வருடாந்த கஞ்சா பாவனை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
வருடாந்த கஞ்சா பாவனை

இது ஒரு வருடாந்த கஞ்சா பாவனை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.

பட்டியல்[தொகு]

முதன்மையான மூலங்கள் "உலக போதை மருந்து அறிக்கை 2011" என்பதிலிருந்து பெறப்பட்டது.[1] சில பழைய மூலங்கள் "உலக போதை மருந்து அறிக்கை 2006" என்பதிலிருந்து பெறப்பட்டது.[2]

நாடு வருடாந்த பரவல்
(வீதம்)
ஆண்டு மூலம்
 ஆப்கானித்தான் 4.3 2010 [1]
 அல்பேனியா 1.8 2006 [1]
 அல்ஜீரியா 5.7 2006 [1]
 அமெரிக்க சமோவா 7.0 2007 [1]
 அண்டோரா 14.6 2008 [1]
 அங்கோலா 2.1 1999 [2]
 அன்டிகுவா பர்புடா 10.6 2005 [1]
 அர்கெந்தீனா 7.2 2006 [1]
 ஆர்மீனியா 3.5 2003 [1]
 ஆத்திரேலியா 10.6 2007 [1]
 ஆஸ்திரியா 3.5 2008 [1]
 அசர்பைஜான் 3.5 2004 [1]
 பஹமாஸ் 5.5 2008 [1]
 பாகாரேயின் 0.4 [2] (tentative estimate)
 வங்காளதேசம் 3.3 2004 [1] (15-54)
 பார்படோசு 8.3 2006 [1] (12-65)
 பெலருஸ் 1.1 2007 [1]
 பெல்ஜியம் 5.1 2008 [1]
 பெலீசு 8.5 2005 [1] (12-65)
 பொலிவியா 4.3 2007 [1] (12-65)
 பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 2.8 2008 [1]
 பிரேசில் 2.6 2005 [1] (12-65)
 புரூணை 0.02 1996 [2]
 பல்கேரியா 2.5 2008 [1]
 புர்கினா ஃபாசோ 2.9 2006 [1]
 கம்போடியா 3.5 2003 [1]
 கனடா 12.6 2009 [1]
 கேப் வர்டி 8.1 2004 [1]
 சாட் 0.9 1995 [2]
 சிலி 11.3 2014 [3][4]
 கொலம்பியா 2.3 2008 [1] (12-65)
 கொமொரோசு 2.9 2002 [1]
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 1.0 2006 [1] (12-70)
 குரோவாசியா 5.2 2007 [1]
 சைப்பிரசு 4.4 2009 [1]
 செக் குடியரசு 15.2 2008 [1]
 டென்மார்க் 5.5 2008 [1] (16-64)
 டொமினிக்கா 10.8 2006 [1]
 டொமினிக்கன் குடியரசு 0.3 2008 [1]
 எக்குவடோர் 0.7 2007 [1]
 எகிப்து 6.2 2006 [1]
 எல் சல்வடோர 0.4 2005 [1] (12-65)
 இங்கிலாந்து and  வேல்சு 6.6 2010 [1] (16-59)
 எஸ்தோனியா 6.0 2008 [1]
 எதியோப்பியா 2.6 1999 [2]
 பரோயே தீவுகள் 2.2 2007 [1]
 பிஜி 5.1 2004 [1]
 பின்லாந்து 3.1 2008 [1]
 பிரான்ஸ் 8.6 2005 [1]
 ஜார்ஜியா 2.7 2009 [1]
 செருமனி 4.8 2009 [1] (18-64)
 கானா 21.5 1998 [2]
 கிப்ரால்ட்டர் 5.2 2008 [1]
 கிரேக்க நாடு 1.7 2004 [1]
 கிறீன்லாந்து 7.6 2003 [1]
 கிரெனடா 10.8 2005 [1]
 குவாம் 18.4 2007 [1]
 குவாத்தமாலா 4.8 2005 [1]
 கயானா 2.6 2002 [1]
 எய்ட்டி 1.4 2005 [1]
 ஹொண்டுராஸ் 0.8 2005 [1]
 ஆங்காங் 0.4 2008 [1]
 அங்கேரி 2.3 2007 [1] (18-64)
 ஐசுலாந்து 3.4 2007 [1]
 இந்தியா 3.2 2000 [2]
 இந்தோனேசியா 0.4 2008 [1]
 ஈரான் 4.2 1999 [2]
 அயர்லாந்து 6.3 2007 [1]
 மாண் தீவு 9.4 2007 [1]
 இசுரேல் 8.9 2008 [1] (18-40)
 இத்தாலி 14.6 2008 [1]
 ஜமைக்கா 9.9 2006 [1]
 சப்பான் 0.1 2002 [2]
 யோர்தான் 2.1 2001 [1]
 கசக்ஸ்தான் 4.2 2003 [1]
 கென்யா 2.1 2007 [1] (15-65)
 குவைத் 3.1 2005 [1]
 கிர்கிசுதான் 6.4 2001 [1]
 லாவோஸ் 0.9 2008 [1]
 லாத்வியா 4.9 2007 [1]
 லெபனான் 1.9 2009 [1]
 லிபியா 0.05 1998 [2]
 லீக்டன்ஸ்டைன் 8.6 2005 [1]
 லித்துவேனியா 5.6 2008 [1]
 லக்சம்பேர்க் 7.6 2003 [1]
 மக்காவோ 0.7 2003 [1]
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 0.6 2008 [1]
 மடகாஸ்கர் 9.1 2004 [1]
 மலேசியா 1.6 2003 [1]
 மாலைதீவுகள் 0.5 1994 [2]
 மாலி 7.8 1995 [2]
 மால்ட்டா 4.5 2007 [1]
 மார்ஷல் தீவுகள் 5.5 2007 [1]
 மொரீஷியஸ் 3.9 2004 [1] (15-54)
 மெக்சிக்கோ 1.2 2011 [5] (12-65)
 மோல்டோவா 0.9 2008 [1]
 மொனாகோ 8.9 2007 [1]
 மொண்டனேகுரோ 0.2 2008 [1]
 மொரோக்கோ 4.2 2004 [1]
 மியான்மர் 0.9 2005 [1]
 நமீபியா 3.9 2000 [1]
 நேபாளம் 3.2 1998 [2]
 நெதர்லாந்து 5.4 2005 [1]
 நியூ கலிடோனியா 1.9 [2] (tentative estimate)
 நியூசிலாந்து 14.6 2008 [1] (16-64)
 நிக்கராகுவா 1.1 2006 [1] (12-65)
 நைஜீரியா 14.3 2008 [1]
 வட அயர்லாந்து (ஐக்கிய இராச்சியம்) 7.2 2007 [1]
 வட மரியானா 22.2 2007 [1]
 நோர்வே 4.6 2004 [1]
 ஓமான் 0.1 1999 [2]
 பாக்கித்தான் 3.9 2000 [1]
 பலாவு 24.2 2007 [1]
 பனாமா 3.6 2003 [1] (12-65)
 பப்புவா நியூ கினி 29.5 1995 [2]
 பராகுவே 1.6 2005 [1]
 பெரு 0.7 2006 [1] (12-64)
 பிலிப்பைன்ஸ் 0.8 2008 [1]
 போலந்து 2.7 2006 [1]
 போர்த்துகல் 3.3 2007 [1]
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 4.9 2005 [1]
 கட்டார் 0.1 1996 [2]
 தென் கொரியா 0.3 2004 [1]
 உருமேனியா 0.4 2007 [1]
 உருசியா 3.5 2007 [1]
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 11.7 2006 [1]
 செயிண்ட். லூசியா 9.0 2006 [1]
 செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 7.1 2006 [1]
 சவூதி அரேபியா 0.3 2006 [1]
 இசுக்காட்லாந்து 8.4 2009 [1] (16-64)
 செனகல் 2.8 1999 [2]
 செர்பியா 4.1 2006 [1]
 சியெரா லியொன் 16.1 1996 [2]
 சிங்கப்பூர் 0.004 2004 [2]
 சிலவாக்கியா 6.9 2006 [1]
 சுலோவீனியா 4.1 2007 [1]
 சோமாலியா 2.5 2002 [1]
 தென்னாப்பிரிக்கா 4.3 2008 [1]
 எசுப்பானியா 10.6 2010 [1]
 இலங்கை 1.5 2000 [1]
 சுரிநாம் 4.3 2007 [1] (12-65)
 சுவீடன் 1.2 2008 [1]
 சுவிட்சர்லாந்து 3.4 2008 [1]
 சிரியா 2 2002 [2] (tentative estimate)
 சீனக் குடியரசு 0.3 2005 [1] (12-64)
 தாஜிக்ஸ்தான் 3.4 1998 [2]
 தன்சானியா 0.2 1999 [2] (tentative estimate)
 தாய்லாந்து 1.2 2007 [1] (12-65)
 டோகோ 1.0 2009 [1]
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 4.7 2006 [1]
 துருக்கி 1.9 2003 [1]
 துர்கசும் கைகோசும் 5.4 2002 [1]
 உகாண்டா 1.4 [2] (tentative estimate)
 உக்ரைன் 2.5 2007 [1]
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 5.4 2006 [1]
 உருகுவை 6.0 2006 [1] (12-65)
 அமெரிக்கா 13.7 2009 [1]
 உஸ்பெகிஸ்தான் 4.20 2003 [1]
 வனுவாட்டு 0.1 1997 [2]
 வெனிசுவேலா 0.9 2005 [1]
 வியட்நாம் 0.3 2002 [1]
 சாம்பியா 9.5 2004 [1]
 சிம்பாப்வே 6.9 2000 [1]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. 1.000 1.001 1.002 1.003 1.004 1.005 1.006 1.007 1.008 1.009 1.010 1.011 1.012 1.013 1.014 1.015 1.016 1.017 1.018 1.019 1.020 1.021 1.022 1.023 1.024 1.025 1.026 1.027 1.028 1.029 1.030 1.031 1.032 1.033 1.034 1.035 1.036 1.037 1.038 1.039 1.040 1.041 1.042 1.043 1.044 1.045 1.046 1.047 1.048 1.049 1.050 1.051 1.052 1.053 1.054 1.055 1.056 1.057 1.058 1.059 1.060 1.061 1.062 1.063 1.064 1.065 1.066 1.067 1.068 1.069 1.070 1.071 1.072 1.073 1.074 1.075 1.076 1.077 1.078 1.079 1.080 1.081 1.082 1.083 1.084 1.085 1.086 1.087 1.088 1.089 1.090 1.091 1.092 1.093 1.094 1.095 1.096 1.097 1.098 1.099 1.100 1.101 1.102 1.103 1.104 1.105 1.106 1.107 1.108 1.109 1.110 1.111 1.112 1.113 1.114 1.115 1.116 1.117 1.118 1.119 1.120 1.121 1.122 1.123 1.124 1.125 1.126 1.127 1.128 1.129 1.130 1.131 1.132 1.133 1.134 1.135 1.136 1.137 World Drug Report 2011. United Nations Office on Drugs and Crime (UNODC). Cannabis stats are from Chapter 6.1.1.3. Consumption: Annual prevalence of Cannabis, p. 217. "Sources: Annual Reports Questionnaires, Academic Researches, Concise International Chemical Assessment Documents (CICAD), Government Reports, European School Survey Project on Alcohol and Other Drugs (ESPAD), International Narcotics Control Strategy Reports (INCSR)."
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 2.21 2.22 2.23 2.24 2.25 World Drug Report 2006. United Nations Office on Drugs and Crime (UNODC). Cannabis stats are from Chapter 6.1.3. Consumption: Annual prevalence of Cannabis, p. 386. "Sources: Annual Reports Questionnaires, Government Reports, US Department of State, European Monitoring Center for Drugs and Drug Abuse (EMCDDA)."
  3. http://www.senda.gob.cl/media/2015/08/Informe-Ejecutivo-ENPG-2014.pdf
  4. http://www.latercera.com/noticia/nacional/2015/09/680-649199-9-chile-es-el-tercer-pais-de-mayor-consumo-de-marihuana-en-america.shtml
  5. "US/Mexico Summit Looks At Legalization, Research". California Norml. பார்த்த நாள் 31 ஆகத்து 2013.

மேலதிக வாசிப்பு[தொகு]