புதுப்பிக்கத்தக்க மூலங்களில் இருந்து மின்சாரம் உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது ஒரு புதுப்பிக்கத்தக்க மூலங்களில் இருந்து மின்சாரம் உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.

முதல் 10 புதுப்பிக்கத்தக்க மின்சார உற்பத்தியாளர்கள்[தொகு]

Measurements are in TW•h/year (terawatt-hours per year), equal to 1 billion கிலோவாட் மணிs (3,600 ஜூல்s) per year.

Rank Country Year Total renewable Hydropower Wind power Biomass & Waste சூரிய மின் ஆற்றல் Geothermal
1  சீனா China [1] 2014 1,300.0 1,066.1 160.0[2] 42.0 28.2 -
2  ஐக்கிய அமெரிக்கா United States[3] 2014 539.8 258.7 181.8 64.3 18.3 16.6
3  பிரேசில் Brazil 2012 451.5 411.2 5.0 35.3 - -
4  கனடா Canada 2012 397.3 376.7 11.3 9.0 0.4 -
5  உருசியா Russia 2012 167.9 164.4 - 3.0 - 0.5
6  இந்தியா India 2012 160.0 124.4 28.3 5.0 2.0 -
7  நோர்வே Norway 2012 142.4 140.5 1.6 0.4 - -
8  செருமனி Germany [4] 2013 131.6 28.6 51.7 20.2 31.0 0.08
9  சப்பான் Japan 2012 122.4 74.7 4.8 33.2 7.0 2.6
10  எசுப்பானியா Spain [4] 2013 107 39.8 53.9 0.6 12.7 -

எல்லா நாடுகளும்[தொகு]

This list is based on EIA – International Energy Statistics.[5] இது ஒரு நிறைவற்ற பட்டியல். இதை நிறைவு செய்ய நீங்கள் விக்கிபீடியாவுக்கு உதவ முடியும்.

Country Year Total renewable
(TWh)
நீர் மின் ஆற்றல்
(GWh)
காற்றுத் திறன்
(GWh)
உயிர்த்திரள், கழிவு
(GWh)
சூரிய மின் ஆற்றல்
(GWh)
புவிவெப்ப மின்சாரம்
(GWh)
மொத்த
உற்பத்தி %
Ref

and notes

 ஆப்கானித்தான் Afghanistan 2012 0.710 710 80,32
 அல்பேனியா Albania 2012 4.245 4245 99,98
 அல்ஜீரியா Algeria 2012 0.616 616 1,14
 அங்கோலா Angola 2012 3.940 3940 71,96
 அர்கெந்தீனா Argentina 2012 31.742 28992 369 2373 8 24,81
 ஆர்மீனியா Armenia 2012 2.303 2299 4 30,22
 ஆத்திரேலியா Australia 2012 23.834 13886 6113 2343 1492 10,13
 ஆஸ்திரியா Austria 2012 50.881 43352 2463 4728 337 1 78,39
 அசர்பைஜான் Azerbaijan 2012 1.803 1803 8,31
 வங்காளதேசம் Bangladesh 2012 1.869 1803 2 2 62 4,11
 பெலருஸ் Belarus 2012 0.202 69 6 127 0,69
 பெல்ஜியம் Belgium 2012 10.473 353 2750 5222 2148 13,76
 பெலீசு Belize 2012 0.409 209 200 96,69
 பெனின் Benin 2012 0.002 1 1 1,30
 பூட்டான் Bhutan 2012 6.745 6745 99,99
 பொலிவியா Bolivia 2012 2.562 2328 231 3 34,94
 பொசுனியா எர்செகோவினா 2012 4.173 4173 31,03
 பிரேசில் Brazil 2012 451.476 411189 5050 35237 83,98
 பல்கேரியா Bulgaria 2012 5.295 3194 1221 66 814 12,11
 புர்க்கினா பாசோ Burkina Faso 2012 0.097 97 18,58
 மியான்மர் 2012 7.688 7688 73,39
 புருண்டி Burundi 2012 0.200 200 99,01
 கம்போடியா 2012 0.535 512 20 3 38,91
 கமரூன் Cameroon 2012 4.558 4494 64 74,05
 கனடா Canada 2012 397.344 376706 11310 8969 359 64,48
 கேப் வர்டி Cape Verde 2012 0.007 7 2,28
 மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 2012 0.155 155 85,64
 சிலி Chile 2012 25.219 19956 409 4854 37,70
 சீனா China 2012 1003.515 856350 95978 44668 6366 153 21,05
 கொலம்பியா Colombia 2012 47.661 47106 55 500 82,44
 கொமொரோசு 2012 0.003 3 6,98
 காங்கோ 2012 0.813 813 62,39
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 2012 9.273 7162 528 179 2 1402 92,24 100% (2015) [6]
 ஐவரி கோஸ்ட் Ivory Coast 2012 1.837 1771 66 27,47
 குரோவாசியா Croatia 2012 5.018 4593 329 94 2 50,27
 கியூபா 2012 0.687 110 17 555 5 3,96
 சைப்பிரசு Cyprus 2012 0.257 185 50 22 5,80
 செக் குடியரசு Czech Republic 2012 8.016 2108 416 3343 2149 9,79
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 2012 7.852 7852 99,58
 டென்மார்க் Denmark 2012 14.674 17 10270 4283 104 50,73
 டொமினிக்கா 2012 0.027 26 1 27,08
 டொமினிக்கன் குடியரசு 2012 1.943 1784 101 30 28 13,77
 எக்குவடோர் 2012 12.414 12116 2 296 56,16
 எகிப்து Egypt 2012 14.721 13224 1260 237 9,48
 எல் சல்வடோர 2012 3.752 1842 375 1535 60,71
 எக்குவடோரியல் கினி Equatorial Guinea 2012 0.007 7 7,00
 எரித்திரியா Eritrea 2012 0.002 2 0,59
 எசுத்தோனியா Estonia 2012 1.476 42 434 1001 13,03
 எதியோப்பியா Ethiopia 2012 6.594 6549 29 16 99,43
 பரோயே தீவுகள் 2012 0.081 67 14 39,50
 பிஜி 2012 0.565 525 20 20 67,58
 பின்லாந்து Finland 2012 28.233 16690 494 11044 5 41,82
 பிரான்சு France 2012 82.776 58130 14913 5250 4473 10 15,52
 காபொன் Gabon 2012 0.908 899 9 43,01
 சியார்சியா 2012 7.151 7151 75,47
 செருமனி Germany 2012 142.685 20982 50670 44628 26380 25 24,38
 கானா 2012 7.990 7990 68,26
 கிரேக்க நாடு Greece 2012 10.107 4359 3850 204 1694 17,56
 குவாத்தமாலா 2012 6.250 4413 1591 246 68,08
 கினியா Guinea 2012 0.550 550 56,64
 எயிட்டி 2012 0.158 158 14,51
 ஒண்டுராசு Honduras 2012 3.293 2759 338 196 45,05
 அங்கேரி Hungary 2012 2.644 211 770 1655 8 8,14
 ஐசுலாந்து Iceland 2012 17.423 12214 5209 99,98
 இந்தியா India 2012 159.947 124569 28279 5000 2099 15,20
 இந்தோனேசியா Indonesia 2012 22.266 12671 5 170 3 9417 12,01
 ஈரான் Iran 2012 12.553 12323 207 23 5,25
 ஈராக் 2012 5.370 5370 9,22
 அயர்லாந்து 2012 5.229 794 4010 425 20,23
 இசுரேல் 2012 0.475 33 6 67 369 0,80
 இத்தாலி 2012 91.804 41456 13407 12487 18862 5592 32,67
 ஜமேக்கா 2012 0.374 149 107 118 9,26
 சப்பான் 2012 122.368 74731 4838 33227 6963 2609 12,66
 யோர்தான் 2012 0.069 60 3 6 0,44
 கசக்கஸ்தான் 2012 7.564 7561 3 8,78
 கென்யா 2012 6.187 4256 15 316 1 1599 76,17
 கிர்கிசுத்தான் 2012 14.037 14037 93,79
 லாவோஸ் 2012 11.140 11140 92,04
 லாத்வியா 2012 4.073 3670 114 289 67,79
 லெபனான் 2012 0.997 997 7,13
 லெசோத்தோ 2012 0.486 486 100,00
 லித்துவேனியா 2012 1.179 419 540 218 2 30,02
 லக்சம்பர்க் 2012 0.327 96 75 118 38 15,43
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 2012 1.034 1031 3 17,41
 மடகாசுகர் 2012 1.335 1335 65,93
 மலாவி 2012 1.900 1900 87,16
 மலேசியா 2012 9.831 8965 819 47 7,75
 மாலி 2012 0.724 724 76,29
 மால்ட்டா 2012 0.016 3 13 0,75
 மூரித்தானியா 2012 0.135 135 13,04
 மொரிசியசு 2012 0.578 73 4 500 1 21,70
 மெக்சிக்கோ 2012 43.857 31536 3644 2791 69 5817 15,73
 மல்தோவா 2012 0.266 266 4,87
 மொண்டெனேகுரோ 2012 1.462 1462 53,22
 மொரோக்கோ 2012 2.843 1615 728 500 9,24
 மொசாம்பிக் 2012 14.994 14994 99,87
 நமீபியா 2012 1.591 1591 88,59
 நேபாளம் 2012 3.498 3498 99,49
 நெதர்லாந்து 2012 12.063 103 4982 6724 254 12,72
 நியூ கலிடோனியா 2012 0.430 400 30 14,73
 நியூசிலாந்து 2012 31.564 22665 2074 631 6194 72,93
 நிக்கராகுவா 2012 1.720 413 330 454 523 41,14
 நைஜீரியா 2012 5.602 5602 20,55
 வட கொரியா 2012 13.365 13365 71,25
 நோர்வே 2012 142.412 140473 1556 363 20 98,47
 பாக்கித்தான் 2012 29.576 29558 18 31,85
 பனாமா 2012 5.363 5337 26 64,14
 பப்புவா நியூ கினி 2012 1.100 700 400 32,84
 பரகுவை 2012 59.630 59630 99,99
 பெரு 2012 22.515 21826 1 668 20 57,63
 பிலிப்பீன்சு 2012 20.639 10149 75 164 1 10250 29,62
 போலந்து 2012 16.868 2017 4747 10103 1 11,04
 போர்த்துகல் 2012 19.314 5566 10259 2950 393 146 44,49
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 2012 0.148 148 0,74
 ரீயூனியன் 2012 0.963 633 20 300 10 32,50
 உருமேனியா 2012 14.805 11945 2640 212 8 26,43
 உருசியா 2012 167.938 164423 5 3033 477 16,59
 ருவாண்டா 2012 0.135 135 43,55
 செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 2012 0.025 25 18,25
 சமோவா 2012 0.037 37 38,14
 சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 2012 0.010 10 15,38
 செனிகல் 2012 0.336 287 45 4 10,67
 செர்பியா 2012 9.200 9193 7 28,96
 சியேரா லியோனி 2012 0.100 100 68,97
 சிலவாக்கியா 2012 5.420 4062 6 928 424 20,35
 சுலோவீனியா 2012 4.283 3853 267 163 28,92
 தென்னாப்பிரிக்கா 2012 2.418 1972 103 293 50 1,01
 தென் கொரியா 2012 7.123 3929 917 1174 1103 1,43
 எசுப்பானியா 2012 86.757 20340 49472 4977 11968 30,99
 இலங்கை 2012 3.444 3256 147 22 19 30,32
 சூடான் 2012 7.063 6553 510 72,73
 சுரிநாம் 2012 0.600 600 34,29
 சுவாசிலாந்து 2012 0.125 125 29,41
 சுவீடன் 2012 96.967 78143 7165 11640 19 60,21
 சுவிட்சர்லாந்து 2012 40.155 38214 88 1533 320 61,96
 சிரியா 2012 3.205 3205 10,87
 தாஜிக்ஸ்தான் 2012 16.731 16731 95,45
 தன்சானியா 2012 1.672 1640 19 13 30,22
 தாய்லாந்து 2012 13.689 8666 141 4388 493 1 8,75
 டோகோ 2012 0.093 88 5 85,32
 டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 2012 0.020 20 0,23
 தூனிசியா 2012 0.310 109 196 5 1,93
 துருக்கி 2012 64.637 57286 5860 592 899 28,31
 துருக்மெனிஸ்தான் 2012 0.003 3 0.02
 உகாண்டா 2012 2.525 2.425 100 82,92
 உக்ரைன் 2012 11.129 10374 288 134 333 5,95
 ஐக்கிய இராச்சியம் 2012 40.248 5232 19584 14231 1192 9 11,99
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 2012 508.360 276240 140822 71409 4327 15562 12,56
 உருகுவை 2012 6.489 5367 111 1011 62,98
 உஸ்பெகிஸ்தான் 2012 11.098 11098 22,24
 வெனிசுவேலா 2012 81.188 81188 65,99
 வியட்நாம் 2012 52.994 52850 87 57 44,85
 சாம்பியா 2012 11.696 11696 99,71
 சிம்பாப்வே 2012 5.396 5333 63 69,75


உசாத்துணை[தொகு]