பட்டியல் அ துடுப்பாட்ட புள்ளிவிவரங்கள்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இது பட்டியல்அ கிரிக்கெட் புள்ளிவிவரங்களின் பட்டியல்; அதாவது, லிஸ்ட் ஏ கிரிக்கெட்டில் உலக சாதனை படைத்த அணி மற்றும் தனிப்பட்ட செயல்திறனின் புள்ளிவிவரங்கள்.

பேட்டிங் சாதனைகள்[தொகு]

அதிக ரன்கள்[தொகு]

பட்டியல் அ துடுப்பாட்டத்தில் அதிக ரன் குவித்தகிரஹாம் கூச்
ரேங்க் ஆட்டக்காரர் நாடு ரன்கள் சராசரி
1 கிரஹாம் கூச்  இங்கிலாந்து 22,211 40.16
2 கிரேம் ஹிக்  இங்கிலாந்து 22,059 41.30
3 சச்சின் டெண்டுல்கர் link=|border  இந்தியா 21,999 45.54
4 குமார் சங்கக்காரா link=|border  இலங்கை 19,453 43.61
5 விவ் ரிச்சர்ட்ஸ் link=|border  அன்டிகுவா பர்புடா 16,995 41.96
6 ரிக்கி பாண்டிங் link=|border  ஆத்திரேலியா 16,363 41.74
7 கார்டன் கிரீனிட்ஜ் link=|border  பார்படோசு 16,349 40.56
8 சனத் ஜெயசூரியா link=|border  இலங்கை 16,128 31.19
9 ஆலன் லாம்ப் link=|border  இங்கிலாந்து 15,658 39.14
10 டெஸ்மண்ட் ஹேன்ஸ் link=|border  பார்படோசு 15,651 42.07
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 26 செப்டம்பர் 2015.

அதிக சதம் அடித்த வீரர்கள்[தொகு]

ரேங்க் ஆட்டக்காரர் குடியுரிமை சதங்கள்
1 சச்சின் டெண்டுல்கர் link=|border  இந்தியா 60
2 கிரஹாம் கூச் link=|border  இங்கிலாந்து 44
3 விராட் கோலி link=|border  இந்தியா 43
4 கிரேம் ஹிக் link=|border  இங்கிலாந்து 40
5 குமார் சங்கக்கார link=|border  இலங்கை 39
6 ரிக்கி பாண்டிங் link=|border  ஆத்திரேலியா 34
7 கார்டன் கிரீனிட்ஜ் link=|border  பார்படோசு 33
8 சவுரவ் கங்குலி link=|border  இந்தியா 31
சனத் ஜெயசூரியா link=|border  இலங்கை
10 நிக் நைட் link=|border  இங்கிலாந்து 30
தில்லகரத்ன தில்ஷன் link=|border  இலங்கை
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 18 ஜனவரி 2019.

அதிகபட்ச தனிநபர் ரன்கள்[தொகு]

ரேங்க் ஆட்டக்காரர் குடியுரிமை அதிகபட்ச ரன்கள்
1 அலி பிரவுன் link=|border  இங்கிலாந்து 268
2 ரோஹித் சர்மா link=|border  இந்தியா 264
3 டி'ஆர்சி ஷார்ட் link=|border  ஆத்திரேலியா 257
4 ஷிகர் தவான் link=|border  இந்தியா 248
5 மார்ட்டின் குப்டில் link=|border  நியூசிலாந்து 237 *
6 பென் டங்க் link=|border  ஆத்திரேலியா 229 *
7 கிரேம் பொல்லாக் link=|border  தென்னாப்பிரிக்கா 222 *
8 ஜேமி எப்படி link=|border  நியூசிலாந்து 222
9 பென் டக்கெட் link=|border  இங்கிலாந்து 220 *
10 வீரேந்தர் சேவாக் link=|border  இந்தியா 219
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 28 செப்டம்பர் 2018.

அதிகபட்ச சராசரி[தொகு]

தகுதி: குறைந்தபட்சம் 50 இன்னிங்ஸ்.

ரேங்க் ஆட்டக்காரர் குடியுரிமை சராசரி
1 சாம் ஹைன் link=|border  ஆத்திரேலியா 59.78
2 விராட் கோலி link=|border  இந்தியா 58.10
3 மைக்கேல் பெவன் link=|border  ஆத்திரேலியா 57.86
4 ஷான் மசூத் link=|border  பாக்கித்தான் 54.24
5 சேடேஷ்வர் புஜாரா link=|border  இந்தியா 54.20
6 குர்ரம் மன்சூர் link=|border  பாக்கித்தான் 53.64
7 ஏபி டிவில்லியர்ஸ் link=|border  தென்னாப்பிரிக்கா 53.47
8 ஜேம்ஸ் டெய்லர் link=|border  இங்கிலாந்து 53.11
9 பாபர் ஆசாம் link=|border  பாக்கித்தான் 52.46
10 அபிநவ் முகுந்த் link=|border  இந்தியா 52.39
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 1 ஜூலை 2019.

பந்துவீச்சு புள்ளிவிவரங்கள்[தொகு]

ரேங்க் ஆட்டக்காரர் குடியுரிமை விக்கெட்டுகள்
1 வாசிம் அக்ரம் link=|border  பாக்கித்தான் 881
2 ஆலன் டொனால்ட் link=|border  தென்னாப்பிரிக்கா 684
3 முத்தையா முரளிதரன் link=|border  இலங்கை 682
4 ஜான் லீவர் link=|border  இங்கிலாந்து 674
வகார் யூனிஸ் link=|border  பாக்கித்தான்
6 ஜான் எம்பூரி link=|border  இங்கிலாந்து 647
7 இயன் போத்தம் link=|border  இங்கிலாந்து 612
8 டேரன் கோஃப் link=|border  இங்கிலாந்து 598
9 ஷான் பொல்லாக் link=|border  தென்னாப்பிரிக்கா 573
10 டெரெக் அண்டர்வுட் link=|border  இங்கிலாந்து 572
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 5 டிசம்பர் 2012.

சிறந்த பந்துவீச்சு புள்ளிவிவரங்கள்[தொகு]

ரேங்க் ஆட்டக்காரர் குடியுரிமை புள்ளிவிவரங்கள்
1 ஷாபாஸ் நதீம் link=|border  இந்தியா 8/10
2 ராகுல் சங்க்வி link=|border  இந்தியா 8/15
3 சாமிந்த வாஸ் link=|border  இலங்கை 8/19
4 தாரகா கோட்டேஹேவா link=|border  இலங்கை 8/20
5 மைக்கேல் ஹோல்டிங் link=|border  ஜமேக்கா 8/21
6 கீத் பாய்ஸ் link=|border  பார்படோசு 8/26
7 ரோமேஷ் எரங்கா link=|border  இலங்கை 8/30
8 டெரெக் அண்டர்வுட் link=|border  இங்கிலாந்து 8/31
9 ஷான் டைட் link=|border  ஆத்திரேலியா 8/43
10 கெவின் ஸ்டவுட் link=|border  பார்படோசு 8/52
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 20 செப்டம்பர் 2018.

அதிக போட்டிகளில் விளையாடிய வீரர்களின் பட்டியல்[தொகு]

ரேங்க் விளையாட்டுகள் ஆட்டக்காரர் குடியுரிமை வருடங்கள்
1 651 கிரேம் ஹிக் link=|border  இங்கிலாந்து 1983-2008
2 613 கிரஹாம் கூச் link=|border  இங்கிலாந்து 1973-1997
3 594 வாசிம் அக்ரம் link=|border  பாக்கித்தான் 1984-2003
4 557 சனத் ஜெயசூரியா link=|border  இலங்கை 1989-2011
5 551 மைக் கேட்டிங் link=|border  இங்கிலாந்து 1975-1998
551 சச்சின் டெண்டுல்கர் link=|border  இந்தியா 1989-2013
7 546 மகேலா ஜெயவர்த்தனே link=|border  இலங்கை 1995-2016
8 536 ஜான் எம்பூரி link=|border  இங்கிலாந்து 1975-2000
9 528 குமார் சங்கக்கார link=|border  இலங்கை 1997-2017
10 525 கிம் பார்னெட் link=|border  இங்கிலாந்து 1979-2005
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 02 நவம்பர் 2016.

அதிக முறை பிறரை ஆட்டமிழக்க செய்தவர்கள்[தொகு]

ரேங்க் ஆட்டமிழக்க செய்தவற்றின் எண்ணிக்கை ஆட்டக்காரர் குடியுரிமை கேட்சுகள் ஸ்டம்பிங்கள் வருடங்கள்
1 661 ஸ்டீவ் ரோட்ஸ் link=|border  இங்கிலாந்து 532 129 1984-2004
2 642 குமார் சங்கக்கார link=|border  இலங்கை 514 124 1997-2017
3 591 ஆடம் கில்கிறிஸ்ட் link=|border  ஆத்திரேலியா 526 65 1992-2010
4 563 ஜாக் ரஸ்ஸல் link=|border  இங்கிலாந்து 465 98 1982-2004
5 527 வாரன் ஹெக் link=|border  இங்கிலாந்து 466 61 1987-2005
6 526 எம்.எஸ்.தோனி link=|border  இந்தியா 392 134 1999-தற்போது
7 520 பால் நிக்சன் link=|border  இங்கிலாந்து 421 99 1987-2011
8 515 மார்க் ப cher ச்சர் link=|border  தென்னாப்பிரிக்கா 484 31 1995-2011
9 490 அலெக் ஸ்டீவர்ட் link=|border  இங்கிலாந்து 442 48 1981-2003
10 476 மொயின் கான் link=|border  பாக்கித்தான் 337 139 1989-2005
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 18 ஜனவரி 2019.

அணியின் அதிகபட்ச ரன்கள் ஒரு இன்னிங்சில்[தொகு]

ரேங்க் அணி எதிர் அணி ரன்கள்
1 link=|border சர்ரே link=|border க்ளாஸ்டர்ஷியர் 496/4
2 link=|border  இங்கிலாந்து link=|border  ஆத்திரேலியா 481/6
3 link=|border இந்தியா ஏ link=|border லீஸ்செஸ்டெர்ஷைர் 458/4
4 link=|border நாட்டிங்ஹாம்ஷையர் link=|borderநார்தாம்டன்ஷையர் 445/8
5 link=|border இங்கிலாந்து link=|border பாக்கிஸ்தான் 444/3
6 link=|border இலங்கை link=|border நெதர்லாந்து 443/9
7 link=|border தென்னாப்பிரிக்கா link=|border மேற்கிந்திய தீவுகள் 439/2
8 link=|border சர்ரே link=|border கிலாமோர்கன் 438/5
9 link=|border தென்னாப்பிரிக்கா link=|border ஆஸ்திரேலியா 438/9
10 link=|border தென்னாப்பிரிக்கா link=|border இந்தியா 438/4
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 16 ஏப்ரல் 2019.

அணியின் குறைந்தபட்ச ரன்கள் ஒரு இன்னிங்சில்[தொகு]

முடிவு பெற்ற இன்னிங்ஸ் மட்டுமே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது:

ரேங்க் அணி போட்டியாளர் ரன்கள்
1 link=|border வெஸ்ட் இண்டீஸ் 19 வயதுக்குட்பட்டவர்கள் link=|border பார்படோஸ் 18
2 link=|border சரசென்ஸ் விளையாட்டுக் கழகம் link=|border கோல்ட்ஸ் கிரிக்கெட் கிளப் 19
3 link=|border மிடில்செக்ஸ் link=|border யார்க்ஷயர் 23
4 link=|border ஓமான் link=|border ஸ்காட்லாந்து 24
5 link=|border சிட்டகாங் பிரிவு link=|border சில்ஹெட் பிரிவு 30
6 link=|border பார்டர் link=|border தென் மேற்கு மாவட்டங்கள் 31
7 link=|border செளராஷ்டிரா link=|border மும்பை 34
8 link=|border ஜிம்பாப்வே link=|border இலங்கை 35
link=|border கிரிக்கெட் பயிற்சி பள்ளி link=|border அபஹானி லிமிடெட் 35
link=|border ராஜஸ்தான் link=|border ரயில்வே அணி 35
ஆதாரம்: ESPNcricinfo . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 19 பிப்ரவரி 2019.

அதிக ரன்களை வெற்றிகரமாக எட்டிய அணிகள்[தொகு]

50 ஓவர் கிரிக்கெட்

ரேங்க் அணி போட்டியாளர் ரன்கள் துரத்தப்பட்டன
1 link=|border தென்னாப்பிரிக்கா link=|border ஆஸ்திரேலியா 438-9
ஆதாரம்: கிரிக்கெட் ஆர்க்கிவ் . கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 12 அக்டோபர் 2013.

40 ஓவர் கிரிக்கெட்

ரேங்க் அணி போடியாளர் ரன்கள் துரத்தப்பட்டன
1 link=|border கென்ட் link=|border சசெக்ஸ் 337/7 [1]

குறிப்புகள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]