விடுதலைப் புலிகளின் மாவீரர்கள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

தமிழீழ விடுதலைப் போராட்டத்தில் வீரச்சாவினைத் தழுவிய அனைத்து மாவீரர் உறுப்பினர்களின் விபரங்கள் இங்கு பட்டியலிடப்படுகின்றன.

இல இயற்பெயர்சிவலிங்கம் சாம் பிறைடீன் 'இயக்கப்பெயர்தேவமைந்தன்' பதவிமருத்துவம் பிரிவுவிசேட வேவு 'பிறப்பு1989-03-08' இறப்பு2008-12-31 பிறந்த இடம்விஸ்வமடு வீரச்சாவடைந்த இடம்கிளிநொச்சி வைத்தியசாலை
1 சாந்தி கந்தசாமி கௌதமி 26 / 04 / 1975 13 / 07 / 1994 அராலி தெற்கு
2 இராமையா தினேஷ் ஈழமாறன் கப்டன் 05 / 05 / 1973 11 / 11 / 1993 யாழ்ப்பாணம் பூநகரி
3 துரைசிங்கம் புஸ்பகலா அங்கயற்கண்ணி கப்டன் கடற்கரும்புலி 10 / 05 / 1973 16 / 08 / 1994 கொக்குவில், மேற்கு - யாழ்ப்பாணம் காங்கேசன்துறை கடல்.
4 செல்லத்துரை புஸ்பராணி உமையாள் கப்டன் கரும்புலி 22 / 07 / 1978 02 / 01 / 1998 தாழ்வாள், நெடுங்கேணி, முல்லைத்தீவு பரந்தன், ஆனையிறவுப் பகுதி, கிளிநொச்சி.
5 பெரியதம்பி சந்திரன் சிதம்பரம் கப்டன் கடற்கரும்புலி 26 / 12 / 1972 04 / 05 / 1991 வல்வெட்டித்துறை, யாழ்ப்பாணம் பருத்தித்துறை கடல்
6 யோகராசா கோணேஸ்வரன் காந்தரூபன் மேஜர் கடற்கரும்புலி செப்டம்பர் 10, 1971 ஜூலை 10, 1990 வல்வெட்டித்துறை , யாழ்ப்பாணம் வல்வெட்டித்துறைக் கடல்
7 சதாசிவம் கிருஸ்ணகுமார் கிட்டு கேணல்
8 ஸ்ரனிஸ்லாஸ் அன்ரனிதாஸ் சுகந்தன் மாஸ்டர் கப்டன் தலைவரின் பாதுகாப்பு பிரிவு 1973.04.22 தெரியவில்லை கல்லடி, மட்டக்களப்பு முல்லைத்தீவு
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
50
51
52
53
54
55
56
57
58
59
60
61
62
63
64
65
66
67
68
69
70
71
72
73
74
75
76
77
78
79
80
81
82
83
84
85
86
87
88
89
90
91
92
93
94
95
96
97
98
99
100
101
102
103
104
105
106
107
108
109
110
111
112
113
114
115
116
117
118
119
120
121
122
123
124
125
126
127
128
129
130
131
132
133
134
135
136
137
138
139
140
141
142
143
144
145
146
147
148
149
150
151
152
153
154
155
156
157
158
159
160
161
162
163
164
165
166
167
168
169
170
171
172
173
174
175
176
177
178
179
180
181
182
183
184
185
186
187
188
189
190
191
192
193
194
195
196
197
198
199
200
201
202
203

புலிப்படை மாவீரர்கள் பற்றிய மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. உண்மையானவராக இருந்தால் அவர் இலட்சியத்திற்காகச் செத்திருக்க வேண்டும். அல்லது இலட்சியத்தை அடைந்திருக்க வேண்டும். இப்படிப் பார்த்தால் எங்களில் மாவீரர்கள்தான் உண்மையானவர்கள், உயர்ந்தவர்கள். - பிரபாகரன்
  2. ஒன்று நான் இலட்சியத்தில் வென்றிருக்க வேண்டும் அல்லது போராட்டத்தில் இறந்திருக்க வேண்டும். இரண்டும் செய்யாத என்னை எப்படி மாவீரன் என்று சொல்ல முடியும்? - பிரபாகரன்
  3. எதோ ஒருவன் பிறந்தான், வளர்ந்தான், சண்டை பிடித்தான், மடிந்தான் என்றுதான் நாங்கள் வீரச்சாவடையும் போராளிகளைப் பார்க்கிறோம். இந்தநிலை மாறவேண்டும். இவர்கள் நாம் வணங்கும் தெய்வங்களாக போற்றப்படவேண்டும். - பிரபாகரன்

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

  1. மாவீரர் நாள் (தமிழீழம்)
  2. மாவீரர் நாள் உரை
  3. மாவீரர் துயிலும் இல்லம்
  4. மாவீரர் நாள் பாடல்