வருவாய் அடிப்படையில் மிகப்பெரிய நிறுவனங்களின் பட்டியல்கள்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்த பட்டியல் 2019 ஆம் ஆண்டின் ஒருங்கிணைந்த வருவாய் அடிப்படையில் உலகின் மிகப்பெரிய நிறுவனங்களை உள்ளடக்கியது, <i id="mwDw">பார்ச்சூன்</i> குளோபல் 500-ன் சமீபத்திய கணக்கின்படி ஜூலை 22, 2019 அன்று வெளியிடப்பட்டது. [1] அமெரிக்க சில்லறை விற்பனை நிறுவனமான வால்மார்ட் 2014 ஆம் ஆண்டிலிருந்து வருவாய் அடிப்படையில் உலகின் மிகப்பெரிய நிறுவனமாக இருந்து வருகிறது, 2019 ஆம் ஆண்டில் 514 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் வருவாய் ஈட்டியுள்ளது. [2] வால்மார்ட் 2002 முதல் 2005 வரை, 2007 முதல் 2008 வரை, 2010 முதல் 2017 வரை வருவாயால் உலகின் மிகப்பெரிய நிறுவனமாக இருந்தது.

இந்த பட்டியல் முதல் 50 நிறுவனங்களுக்கு மட்டுமே வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது, இவை அனைத்தும் ஆண்டு வருமானம் 110 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களை தாண்டியுள்ளது. 50 நிறுவனங்களில் 32 நிறுவனங்கள் அமெரிக்காவிலிருந்து அல்லது சீனாவிலிருந்து இயங்குகிறது. அரசாங்க நிறுவனத்திற்கு நிதித் தரவு மற்றும் அறிக்கை புள்ளிவிவரங்களை வெளியிடும் நிறுவனங்கள் மட்டுமே சேர்க்கப்பட்டுள்ளன. எனவே, இந்த பட்டியல் முழுமையானது அல்ல, ஏனெனில் இது நிதித் தரவை வெளியிடாத விட்டோல், கார்கில், கோச் இண்டஸ்ட்ரீஸ், ஸ்வார்ஸ் குழுமம் மற்றும் குவைத் பெட்ரோலிய கார்ப்பரேஷன் போன்ற பெரிய நிறுவனங்களை விலக்குகிறது. [3]

வருவாய் அடிப்படையில் மிகப்பெரிய நிறுவனங்களின் பட்டியல்[தொகு]

     அரசுக்கு சொந்தமான நிறுவனம் (அரசாங்கம் 50% அல்லது அதற்கு மேற்பட்டது)

தரவரிசை நிறுவனம் தொழில் வருவாய்

(USD மில்லியன்)
இலாபம்

(USD மில்லியன்)
தொழிலாளிகள் நாடு சான்று
1 வால்மார்ட் சில்லறை விற்பனை $514,405 $6,670 2,200,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [4]
2 சைனோபேக் ஆயில் மற்றும் வாயு $414,649 $5,845 619,151 சீனா சீனா [5]
3 ராயல் டச்சு ஷெல் ஆயில் மற்றும் வாயு $396,556 $23,352 81,000 நெதர்லாந்து நெதர்லாந்து /

ஐக்கிய இராச்சியம் ஐக்கிய இராச்சியம்
[6]
4 சீன தேசிய பெட்ரோலியம் ஆயில் மற்றும் வாயு $392,976 $2,270 1,382,401 சீனா சீனா [7]
5 State Grid மின்சக்தி $387,056 $8,174 917,717 சீனா சீனா [8]
6 சவுதி அராம்கோ ஆயில் மற்றும் வாயு $355,905 $110,974 76,418 சவூதி அரேபியா சவூதி அரேபியா [9]
7 பிரிட்டிஷ் பெட்ரோலியம் ஆயில் மற்றும் வாயு $303,738 $9,383 73,000 ஐக்கிய இராச்சியம் ஐக்கிய இராச்சியம் [10]
8 எக்சான் மோபில் ஆயில் மற்றும் வாயு $290,212 $20,840 71,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [11]
9 Volkswagen தானுந்துத் தொழிற்றுறை $278,341 $14,332 664,496 செருமனி செருமனி [12]
10 டொயட்டோ தானுந்துத் தொழிற்றுறை $272,612 $16,982 370,870 சப்பான் யப்பான் [13]
11 ஆப்பிள் மின்னனுவியல் $265,595 $59,531 132,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [14]
12 பெர்க்சயர் ஹாத்வே குழுமம் $247,837 $4,021 389,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [15]
13 அமேசான் சில்லறை விற்பனை $232,887 $10,073 647,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [16]
14 யுனேடட் ஹெல்த் நலம் பேணல் $226,247 $11,986 300,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [17]
15 சாம்சங் எலக்ட்ரானிக்சு மின்னனுவியல் $221,579 $39,895 221,579 தென் கொரியா தென் கொரியா [18]
16 கிளான்கோர் பொருட்கள் $219,754 $3,408 85,504 சுவிட்சர்லாந்து சுவிட்சர்லாந்து [19]
17 McKesson உடல்நலம் $214,319 $34 70,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [20]
18 டாய்ம்லர் வாகனம் $197,515 $8,555 298,683 செருமனி செர்மனி [21]
19 சிவிஎஸ் ஹெல்த் உடல்நலம் $194,579 Red Arrow Down.svg -$594 295,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [22]
20 டோட்டல் ஆயில் மற்றும் வாயு $184,106 $11,446 104,460 பிரான்சு பிரான்சு [23]
21 சீன தேசிய கட்டுமான நிறுவனம் கட்டுமானம் $181,524 $3,159 302,827 சீனா சீனா [24]
22 டிராவிகுரா Trafigura பொருட்கள் $180,744 $849 4,316 சிங்கப்பூர் சிங்கப்பூர் [25]
23 பாக்சுகான் மின்னனுவியல் $175,617 $4,281 667,680 தாய்வான் தைவான் [26]
24 எக்சார் நிதிச் சேவைகள் $175,009 $1,589 314,790 நெதர்லாந்து நெதர்லாந்து [27]
25 ஏடி & டி தொலைத்தொடர்பு $170,756 $19,370 254,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [28]
26 ஐசிபிசி ICBC நிதிச் சேவைகள் $168,979 $45,002 449,296 சீனா சீனா [29]
27 AmerisourceBergen மருந்து $167,939 $1,658 20,500 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [30]
28 சேவ்ரான் ஆயில் மற்றும் வாயு $166,339 $14,824 48,600 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [31]
29 Ping An Insurance நிதிச் சேவைகள் $163,597 $16,237 342,550 சீனா சீனா [32]
30 போர்டு வாகனம் $160,338 $3,677 199,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [33]
31 China Construction Bank நிதிச் சேவைகள் $151,110 $38,498 366,996 சீனா சீனா [34]
32 ஜெனரல் மோட்டார்சு வாகனம் $147,049 $8,014 173,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [35]
33 மிட்சுபிசி குழுமம் $145,243 $5,328 79,994 சப்பான் யப்பான் [36]
34 ஹோண்டா வாகனம் $143,302 $5,504 219,772 சப்பான் யப்பான் [37]
35 காசுட்கோ சில்லறை விற்பனை $141,576 $3,134 194,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [38]
36 Agricultural Bank of China நிதிச் சேவைகள் $139,523 $30,656 477,526 சீனா சீனா [39]
37 அல்பாபெற்று இணையம் $136,819 $30,736 98,771 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [40]
38 கார்டினல் ஹெல்த் மருந்து $136,809 $256 50,200 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [41]
39 சைக் மோட்டார் வாகனம் $136,392 $5,443 147,738 சீனா சீனா [42]
40 Walgreens Boots Alliance சில்லறை விற்பனை $131,537 $5,024 299,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [43]
41 JPMorgan Chase நிதிச் சேவைகள் $131,412 $32,474 256,105 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [44]
42 Gazprom ஆயில் மற்றும் வாயு $131,302 $23,199 466,100 உருசியா உருசியா [45]
43 வெரிசான் தொலைத்தொடர்பு $130,863 $15,528 144,500 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [46]
44 பேங்க் ஆப் சீனா நிதிச் சேவைகள் $127,714 $27,255 310,119 சீனா சீனா [47]
45 அலையன்சு நிதிச் சேவைகள் $126,779 $8,806 142,460 செருமனி செருமனி [48]
46 ஏக் எஸ் ஏ AXA நிதிச் சேவைகள் $125,578 $2,525 104,065 பிரான்சு பிரான்சு [49]
47 Kroger சில்லறை விற்பனை $121,162 $3,110 453,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [50]
48 ஜெனரல் எலக்ட்ரிக் குழுமம் $120,268 Red Arrow Down.svg -$22,355 283,000 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [51]
49 Fannie Mae நிதிச் சேவைகள் $120,101 $15,959 7,400 ஐக்கிய அமெரிக்கா அமெரிக்க ஐக்கிய நாடுகள் [52]
50 Lukoil ஆயில் மற்றும் வாயு $119,145 $9,863 102,500 உருசியா உருசியா [53]

மேலும் காண்க[தொகு]

குறிப்புகள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

  1. "How the World’s Biggest Companies Fight to Stay Ahead". மூல முகவரியிலிருந்து July 22, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  2. "Walmart". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 22, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  3. "Methodology for Global 500". Fortune. https://fortune.com/global500/2019/methodology/. 
  4. "Walmart". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து June 30, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  5. "Sinopec Group". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து May 18, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  6. "Royal Dutch Shell". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  7. "China National Petroleum". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  8. "State Grid". மூல முகவரியிலிருந்து May 30, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  9. "Saudi Aramco". மூல முகவரியிலிருந்து July 22, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  10. "BP". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  11. "Exxon Mobil". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  12. "Volkswagen". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து June 28, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  13. "Toyota Motor". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  14. "Apple". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  15. "Berkshire Hathaway". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  16. "Amazon.com". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  17. "UnitedHealth Group". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  18. "Samsung Electronics". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  19. "Glencore". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  20. "McKesson". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  21. "Daimler". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து June 17, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  22. "CVS Health". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  23. "Total". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து August 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  24. "China State Construction Engineering". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 29, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  25. "Trafigura Group". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  26. "Hon Hai Precision Industry". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து March 27, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  27. "EXOR Group". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து June 24, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  28. "AT&T". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து April 11, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  29. "Industrial & Commercial Bank of China". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து August 27, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  30. "AmerisourceBergen". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து August 1, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  31. "Chevron". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து December 4, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  32. "Ping An Insurance". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 1, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  33. "Ford Motor". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 29, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  34. "China Construction Bank". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  35. "General Motors". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து February 15, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  36. "Mitsubishi". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 22, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  37. "Honda Motor". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  38. "Costco". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  39. "Agricultural Bank of China". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  40. "Alphabet". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து March 27, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  41. "Cardinal Health". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  42. "SAIC Motor". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  43. "Walgreens Boots Alliance". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  44. "JPMorgan Chase & Co.". Global 500.
  45. "Gazprom". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து March 26, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  46. "Verizon". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  47. "Bank of China". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  48. "Allianz". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  49. "AXA". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 12, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  50. "Kroger". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  51. "General Electric". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து June 29, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  52. "Fannie Mae". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 30, 2018 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  53. "Lukoil". Global 500. மூல முகவரியிலிருந்து July 22, 2019 அன்று பரணிடப்பட்டது.