பட்டினை உற்பத்திச் செய்யும் விலங்குகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.

பட்டு பல்வேறு வகையான விலங்குகளால், பல்வேறு நோக்கங்களுக்காக, பல்வேறு வகைகளில் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. இங்குப் பட்டினை உற்பத்தி செய்யும் விலங்குகளின் பட்டியல் (List of animals that produce silk) கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.

பூச்சிகள்[தொகு]

  • முதிர்வடைந்த உருமாற்றத்திற்கு இளம் உயிரிகள் உட்படுத்தும்போது பட்டுப்புழு பட்டினை உற்பத்தி செய்கின்ற. இதில் வளர்க்கப்படும் பாம்பிக்ஸ் மோரி தவிரப் பல அந்துப்பூச்சி இனங்களும் அடங்கும். இவை வணிக ரீதியாகப் பட்டுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.[1]
  • ராஸ்பி கிரிகெட்டுகள் கூடுகளை உருவாக்கப் பட்டு உற்பத்தி செய்கின்றன.
  • தேனீ மற்றும் வண்டுத்தேனீ இளம் உயிரிகள் மெழுகு செல்களை வலுப்படுத்தப் பட்டு உற்பத்தி செய்கின்றன. [2]
  • புல்டாக் எறும்புகள் கூட்டுப்புழு பருவத்தில் தங்களைப் பாதுகாத்துக்கொள்ளப் பட்டினை உற்பத்தி செய்கின்றன.
  • நெசவாளர் எறும்புகள் பட்டுப் பயன்படுத்தி இலைகளை ஒன்றாக இணைத்து கூடுகளை உருவாக்குகின்றன.
  • வலைபின்னர்களின் முன் கால்களில் பட்டு சுரப்பிகள் உள்ளன.
  • ஹார்னெட்டுகள்
  • வெள்ளிமீன் (பூச்சி)
  • மேஃப்பிளை
  • இலைப்பேன்
  • இலைவெட்டிகள் பிற விலங்குகளிடமிருந்து தங்களைப் பாதுகாக்கத் தாம் வசிக்கும் மரங்களில் இலைகளின் கீழ்ப் பட்டு கூடுகளைத் தயாரிக்கின்றன.[3]
  • வண்டுகள்
  • லேஸ்விங்ஸ்
  • தெள்ளு
  • இருசிறகிப் பூச்சிகள்
  • மிட்ஜஸ்
  • பல பட்டாம்பூச்சி இனங்களின் கம்பளிப்பூச்சிகள் தங்குமிடங்களை உருவாக்கப் பட்டினைப் பயன்படுத்துகின்றன அல்லது கூட்டுப்புழு நிலையில் அடி மூலக்கூறுகளுடன் இணைக்கின்றன.[4]
  • பிராக்கோனிட்கள் போன்ற ஒட்டுண்ணி குளவிகள் பட்டினை கூட்டுப்புழு நிலையில் பயன்படுத்துகின்றன.[5]

பிற விலங்குகள்[தொகு]

  • டிப்ளூரா வரிசையில் உள்ள புரோஜாபிகிடே குடும்பத்தில் பட்டு சுரப்பிகள் அடங்கிய செர்சி உள்ளது.[6]
  • மட்டியில் பின்னா நோபிலிசு தன்னை பாறையில் நிலைநிறுத்திப் பிணைக்கப் பட்டினை உருவாக்குகிறது. இதிலிருந்து கடல் பட்டுத் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.
  • சிலந்திகள் தங்கள் வலைகளை அமைக்க, முட்டைகளைப் பாதுகாக்க அல்லது பாதுகாப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு நோக்கங்களுக்காகச் சிலந்தி பட்டினைத் தயாரிக்கின்றன.
  • தலை ஓடுகாலிகள் பெரம்பிதோ ஃபெமோராட்டா கெல்ப் தகடுகளிலிருந்து கூடு தயாரிக்க பட்டினைப் பயன்படுத்துகிறது.
  • கெண்டை மீன் முட்டைகளைப் பாறைகளுடன் இணைக்கப் பட்டின் ஒரு அங்கமான ஃபைப்ரோயின் புரதத்தினை உற்பத்தி செய்கிறது.[7]
  • சிலந்திப் பூச்சிகள் வேட்டையாடுபவர்களுக்கு எதிராகப் பாதுகாக்கும் வலைகளை உருவாக்குகின்றன.
  • சூடோஸ்கார்பியன்கள் பட்டு அறைகளை உருவாக்குகின்றன. இதில் இவை தோலுரிக்கின்றன.
  • பிரித்தெடுக்கக்கூடிய பட்டு புரதங்களைக் கொண்ட பாலை உற்பத்தி செய்ய ஆடுகள் மரபணு மாற்றப்பட்டுள்ளன.[8]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

  1. http://www.wormspit.com
  2. "Bees Are The New Silkworms". ScienceDaily. 2014-06-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  3. Gurr, Geoff M.; Fletcher, Murray J. (2011). "Silk production by the Australian endemic leafhopper Kahaono montana Evans (Cicadellidae: Typhlocybinae: Dikraneurini) provides protection from predators". Australian Journal of Entomology: no. doi:10.1111/j.1440-6055.2011.00813.x. 
  4. https://bugguide.net/node/view/202368
  5. "Tobacco Hornworm (parasitoid and hyperparasite) - BugGuide.Net".
  6. Diplura
  7. "Silk production and use in arthropods". Map of Life. 2015-03-20 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2014-06-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  8. Elices, M.; Guinea, G. V.; Plaza, G. R.; Karatzas, C.; Riekel, C.; Agulló-Rueda, F.; Daza, R.; Pérez-Rigueiro, J. (2011). "Bioinspired Fibers Follow the Track of Natural Spider Silk". Macromolecules 44 (5): 1166–1176. doi:10.1021/ma102291m. Bibcode: 2011MaMol..44.1166E.