முதன்மை ஆற்றல் நுகர்வு, உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
உலக ஆற்றல் நுகர்வு, 1989 - 1999.

இது ஒரு முதன்மை ஆற்றல் நுகர்வு, உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.

1 நாற்படிரில்லியன் பிரித்தானிய வெப்ப அலகு = 293 TW·h = 1055 EJ
1 நாற்படிரில்லியன் BTU/yr = 1055 EJ/yr = 0.293 PW·h/yr = 33.45 GW

நாடுகள்[தொகு]

நாடு ஆண்டுக்கான மொத்த உற்பத்தி (2010)
(நாற்படிரில்லியன் பிரித்தானிய வெப்ப அலகு)[1]
ஆண்டுக்கான மொத்த நுகர்வு (2007)
(நாற்படிரில்லியன் பிரித்தானிய வெப்ப அலகு)[2]
 ஆப்கானித்தான் 0.027 17.86
 அல்பேனியா 0.098 105.79
 அல்ஜீரியா 7.122 1,609.74
 அமெரிக்க சமோவா 0 8.73
 அங்கோலா 4.259 184.83
 அன்டிகுவா பர்புடா 0 9.3
 அர்கெந்தீனா 3.429 3,203.51
 ஆர்மீனியா 0.052 219.73
 அரூபா 0.001 15.05
 ஆத்திரேலியா 12.916 6,123.67
 ஆஸ்திரியா 0.550 1,507.35
 அசர்பைஜான் 2.872 616.22
 பஹமாஸ் 0 68.35
 பகுரைன் 0.549 521.97
 வங்காளதேசம் 0.763 789.19
 பார்படோசு 0.003 19.14
 பெலருஸ் 0.075 1,190.01
 பெல்ஜியம் 0.548 2,728.42
 பெலீசு 0.014 16.15
 பெனின் 0 44.28
 பெர்முடா 0 9.42
 பூட்டான் 0.072 35.91
 பொலிவியா 0.639 240.40
 பொசுனியா எர்செகோவினா 0.253 261.33
 போட்சுவானா 0.025 62.12
 பிரேசில் 9.467 10,130.44
 பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் 0 1.43
 புரூணை 0.784 182.43
 பல்கேரியா 0.422 827.83
 புர்க்கினா பாசோ 0.001 18.76
 மியான்மர் 0.560 253.90
 புருண்டி 0.001 6.59
 கம்போடியா 0 62.10
 கமரூன் 0.190 93.67
 கனடா 18.356 13,752.63
 கேப் வர்டி 0 4.17
 கேமன் தீவுகள் 0 6.80
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 0.001 5.58
 சாட் 0.287 3.52
 சிலி 0.344 1,154.50
 சீனா 90.392 77,807.73
 கொலம்பியா 4.506 1,344.64
 கொமொரோசு 0 1.67
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 0.124 28.92
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 0.692 104.94
 குக் தீவுகள் 0 1.04
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 0.087 190.73
 ஐவரி கோஸ்ட் 0.164 127.27
 குரோவாசியா 0.189 439.38
 கியூபா 0.169 355.77
 சைப்பிரசு 0.001 128.80
 செக் குடியரசு 1.023 1,620.77
 டென்மார்க் 0.960 875.46
 சீபூத்தீ 0 24.87
 டொமினிக்கா 0 2.00
 டொமினிக்கன் குடியரசு 0.014 286.74
 எக்குவடோர் 1.167 472.35
 எகிப்து 3.854 2,712.52
 எல் சல்வடோர 0.038 137.07
 எக்குவடோரியல் கினி 0.873 57.65
 எரித்திரியா 0 10.64
 எசுத்தோனியா 0.160 251.69
 எதியோப்பியா 0.048 106.70
 போக்லாந்து தீவுகள் 0 0.63
 பரோயே தீவுகள் 0.001 11.77
 பிஜி 0.004 44.67
 பின்லாந்து 0.458 1,330.72
 பிரான்சு 5.068 11,206.47
 பிரெஞ்சு கயானா 0.007 15.08
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 0.002 16.13
 காபொன் 0.539 41.03
 கம்பியா 0 4.68
 சியார்சியா 0.095 162.97
 செருமனி 4.799 14,166.17
 கானா 0.083 136.61
 கிப்ரல்டார் 0 58.62
 கிரேக்க நாடு 0.390 1,465.21
 கிறீன்லாந்து 0 8.63
 கிரெனடா 0 4.35
 குவாதலூப்பு 0.001 31.51
 குவாம் 0 27.94
 குவாத்தமாலா 0.086 211.60
 கினியா 0.005 23.47
 கினி-பிசாவு 0 5.66
 கயானா 0 22.33
 எயிட்டி 0.002 26.93
 ஒண்டுராசு 0.030 129.33
 ஆங்காங் 0 1,128.99
 அங்கேரி 0.405 1,114.70
 ஐசுலாந்து 0.165 200.37
 இந்தியா 15.294 19,093.68
 இந்தோனேசியா 13.781 4,887.11
 ஈரான் 14.606 7,916.02
 ஈராக் 5.209 1,238.16
 அயர்லாந்து 0.050 705.26
 இசுரேல் 0.057 872.37
 இத்தாலி 1.289 7,968.83
 ஜமேக்கா 0.003 178.77
 சப்பான் 4.141 22,473.19
 யோர்தான் 0.009 324.56
 கசக்கஸ்தான் 5.822 3,021.87
 கென்யா 0.051 218.37
 கிரிபட்டி 0 0.58
 வட கொரியா 0.894 873.56
 தென் கொரியா 1.533 9,647.06
 குவைத் 5.624 1,155.70
 கிர்கிசுத்தான் 0.111 208.80
 லாவோஸ் 0.046 36.15
 லாத்வியா 0.035 194.64
 லெபனான் 0.008 199.71
 லெசோத்தோ 0.002 8.44
 லைபீரியா 0 8.71
 லிபியா 4.306 763.23
 லித்துவேனியா 0.013 379.92
 லக்சம்பர்க் 0.003 198.37
 மக்காவு 0 38.36
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 0.071 118.00
 மடகாசுகர் 0.007 43.24
 மலாவி 0.018 29.49
 மலேசியா 3.700 2,412.55
 மாலைத்தீவுகள் 0 11.13
 மாலி 0.003 12.60
 மால்ட்டா 0 41.05
 மார்சல் தீவுகள் 0 1.18
 மர்தினிக்கு 0 33.64
 மூரித்தானியா 0.019 43.27
 மொரிசியசு 0.006 57.27
 மெக்சிக்கோ 8.778 7,587.90
 மல்தோவா 0.001 146.30
 மங்கோலியா 0.527 103.17
 மொண்டெனேகுரோ 0.044 6.39
 மொன்செராட் align="right" | 0 1.16
 மொரோக்கோ 0.043 563.48
 மொசாம்பிக் 0.274 178.27
 நமீபியா 0.012 64.15
 நவூரு 0 2.43
 நேபாளம் 0.031 74.44
 நெதர்லாந்து 3.023 4,071.54
 நெதர்லாந்து அண்டிலிசு 0.001 166.32
 நியூ கலிடோனியா 0.005 39.58
 நியூசிலாந்து 0.750 886.45
 நிக்கராகுவா 0.012 74.98
 நைஜர் 0.006 17.60
 நைஜீரியா 6.376 1,042.49
 நியுவே 0 0.06
 நோர்வே 9.446 1,917.95
 ஓமான் 2.836 573.97
 பாக்கித்தான் 1.734 2,494.41
 பலாவு 0 1.46
 பனாமா 0.041 232.14
 பப்புவா நியூ கினி 0.078 73.21
 பரகுவை 0.522 426.66
 பெரு 0.808 659.42
 பிலிப்பீன்சு 0.482 1,305.23
 போலந்து 2.501 3,910.35
 போர்த்துகல் 0.278 1,095.69
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 0.001 496.38
 கட்டார் 6.552 932.84
 ரீயூனியன் 0.009 46.24
 உருமேனியா 1.142 1,723.17
 உருசியா 53.223 30,354.82
 ருவாண்டா 0.001 13.70
 செயிண்ட் எலனா 0 0.20
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 0 2.70
 செயிண்ட். லூசியா 0 5.58
 செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் 0 1.21
 செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 0 3.19
 சமோவா 0.001 2.84
 சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 0 1.66
 சவூதி அரேபியா 24.744 7,362.72
 செனிகல் 0.004 85.59
 செர்பியா 0.560 187.50
 சீசெல்சு 0 14.08
 சியேரா லியோனி 0.001 17.09
 சிங்கப்பூர் 0.011 2,292.57
 சிலவாக்கியா 0.254 795.13
 சுலோவீனியா 0.152 318.26
 சொலமன் தீவுகள் 0 3.09
 சோமாலியா 0 10.99
 தென்னாப்பிரிக்கா 6.180 5,385.75
 எசுப்பானியா 1.722 6,666.77
 இலங்கை 0.055 221.02
 சூடான் 0.991 193.52
 சுரிநாம் 0.045 36.98
 சுவாசிலாந்து 0.015 17.87
 சுவீடன் 1.360 2,251.75
 சுவிட்சர்லாந்து 0.630 1,252.83
 சிரியா 1.228 794.71
 சீனக் குடியரசு 0.490 4,746.49
 தாஜிக்ஸ்தான் 0.159 269.02
 தன்சானியா 0.056 107.73
 தாய்லாந்து 2.354 3,867.83
 கிழக்குத் திமோர் 0.170 4.61
 டோகோ 0.001 38.92
 தொங்கா 0 2.62
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 1.858 826.91
 தூனிசியா 0.258 320.33
 துருக்கி 1.351 4,320.51
 துருக்மெனிஸ்தான் 2.036 920.73
 துர்கசு கைகோசு தீவுகள் 0 0.19
 உகாண்டா 0.015 45.52
 உக்ரைன் 3.089 6,309.00
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 7.641 2,815.50
 ஐக்கிய இராச்சியம் 6.172 9,460.27
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 74.795 101,553.86
 உருகுவை 0.093 184.32
 உஸ்பெகிஸ்தான் 2.510 2,220.91
 வனுவாட்டு 0 1.45
 வெனிசுவேலா 7.003 3,369.58
 வியட்நாம் 2.323 1,336.65
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 0 234.82
 வேக் தீவு 0 19.58
 மேற்குக் கரை 0 54.05
 மேற்கு சகாரா 0 3.86
 யேமன் 0.778 288.34
 சாம்பியா 0.109 130.11
 சிம்பாப்வே 0.122 184.02

உசாத்துணை[தொகு]