மிகப்பெரிய நில வாழ் ஊனுண்ணிகள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.

மிகப்பெரிய நில வாழ் ஊனுண்ணிகள் பட்டியல் (List of largest land carnivorans) என்பது, சராசரியாக 160 கிலோகிராம்கள் (350 lb) ) எடையோ அல்லது அதற்கு அதிகமாக உள்ள ஊனுண்ணி வரிசையிலுள்ள விலங்குகளைக் குறிக்கின்றது. இதில் அனைத்து கரடிகள் மற்றும் பாந்தரின் பூனைகள் அடங்கும்.

வரிசை பொதுப் பெயர் விலங்கியல் பெயர் குடும்பம் படம் சராசரி நிறை (கிலோ) அதிகபட்ச நிறை (கிலோ) சராசரி நீளம் (மீ) அதிகபட்ச நீளம் (மீ) தோள்பட்டை உயரம் (மீ) வாழிடச் சர்கம்,
கண்ட அடிப்படையில்
1 பனிக்கரடி உர்சசு மேரிதிமசு உர்சிடே 360-700 1,002 2.5-3.0 3.4 [1] 1.60 வட அமெரிக்கா, ஐரோவாசியா
2 பழுப்புக் கரடி உர்சசு ஆர்க்டோசு உர்சிடே 270-635 751 (காட்டில்) 1.5-3.0 3.4 [2] 1.53 வட அமெரிக்கா, ஐரோவாசியா, முன்னர் ஆப்பிரிக்கா
3 புலி பாந்தெரா டைகிரிசு பெலிடே 227-300 388.78 (சந்தேகத்திற்குரியது)[3][4][5] 2.5-3.9 4.17[6] 1.32 ஆசியா
4 சிங்கம் பாந்தெரா லியோ பெலிடே 190-258 375 (வாழிடத்தில்;[7][8] சந்தேகத்திற்குரியது)[9] 2.5-3.3 3.64[10] 1.4 ஆப்பிரிக்கா, ஆசியா
5 அமெரிக்க கறுப்புக் கரடி உர்சசு அமெரிக்கேனசு உர்சிடே 159-226 500 1.4-2.0 2.41[11] 1.10 வட அமெரிக்கா
6 ஆசியக் கறுப்புக் கரடி உர்சசு திபெட்டானசு உர்சிடே 136-200 363 1.3-1.9 2.0[12] 1.10 ஆசியா
7 கண் வளையக் கரடி ட்ரெமார்க்டோசு ஆர்னடசு உர்சிடே 100-190 200 1.2-1.9 2.0[13] 1.0 தென் அமெரிக்கா
8 தேன் கரடி மெலர்சசு உர்சினசு உர்சிடே 90-140 192 1.2-1.9 2.0 [14] 0.9 ஆசியா
9 ஜாகுவார் பாந்தெரா ஓங்கா பெலிடே 100-125 160[15][16] 1.6-2.5 2.8 [17] 0.9 வட அமெரிக்கா, தென் அமெரிக்கா
10 பாண்டா கரடி ஐலுரோபோடா மெலனோலூகா உர்சிடே 85-120 160 1.5-1.9 2.0 1.0 ஆசியா

மேலும் பார்க்கவும்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Wood, G.L. (1983). The Guinness Book of Animal Records. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 978-0-85112-235-9.
  2. "Brown bear (Ursus arctos)". dinoanimals.com. 2022-01-01. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2022-08-01.
  3. Wood, G. L. (1983). The Guinness Book of Animal Facts and Feats. Sterling Publishing. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 978-0-85112-235-9.
  4. Kitchener, A. Tigers of the World: The Science, Politics and Conservation of Panthera tigris. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 978-0-08-094751-8.
  5. Brakefield, Tom (1996). Big Cats: Kingdom of Might. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 978-0-89658-329-0.
  6. Heptner, V. G. (1989). Mammals of the Soviet Union, Volume 2 Part 2 Carnivora (Hyenas and Cats). பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 9004088768.
  7. Wood, G. L. (1976). The Guinness Book of Animal Facts and Feats. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 978-0-900424-60-1.
  8. Wood, G. L. (1982). The Guinness Book of Animal Facts and Feats. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 978-0-85112-235-9.
  9. "East African Business Digest", University Press of Africa, with contributions from the Kenya National Chamber of Commerce & Industry, 1963, பார்க்கப்பட்ட நாள் 2018-03-18
  10. Capstick, P. H. Safari:The Last Adventure. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 1-4668-0398-3.
  11. Wood, Gerald (1983). The Guinness Book of Animal Facts & Feats. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 978-0-85112-235-9.
  12. "Asiatic black bear". worldandtrust.org. Standing on all fours, adults are tipically 70-100cm tall and can reach lengths of up to 2m
  13. "Spectacled bear". theanimalfiles.com. They have a body length between 1.5 and 2 m
  14. "Sloth bear". nationalzoo.si.edu. Sloth bears grow 5 to 6 feet (1.5 to 2 meters)
  15. Nowak, Ronald M. (1999). Walker's Mammals of the World. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 0-8018-5789-9.
  16. Burnie, David (2001). Animal: The Definitive Visual Guide to the World's Wildlife. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 0-7894-7764-5.
  17. Brown, Emilio (2022-01-01). "Discover The Largest Jaguar Ever". a-z-animals.com. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2022-08-01.