பத்து இலட்சத்துக்கு மேல் மக்கள்தொகை கொண்ட இந்திய மாநகரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

2011 மக்கள்தொகை கணக்கெடுப்பின் படி பத்து இலட்சத்துக்கு மேல் மக்கள்தொகை கொண்ட இந்திய நகரங்களின் பட்டியல்.

பட்டியல்[தொகு]

வரிசை மாநகர் மாநிலம்/ஆட்சிப்பகுதி மக்கள்தொகை (2011)[1] மக்கள்தொகை (2001)[2]
1 மும்பை மகாராட்டிரம் 18,394,912 16,434,386
2 தில்லி தில்லி 16,349,831 13,850,507
3 கொல்கத்தா மேற்கு வங்காளம் 14,057,991 13,205,697
4 சென்னை தமிழ்நாடு 8,653,521 6,560,242
5 பெங்களூரு கர்நாடகம் 8,520,435 5,701,446
6 ஐதராபாத் தெலுங்கானா 7,677,018 5,742,036
7 அகமதாபாத் குசராத் 6,357,693 4,525,013
8 புனே மகாராட்டிரம் 5,057,709 3,760,636
9 சூரத் குசராத் 4,591,246 2,811,614
10 ஜெய்ப்பூர் ராஜஸ்தான் 3,046,163 2,322,575
11 கான்பூர் உத்தரப் பிரதேசம் 2,920,496 2,715,555
12 லக்னோ உத்தரப் பிரதேசம் 2,902,920 2,245,509
13 நாக்பூர் மகாராட்டிரம் 2,497,870 2,129,500
14 காசியாபாத் உத்தரப் பிரதேசம் 2,375,820 968,256
15 இந்தோர் மத்தியப் பிரதேசம் 2,170,295 1,506,062
16 கோயம்புத்தூர் தமிழ்நாடு 2,136,916 1,461,139
17 திருவனந்தபுரம் கேரளா 2,119,724 1,355,972
18 பாட்னா பீகார் 2,049,156 1,697,976
19 கொச்சி கேரளா 2,028,399
20 போபால் மத்தியப் பிரதேசம் 1,886,100 1,458,416
21 கோழிக்கோடு கேரளா 1,861,269 330,122
22 வதோதரா குசராத் 1,822,221 1,491,045
23 ஆக்ரா உத்தரப் பிரதேசம் 1,760,285 1,331,339
24 விசாகப்பட்டினம் ஆந்திரப் பிரதேசம் 1,728,128 1,345,938
25 திருச்சூர் கேரளா 1,699,060 170,409
26 மலைப்புறம் கேரளா 1,679,754 889,635
27 கண்ணூர் கேரளா 1,640,986 498,207
28 லூதியானா பஞ்சாப் 1,618,879 1,398,467
29 நாசிக் மகாராட்டிரம் 1,561,809 1,152,326
30 விஜயவாடா ஆந்திரப் பிரதேசம் 1,476,931 1,039,518
31 மதுரை தமிழ்நாடு 1,465,625 1,203,095
32 வாரணாசி உத்தரப் பிரதேசம் 1,432,280 1,203,961
33 மீரட் உத்தரப் பிரதேசம் 1,420,902 1,161,716
34 பரிதாபாது அரியானா 1,414,050 1,055,938
35 ராஜ்கோட் குசராத் 1,390,640 1,003,015
36 ஜம்சேத்பூர் ஜார்க்கண்ட் 1,339,438 1,104,713
37 ஸ்ரீநகர் ஜம்மு காஷ்மீர் 1,264,202 988,210
38 ஜபல்பூர் மத்தியப் பிரதேசம் 1,268,848 1,098,000
39 ஆசன்சோல் மேற்கு வங்காளம் 1,243,414 1,067,369
40 பிவாண்டி மகாராட்டிரம் 1,125,897 711,329
41 வாசை - விரார் மகாராட்டிரம் 1,221,233 693,350
42 அலகாபாத் உத்தரப் பிரதேசம் 1,216,719 1,042,229
43 தன்பாத் ஜார்க்கண்ட் 1,195,298 1,065,327
44 அவுரங்கபாத் மகாராட்டிரம் 1,189,376 892,483
45 அம்ரித்சர் பஞ்சாப் 1,183,705 1,003,917
46 ஜோத்பூர் ராஜஸ்தான் 1,137,815 860,818
47 ராஞ்சி ஜார்க்கண்ட் 1,126,741 863,495
48 கொல்லம் கேரளா 1,110,005 380,091
49 குவாலியர் மத்தியப் பிரதேசம் 1,101,981 1,053,505
50 பிலாய் சத்தீஸ்கர் 1,064,077 927,864
51 சண்டிகர் சண்டிகர் 1,025,682 808,515
52 திருச்சிராப்பள்ளி தமிழ்நாடு 1,021,717 866,354
53 கோட்டா ராஜஸ்தான் 1,001,365 703,150
54 ராய்ப்பூர் சத்தீஸ்கர் 1,010,087 700,113
55 குண்டூர் ஆந்திரப் பிரதேசம் 1,051,382 789,129

இவற்றையும் காண்க[தொகு]

உசாத்துணைகள்[தொகு]

மேலும் படிக்க[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]