மோட்டார் வாகனங்கள் உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளின் வரிசைப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
2013
2005
2000

மோட்டார் வாகனங்கள் உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளின் வரிசைப் பட்டியல் என்பது ஏப்ரல் 2011ல் Organisation Internationale des Constructeurs d'Automobiles|OICA என்னும் அமைப்பால் தொகுக்கப்பட்டதாகும். இப்பட்டியல் தானுந்துகள், இலகுரக வியாபார வாகனங்கள், சிற்றுந்துகள், சுமையுந்துகள், பேருந்துகள் மற்றும் கோச்கள் ஆகியவற்றை உள்ளடக்குகிறது.[1]

வரிசை நாடு/பகுதி 2010[2] 2005[3] 2000[4]
 உலகம் 77,857,705 66,482,439 58,374,162
01 சீனாவின் கொடி சீன மக்கள் குடியரசு 18,264,667 5,708,421 2,069,069
ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 17,102,459[5] 18,176,860[6] 17,142,142[7]
02 சப்பானின் கொடி ஜப்பான் 9,625,940 10,799,659 10,140,796
03 அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு 7,761,443 11,946,653 12,799,857
04 செருமனியின் கொடி செருமனி 5,905,985 5,757,710 5,526,615
05 தென் கொரியாவின் கொடி தென் கொரியா 4,271,941 3,699,350 3,114,998
06 பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் 3,648,358 2,530,840 1,681,517
07 இந்தியாவின் கொடி இந்தியா 3,536,783 1,638,674 801,360
08 எசுப்பானியாவின் கொடி எசுப்பானியா 2,387,900 2,752,500 3,032,874
09 மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிகோ 2,345,124 1,624,238 1,935,527
10 பிரான்சின் கொடி பிரான்சு 2,227,742 3,549,008 3,348,361
11 கனடாவின் கொடி கனடா 2,071,026 2,688,363 2,961,636
12 தாய்லாந்து கொடி தாய்லாந்து 1,644,513 1,122,712 411,721
13 ஈரான் கொடி ஈரான் 1,599,454 817,200 277,985
14 உருசியாவின் கொடி உருசியா 1,403,244 1,351,199 1,205,581
15 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி ஐக்கிய இராச்சியம் 1,393,463 1,803,109 1,813,894
16 துருக்கியின் கொடி துருக்கி 1,094,557 879,452 430,947
17 செக் குடியரசின் கொடி செக் குடியரசு 1,076,385 602,237 455,492
18 போலந்தின் கொடி போலந்து 869,376 613,200 504,972
19 இத்தாலியின் கொடி இத்தாலி 838,400 1,038,352 1,738,315
20 அர்கெந்தீனாவின் கொடி அர்ச்சென்டினா 716,540 319,755 339,632
21 இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா 702,508 500,710 292,710
22 மலேசியா கொடி மலேசியா 567,715 563,408 282,830
23 சிலவாக்கியாவின் கொடி சிலோவாக்கியா 556,941 218,349 181,783
24 பெல்ஜியத்தின் கொடி பெல்ஜியம் 555,302 928,965 1,033,294
25 தென்னாப்பிரிக்கா கொடி தென்னாப்பிரிக்கா 472,049 525,227 357,364
26 உருமேனியாவின் கொடி உருமேனியா 350,912 194,802 78,165
27 தாய்வானின் கொடி தாய்வான் 303,456 446,345 372,613
28 ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா 243,495 394,713 347,122
29 சுவீடன் கொடி சுவீடன் 217,084 339,229 301,343
30 அங்கேரியின் கொடி அங்கேரி 211,461 152,015 137,398
31 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சுலோவீனியா 205,711 187,247 98,953
32 போர்த்துகலின் கொடி போர்த்துகல் 158,723 226,834 245,784
33 உஸ்பெகிஸ்தானின் கொடி உசுபெக்கிசுத்தான் 156,880[8] 94,437 52,264
34 பாக்கித்தானின் கொடி பாக்கித்தான் 109,433 153,393 102,578
35 ஆஸ்திரியாவின் கொடி ஆஸ்திரியா 104,814 253,279 141,026
36 வெனிசுவேலாவின் கொடி வெனிசுவேலா 104,357 135,425 123,324
37 நெதர்லாந்து கொடி நெதர்லாந்து 94,106 102,204 98,823
38 எகிப்தின் கொடி எகிப்து 92,339[8] 123,425 78,852
39 உக்ரைனின் கொடி உக்ரைன் 83,133 215,759 31,255
40 பிலிப்பீன்சு கொடி பிலிப்பீன்சு 63,530 64,492 38,877
41 மொரோக்கோவின் கொடி மொரோக்கோ 42,066 33,992 31,314
42 கொலம்பியாவின் கொடி கொலொம்பியா 41,714 109,333 23,979[9]
43 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி வியட்நாம் 32,920 31,600[8] 6,862[9]
44 எக்குவடோரின் கொடி எக்குவடோர் 22,335 32,254 41,047
45 செர்பியாவின் கொடி செர்பியா 18,033 14,179 12,740
46 பெலருசின் கொடி பெலருஸ் 16,650 26,995 19,324
47 பின்லாந்தின் கொடி பின்லாந்து 6,500 21,644 38,926
48 சிலியின் கொடி சிலி 4,700 6,660[8] 5,245[9]

மேற்கோள்கள்[தொகு]