவ் [12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
10 ஏலுரு பொது சின்னம் ராமகோடைய்யா[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 மசூலிப்பட்டணம் பொது குடிவாக ராமாஞ்சநேயலு [12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
12 விஜயவாடா பொது திலீப் குமார் கிலரு[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
13 குனாடூர் பொது வல்லூரு ஜெயப்பிரகாஷ் நாராயணா[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
14 நரசராவ்பேட்டை பொது கண்ணா லக்ஷ்மிநாராயணா[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
15 பாபட்லா SC ஜல்லாகாலி கிஷோர் குமார்[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
16 ஓங்கோல் பொது தொகுன்டா ஶ்ரீநிவாஸ்[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
17 நந்தியாள் பொது ஆதிநாராயணா இன்டி [12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
18 கர்ணூல் பொது பி.வி. பார்த்தசாரதி[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
19 அனந்தபூர் பொது ஹம்சா தேவிநேனி [12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
20 ஹிந்துபூர் பொது போகுல வெங்கட பார்த்தசாரதி[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
21 கடப்பா பொது சிங்கா ரெட்டி ராமசந்திரா ரெட்டி[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
22 நெல்லூர் பொது Suresh Reddy Sannapareddy[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
23 திருப்பதி SC Bommi Srihari Rao[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
24 ராஜம்பேட்டை பொது Pappireddi Maheswara Reddy[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
25 சித்தூர் SC Jayaram Duggani[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

குஜராத் (26)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

குஜராத் தேஜக

      பாஜக (26)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 கட்ச் SC Vinodbhai Chavda[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 பனஸ்கந்தா பொது Parbatbhai Patel[13] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 பதன் பொது Bharatsinhji Dabhi Thakor[14] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 மஹிசானா பொது Shardaben Patel[15] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
5 சபர்கந்தா பொது Dipsinh Rathod[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
6 காந்திநகர் பொது Amit Shah[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
7 அஹமதாபாத் கிழக்கு பொது Hasmukh S. Patel[16] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
8 அஹமதாபாத் மேற்கு SC Kirit Solanki[16] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
9 சுரேந்திரநகர் பொது Mahendra Munjpara[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
10 ராஜ்கோட் பொது Mohan Kundariya[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
11 போர்பந்தர் பொது Ramesh Dhaduk[13] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
12 ஜாம்நகர் பொது Poonamben Maadam[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 ஜுனாகத் பொது Rajesh Chudasama[14] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 அம்ரேலி பொது Naranbhai Kachhadia[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
15 பாவ்நாகரா பொது Bharti Shiyal[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
16 ஆனந்த் பொது Miteshbhai Patel[14] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
17 கேடா பொது Devusinh Chauhan[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
18 பாஞ்மஹால் பொது Ratan Singh[13] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
19 தாஹூட் ST Jasvantsinh Bhabhor[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
20 வதோதரா பொது Ranjanben Bhatt[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
21 சோடா உதய்பூர் ST Geetaben Rathva[14] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
22 பரூச் பொது Mansukhbhai Vasava[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
23 பார்டோலி ST Parbhubhai Vasava[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
24 சூரத் பொது Darshana Jardosh[15] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
25 நவ்சாரி பொது C. R. Patil[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
26 வால்சாத் ST Dr. K C Patel[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

அருணாசலப் பிரதேசம் (2)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

அருணாசலப் பிரதேசம் தேஜகூ

      பாஜக (2)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 அருணாச்சல் மேற்கு பொது Kiren Rijiju[12] பஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 அருணாச்சல் கிழக்கு பொது Tapir Gao[12] பஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

கோவா (2)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

கோவா தேஜகூ

      பாஜக (2)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 வடக்கு கோவா பொது Shripad Naik[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 தெற்கு கோவி பொது Narendra Keshav Sawaikar[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

மிசோரம் (1)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

மிசோரம் தேஜகூ

      பாஜக (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST|SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 மிசோரம் ST Nirupam Chakma[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

நாகலாந்து (1)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

Nagaland NDA

      தேஜமுக (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/போது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 நாகலாந்து பொது Tokheho Yepthomi[17] தேஜமுக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

மணிப்பூர் (2)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

மணிப்பூர் தேஜகூ

      பாஜக (2)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 உள் மணிப்பூர் பொது K. K. Ranjan Singh[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 வெளி மணிப்பூர் ST H. Shokhopao Meitei[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

சிக்கிம் (1)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

சிக்கிம் தேஜகூ

      பாஜக (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 சிக்கிம் பொது Laten Tshering Sherpa[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

மேகாலயா (2)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

மேகாலயா தேஜகூ

      பாஜக (2)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
தொகுதி கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 சில்லாங் ST Sanbor Shullai[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
2 துரா ST Rikman G. Momin[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

திரிபுரா (2)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

திரிபுரா தேஜகூ

      பாஜக (2)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 திரிபுரா மேற்கு பொது Pratima Bhowmik[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 திரிபுரா கிழக்கு ST Rebati Mohan Das[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

ஜார்கண்ட் (14)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

ஜார்கண்ட் தேஜகூ

      பாஜக (13)       அனைத்து சார்க்கண்ட் மாணவர்கள் சங்கம் (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 ராஜ்மகால் ST Hemlal Murmu[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
2 தும்கா ST Sunil Soren[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
3 கோட்டா பொது Nishikant Dubey[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
4 சித்தரா பொது Sunil Kumar Singh[18] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
5 கோடார்ம் பொது Annapurna Devi Yadav[18] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
6 கிரிதி பொது Chandra Prakash Chaudhary[19] அனைத்து சார்க்கண்ட் மாணவர்கள் சங்கம் 12 மே 2019 வெற்றி
7 தன்பாத் பொது Pashupati Nath Singh[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
8 ரான்ஞ்சி பொது Sanjay Seth[18] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
9 சாம்செட்பூர் பொது Vidyut Mahato[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
10 சிங்பும் ST Laxman Giluwa[12] பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
11 குந்தி ST Arjun Munda[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
12 லோஹர்தாகா ST Sudarshan Bhagat[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 பாலாமௌ SC Vishnu Dayal Ram[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 ஹஜாரிபாக் பொது Jayant Sinha[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி

சத்தீஸ்கர் (11)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

சத்தீஸ்கர் தேஜகூ

      பாஜக (11)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 சர்குஜா ST Renuka Singh[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 ராய்கர் ST Gomtee Sai[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 ஜன்ஜிகர் SC Guharam Ajgalle[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 கோர்பா பொது Jyotinand Dubey[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
5 பிலாஸபூர் பொது Arun Saw[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
6 ராஜனன்கன் பொது Santosh Pandey[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
7 துரக் பொது Vijay Baghel[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
8 ராய்ப்பூர் பொது Sunil Soni[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
9 மகாசமுன்டு பொது Chunnilal Sahu[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
10 பாஸ்டர் ST Baiduram Kashyap[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 கன்கர் ST Mohan Mandavi[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

உத்தரப் பிரதேசம் (80)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

உத்தரப் பிரதேச தேஜகூ

      பாஜக (78)       அப்னா தளம் (சோனேலால்) (2)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
Candidate கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 சகரான்பூர் பொது Raghav Lakhanpal[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
2 கைரானா பொது Pradeep Choudhary[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 முசபராநகர் பொது Sanjeev Balyan[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 பிஞ்னோர் பொது Bharatendra Singh[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
5 நகினா SC Yashwant Singh[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
6 மோரதாபாத் பொது Kunwar Sarvesh Kumar[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
7 ராம்பூர் பொது Jaya Prada[20] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
8 சம்பால் பொது Parmeshwar Lal Saini[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
9 அம்ரோகா பொது Kanwar Singh Tanwar[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
10 மீரட் பொது Rajendra Agrawal[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
11 பாக்பட் பொது Satya Pal Singh[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
12 கசியாபாத் பொது V. K. Singh[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 கௌதம் புத்தா நகர் பொது Mahesh Sharma[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 புலந்சாகர் SC Bhola Singh[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
15 அலிகார் பொது Satish Kumar Gautam[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
16 ஹத்ராஸ் SC Rajveer Singh Balmiki[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
17 மதுரா பொது Hema Malini[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
18 ஆக்ரா SC S. P. Singh Baghel[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
19 பேத்பூர் சிகிரி பொது Raj Kumar Chaher[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
20 பைராசாபாத் பொது Chandra Sen Jadun பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
21 மணிபூரி பொது Prem Singh Shakya பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
22 ஏத்தா பொது Rajveer Singh[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
23 பௌதுனா பொது Sangh Mitra Maurya[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
24 ஓன்லா பொது Dharmendra Kashyap[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
25 பேரிலி பொது Santosh Kumar Gangwar[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
26 பிலிபித் பொது Varun Gandhi[20] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
27 ஷாஜகான்பூர் SC Arun Sagar[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
28 கேரி பொது Ajay Kumar Mishra[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
29 தௌராஹரா பொது Rekha Verma பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
30 சீத்தாபூர் பொது Rajesh Verma[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
31 ஹர்டோய் SC Jai Prakash Rawat[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
32 மிஸ்ரிக் SC Ashok Kumar Rawat[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
33 உன்னவா பொது Sakshi Maharaj[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
34 மோகன்லால்கஞ் SC Kaushal Kishore[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
35 லக்ணோ பொது Rajnath Singh[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
36 ரேபரேலி பொது Dinesh Pratap Singh பாஜக 6 மே 2019 தோல்வி
37 அமேதி பொது Smriti Irani[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
38 சுல்தான்பூர் பொது Maneka Gandhi[20] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
39 பிரதபிகார் பொது Sangam Lal Gupta பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
40 பௌருகாபாத் பொது Mukesh Rajput பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
41 ஏத்தாவா SC Ram Katheria[20] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
42 கன்னௌஜ் பொது Subrat Pathak பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
43 கான்பூர் பொது Satyadev Pachauri[20] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
44 அக்பர்பூர் பொது Devendra Singh Bhole பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
45 ஜலௌன் SC Bhanu Pratap Singh Verma பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
46 ஜான்சி பொது Anurag Sharma பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
47 ஹமீர்பூர் பொது Pushpendra Singh Chandel பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
48 பன்தா பொது R. K. Singh Patel பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
49 பேதிபூர் பொது Niranjan Jyoti[20] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
50 கௌசாம்பி SC Vinod Kumar Sonkar[20] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
51 புல்பூர் பொது Keshri Patel பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
52 அலகாபாத் பொது Rita Bahuguna Joshi[20] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
53 பாராபங்கி SC Upendra Rawat[20] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
54 பைசாபாத் பொது Lallu Singh பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
55 அம்பேத்கர் நகர் பொது Mukut Bihari பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
56 பரோய்சி SC Akshayvara Lal Gaud[20] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
57 கைசர்கஞ் பொது Brij Bhushan Sharan Singh[20] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
58 சிராவஸ்தி பொது Daddan Mishra பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
59 கொண்டா பொது Kirti Vardhan Singh பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
60 டோமரியாகஞ் பொது Jagdambika Pal[20] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
61 பஸ்தி பொது Harish Dwivedi பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
62 சான்ட் கபீர் நகர் பொது Praveen Kumar Nishad பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
63 மகாராஜ்கஞ் பொது Pankaj Choudhary பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
64 கோரக்பூர் பொது Ravi Kishan பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
65 குஷி நகர் பொது Vijay Dubey[20] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
66 தியோரியா பொது Ramapati Ram Tripathi பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
67 பன்ஸ்கௌன் SC Kamlesh Paswan பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
68 லால்கஞ் SC Neelam Sonkar பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
69 அசாம்கர் பொது Dinesh Lal Yadav 'Nirahua' பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
70 கோசி பொது Harinarayan Rajbhar பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
71 சலீம்பூர் பொது Ravindra Kushawaha பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
72 பல்லியா பொது Virendra Singh Mast[20] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
73 ஜவுன்பூர் பொது Krishna Pratap Singh பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
74 மச்லிஷகர் SC V. P. Saroj பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
75 காசிபூர் பொது Manoj Sinha[20] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
76 சன்டூலி பொது Mahendra Nath Pandey[20] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
77 வாரணாசி பொது Narendra Modi[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
78 போதோகி பொது Ramesh Bind பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
79 மிர்சாபூர் பொது Anupriya Patel அப்னா தளம் (சோனேலால்) 19 மே 2019 வெற்றி
80 ராபர்ட்கஞ் SC Pakauri Lal அப்னா தளம் (சோனேலால்) 19 மே 2019 வெற்றி

இமாச்சலப் பிரதேசம் (4)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

இமாச்சலப் பிரதேசம் தேஜகூ

      பாஜக (4)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 கங்கரா பொது Kishan Kapoor[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
2 மான்டி பொது Ram Swaroop Sharma[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
3 அமீர்பூர் பொது Anurag Thakur[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
4 சிம்லா SC Suresh Kashyap[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி

தெலுங்கானா (17)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

தெலுங்கானா தேஜகூ

      பாஜக (17)

எண் தொகுதக ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 அடிலாபாத் ST Soyam Babu Rao[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 பெத்தப்பள்ளி SC S. Kumar[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
3 கரீம்நகர் பொது Bandi Sanjay[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 நிஜாமாபாத் பொது D. Aravind[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
5 ஜஹீராபாத் பொது Banala Laxman Reddy[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
6 மெதாக் பொது Raghunandan Rao[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
7 மால்கச்கிரி பொது Naraparaju Ramchander Rao[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
8 செகந்தராபாத் பொது G. Kishan Reddy[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
9 ஹைதராபாத் பொது Bhagwanth Rao[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
10 செவேல்லா பொது B. Janardhan Reddy[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 மஹபூப்நகர் பொது D. K. Aruna[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
12 நகர்கர்னூல் SC Bangaru Sruthi[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
13 நல்லகொண்டா பொது Garlapati Jithender Kumar[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
14 போங்கீர் பொது P. V. Shamsunder Rao[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
15 வாரங்கல் SC Chinta Sambamurthy[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
16 மஹபூபாபாத் ST Jatothu Hussain Naik[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
17 கம்மம் பொது Vasudev Rao[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

கர்நாடகம் (28)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

கர்நாடக தேஜகூ

      பாஜக (27)       சுயேச்சை வேட்பாளர் (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 சிக்கோடி பொது Annasaheb Jolle பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 பெலகாவி பொது Suresh Angadi[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 பாகல்கோட் பொது P. C. Gaddigoudar[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 பிஜாபூர் SC Ramesh Chandappa Jigajinagi[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
5 குல்பர்கா SC Umesh. G. Jadhav[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
6 ராய்ச்சூர் ST Raja Amresh Nayak பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
7 பிடர் பொது Bhagwanth Khuba[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
8 கோபால் [ பொது Karadi Sanganna Amarappa பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
9 பெல்லாரி ST Devendrappa[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
10 காவேரி பொது Shivkumar Chanabasappa Udasi[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
11 தார்வாடு பொது Pralhad Joshi[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
12 உத்தர கர்நாடகம் பொது Anant Kumar Hegde[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 தேவங்கிரி பொது G. M. Siddeshwara[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 சிம்மோஹா பொது B. Y. Raghavendra[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
15 உடுப்பி பொது Shobha Karandlaje[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
16 ஹாஸ்சன் பொது A. Manju[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
17 தக்ஷிண கர்நாடகம் பொது Nalin Kumar Kateel[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
18 சித்ரதுர்கா SC A. Narayana Swamy[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
19 தும்கூர் பொது G. S. Basavaraj[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
20 மாண்டியா பொது Sumalatha[12] சுயேச்சை வேட்பாளர் 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
21 மைசூர் பொது Pratap Simha[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
22 சாம்ராஜ்நகர் SC Srinivasa Prasad[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
23 பெங்களூர் புறநகர் பொது Ashwathnarayan Gowda[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
24 பெங்களூர் வடக்கு பொது D. V. Sadananda Gowda[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
25 மத்திய பெங்களூர் பொது P. C. Mohan[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
26 பெங்களூர் தெற்கு பொது L. S. Tejaswi Surya[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
27 சிக்பல்பூர் பொது B. N. Bache Gowda[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
28 கோலார் SC S. Muniswamy[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

உத்தரகாண்ட் (5)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

உத்தரகாண்ட் தேஜகூ

      பாஜக (5)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 தெகிரி கார்வால் பொது Mala Rajya Laxmi Shah[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 கார்வால் பொது Tirath Singh Rawat[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 அல்மோரா SC Ajay Tamta[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 நைனிடால் உதம்சிங் நகர் பொது Ajay Bhatt[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
5 ஹரித்துவார் பொது Ramesh Pokhriyal[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

ஜம்மு காஷ்மீர் (6)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

ஜம்மு காஷ்மீர் தேஜகூ

      பாஜக (6)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 பாராமுல்லா பொது M. M. War[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
2 ஶ்ரீநகர் பொது Khalid Jehangir[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
3 அனந்தநாக் பொது Sofi Youssaf[12] பாஜக 23 ஏப்ரல், 29 ஏப்ரல், 6 மே 2019 தோல்வி
4 லடாக் பொது Jamyang Tsering Namgyal பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
5 உதம்பூர் None Jitendra Singh[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
6 ஜம்மு பொது Jugal Kishore Sharma[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

கேரளா (20)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

Kerala NDA

      பாஜக (15)       பாரத தர்ம ஜன சேனா (4)       கேரள காங்கிரசு (தாமசு) (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 கசரக்கோடு பொது Raveesh Thanthri Kuntar[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
2 கண்ணூர் பொது C. K. Padmanabhan[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
3 வடகரா பொது V. K. Sajeevan[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
4 வயநாடு பொது Thushar Vellapally பாரத தர்ம ஜன சேனா 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
5 கோழிக்கோடு பொது K. P. Prakash Babu[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
6 மலபுரம் பொது Unnikrishnan Master[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
7 பொன்னை பொது V. T. Rema[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
8 பாலக்காடு பொது C. Krishnakumar[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
9 அலத்தூர் SC T. V. Babu[21] பாரத தர்ம ஜன சேனா 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
10 திரிச்சூர் பொது Suresh Gopi பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 சாலக்குடி பொது A. N. Radhakrishnan[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
12 எர்ணாகுளம் பொது Alphons Kannanthanam[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
13 இடுக்கி பொது Biju Krishnan[21] பாரத தர்ம ஜன சேனா 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
14 கோட்டையம் பொது P. C. Thomas[22] கேரள காங்கிரசு (தாமசு) 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
15 ஆளப்புழா பொது K. S. Radhakrishnan[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
16 மாவேலிக்கரை SC Thazhava Sahadevan[21] பாரத தர்ம ஜன சேனா 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
17 பத்தனம்திட்டா பொது K. Surendran[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
18 கொல்லம் பொது K. V. Sabu[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
19 அட்டிங்கள் பொது Shobha Surendran[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
20 திருவனந்தபுரம் பொது Kummanam Rajasekharan[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

பஞ்சாப் (13)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

பஞ்சாப் தேஜகூ

      அகாலி தளம் (10)       பாஜக (3)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 குருதாஸ்பூர் பொது Sunny Deol பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
2 அமிர்தரஸ் பொது Hardeep Singh Puri பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
3 கதூர் ஷாஹிப் பொது Bibi Jagir Kaur[23] அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி
4 ஜலந்தர் SC Charanjit Singh Atwal[24] அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி
5 ஹாசியார்பூர் SC Som Parkash பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
6 அனந்தபூர் ஷாஹிப் பொது Prem Singh Chandumajra[24] அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி
7 லூதியானா பொது Maheshinder Singh அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி
8 பேதிகார் ஷாஹிப் SC Darbara Singh Guru[24] அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி
9 பாரிட்காத் SC Gulzar Singh Ranike[25] அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி
10 பைரோஸ்பூர் பொது Sukhbir Singh Badal அகாலி தளம் 19 மே 2019 வெற்றி
11 பாதின்டா பொது Harsimrat Kaur Badal அகாலி தளம் 19 மே 2019 வெற்றி
12 சங்குரூர் பொது Parminder Singh Dhindsa[26] அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி
13 பாடியாலா பொது Surjit Singh Rakhra[24] அகாலி தளம் 19 மே 2019 தோல்வி

மகாராட்டிரம் (48)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

மகாராட்டிரம் தேஜகூ

      பாஜக (25)       சிவசேனா (23)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 நந்துர்பார் SC Heena Gavit[27] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 டூலி பொது Subhash Bhamre[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 லால்கோன் பொது Unmesh Patil[28] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 ராவிர் பொது Raksha Khadse[27] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
5 புல்தானா பொது Prataprao Ganpatrao Jadhav[29] சிவசேனா 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
6 அகோலா பொது Sanjay Shamrao Dhotre[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
7 அமராவதி SC Anandrao Adsul[29] சிவசேனா 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
8 வார்தா பொது Ramdas Chandrabhanji Tadas[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
9 ராம்டேக் SC Krupal Tumane[29] சிவசேனா 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
10 நாக்பூர் பொது Nitin Jairam Gadkari[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
11 பந்தாரா கோன்டியா பொது Sunil Baburao Mendhe[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
12 கச்சிரோலி சிமுர் ST Ashok Mahadeorao Nete[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 சந்தராபூர் பொது Hansraj Gangaram Ahir[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
14 யவாட்மல் வாசிம் பொது Bhavana Gawali[29] சிவசேனா 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
15 ஹிங்கோலி பொது Hemant Sriram Patil[29] சிவசேனா 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
16 நந்தீடு பொது Prataprao Govindrao Chikhalikar[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
17 பார்பானி பொது Sanjay Haribhau Jadhav[29] சிவசேனா 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
18 ஜல்னா பொது Raosaheb Danve[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
19 ஔரங்காபாத் பொது Chandrakant Khaire[29] சிவசேனா 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
20 தின்டோரி ST Dr. Bharati Pawar[27] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
21 நாசிக் பொது Hemant Godse[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
22 பால்கர் ST Rajendra Gavit[30] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
23 பிவான்டி பொது Kapil Moreshwar Patil[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
24 கல்யான் பொது Shrikant Shinde[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
25 தானே பொது Rajan Vichare[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
26 மும்பை வடக்கு பொது Gopal Chinayya Shetty[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
27 மும்பை வடமேற்கு பொது Gajanan Kirtikar[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
28 மும்பை வடகிழக்கு பொது Manoj Kotak[31] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
29 மும்பை வடமத்திய பொது Poonam Mahajan[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
30 மும்பை தென்மத்திய பொது Rahul Shewale[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
31 மும்பை தெற்கு பொது Arvind Sawant[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
32 ராய்காட் பொது Anant Geete[29] சிவசேனா 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
33 மாவல் பொது Shrirang Barne[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
34 பூனே பொது Girish Bapat[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
35 பரமாதி பொது Kanchan Rahul Kul[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
36 சிருர் பொது Shivajirao Adhalarao Patil[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
37 அஹமதுநகர் பொது Sujay Vikhe Patil[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
38 சிரிடி SC Sadashiv Lokhande[29] சிவசேனா 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
39 பீடு பொது Pritam Munde[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
40 ஓஸ்மனாபாத் பொது Omraje Nimbalkar[29] சிவசேனா 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
41 லாதூர் SC Sudhakar Bhalerao Shrungare[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
42 சோலாப்பூர் SC Dr. Jaisidhesvar Swami[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
43 மாதா பொது Ranjit Naik-Nimbalkar[32] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
44 சங்கிலி பொது Sanjaykaka Patil[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
45 சட்டாரா பொது Narendra Patil[30] சிவசேனா 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
46 ரத்தனகிரி சிந்துதுர்க் பொது Vinayak Raut[29] சிவசேனா 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
47 கோலாப்பூர் பொது Sanjay Mandlik[29] சிவசேனா 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
48 ஹட்கனங்கலே பொது Dhairyashil Mane[29] சிவசேனா 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

ஹரியானா (10)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

ஹரியானா தேஜகூ

      பாஜக (10)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 அம்பாலா SC Rattan Lal Kataria[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
2 குருக்ஷத்தரம் பொது Nayab Singh Saini[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
3 சிர்சா SC Suneeta Duggal[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
4 ஹிசார் பொது Brijendra Singh பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
5 கர்னல் பொது Sanjay Bhatia[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
6 சோனிபட் பொது Ramesh Chander Kaushik[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
7 ரோடாக் பொது Arvind Kumar Sharma பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
8 பிவானி-மகேந்திரகர் None Dharmvir Singh[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
9 குர்ஹான் பொது Rao Inderjit Singh[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
10 பரிதாபாத் பொது Krishan Pal Gurjar[33] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி

ஒரிசா (21)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

ஒரிசா தேஜகூ

      பாஜக (21)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வாக்காளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 பார்கார் பொது Suresh Pujari[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 சுந்தர்கார் ST Jual Oram[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 சம்பல்பூர் பொது Nitesh Ganga Deb[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 கியோஞ்கர் ST Ananta Naik[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
5 மயூர்பஞ் ST Biswesar Tudu[34] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
6 பலசூர் பொது Pratap Sarangi[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
7 பாட்ராக் SC Abhimanyu Sethi[34] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
8 ஜாஜ்பூர் SC Amiya Mallick[34] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
9 தேன்கனல் பொது Rudra Narayan Pani[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
10 போலாங்கிர் பொது Sangeeta Kumari Singh Deo[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
11 கலாஹன்டி பொது Basanta Kumar Panda[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
12 நபரங்பூர் ST Balabhadra Majhi[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
13 கந்தமால் பொது M. A. Kharavela Swain[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
14 கட்டாக் பொது Prakash Mishra[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
15 கேந்தரபாரா பொது Baijayant Panda[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
16 ஜகத்சிங்பூர் SC Bibhuprasad Tarai பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
17 பூரி பொது Sambit Patra[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
18 புவணேஷ்வர் பொது Aparajita Sarangi[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
19 அஸ்கா பொது Anita Priyadarshini[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
20 பெர்ஹாம்பூர் பொது Brughu Baxipatra[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
21 கோராபுட் ST Jayaram Pangi[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

அசாம் (14)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

அசாம் தேஜகூ

      பாஜக (10)       அசாம் கண பரிசத் (3)       போடோலாந்து மக்கள் முன்னணி (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 கரீம்கஞ் SC Kripanath Mallah[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 சில்சார் பொது Rajdeep Roy Bengali[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 தன்னாட்சி மாவட்டம் ST Haren Singh Bey[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 துபுரி பொது Zabed Islam[35] அசாம் கண பரிசத் 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
5 கோக்ராஜ்கர் ST Pramila Rani Brahma[36] போடோலாந்து மக்கள் முன்னணி 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
6 பார்பிடா பொது Kumar Deepak Das[35] அசாம் கண பரிசத் 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
7 கவுகாத்தி பொது Queen Oja[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
8 மங்கல்டாய் பொது Dilip Saikia[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
9 தேஜ்பூர் பொது Pallab Lochan Das[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
10 நௌகாங் பொது Rupak Sharma[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 கலியாபூர் பொது Mani Madhav Mahanta[35] அசாம் கண பரிசத் 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
12 ஜோர்கட் பொது Tapan Gogoi[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 துப்ருஹா பொது Rameswar Teli[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 லஹிம்பூர் பொது Pradan Baruah[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

மேற்கு வங்காளம் (42)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

மேற்கு வங்காளம் தேஜகூ

      பாஜக (42)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 கூச் பிஹர் SC Nisith Pramanik[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
2 அலிபுருடுரஸ் ST John Barla[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
3 ஜல்பைகுரி SC Jayanta Ray[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
4 டார்ஜலிங் பொது Raju Singh Bisht[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
5 ராய்கஞ் பொது Deboshree Chaudhary[12] பாஜக 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
6 பலுர்ஹட் பொது Sukanta Majumdar[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
7 மால்தாஹா பொது Khagen Murmu[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
8 மால்தாஹா தக்ஷிண் பொது Sreerupa Mitra Choudhury[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
9 ஜங்கிபூர் பொது Mafuja Khatun[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
10 பாஹாராம்பூர் பொது Krishna Juardar Arya[37] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 முர்ஷிதாபாத் பொது Humayun Kabir[20] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
12 கிருஷ்ணாநகர் பொது Kalyan Chowbey[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
13 ரானாஹட் SC Jagannath Sarkar[37] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 பேங்கூன் SC Shantanu Thakur[37] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
15 பரோக்பூர் பொது Arjun Singh[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
16 டம் டம் பொது Samik Bhattacharya[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
17 பாராசாட் பொது Mrinal Kanthi Debnath[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
18 பசிர்ஹட் பொது Sayantan Basu[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
19 ஜெய்நகர் SC Ashok Kandari[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
20 மதுராபூர் SC Shyamaprasad Halder[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
21 டயமன்ட் ஹார்பர் பொது Nilanjan Roy[20] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
22 ஜடவ்பூர் பொது Anupam Hazra[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
23 கொல்கத்தா தக்ஷிண் பொது Chandra Kumar Bose[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
24 கொல்கத்தா உத்தர் பொது Rahul Sinha[12] பாஜக 19 மே 2019 தோல்வி
25 ஹௌரா பொது Rantidev Sen Gupta[37] பாஜக 6 மே 2019 தோல்வி
26 உலுபெரியா பொது Joy Banerjee[37] பாஜக 6 மே 2019 தோல்வி
27 ஶ்ரீராம்பூர் பொது Debajit Sarkar[12] பாஜக 6 மே 2019 தோல்வி
28 ஹூக்ளி பொது Locket Chatterjee[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
29 அரம்பா SC Tapan Roy[12] பாஜக 6 மே 2019 தோல்வி
30 தாம்லுக் பொது Siddharth Naskar[12] பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
31 காந்தி பொது Debasish Samant[37] பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
32 ஹாதல் பொது Bharati Ghosh[12] பாஜக 12 மே 2019 தோல்வி
33 ஜார்கிராம் ST Kunar Hembram[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
34 மெதினிபூர் பொது Dilip Ghosh[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
35 புருலியா பொது Jyotirmoy Mahto பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
36 பன்குரா பொது Subhash Sarkar[20] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
37 விஷ்ணுபூர் SC Saumitra Khan[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
38 புருதுவான் SC Paresh Chandra Das[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
39 பார்தாமன் துர்காபூர் பொது S. S. Ahluwalia பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
40 அசன்சோல் பொது Babul Supriyo[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
41 போல்பூர் SC Ram Prashad Das[20] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
42 பிர்பூம் பொது Dudh Kumar Mondal[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

ராஜஸ்தான் (25)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

ராஜஸ்தான் தேஜகூ

      பாஜக (24)       இராச்டிரிய லோக்தந்திரிக் கட்சி (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 கங்காநகர் SC Nihal Chand Chauhan[12] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
2 பிகாநிர் SC Arjun Ram Meghwal[12] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
3 சுரு பொது Rahul Kaswan[38] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
4 ஜுன்ஜுனு பொது Narendra Khinchal[12] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
5 சிகார் பொது Sumedhanand Saraswati[12] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
6 ஜெய்ப்பூர் புறநகர் பொது Rajyavardhan Singh Rathore[12] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
7 ஜெய்ப்பூர் பொது Ramcharan Bohra[12] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
8 ஆள்வார் பொது Mahant Balaknath[38] பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
9 பாரத்பூர் SC Ranjeeta Kohli பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
10 காராவுலி தோல்பூர் SC Manoj Rajoria பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
11 தாவுசா ST Jaskaur Meena பாஜக 06 மே 2019 வெற்றி
12 டோங் சாவாய் மாதாபூர் பொது Sukhbir Singh Jaunapuria[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 அஜ்மீர் பொது Bhagirath Chaudhary[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 நாகவுர் பொது Hanuman Beniwal[39] இராச்டிரிய லோக்தந்திரிக் கட்சி 06 மே 2019 வெற்றி
15 பாலி பொது P. P. Chaudhary[12] பாஜக 29 April 2019 வெற்றி
16 தோஜ்பூர் பொது Gajendra Singh Shekhawat[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
17 பார்மீர் பொது Kailash Choudhary பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
18 ஜலூர் பொது Devji Mansinghram Patel[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
19 உதய்பூர் ST Arjunlal Meena[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
20 பன்ஸ்வரா ST Kanak Mal Katara[38] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
21 சித்ராகர் பொது Chandra Prakash Joshi[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
22 ராஜஸ்மந்த் பொது Diya Kumari பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
23 பில்வாரா பொது Subhash Chandra Baheria[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
24 கோடா பொது Om Birla[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
25 ஜால்வார் பாரன் பொது Dushyant Singh[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

மத்திய பிரதேசம் (29)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

மத்திய பிரதேசம் தேஜகூ

      பாஜக (29)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 மோரினா பொது Narendra Singh Tomar[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
2 பிந்து SC Sandhya Rai[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
3 குவாலியர் பொது Vivek Sejwalker பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
4 குணா பொது K.P. Yadav பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
5 சாகர் பொது Raj Bahadur Singh பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
6 திகம்கர் SC Virendra Kumar Khatik[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
7 தாமோ பொது Prahlad Patel[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
8 கஜிராஹோ பொது Bishnu Datt Sharma பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
9 சாட்னா பொது Ganesh Singh[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
10 ரேவா பொது Janardan Mishra[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
11 சிதி பொது Riti Pathak[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
12 ஷாஹ்டோல் ST Himadri Singh[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 ஜபல்பூர் பொது Rakesh Singh[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 மண்டல் ST Faggan Singh Kulaste[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
15 பாலாஹட் பொது Dhal Singh Bisen பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
16 சின்துவாரா பொது Natthan Shah பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
17 ஹோசன்காபாத் பொது Rao Udai Pratap Singh[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
18 விடிஷா பொது Ramakant Bhargav பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
19 போபால் பொது Sadhvi Pragya பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
20 ராஜ்கர் பொது Rodmal Nagar பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
21 தேவாஸ் SC Mahendra Solanki பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
22 உஜ்ஜயினி SC Anil Firojiya[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
23 மன்ட்சாவுர் பொது Sudhir Gupta[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
24 ராட்ளம் ST G S Damor பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
25 தார் ST Chhatar Singh Darbar பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
26 இந்தூர் பொது Shankar Lalwani பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
27 கார்கோன் ST Gajendra Patel பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
28 காண்டவா பொது Nand Kumar Singh Chouhan[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
29 பீதல் ST Durgadas Uike[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி

பீகார் (40)[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

பீகார் தேஜகூ

      பாஜக (17)       ஐக்கிய ஜனதா தளம் (17)       லோக் ஜனசக்தி கட்சி (6)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 வால்மீகி நகரா பொது Baidyanath Prasad Mahto[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 12 மே 2019 TBD
2 பச்ஜிம் சம்பரன் பொது Dr. Sanjay Jaiswal[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
3 புர்வி சம்பரன் பொது Radha Mohan Singh[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
4 சியோஹர் பொது Rama Devi[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
5 சிதாமார்ஹி பொது Sunil Kumar Pintu[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 6 மே 2019 வெற்றி
6 மதுபானி பொது Ashok Kumar Yadav[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
7 ஜன்ஜார்பூர் பொது Ram Preet Mandal[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
8 சுபௌல் பொது Dileshwar Kamat[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
9 அரோரியா பொது Pradeep Kumar Singh[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
10 கிஸான்கஞ் பொது Mahmood Ashraf[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி
11 கதிஹர் பொது Dulal Chandra Goswami[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
12 பூர்ணியா பொது Santosh Kumar Kushwaha[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
13 மதிபுரா பொது Dinesh Chandra Yadav[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
14 தர்பங்கா பொது Gopal Jee Thakur[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
15 முஷபர்பூர் பொது Ajay Nishad[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
16 வைஷாலி பொது Veena Devi[40] லோக் ஜனசக்தி கட்சி 12 மே 2019 வெற்றி
17 கோபால்கஞ் SC Dr. Alok Kumar Suman[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 12 மே 2019 வெற்றி
18 சிவான் பொது Kavita Singh[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 12 மே 2019 வெற்றி
19 மகாராஜ்கஞ் பொது Janardan Singh Sigriwal[12] பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
20 சரன் பொது Rajiv Pratap Rudy[12] பாஜக 6 மே 2019 வெற்றி
21 ஹஜிபூர் SC Pashupati Kumar Paras[40] லோக் ஜனசக்தி கட்சி 6 மே 2019 வெற்றி
22 உஜையபூர் பொது Nityanand Rai[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
23 சமஸ்திபூர் பொது Ram Chandra Paswan[40] லோக் ஜனசக்தி கட்சி 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
24 பிஹூசாரய் பொது Giriraj Singh[12] பாஜக 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
25 ஹகாரியா பொது Mehboob Ali Kaiser[41] லோக் ஜனசக்தி கட்சி 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
26 பஹல்பூர் பொது Ajay Kumar Mandal[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
27 பங்கா பொது Giridhari Yadav[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 18 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
28 முங்கீர் பொது Lalan Singh[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 29 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
29 நாளந்தா பொது Kaushalendra Kumar[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 19 மே 2019 வெற்றி
30 பாட்னா ஷாஹிப் பொது Ravi Shankar Prasad[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
31 பாடலிபுத்திரம் பொது Ram Kripal Yadav[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
32 அர்ரோ பொது Raj Kumar Singh[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
33 பக்ஷார் பொது Ashwini Kumar Choubey[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
34 சசாராம் SC Chhedi Paswan[12] பாஜக 19 மே 2019 வெற்றி
35 கராகட் பொது Mahabali Singh[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 19 மே 2019 வெற்றி
36 ஜஹானாபாத் பொது Chandreshwar Prasad Chandravanshi[40] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 19 மே 2019 வெற்றி
37 ஔரங்காபாத் பொது Sushil Kumar Singh[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
38 கயா SC Vijay Kumar Manjhi[42] ஐக்கிய ஜனதா தளம் 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
39 நவாடா பொது Chandan Kumar[40] லோக் ஜனசக்தி கட்சி 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி
40 ஜாமுய் SC Chirag Paswan[40] லோக் ஜனசக்தி கட்சி 11 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

யூனியன் பிரதேச வாரியாக வேட்பாளர்கள்[தொகு]

குறிப்பு
      வெற்றி பெற்ற வேட்பாளர்       தோல்வியுற்ற வேட்பாளர்

அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகள்(1)[தொகு]

      பஜக (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகள் பொது Vishal Jolly[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

சண்டிகர் (1)[தொகு]

      பாஜக (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 சண்டிகர் பொது Kirron Kher பஜக 19 மே 2019 வெற்றி

தாத்ரா மற்றும் நகர் ஹவேலி (1)[தொகு]

      பஜக (1)

என் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 தாத்ரா மற்றும் நகர் ஹவேலி ST Natubhai Gomanbhai Patel[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

தாமன் மற்றும் திய்யூ (1)[தொகு]

      பாஜக (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 தாமன் மற்றும் திய்யூ பொது Lalubhai Patel[12] பாஜக 23 ஏப்ரல் 2019 வெற்றி

இலட்சதீவு (1)[தொகு]

      பாஜக (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/போது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 இலட்சதீவு ST Abdul Khader[12] பாஜக 11 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

டில்லி (7)[தொகு]

டில்லி தேஜகூ

      பாஜக (7)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 சாந்தனி சௌக் பொது Dr. Harsh Vardhan பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
2 வடகிழக்கு டில்லி பொது Manoj Tiwari பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
3 கிழக்கு டில்லி பொது Gautam Gambhir பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
4 புதுடில்லி பொது Meenakshi Lekhi பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
5 வடமேற்கு டில்லி SC Hans Raj Hans பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
6 மேற்கு டில்லி பொது Parvesh Verma பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி
7 தெற்கு டில்லி பொது Ramesh Bidhuri பாஜக 12 மே 2019 வெற்றி

புதுவை (1)[தொகு]

      அஇநராகா (1)

எண் தொகுதி ஒதுக்கப்பட்ட தொகுதி
(SC/ST/பொது)
வேட்பாளர் கட்சி வாக்குப்பதிவு முடிவு
1 புதுவை பொது K. Narayanasamy[43] அஇநராகா 18 ஏப்ரல் 2019 தோல்வி

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "Bharatiya Janata Party: First Candidate List for Lok Sabha 2019". NDTV. பார்த்த நாள் 2 April 2019.
  2. 2.0 2.1 "Lok Sabha polls: BJP to contest on 25 seats, Shiv Sena settles for 23 in Maharashtra" (en-IN) (18 February 2019).
  3. 3.0 3.1 3.2 3.3 3.4 3.5 "Tamilnadu: BJP, AIADMK, PMK ,DMDK mega alliance". Indiatoday. 13 March 2019. https://www.indiatoday.in/elections/lok-sabha-2019/story/20-20-deal-for-aiadmk-allies-tmc-allotted-one-seat-in-tamil-nadu-1477403-2019-03-13. 
  4. 4.0 4.1 4.2 Chaturvedi, Rakesh Mohan (24 December 2018). "BJP, JDU, LJP finalise 17:17:6 seat sharing formula for Bihar Lok Sabha polls". The Economic Times. https://economictimes.indiatimes.com/news/politics-and-nation/bjp-jdu-ljp-finalise-17176-seat-sharing-formula-for-bihar-lok-sabha-polls/articleshow/67215178.cms. 
  5. 5.0 5.1 "Akali Dal, BJP To Fight 2019 Polls From Punjab Together, Says Amit Shah".
  6. 6.0 6.1 "AIADMK – DMDK Alliance: அ.தி.மு.க கூட்டணியில் 4 தொகுதிகளில் களமிறங்கும் தே.மு.தி.க!" (10 March 2019).
  7. 7.0 7.1 7.2 "Kerala: NDA seat sharing" (10 March 2019).
  8. 8.0 8.1 "AIADMK-AINRC sign pact, AINRC to contest from Puducherry in alliance with AIADMK – Times of India".
  9. 9.0 9.1 "Assam: Bodoland Peoples' Front to field Pramila Rani Brahma from Kokrajhar for lone BTC seat" (en-US) (2019-03-12).
  10. "இந்திய தேர்தல் ஆணைய அறிக்கை".
  11. 11.00 11.01 11.02 11.03 11.04 11.05 11.06 11.07 11.08 11.09 11.10 11.11 11.12 11.13 11.14 11.15 11.16 11.17 11.18 11.19 11.20 11.21 11.22 11.23 11.24 11.25 11.26 11.27 11.28 11.29 11.30 11.31 11.32 11.33 "Full list of candidates of AIADMK-BJP Alliance from Tamil Nadu". The News Minute (25 March 2019). பார்த்த நாள் 1 April 2019.
  12. 12.000 12.001 12.002 12.003 12.004 12.005 12.006 12.007 12.008 12.009 12.010 12.011 12.012 12.013 12.014 12.015 12.016 12.017 12.018 12.019 12.020 12.021 12.022 12.023 12.024 12.025 12.026 12.027 12.028 12.029 12.030 12.031 12.032 12.033 12.034 12.035 12.036 12.037 12.038 12.039 12.040 12.041 12.042 12.043 12.044 12.045 12.046 12.047 12.048 12.049 12.050 12.051 12.052 12.053 12.054 12.055 12.056 12.057 12.058 12.059 12.060 12.061 12.062 12.063 12.064 12.065 12.066 12.067 12.068 12.069 12.070 12.071 12.072 12.073 12.074 12.075 12.076 12.077 12.078 12.079 12.080 12.081 12.082 12.083 12.084 12.085 12.086 12.087 12.088 12.089 12.090 12.091 12.092 12.093 12.094 12.095 12.096 12.097 12.098 12.099 12.100 12.101 12.102 12.103 12.104 12.105 12.106 12.107 12.108 12.109 12.110 12.111 12.112 12.113 12.114 12.115 12.116 12.117 12.118 12.119 12.120 12.121 12.122 12.123 12.124 12.125 12.126 12.127 12.128 12.129 12.130 12.131 12.132 12.133 12.134 12.135 12.136 12.137 12.138 12.139 12.140 12.141 12.142 12.143 12.144 12.145 12.146 12.147 12.148 12.149 12.150 12.151 12.152 12.153 12.154 12.155 12.156 12.157 12.158 12.159 12.160 12.161 12.162 12.163 12.164 12.165 12.166 12.167 12.168 12.169 12.170 12.171 12.172 12.173 12.174 12.175 12.176 12.177 12.178 12.179 12.180 12.181 12.182 12.183 12.184 12.185 12.186 12.187 12.188 12.189 12.190 12.191 12.192 12.193 12.194 12.195 12.196 12.197 12.198 12.199 12.200 12.201 12.202 12.203 12.204 12.205 12.206 12.207 12.208 12.209 12.210 12.211 12.212 12.213 12.214 12.215 12.216 12.217 12.218 12.219 12.220 12.221 12.222 12.223 12.224 12.225 12.226 12.227 12.228 12.229 12.230 12.231 12.232 12.233 12.234 12.235 12.236 12.237 12.238 12.239 12.240 12.241 12.242 12.243 12.244 12.245 12.246 12.247 12.248 12.249 12.250 12.251 12.252 12.253 12.254 12.255 12.256 12.257 12.258 12.259 12.260 12.261 12.262 12.263 12.264 12.265 12.266 12.267 12.268 12.269 12.270 12.271 12.272 12.273 12.274 12.275 12.276 12.277 12.278 12.279 12.280 12.281 12.282 12.283 12.284 12.285 12.286 12.287 12.288 12.289 12.290 12.291 12.292 12.293 12.294 12.295 12.296 12.297 12.298 12.299 12.300 12.301 12.302 12.303 12.304 12.305 12.306 12.307 "Lok Sabha elections: BJP list of candidates for 2019". Indian Express (26 March 2019). பார்த்த நாள் 28 March 2019.
  13. 13.0 13.1 13.2 "BJP drops three MPs in Gujarat list". The Hindu (27 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  14. 14.0 14.1 14.2 14.3 "BJP declares candidates for 4 LS seats". Ahmedabad Mirror (1 April 2019). பார்த்த நாள் 8 April 2019.
  15. 15.0 15.1 "BJP declares two more Lok Sabha candidates in Gujarat". Business Standard (2 April 2019). பார்த்த நாள் 4 April 2019.
  16. 16.0 16.1 Nikunj Soni and Alok Brahmbhatt (5 April 2019). "BJP, Cong pull rabbit out of hat". Ahmedabad Mirror. பார்த்த நாள் 8 April 2019.
  17. "Nagaland MP, ex-CM file nominations for LS polls". Business Standard (22 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  18. 18.0 18.1 18.2 "Sanjay Seth is BJP candidate from Ranchi, Annapurna from Koderma". Times of India (7 April 2019). பார்த்த நாள் 8 April 2019.
  19. "Chandraprakash Choudhary to be Ajsu candidate for Giridih seat". Business Standard (25 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  20. 20.00 20.01 20.02 20.03 20.04 20.05 20.06 20.07 20.08 20.09 20.10 20.11 20.12 20.13 20.14 20.15 20.16 20.17 20.18 20.19 "Murli Manohar Joshi dropped; Maneka, Varun, Jaya Prada fielded by BJP in LS polls". Economic Times (27 March 2019). பார்த்த நாள் 1 April 2019.
  21. 21.0 21.1 21.2 "BDJS candidates for 3 seats". The Hindu (27 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  22. "'Will repeat Muvattupuzha win'- P C Thomas". Indian Express (24 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  23. "SAD fields first candidate from Punjab for Lok Sabha elections". Indian Today (12 March 2019). பார்த்த நாள் 2 April 2019.
  24. 24.0 24.1 24.2 24.3 "Shiromani Akali Dal banks on old warhorses again". Hindustan Times (1 April 2019). பார்த்த நாள் 2 April 2019.
  25. Khanna, Ruchika (8 April 2019). "Ranike is SAD pick for crucial Faridkot seat". Tribune India. பார்த்த நாள் 9 April 2019.
  26. Sharma, Parvesh (8 April 2019). "With SAD-BJP leaders in tow, Dhindsa starts campaign in Sangrur". Tribune India. பார்த்த நாள் 9 April 2019.
  27. 27.0 27.1 27.2 "Four women candidates get BJP tickets in north Maharashtra". Times of India (24 March 2019). பார்த்த நாள் 28 March 2019.
  28. "BJP Changes Jalgaon Candidate, Unmesh Patil Replaces Smita Wagh". NDTV (4 April 2019). பார்த்த நாள் 4 April 2019.
  29. 29.00 29.01 29.02 29.03 29.04 29.05 29.06 29.07 29.08 29.09 29.10 29.11 29.12 29.13 29.14 29.15 29.16 29.17 29.18 29.19 29.20 "Shiv Sena announces 21 LS candidates for Maharashtra". Business Standard (22 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  30. 30.0 30.1 Deshpande, Tanvi (27 March 2019). "Rajendra Gavit joins Shiv Sena, will contest from Palghar". The Hindu. பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  31. Tare, Kiran (3 April 2019). "BJP drops motor mouth Kirit Somaiya, fields councillor Manoj Kotak in Mumbai North East". India Today. பார்த்த நாள் 4 April 2019.
  32. Banerjee, Shoumojit (29 March 2019). "Former Congress leader Ranjitsinh Naik-Nimbalkar is BJP candidate for Madha". The Hindu. பார்த்த நாள் 4 April 2019.
  33. 33.0 33.1 33.2 33.3 33.4 33.5 33.6 33.7 "5 Lawmakers Retained As BJP Names 8 Candidates For Haryana". NDTV (7 April 2019). பார்த்த நாள் 8 April 2019.
  34. 34.0 34.1 34.2 "BJP names 3 LS, 11 Assembly candidates in Odisha". Business Standard (1 April 2019). பார்த்த நாள் 4 April 2019.
  35. 35.0 35.1 35.2 "AGP finalises candidates for LS polls". Assam Tribune (19 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  36. "BTC Chief formally announced Pramila Rani Brahma as MP candidate from Kokrajhar, claims ABSU as biggest challenge". Sentinel Assam (12 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  37. 37.0 37.1 37.2 37.3 37.4 37.5 "BJP announces names of ten more candidates from Bengal for LS polls". United News of India (26 March 2019). பார்த்த நாள் 1 April 2019.
  38. 38.0 38.1 38.2 "Lok Sabha polls: BJP names 3 candidates in second list". The Times of India (30 March 2019). பார்த்த நாள் 1 April 2019.
  39. "Hanuman Beniwal's Rashtriya Loktantrik Party allies with BJP in Rajasthan, to contest Lok Sabha election from Nagaur". First Post (4 April 2019). பார்த்த நாள் 4 April 2019.
  40. 40.00 40.01 40.02 40.03 40.04 40.05 40.06 40.07 40.08 40.09 40.10 40.11 40.12 40.13 40.14 40.15 40.16 40.17 40.18 40.19 40.20 "Bihar candidate list 2019: Party-wise list of candidates contesting from 40 constituencies". Financial Express (27 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  41. Singh, Abhay (27 March 2019). "Lok Sabha elections: LJP retains Mehboob Ali Kaiser from Khagaria". Times of India. பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  42. "BJP, JD(U) and LJP announce Lok Sabha candidates in Bihar: Complete list, major takeaways". Daily News and Analysis (23 March 2019). பார்த்த நாள் 29 March 2019.
  43. "Rangasamy picks newcomer, says it is a long-term choice". The Hindu (22 March 2019). பார்த்த நாள் 28 March 2019.