மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி வளர்ச்சி விகித அடிப்படையில் நாடுகள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இது ஒரு மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி வளர்ச்சி விகித அடிப்படையில் நாடுகள் பட்டியல் ஆகும்.

countries by real GDP growth rate (2014).

List[தொகு]

     Denotes a G-20 major economy.

Rank Country Real 2014 GDP growth rate (%) [1]
- சீனாவின் கொடி மக்காவோ[2] 11.90
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி துர்கசும் கைகோசும்[3] 11.20 (2007 est.)
1  துருக்மெனிஸ்தான் 10.10
2  சாட் 9.60
3  மொனாகோ 9.30
4  மங்கோலியா 9.10
5  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 8.60
6  ஐவரி கோஸ்ட் 8.50
6  மியான்மர் 8.50
8  மொசாம்பிக் 8.30
9  எதியோப்பியா 8.20
10  சியெரா லியொன் 8.00
11  லாவோஸ் 7.40
11  சீனா[4] 7.40
11  கம்பியா 7.40
14  கம்போடியா 7.20
14  தன்சானியா 7.20
16  இலங்கை 7.00
16  நைஜீரியா 7.00
16  உஸ்பெகிஸ்தான் 7.00
19  மவுரித்தேனியா 6.80
20  புர்கினா ஃபாசோ 6.70
21  கிழக்குத் திமோர் 6.60
21  பனாமா 6.60
23  சாம்பியா 6.50
23  கட்டார் 6.50
25  பூட்டான் 6.40
26  நைஜர் 6.30
27  வங்காளதேசம் 6.20
27  பிலிப்பைன்ஸ் 6.20
- நியூசிலாந்து கொடி நியுவே[5] 6.20 (2003 est.)
- ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடிஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி கிப்ரால்ட்டர்[6] 6.00 (2008 est.)
30 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Republic of Congo 6.00
30  ருவாண்டா 6.00
30  தாஜிக்ஸ்தான் 6.00
33  உகாண்டா 5.90
33  மாலி 5.90
33  மலேசியா 5.90
36  பொலிவியா 5.80
36  பப்புவா நியூ கினி 5.80
38  மலாவி 5.70
39  இந்தியா 5.60
39  டோகோ 5.60
39  லாவோஸ் 5.60
42  நேபாளம் 5.50
42  பெனின் 5.50
42  வியட்நாம் 5.50
42  ஜிபுட்டி 5.50
46  கென்யா 5.30
46  டொமினிக்கன் குடியரசு 5.30
46  புரூணை 5.30
49  இந்தோனேசியா 5.20
50  கமரூன் 5.10
50  காபொன் 5.10
52  கொலம்பியா 5.00
52  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 5.00
52  ஜார்ஜியா 5.00
55  புருண்டி 4.70
56  கசக்ஸ்தான் 4.60
57  செனகல் 4.50
57  அசர்பைஜான் 4.50
57  கானா 4.50
57  மாலைதீவுகள் 4.50
61  பொட்ஸ்வானா 4.40
62  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 4.30
62  லெசோத்தோ 4.30
62  நமீபியா 4.30
65  கிர்கிசுதான் 4.10
65  பாக்கித்தான் 4.10
67  பராகுவே 4.00
67  நிக்கராகுவா 4.00
67  அல்ஜீரியா 4.00
67  எக்குவடோர் 4.00
71  அங்கோலா 3.90
71  கொமொரோசு 3.90
71  பாகாரேயின் 3.90
74  பிஜி 3.80
74  எய்ட்டி 3.80
76  சிஷெல்ஸ் 3.70
77  சவூதி அரேபியா 3.60
77  பெரு 3.60
- நெதர்லாந்து கொடி குராசோ[7] 3.60 (2012 est.)
77  நியூசிலாந்து 3.60
77  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 3.60
77 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி அயர்லாந்து 3.60
- நெதர்லாந்து கொடி சின்டு மார்தின்[8] 3.90
82  வனுவாட்டு 3.50
82  சீனக் குடியரசு 3.50
82  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 3.50
82  தென் கொரியா 3.50
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி மொண்சுராட்[9] 3.50 (2008 est.)
82  மொரோக்கோ 3.50
87  மாக்கடோனியக் குடியரசு 3.40
87  குவாத்தமாலா 3.40
87  ஓமான் 3.40
90  சுரிநாம் 3.30
90  கயானா 3.30
90  மொரீஷியஸ் 3.30
93 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி ஐக்கிய இராச்சியம்[10] 3.20
93  மார்ஷல் தீவுகள்[11] 3.20
93 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி போலந்து 3.20
93  ஆப்கானித்தான் 3.20
93  ஆர்மீனியா 3.20
98  சிம்பாப்வே 3.10
- டென்மார்க்கின் கொடி கிறீன்லாந்து[12] 3.00
99  கிரிபட்டி 3.00
99 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி லித்துவேனியா 3.00
99  மடகாஸ்கர் 3.00
- சீனாவின் கொடி ஆங்காங்[13] 3.00
99  சூடான் 3.00
99  துருக்கி 3.00
- ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி அமெரிக்க சமோவா[14] 3.00 (2003)
99  யோர்தான் 3.00
99  ஹொண்டுராஸ் 3.00
99  சிங்கப்பூர் 3.00
107  ஐசுலாந்து 2.90
- டென்மார்க்கின் கொடி பரோயே தீவுகள்[15] 2.90 (2010 est.)
108  துனீசியா 2.80
108 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி அங்கேரி 2.80
108  உருகுவை 2.80
- ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடிபிரான்சின் கொடி நியூ கலிடோனியா[16] 2.80
108  ஆத்திரேலியா[17] 2.80
112  கொசோவோ 2.70
112 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி லக்சம்பேர்க் 2.70
112 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி லாத்வியா 2.70
115  கினி-பிசாவு 2.60
115  சோமாலியா 2.60 (2010 est.)
117  லைபீரியா 2.50
117  கினியா 2.50
117 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி செக் குடியரசு 2.50
117  இசுரேல் 2.50
121  தொங்கா 2.40
121 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி உருமேனியா 2.40
121  மெக்சிக்கோ 2.40
- நெதர்லாந்து கொடி அரூபா[18] 2.40 (2005 est.)
121 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி சிலவாக்கியா 2.40
121  அமெரிக்கா[19] 2.40
126  லெபனான் 2.30
126  கனடா 2.30
126  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 2.30
126  மொண்டனேகுரோ 2.30
130  எகிப்து 2.20
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி மாண் தீவு[20] 2.20 (2012)
130 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி மால்ட்டா 2.20
130  துவாலு 2.20
133  சுவாசிலாந்து 2.10
133  அல்பேனியா 2.10
133 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி சுவீடன் 2.10
- ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடிவார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் US Virgin Islands[21] 2.00
136  பெலீசு 2.00
136  சமோவா 2.00
136  சிலி 2.00
136  எரித்திரியா 2.00
140  யேமன் 1.90
140  அன்டிகுவா பர்புடா 1.90
142  லீக்டன்ஸ்டைன் 1.80
142  நோர்வே 1.80
142  பலாவு[22] 1.80
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி குயெர்ன்சி[23] 1.80 (2013 est)
142  மோல்டோவா 1.80
146  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 1.70
146  எல் சல்வடோர 1.70
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி கேமன் தீவுகள்[24] 1.70
148 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி டென்மார்க்[25] 1.50
148  ஈரான் 1.50
150 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி செருமனி 1.40
150  குவைத் 1.40
150  தென்னாப்பிரிக்கா 1.40
150 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி சுலோவீனியா 1.40
150 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி பல்கேரியா 1.40
150  டொமினிக்கா 1.40
-  ஐரோப்பிய ஒன்றியம்[26] 1.40
- ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி குவாம்[27] 1.30 (2002–2010 average est.)
156  சப்பான் 1.30
156 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி எசுப்பானியா 1.30
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள்[28] 1.30 (2010 est.)
156  சுவிட்சர்லாந்து 1.30
156  கியூபா 1.30
160  பஹமாஸ் 1.20
160 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி எஸ்தோனியா 1.20
162  ஜமைக்கா 1.10
162  கிரெனடா 1.10
164  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 1.00
164  தாய்லாந்து 1.00
164 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி போர்த்துகல் 1.00
- ஆத்திரேலியாவின் கொடி கொக்கோசு (கீலிங்) தீவுகள்[29] 1.00 (?)
164  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 1.00
164  கேப் வர்டி 1.00
164  வட கொரியா 1.00 (2013 est.)
164 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி ஆஸ்திரியா 1.00
164 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி பெல்ஜியம் 1.00
172  பெலருஸ் 0.90
173 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி நெதர்லாந்து[30] 0.60
173 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி கிரேக்க நாடு 0.60
173  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள்[31] 0.60
176  மேற்குக் கரை 0.50
176  உருசியா 0.50
178 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி பிரான்ஸ்[32] 0.40
179  பிரேசில் 0.30
180  சொலமன் தீவுகள் 0.10
- நியூசிலாந்து கொடி குக் தீவுகள்[33] 0.10 (2005 est.)
182  சான் மரீனோ 0.00
183 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி இத்தாலி -0.20
183 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி பின்லாந்து -0.20
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி யேர்சி[34] -0.30 (?)
185  ஈராக் -0.50
185  செர்பியா -0.50
187  பார்படோசு -0.60
188 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி குரோவாசியா -0.80
189  செயிண்ட். லூசியா -1.10
190  அண்டோரா -1.60 (2012 est.)
191  அர்கெந்தீனா -1.70 (2012 est.)
192  எக்குவடோரியல் கினி -2.50
193  வெனிசுவேலா -3.00
194 ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடி சைப்பிரசு -3.20
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி பெர்முடா[35] -3.50 (2011 est.)
- ஐரோப்பிய ஒன்றிய கொடிபிரான்சின் கொடி பிரெஞ்சு பொலினீசியா[36] -4.20 (2009)
- ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி புவேர்ட்டோ ரிக்கோ[37] -5.80 (2010 est.)
195  உக்ரைன் -6.50
- ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி அங்கியுலா[38] -8.80 (2009 est.)
196  தெற்கு சூடான் -12.30
197  காசாக்கரை -15.00
198  லிபியா -19.80

Cumulative real growth[தொகு]

Cumulative real மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி growth, 1990–1998 and 1990–2006, in selected countries.

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/rankorder/2003rank.html
  2. Macau is a Special Administrative Region of China
  3. The Turks and Caicos Islands are an overseas territory of the United Kingdom
  4. Growth rate represents growth in the mainland PRC only and does not include the Republic of China (Taiwan) or special administrative regions of Hong Kong and Macau
  5. Niue is in free association with New Zealand
  6. Gibraltar is an overseas territory of the United Kingdom
  7. Curacao is a constituent country of the நெதர்லாந்து இராச்சியம்
  8. Sint Maarten is constituent country of the Kingdom of The Netherlands
  9. Montserrat is a overseas territory of the United Kingdom
  10. Growth rate represents growth in Great Britain and Northern Ireland only and does not factor in any growth in British overseas territories and dependencies
  11. Marshall Islands is in free association with the United States
  12. Greenland is a constituent country of the Kingdom of Denmark
  13. Hong Kong is a Special Administrative Region of China
  14. American Samoa is an unicorporated territory of the United States
  15. The Faroe Islands is a constituent country of the Kingdom of Denmark
  16. New Caledonia is an overseas collectivity of France
  17. Growth rate does not factor in any growth in Australian overseas territories and dependencies
  18. Aruba is a constituent country of the Kingdom of The Netherlands
  19. Growth rate represents growth in the 50 states only and does not factor in any growth in any United States territories.
  20. The Isle of Man is a Crown dependency of the United Kingdom
  21. The US Virgin Islands are an insular area of the United States
  22. Palau is in free association with the United States
  23. Guernsey is a Crown dependency of the United Kingdom
  24. The Cayman Islands is an overseas territory of the United Kingdom
  25. Growth rate represents growth in mainland Denmark only and does not factor in growth in Greenland or the Faroe Islands
  26. The European Union is a political and economic union of 28 member states
  27. Guam is an unincorporated territory of the United States
  28. The British Virgin Islands are a British Overseas Territory
  29. The Cocos (Keeling) Islands are an external territory of Australia
  30. Growth rate represents growth in the country Netherlands only and does not factor in any growth in Dutch overseas possessions or other constituent countries of the Kingdom of the Netherlands
  31. The Federated States of Micronesia is in free association with the United States of America
  32. Growth rate represents growth in Metropolitan France only and does not factor in any growth in French overseas countries, departments, and territories
  33. The Cook Islands are in free association with New Zealand
  34. Jersey is a Crown dependency of the United Kingdom
  35. Bermuda is an overseas territory of the United Kingdom
  36. French Polynesia is a collectivity of France
  37. Puerto Rico is a territory of the United States
  38. Anguilla is an overseas territory of the United Kingdom

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]