மிசிகன் மாகாணத்திலுள்ள பூங்காக்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
Lake of the Clouds in Porcupine Mountains Wilderness State Park

இது மிச்சிகன் மாநில பூங்காக்கள் மற்றும் மிச்சிகன் துறை இயற்கை வளங்கள் (DNR) அதிகார வரம்புக்குள் தொடர்புடைய பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகளின் பட்டியல் ஆகும். DNR பூங்காக்கள் மற்றும் பொழுதுபோக்கு பிரிவு இந்த நிலங்களை நிர்வகிக்கிறது. DNR 100 மாநில பூங்காக்கள் மீது நிர்வகிக்கிறது மற்றும் கிரேட் லேக்ஸ் மீது 16 மாநில துறைமுகங்களை இயக்குகிறது. மிச்சிகன் மாநில பூங்கா அமைப்பு 1919 ஆம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்டது. இப்போது 285,000 ஏக்கர் (1,150 கிமீ²) உள்ளடக்கிய 100 க்கும் மேற்பட்ட பூங்காக்கள் மற்றும் பொழுதுபோக்கு பகுதிகள் உள்ளன. 142 முகாம்களில் 13,500 முகாம்களும், 879 மைல்கள் (1,400 கிமீ) பாதைகளும் உள்ளன. இந்த பூங்காக்கள் 2008 ஆம் ஆண்டில் 21.2 மில்லியன் பார்வையாளர்களைப் பெற்றன. [1]

மிச்சிகனின் முதல் மாநில பூங்கா, மேகிநாக் ஐலண்ட் ஸ்டேட் பார்க் 1895 ஆம் ஆண்டில் உருவாக்கப்பட்டது. இது 1875 ஆம் ஆண்டு முதல் நாட்டின் இரண்டாவது தேசிய பூங்காவாக விளங்கியது. 1909 ல் மிசிலிமக்கினாக் ஸ்டேட் பார்க் உருவாக்கப்பட்டது அருகிலுள்ள மாக்கினா நகரில். இந்த இரண்டு பூங்காக்கள், வரலாற்று மில் க்ரீக் ஸ்டேட் பார்க் மாக்னாகக் தீவு மாநில பார்க் ஆணையத்தின் அதிகார எல்லைக்குள் உள்ளன.

டி.என்.ஆர் 5746 ஏக்கர் (230 கிமீ 2) சிறப்பு குடிநீர் அணுகல் தளங்களில் 746 படகு தொடங்குகிறது. இது 16 "புகலிடமாக உள்ள துறைமுகங்கள்" செயல்பட்டு, அதே போல் அமைப்பில் உள்ள 61 துறைமுகங்களுக்கான ஆதரவை வழங்கும். அடைக்கலம் இருந்து தங்குமிடம் வழங்க மற்றும் பெரும்பாலும் படகு தொடங்குகிறது மற்றும் விநியோகம் வழங்கும் பெரிய ஏரிகள் கடற்கரையில் சேர்த்து சுமார் 30 மைல்கள் (50 கி.மீ.) தவிர அடைக்கலம் harbours. 2,450 சதுர மைல்கள் (6,300 கிமீ 2) பெரிய 11 ஏரிகளைக் கொண்டுள்ளதுடன் 11 மாநில நீருக்கடியில் பாதுகாப்புகள் உள்ளன, அவற்றில் பத்து ஏராளமான கடல்சார் அருங்காட்சியகம் அல்லது அருகிலுள்ள கடலோர சமூகத்தில் விளக்கம்.[2]

தி டி.என்.ஆர். பூங்காக்கள் மற்றும் பொழுதுபோக்கு பிரிவு 138 மாநில வன முகாமைத்துவங்களையும் (ஒரு டஜன் குதிரைச்சவாரி முகாம்களில் உள்ளடக்கியது) நிர்வகிக்கிறது. மிச்சிகன் மாநில விளையாட்டு மற்றும் வன உயிரினங்கள் 340,000 ஏக்கர் (1,400 கிமீ 2) க்கும் அதிகமாக உள்ளன. டி.என்.ஆர் மாநிலத்தின் பாதை அமைப்புகளையும் மேற்பார்வையிடுகிறது. இதில் 1,800 கிமீ (1,400 கி.மீ.) ரயில்பாதைகளின் 1,145 மைல்கள் (1,800 கிமீ), 3,193 மைல்கள் (5,100 கி.மீ.) சாலைச் சாலை (ORV) வழித்தடங்கள் மற்றும் 6,216 மைல்கள் (10,000 கிமீ) . [3]

மிச்சிகனில் அனைத்து பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகள் பற்றிய ஒரு விவாதத்திற்காக, மிச்சிகன் பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகள் பார்க்கவும்.

வரைபடம்[தொகு]

மிச்சிகன் மாநில அரச பூங்காக்கள் பலவற்றையும் காட்டுகின்றன, ஆனால் பொழுதுபோக்கு மையங்கள் அல்லது மாநில காடுகள் அல்ல.

State parks[தொகு]

Grand Mere State Park
  • Algonac State Park
  • Aloha State Park
  • Baraga State Park
  • Belle Isle State Park
  • Bewabic State Park
  • Brimley State Park
  • Burt Lake State Park
  • Cambridge Junction Historic State Park
  • Cheboygan State Park
  • Clear Lake State Park
  • Coldwater Lake State Park
  • Craig Lake State Park
  • Dodge #4 State Park
  • Duck Lake State Park
  • Fayette Historic State Park
  • Fisherman's Island State Park
  • Fort Wilkins Historic State Park
  • Grand Haven State Park
  • Grand Mere State Park
  • Harrisville State Park
  • Hart-Montague Trail State Park (William Field Memorial Hart-Montague Trail State Park)
  • Hartwick Pines State Park
  • Hayes State Park (Walter J. Hayes State Park)
  • Historic Mill Creek Discovery Park
  • Hoeft State Park (P.H. Hoeft State Park)
  • Hoffmaster State Park (P.J. Hoffmaster State Park)
Holland State Park
  • Holland State Park
  • Indian Lake State Park
  • Interlochen State Park
  • Kal-Haven Trail Sesquicentennial State Park
  • Lake Gogebic State Park
  • Lakelands Trail State Park
  • Lakeport State Park
  • Leelanau State Park
  • Ludington State Park
  • Mackinac Island State Park and Fort Mackinac
  • Maybury State Park
  • McLain State Park (F.J. McLain State Park)
  • Mears State Park (Charles Mears State Park)
  • Meridian-Baseline State Park
Fort Michilimacknac
  • Colonial Michilimackinac (Fort Michilimackinac State Park) and Old Mackinac Point Lighthouse
  • William G. Milliken State Park and Harbor
  • Mitchell State Park (William Mitchell State Park)
  • Muskallonge Lake State Park
  • Muskegon State Park
  • Negwegon State Park
  • Newaygo State Park
  • North Higgins Lake State Park
  • Old Mission Point State Park
  • Onaway State Park
  • Orchard Beach State Park
  • Otsego Lake State Park
  • Palms Book State Park
  • Petoskey State Park
  • Porcupine Mountains Wilderness State Park
  • Port Crescent State Park
  • Rockport State Park
  • Sanilac Petroglyphs Historic State Park
  • Saugatuck Dunes State Park
  • Seven Lakes State Park
Silver Lakes State Park
  • Silver Lake State Park
  • Sleeper State Park (Albert E. Sleeper State Park)
  • Sleepy Hollow State Park
  • South Higgins Lake State Park
  • Sterling State Park
  • Straits State Park & Father Marquette National Memorial
  • Tahquamenon Falls State Park
  • Tawas Point State Park
  • Thompson's Harbor State Park
  • Traverse City State Park (Keith J. Charters Traverse City State Park)[4]
  • Twin Lakes State Park
  • Van Buren State Park
  • Van Buren Trail State Park
  • Van Riper State Park
  • Warren Dunes State Park
  • Warren Woods State Park
  • Watkins Lake State Park and County Preserve
  • Wells State Park (J.W. Wells State Park)
  • White Pine Trail State Park (Fred Meijer White Pine Trail State Park)
  • Wilderness State Park
  • Wilson State Park
  • Young State Park

Recreation areas[தொகு]

Proud Lake Recreation Area
  • Bald Mountain State Recreation Area
  • Bass River State Recreation Area
  • Bay City State Recreation Area
  • Brighton State Recreation Area
  • Fort Custer State Recreation Area
  • Highland State Recreation Area
  • Holly State Recreation Area
  • Ionia State Recreation Area
  • Island Lake State Recreation Area
  • Lake Hudson State Recreation Area
  • Lime Island State Recreation Area
  • Menominee River State Recreation Area
  • Metamora-Hadley State Recreation Area
  • Ortonville State Recreation Area
  • Pinckney State Recreation Area
  • Pontiac Lake State Recreation Area
  • Proud Lake State Recreation Area
  • Rifle River State Recreation Area
  • Waterloo State Recreation Area
  • Wetzel State Recreation Area
  • Yankee Springs State Recreation Area

State forests[தொகு]

The Au Sable River runs through the Au Sable State Forest
  • Au Sable State Forest
  • Copper Country State Forest
  • Escanaba River State Forest
  • Lake Superior State Forest
  • Mackinaw State Forest
  • Pere Marquette State Forest

Other sites[தொகு]

Wagner Falls
  • Agate Falls Scenic Site
  • Bond Falls Scenic Site
  • Father Marquette National Memorial - a National Memorial under state supervision
  • Laughing Whitefish Falls Scenic Site
  • Ralph A. MacMullan Conference Center
  • Sturgeon Point Scenic Site
  • Wagner Falls Scenic Site

References[தொகு]

  1. state parks threaten tourism Mich. needs $341M for 200 repair projects, Mark Hornbeck and Charlie Cain, Detroit News, April 23, 2009
  2. MICHIGAN’S PUBLIC LAND BASE AND OUTDOOR RECREATION, Michigan's 2008-2012 Statewide Comprehensive Outdoor Recreation Plan (SCORP), Michigan Department of Natural Resources
  3. 2008-12 Michigan State Comprehensive Outdoor Recreation Plan: Executive Summary, Michigan Department of Natural Resources
  4. New Name For T.C. State Park Interlochen Public Radio, accessed June 3, 2012.

External links[தொகு]