மின்சார நுகர்வு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது ஒரு மின்சார நுகர்வு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும். இதன் தரவுகள் அதிகமாக த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் (CIA) என்பதை அடிப்படையாகக் கொண்டுள்ளன.[1]

பட்டியல்[தொகு]

தரம் நாடு மின்சார நுகர்வு (MW·h/yr) தரவு ஆண்டு மூலம் மக்கள் தொகை இதன் படி ஒருவருக்கான சராசரி (வாட்டு (அலகு))
உலகம் 19,320,360,620 2002-10 சகல மூலங்களும் 7,155,700,000 2014 313
001  சீனா 5,463,800,000 2014 National Energy Administration [2] 1,360,720,000 2013 458
002  ஐக்கிய அமெரிக்கா 4,686,400,000 2013 US DoE 317,848,000 2014 1683
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 3,037,000,000 2009 CIA 503,492,041 2012 688
003  உருசியா 1,016,500,000 2012 [Ministry of Energy (Russia)][3] 146,019,512 2014 808
004  இந்தியா 938,823,000 2014 MOSPI[4] 1,242,660,000 2014 101
005  சப்பான் 859,700,000 2012 CIA 127,120,000 2014 774
006  செருமனி 582,500,000 2012 CIA 80,716,000 2013 861
007  கனடா 499,900,000 2010 CIA 35,344,962 2014 1871
008  பிரான்சு 462,900,000 2012 CIA 65,864,000 2014 804
009  பிரேசில் 455,800,000 2010 CIA 201,032,714 2013 268
010  தென் கொரியா 455,100,000 2011 CIA 50,219,669 2013 1038
011  ஐக்கிய இராச்சியம் 323,300,000 2013 CIA 63,705,000 2012 622
012  இத்தாலி 307,200,000 2012 CIA 60,021,955 2013 581
013  எசுப்பானியா 249,700,000 2011 CIA 46,609,700 2013 645
014  துருக்கி 246,360,000 2013 [5] 76,667,864 2013 366
015  சீனக் குடியரசு 242,200,000 2011 CIA 23,315,822 2012 1080
016  தென்னாப்பிரிக்கா 234,200,000 2012 CIA 54,002,000 2014 495
017  ஆத்திரேலியா 213,500,000 2010 CIA 23,060,903 2013 1114
018  ஈரான் 199,800,000 2011 CIA 77,356,669 2013 305
019  சவூதி அரேபியா 190,900,000 2010 CIA 29,195,895 2012 681
020  உக்ரைன் 175,300,000 2012 CIA 44,854,065 2012 461
021  மெக்சிக்கோ 134,600,000 2009 CIA 117,409,830 2013 131
022  போலந்து 132,200,000 2008 CIA 38,501,000 2011 391
023  சுவீடன் 132,100,000 2008 CIA 9,555,893 2012 1576
024  தாய்லாந்து 131,600,000 2008 CIA 66,720,153 2011 225
025  இந்தோனேசியா 126,100,000 2008 CIA 247,424,598 2013 61
026  நோர்வே 115,600,000 2008 CIA 5,063,709 2013 2603
027  நெதர்லாந்து 112,500,000 2008 CIA 16,788,973 2013 764
028  எகிப்து 109,100,000 2008 CIA 84,550,000 2013 147
029  அர்கெந்தீனா 104,700,000 2008 CIA 41,737,066 2012 286
030  வியட்நாம் 101,000,000 2011 CIA 90,388,000 2012 127
031  மலேசியா 93,800,000 2009 CIA 28,334,135 2010 377
032  கசக்கஸ்தான் 88,110,000 2011 CIA 16,967,000 2013 593
033  வெனிசுவேலா 85,850,000 2011 CIA 28,946,101 2011 338
034  பெல்ஜியம் 84,780,000 2008 CIA 11,035,948 2012 876
035  பின்லாந்து 83,090,000 2008 CIA 5,421,827 2012 1747
036  பாக்கித்தான் 74,350,000 2010 CIA 186,143,000 2013 47
037  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 70,580,000 2008 CIA 8,264,070 2010 974
038  ஆஸ்திரியா 65,670,000 2009 CIA 8,414,638 2011 890
039  கிரேக்க நாடு 59,530,000 2008 CIA 10,815,197 2011 627
040  செக் குடியரசு 59,260,000 2010 CIA 10,513,209 2012 643
041  சுவிட்சர்லாந்து 57,500,000 2009 CIA 8,014,000 2012 818
042  சிலி 56,350,000 2008 CIA 17,402,630 2012 369
043  ஈராக் 55,660,000 2010 CIA 31,129,225 2012 204
044  பிலிப்பீன்சு 54,400,000 2009 CIA 103,775,517 2013 60
045  உருமேனியா 51,460,000 2010 CIA 20,121,600 2013 315
046  போர்த்துகல் 48,270,000 2008 CIA 10,581,949 2012 520
047  இசுரேல் 47,160,000 2008 CIA 8,002,300 2013 672
048  ஆங்காங் 43,140,000 2011 CIA 7,061,200 2010 696
049  குவைத் 42,580,000 2008 CIA 2,818,042 2012 1723
050  அங்கேரி 42,570,000 2010 CIA 9,942,000 2012 488
051  சிங்கப்பூர் 41,200,000 2010 CIA 5,312,400 2012 884
052  உஸ்பெகிஸ்தான் 40,100,000 2009 CIA 29,559,100 2012 155
053  வங்காளதேசம் 39,100,000 2012 BP[6] 161,083,804 2012 28
054  கொலம்பியா 38,820,000 2008 CIA 47,072,915 2012 94
055  நியூசிலாந்து 38,564,000 2012 MBIE[7] 4,468,200 2013 985
056  செர்பியா 35,500,000 2011 CIA 7,186,862 2011 563
057  பெரு 34,250,000 2011 CIA 30,475,144 2013 128
058  டென்மார்க் 32,070,000 2010 CIA 5,687,591 2012 643
059  பெலருஸ் 31,070,000 2008 CIA 9,457,500 2012 375
060  அல்ஜீரியா 30,500,000 2008 CIA 37,900,000 2012 92
060  சிரியா 28,990,000 2008 CIA 22,530,746 2012 147
061  சிலவாக்கியா 28,760,000 2010 CIA 5,410,836 2012 606
062  பல்கேரியா 28,300,000 2009 CIA 7,364,570 2011 438
063  அயர்லாந்து 26,100,000 2011 CIA 4,588,252 2011 648
064  லிபியா 22,890,000 2008 CIA 6,202,000 2013 460
065  மொரோக்கோ 21,470,000 2008 CIA 32,878,400 2012 74
066  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 19,460,000 2008 CIA 3,667,084 2012 605
067  குரோவாசியா 18,870,000 2010 CIA 4,284,889 2011 502
068  வட கொரியா 18,850,000 2008 CIA 24,554,000 2011 88
069  அசர்பைஜான் 18,800,000 2008 CIA 9,356,500 2013 229
070  கட்டார் 18,790,000 2008 CIA 1,903,447 2013 1125
071  நைஜீரியா 18,140,000 2008 CIA 170,123,740 2012 12
072  தாஜிக்ஸ்தான் 16,700,000 2009 CIA 7,616,000 2011 250
073  ஐசுலாந்து 16,480,000 2009 CIA 321,857 2012 5837
074  எக்குவடோர் 14,920,000 2008 CIA 15,223,680 2011 112
075  சுலோவீனியா 14,700,000 2009 CIA 2,055,496 2012 815
076  கியூபா 14,200,000 2008 CIA 11,163,934 2012 145
077  ஓமான் 13,250,000 2008 CIA 2,773,479 2010 545
078  துருக்மெனிஸ்தான் 13,000,000 2009 CIA 5,125,693 2012 289
079  டொமினிக்கன் குடியரசு 12,870,000 2008 CIA 9,445,281 2010 155
080  தூனிசியா 12,490,000 2008 CIA 10,732,900 2012 136
081  சிம்பாப்வே 12,470,000 2008 CIA 12,619,600 2012 113
082  யோர்தான் 11,300,000 2008 CIA 6,508,887 2012 198
083  பொசுனியா எர்செகோவினா 10,800,000 2009 CIA 3,839,737 2011 321
084  பகுரைன் 10,480,000 2008 CIA 1,234,571 2010 968
085  லித்துவேனியா 10,300,000 2008 CIA 2,966,954 2012 396
086  மொசாம்பிக் 10,180,000 2008 CIA 23,929,708 2011 48
087  லெபனான் 9,793,000 2009 CIA 4,224,000 2008 264
088  இலங்கை 9,268,000 2010 CIA 20,277,597 2012 52
089  சியார்சியா 9,256,000 2011 CIA 4,469,200 2011 236
090  மாக்கடோனியக் குடியரசு 9,024,000 2011 CIA 2,058,539 2011 500
091  பரகுவை 8,500,000 2009 CIA 6,561,748 2011 148
092  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 8,321,000 2009 CIA 4,586,353 2011 207
093  குவாத்தமாலா 8,161,000 2011 CIA 15,438,384 2013 60
094  உருகுவை 7,960,000 2011 CIA 3,318,535 2011 273
095  சாம்பியா 7,614,000 2008 CIA 14,309,466 2012 61
096  கிர்கிசுத்தான் 7,474,000 2008 CIA 5,550,239 2010 154
097  எசுத்தோனியா 7,431,000 2010 CIA 1,286,540 2013 658
098  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 7,246,000 2008 CIA 1,346,350 2011 614
099  அல்பேனியா 6,593,000 2009 CIA 2,821,977 2011 266
100  ஒண்டுராசு 6,540,000 2009 CIA 8,249,574 2010 90
101  லக்சம்பர்க் 6,453,000 2008 CIA 537,853 2013 1368
102  ஜமேக்கா 6,400,000 2008 CIA 2,889,187 2012 253
103  பொலிவியா 6,301,000 2011 CIA 10,389,913 2012 69
104  லாத்வியா 6,215,000 2010 CIA 2,027,000 2012 350
105  கானா 6,060,000 2008 CIA 24,200,000 2010 29
106  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 6,036,000 2008 CIA 75,507,308 2013 9
107  பனாமா 5,805,000 2010 CIA 3,661,868 2010 181
108  ஆர்மீனியா 5,800,000 2011 CIA 3,262,200 2010 203
109  எல் சல்வடோர 5,756,000 2011 CIA 6,134,000 2009 107
110  கென்யா 9,694,000 2012 CIA 43,500,000 2013 25
111 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Republic of Kosovo 5,674,000 2011 CIA 1,733,872 2011 373
112  கமரூன் 4,883,000 2008 CIA 19,406,100 2012 29
113  நேபாளம் 4,883,000 2010 CIA 26,494,504 2011 21
114  யேமன் 4,646,000 2008 CIA 23,833,000 2011 22
115  மியான்மர் 4,630,000 2008 CIA 60,280,000 2010 9
116  சைப்பிரசு 4,556,000 2008 CIA 838,897 2011 619
117  எதியோப்பியா 4,591,000 2011 CIA 91,195,675 2012 6
118  மொண்டெனேகுரோ 4,100,000 2010 CIA 625,266 2011 748
119  நமீபியா 3,928,000 2008 CIA 2,100,000 2011 213
120  சூடான் 3,787,000 2008 CIA 30,894,000 2008 14
 மக்காவு (China) 3,660,000 2010 CIA 568,700 2012 734
121  ஐவரி கோஸ்ட் 3,584,000 2008 CIA 20,617,068 2009 20
122  தன்சானியா 3,431,000 2008 CIA 44,929,002 2012 9
123  மங்கோலியா 3,375,000 2010 CIA 2,892,876 2013 133
124  அங்கோலா 3,365,000 2008 CIA 18,498,000 2009 21
126  புரூணை 3,054,000 2008 CIA 408,786 2011 852
127  போட்சுவானா 2,850,000 2008 CIA 2,029,307 2010 160
128  பப்புவா நியூ கினி 2,757,000 2008 CIA 6,310,129 2012 50
129  நிக்கராகுவா 2,646,000 2008 CIA 6,071,045 2012 50
130  மொரிசியசு 2,234,000 2008 CIA 1,291,456 2012 197
131  லாவோஸ் 2,230,000 2010 CIA 6,500,000 2012 39
132  மால்ட்டா 1,991,000 2010 CIA 452,515 2011 502
133  உகாண்டா 1,958,000 2008 CIA 35,873,253 2012 6
134  பஹமாஸ் 1,907,000 2008 CIA 353,658 2010 615
135  செனிகல் 1,763,000 2008 CIA 12,855,153 2011 16
136  நியூ கலிடோனியா (France) 1,674,000 2008 CIA 252,000 2011 757
137  காபொன் 1,600,000 2008 CIA 1,475,000 2009 124
138  கம்போடியா 1,559,000 2008 CIA 14,952,665 2010 12
139  மலாவி 1,559,000 2008 CIA 16,407,000 2013 11
140  சுரிநாம் 1,440,000 2008 CIA 560,157 2012 293
141  சுவாசிலாந்து 1,207,000 2008 CIA 1,185,000 2009 116
142  மடகாசுகர் 1,032,000 2008 CIA 22,005,222 2012 5
143  பார்படோசு 945,000 2008 CIA 274,200 2010 393
144  பிஜி 865,800 2008 CIA 858,038 2012 115
145  கினியா 855,600 2008 CIA 10,057,975 2009 10
 அரூபா (Netherlands) 846,300 2008 CIA 101,484 2010 951
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 784,500 2008 CIA 106,405 2010 840
146  கயானா 688,000 2008 CIA 752,940 2010 104
147  புர்க்கினா பாசோ 683,500 2008 CIA 15,730,977 2010 5
148  டோகோ 671,900 2008 CIA 7,154,237 2013 11
149  பெனின் 653,000 2008 CIA 9,598,787 2012 8
 பெர்முடா (United Kingdom) 636,400 2008 CIA 64,268 2010 1129
 யேர்சி (United Kingdom) 630,100 2004 CIA 97,857 2011 734
150  நைஜர் 626,000 2008 CIA 17,129,076 2012 4
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 623,100 2008 CIA 267,000 2010 266
151  அந்தோரா 598,700 2009 CIA 85,082 2011 802
152 வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Palestinian National Authority 550,000 2011 CIA 2,124,515 2012 30
153  மாலைத்தீவுகள் 542,000 2009 CIA 328,536 2012 188
 கேமன் தீவுகள் (United Kingdom) 537,500 2008 CIA 54,878 2010 1117
154  காங்கோ 534,000 2008 CIA 4,366,266 2012 14
155  மூரித்தானியா 508,700 2008 CIA 3,359,185 2012 17
156  மாலி 455,700 2008 CIA 14,517,176 2009 4
157  லைபீரியா 311,600 2008 CIA 4,128,572 2011 9
158  எயிட்டி 309,000 2010 CIA 9,719,932 2011 4
159  செயிண்ட். லூசியா 308,000 2008 CIA 173,765 2009 202
160  சோமாலியா 293,000 2008 CIA 10,085,638 2012 3
159  புருண்டி 273,400 2008 CIA 8,749,000 2012 4
 பரோயே தீவுகள் (Denmark) 268,800 2010 CIA 49,267 2011 622
161  சீபூத்தீ 260,400 2008 CIA 792,198 2012 37
162  சீசெல்சு 241,800 2008 CIA 84,000 2009 328
 கிறீன்லாந்து (Denmark) 239,400 2010 CIA 56,370 2012 484
163  கேப் வர்டி 238,600 2008 CIA 523,568 2013 52
164  ருவாண்டா 236,800 2008 CIA 11,689,696 2012 2
165  லெசோத்தோ 236,000 2008 CIA 2,067,000 2009 13
166  ஆப்கானித்தான் 231,100 2009 CIA 30,419,928 2012 1
167  எரித்திரியா 224,900 2008 CIA 6,086,495 2012 4
168  கம்பியா 204,600 2008 CIA 1,782,893 2009 13
169  பெலீசு 200,400 2008 CIA 312,698 2010 73
170  பூட்டான் 184,000 2009 CIA 742,737 2012 28
171  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 178,600 2002 CIA 106,104 2013 192
172  கிரெனடா 177,400 2009 CIA 103,328 2011 184
 அமெரிக்க சமோவா (United States) 176,700 2008 CIA 55,519 2010 363
 துர்கசு கைகோசு தீவுகள் (United Kingdom) 162,800 2008 CIA 46,400 2012 400
 கிப்ரல்டார் (United Kingdom) 156,000 2008 CIA 29,752 2011 598
173  மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 148,800 2008 CIA 4,422,000 2009 4
174  செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 122,700 2008 CIA 120,000 2008 117
175  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 120,900 2008 CIA 54,000 2013 269
176  அன்டிகுவா பர்புடா 107,000 2008 CIA 81,799 2011 149
177  சமோவா 98,580 2008 CIA 194,320 2012 58
178  சாட் 93,000 2008 CIA 10,329,208 2009 1
179  எக்குவடோரியல் கினி 85,560 2008 CIA 1,622,000 2010 6
180  சகாராவிய அரபு சனநாயகக் குடியரசு 83,700 2008 CIA 301,293 2010 32
181  டொமினிக்கா 80,910 2008 CIA 71,293 2011 129
182  சொலமன் தீவுகள் 72,540 2008 CIA 523,000 2009 16
183  கிழக்குத் திமோர் 67,590 2011 CIA 1,066,582 2010 7
184  கினி-பிசாவு 65,100 2008 CIA 1,647,000 2010 5
185  சியேரா லியோனி 53,940 2008 CIA 6,000,000 2012 1
186  தொங்கா 52,288 2012 TongaPowerLtd 103,036 2011 58
 செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் (France) 49,290 2008 CIA 5,774 2011 973
187  கொமொரோசு 48,360 2008 CIA 798,000 2010 7
188  பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் 41,850 2008 CIA 27,800 2012 172
189  வனுவாட்டு 39,990 2008 CIA 224,564 2011 20
190  சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 38,130 2008 CIA 183,176 2011 24
191  நவூரு 29,760 2008 CIA 9,378 2011 362
 குக் தீவுகள் (New Zealand) 29,760 2008 CIA 14,974 2011 173
 மொன்செராட்
(United Kingdom) || 20,460 || 2008 || CIA || 5,164 || 2012 || 452
192  கிரிபட்டி 20,460 2008 CIA 103,500 2010 23
 போக்லாந்து தீவுகள் (United Kingdom) 15,810 2008 CIA 2,932 2012 615
 செயிண்ட் எலனா (United Kingdom) 7,440 2008 CIA 4,255 2008 199
 நியுவே (New Zealand) 2,790 2008 CIA 1,398 2009 228

உசாத்துணை[தொகு]

 This article incorporates public domain material from websites or documents of the த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக்.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]