பைங்குடில் வாயு வெளியீடு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது ஒரு பைங்குடில் வாயு வெளியீடு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் (2010 ஆம் ஆண்டு) ஆகும். இது கார்பனீராக்சைடு, மெத்தேன், நைட்ரஸ் ஆக்சைடு, பேர்புளோரோகாபன், கைரோபுளோரோகாபன், சல்பர் கெக்சாபுளோரைட் வெளியீடு அடிப்படையில் அமைந்துள்ளது.[1]

பட்டியல்[தொகு]

நாடு வெளியீடுகள் (MtCO2e]]) உலக மொத்த வீதம் (%)
உலகம் 42,669.72 100 %
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் (15)[2] 3,733.60 8.7 %
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் (28)[3] 4,663.41 10.9 %
 ஆப்கானித்தான் 26.54 0.1 %
 அல்பேனியா 7.10 0 %
 அல்ஜீரியா 165.24 0.4 %
 அங்கோலா 222.22 0.5 %
 அன்டிகுவா பர்புடா 1.05 0 %
 அர்கெந்தீனா 363.79 0.9 %
 ஆர்மீனியா 7.12 0 %
 ஆத்திரேலியா 560.64 1.3 %
 ஆஸ்திரியா 85.06 0.2 %
 அசர்பைஜான் 58.53 0.1 %
 பஹமாஸ் 2.73 0 %
 பகுரைன் 27.95 0.1 %
 வங்காளதேசம் 487.50 0.3 %
 பார்படோசு 3.55 0 %
 பெலருஸ் 97.63 0.2 %
 பெல்ஜியம் 129.86 0.3 %
 பெலீசு 8.95 0 %
 பெனின் 17.41 0 %
 பூட்டான் 1.41 0 %
 பொலிவியா 62.08 0.1 %
 பொசுனியா எர்செகோவினா 27.22 0.1 %
 போட்சுவானா 11.72 0 %
 பிரேசில் 1,104.64 2.6 %
 பகுரைன் 20.93 0 %
 பல்கேரியா 61.19 0.1 %
 புர்க்கினா பாசோ 20.34 0 %
 புருண்டி 37.17 0.1 %
 கம்போடியா 26.05 0.1 %
 கமரூன் 89.80 0.2 %
 கனடா 710.72 1.7 %
 கேப் வர்டி 0.72 0 %
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 89.50 0.2 %
 சாட் 38.09 0.1 %
 சிலி 94.14 0.2 %
 சீனா 9,679.30 22.7 %
 கொலம்பியா 170.94 0.4 %
 கொமொரோசு 0.28 0 %
 காங்கோ 13.35 0 %
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 171.26 0.4 %
 குக் தீவுகள் 0.12 0 %
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 15.22 0 %
 ஐவரி கோஸ்ட் 56.74 0.1 %
 குரோவாசியா 27.48 0.1 %
 கியூபா 55.54 0.1 %
 சைப்பிரசு 8.87 0 %
 செக் குடியரசு 136.26 0.3 %
 டென்மார்க் 59.00 0.1 %
 சீபூத்தீ 1.17 0 %
 டொமினிக்கா 0.23 0 %
 டொமினிக்கன் குடியரசு 31.44 0.1 %
 எக்குவடோர் 52.71 0.1 %
 எகிப்து 276.58 0.6 %
 எல் சல்வடோர 12.79 0 %
 எக்குவடோரியல் கினி 20.29 0 %
 எரித்திரியா 5.69 0 %
 எசுத்தோனியா 21.57 0.1 %
 எதியோப்பியா 123.05 0.3 %
 பிஜி 2.19 0 %
 பின்லாந்து 77.66 0.2 %
 பிரான்சு 513.23 1.2 %
 காபொன் 6.27 0 %
 கம்பியா 7.40 0 %
 சியார்சியா 12.98 0 %
 செருமனி 903.98 2.1 %
 கானா 28.23 0.1 %
 கிரேக்க நாடு 109.10 0.3 %
 கிரெனடா 1.92 0 %
 குவாத்தமாலா 34.73 0.1 %
 கினியா 19.63 0 %
 கினி-பிசாவு 2.11 0 %
 கயானா 3.93 0 %
 எயிட்டி 7.80 0 %
 ஒண்டுராசு 19.60 0 %
 அங்கேரி 67.19 0.2 %
 ஐசுலாந்து 2.98 0 %
 இந்தியா 2,432.18 5.7 %
 இந்தோனேசியா 814.71 1.9 %
 ஈரான் 698.38 1.6 %
 ஈராக் 227.82 0.5 %
 அயர்லாந்து 61.19 0.1 %
 இசுரேல் 86.99 0.2 %
 இத்தாலி 496.27 1.2 %
 ஜமேக்கா 11.23 0 %
 சப்பான் 1,257.10 2.9 %
 யோர்தான் 25.82 0.1 %
 கசக்கஸ்தான் 300.83 0.7 %
 கென்யா 47.47 0.1 %
 கிரிபட்டி 0.08 0 %
 வட கொரியா 94.52 0.2 %
 தென் கொரியா 661.69 1.6 %
 குவைத் 191.88 0.4 %
 கிர்கிசுத்தான் 10.07 0 %
 லாவோஸ் 21.82 0.1 %
 லாத்வியா 12.90 0 %
 லெபனான் 24.40 0.1 %
 லெசோத்தோ 2.74 0 %
 லைபீரியா 1.89 0 %
 லிபியா 145.75 0.3 %
 லித்துவேனியா 21.57 0.1 %
 லக்சம்பர்க் 12.14 0 %
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 12.39 0 %
 மடகாசுகர் 48.45 0.1 %
 மலாவி 17.61 0 %
 மலேசியா 282.60 0.7 %
 மாலைத்தீவுகள் 1.16 0 %
 மாலி 25.73 0.1 %
 மால்ட்டா 3.01 0 %
 மூரித்தானியா 9.39 0 %
 மொரிசியசு 5.96 0 %
 மெக்சிக்கோ 681.87 1.6 %
 மல்தோவா 12.67 0 %
 மங்கோலியா 28.27 0.1 %
 மொண்டெனேகுரோ 3.50 0 %
 மொரோக்கோ 90.98 0.2 %
 மொசாம்பிக் 26.55 0.1 %
 மியான்மர் 160.04 0.4 %
 நமீபியா 15.52 0 %
 நவூரு 0.09 0 %
 நேபாளம் 37.37 0.1 %
 நெதர்லாந்து 218.03 0.5 %
 நியூசிலாந்து 71.27 0.2 %
 நிக்கராகுவா 17.74 0 %
 நைஜர் 19.50 0 %
 நைஜீரியா 320.04 0.8 %
 நியுவே 0.05 0 %
 நோர்வே 51.11 0.1 %
 ஓமான் 99.09 0.2 %
 பாக்கித்தான் 304.85 0.7 %
 பலாவு 0.30 0 %
 பனாமா 15.10 0 %
 பப்புவா நியூ கினி 10.80 0 %
 பரகுவை 40.62 0.1 %
 பெரு 79.68 0.2 %
 பிலிப்பீன்சு 147.75 0.3 %
 போலந்து 378.01 0.9 %
 போர்த்துகல் 73.68 0.2 %
 கட்டார் 75.28 0.2 %
 உருமேனியா 128.75 0.3 %
 உருசியா 2,291.57 5.4 %
 ருவாண்டா 4.63 0 %
 செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 0.36 0 %
 செயிண்ட். லூசியா 1.11 0 %
 செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 0.28 0 %
 சமோவா 0.40 0 %
 சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 0.17 0 %
 சவூதி அரேபியா 510.14 1.2 %
 செனிகல் 22.45 0.1 %
 செர்பியா 60.14 0.1 %
 சீசெல்சு 0.77 0 %
 சியேரா லியோனி 5.03 0 %
 சிங்கப்பூர் 70.05 0.2 %
 சிலவாக்கியா 43.46 0.1 %
 சுலோவீனியா 19.55 0 %
 சொலமன் தீவுகள் 0.54 0 %
 தென்னாப்பிரிக்கா 458.29 1.1 %
 எசுப்பானியா 350.27 0.8 %
 இலங்கை 41.37 0.1 %
 சூடான் 165.90 0.4 %
 சுரிநாம் 4.37 0 %
 சுவாசிலாந்து 2.79 0 %
 சுவீடன் 62.01 0.1 %
 சுவிட்சர்லாந்து 53.94 0.1 %
 சிரியா 95.13 0.2 %
 தாய்வான் 278.34 0.7 %
 தாஜிக்ஸ்தான் 10.82 0 %
 தன்சானியா 73.10 0.2 %
 தாய்லாந்து 346.34 0.8 %
 டோகோ 8.29 0 %
 தொங்கா 0.38 0 %
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 45.72 0.1 %
 தூனிசியா 35.06 0.1 %
 துருக்கி 382.29 0.9 %
 துருக்மெனிஸ்தான் 101.01 0.2 %
 உகாண்டா 27.90 0.1 %
 உக்ரைன் 380.89 0.9 %
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 202.56 0.5 %
 ஐக்கிய இராச்சியம் 582.11 1.4 %
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 6,668.79 15.6 %
 உருகுவை 32.94 0.1 %
 உஸ்பெகிஸ்தான் 215.36 0.5 %
 வனுவாட்டு 0.61 0 %
 வெனிசுவேலா 284.99 0.7 %
 வியட்நாம் 263.98 0.6 %
 யேமன் 34.15 0.1 %
 சாம்பியா 67.70 0.2 %
 சிம்பாப்வே 20.24 0 %

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]


உசாத்துணை[தொகு]

  1. "Climate Analysis Indicators Tool (CAIT) Version 2.0. (Washington, DC: World Resources Institute, 2014)". World Resources Institute. பார்த்த நாள் 2014-06-27.
  2. The member countries as of 1997, when the Kyoto Protocol was adopted.
  3. The member countries as of சூன் 2014