நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
நோபெல் பரிசாளர்கள் பொற்பதக்கமும் பட்டயமும் பணத்தொகையாக(2012இன்படி) 8 மில்லியன் SEK (ஏறத்தாழ US$1.2மில்லியன், €0.93மில்லியன்) பெறுகின்றனர்.

நோபெல் பரிசுகள் (சுவீடிய: Nobelpriset, நோர்வே: Nobelprisen) ஆண்டுதோறும் சுவீடிய அரசுக் கல்விக்கழகத்தாலும் சுவீடியக் கல்விக்கழகத்தாலும் கரோலின்சுகா நிறுவனத்தாலும் நார்வே நோபெல் குழுவாலும் தனியொருவருக்கோ நிறுவனங்களுக்கோ வேதியியல், இயற்பியல், இலக்கியம், அமைதி, மற்றும் மருத்துவம் ஆகிய அறிவியல்புலங்களில் பெரும்பங்களிப்பு ஆற்றுபவர்களுக்குத் தரப்படுகின்றன.[1] இவை ஆல்ஃபிரெட் நோபெலின் 1895அம் ஆண்டு உயிலின்படி நிறுவப்பட்டுத் தரப்படுகின்றன.இது நோபெல் அறக்கட்டளையால் ஆளப்படுமெனக் கூறுகிறது. பொருளியலுக்கான நோபெல் நினைவுப் பரிசு 1968இல் சுவீடன்னைச் சார்ந்த Sveriges Riksbank எனும் வங்கியால் பொருளியலில் பெரும்பங்களிப்பவர்களுக்காக நிறுவப்பட்டது. இதில் ஒவ்வொரு பரிசாளருக்கும் பொற்பதக்கமும் பட்டயமும் நோபெல் அறக்கட்டளை குறிப்பிட்ட ஆண்டில் முடிவுசெய்யும் பணத்தொகையும் வழங்கப்படும்.[2]

பரிசு[தொகு]

ஒவ்வொரு பரிசும் ஒரு தனிக்குழுவால் தரப்படுகிறது; இயற்பியல், வேதியியல், பொருளியல் பரிசுகளைச் சுவீடிய அரசுக்கழகம் தருகிறது; கரோலின்சுகா நிறுவனம் உடலியங்கியல் அல்லது மருத்துவப் பரிசுகளை வழங்குகிறது; நார்வே நோபெல்குழு அமைதிக்கான பரிசுகளை அளிக்கிறது.[3] ஒவ்வொரு பரிசாளரும் ஆண்டுஅகளைச் சார்ந்து வேறுபடும் பதக்கத்தையும் பட்டயத்தையும் பணத்தொகையையும் பெற்றுவந்துள்ளனர்.[2]முதல்நோபெல் பரிசுகள் 1901இல் பரிசாளர்களுக்கு 150,782 SEK அமைந்தன.இது 2007இல் 7,731,004 SEK மதிப்புக்குச் சம்மானது. பரிசாளர்களுக்கு 2008இல் பணத்தொகையாக 10,000,000 சுவீடியக் குரோனர்கள்(SEK) வழங்கப்பட்டன.[4] பரிசுகள் நோபெல் மறைந்த நாளான திசம்பர் 10இல் அவரது நினைவு ஆண்டுவிழாவில் சுட்டாக்கொல்மில் தரப்படுகின்றன.[5]

பெயர்கள் தரப்படாததாலோ வேறு புறநிகழ்வுகளாலோ நோபெல் பரிசு தரப்படாவிட்டால் பரிசுத்தொகை உரிய பரிசுக்கணக்கில் திரும்பச் செலுத்தப்படும்.[6] நோபெல் பரிசு போர்மூண்டதால் 1940முதல் 1942வரை தரப்படவில்லை.[7]

பரிசாளர்கள்[தொகு]

கடந்த நூற்றாண்டு 1901 முதல் இந்த நூற்றாண்டு 2012 வரை நோபெல் பரிசுகளும் பொருளியலுக்கான நோபெல் நினைவுப் பரிசுகளும் 555 தடவைகள் 863 பேருக்கும் நிறுவனங்களுக்கும் தரப்பட்டுள்ளன. இதில் சிலர் ஒருதடவைக்கும் மேல் பரிசு வாங்கியுள்ளதால் மொத்தத்தில் 825 பேரும் 21 நிறுவனங்களும் பரிசு பெற்றுள்ளன. நான்கு நோபெல் பரிசாளர்களுக்கு அவர்களது அரசுகள் இப்பரிசைப் பெற இசைவு தரவில்லை. [அடோல்ஃப் ஃஇட்லர் மூன்று செருமானியர்களான இரிச்சர்ட் குஃன் (வேதியியல், 1938), அடோல்ஃப் புட்டனண்ட் (வேதியியல், 1939), and ஜெரார்டு டொமாக் (உடலியங்கியல் அல்லது மருத்துவம், 1939), ஆகியோரை நொப்ர்ல் பரிசை வாங்கவிடவில்லை. முன்னாள் சோவியத் ஒன்றிய அரசு போரிசு பாசுதர்னாக்கை (இலக்கியம், 1958) பரிசை மறுக்கும்படி வற்புறுத்தியது. இரு நோபெல் பரிசாளர்களான [[ழீன் பௌல் சாட்ட்ரேயும்(இலக்கியம், 1964) இலே டக் தோவும் (அமைதி,1973) இப்பரிசை வாங்க மறுத்துவிட்டனர். சாத்ரே எந்த அலுவல்முறைப் பரிசையும் வாங்க விரும்பாதால் மறுத்தார்.இலே அப்போது வியட்நாம் இருந்த நிலைமையால் மறுத்தார்.

ஆறு பரிசாளர்கள் ஒரு தடவைக்கும் மேல் பரிசு பெற்றுள்ளனர்.; அந்த அறுவருள் செஞ்சிலுவைச் சங்கத்தின் பன்னாட்டுக்குழு அமைதிக்கான நோபெல் பரிசை மும்முறை பெற்றது வேறெவருமே மும்முறை பெறவில்லை..[8] அகதிகளுக்கான ஐக்கிய நாடுகளின் ஆணையம் இருமுறை அமைதிக்கான நோபெல் பரிசைப் பெற்றது. மேலும் ஜான் பர்டீனுக்கு இருமுறை இயற்பியலுக்கான நோபெல் பரிசும் ஃபிரெடெரிக் சாங்கருக்கு இருமுறை வேதியியலுக்கான நோபெல் பரிசும் வழங்கப்பட்டன. வெவ்வேறு புலங்களில் இருவருக்கு வழங்கப்பட்டன: மேரி கியூரி (இயற்பியலும் வேதியியலும்);[இலினசு பௌலிங்]] (வேதியியல், அமைதி). 826 பரிசாளர்களில் 43பேர் பெண்கள்; நோபெல் பரிசுபெற்ற முதள் பெண்மணி மேரி கியூரி ஆவார். இவர் 1903இல் இயற்பியலுக்கான நோபெல் பரிசைப் பெற்றார்.[9] இருபாலாரிலுமே முதல்முறையாக இரு நோபெல் பரிசு பெற்றவர் மேரி கியூரியே. இவர் இரண்டாவதாக 1911இல் வேதியியலுக்கான நோபெல் பரிசைப் பெற்றார்.[8]

நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள்[தொகு]

ஆண்டு இயற்பியல் வேதியியல் மருத்துவம் அல்லது உடலியங்கியல் இலக்கியம் அமைதி பொருளியல்
1901 வில்லெம் ரோண்ட்கன் Hoff, Jacobus Henricus van 'tJacobus Henricus van 't Hoff எமில் அடால்ஃப் வான் பெர்ரிங் சல்லி புருதோம் ஹென்றி டியூனாண்ட்;
ப்ரெட்ரிக் (Passy, FrédéricFrédéric Passy)
1902 என்ட்ரிக் லொரன்சு;
பீட்டர் ஜீமன்
Fischer, Hermann EmilHermann Emil Fischer ரொனால்டு ராஸ் Mommsen, TheodorTheodor Mommsen Ducommun, ÉlieÉlie Ducommun;
Gobat, Charles AlbertCharles Albert Gobat
1903 ஆன்டுவான் ஹென்றி பெக்கெரல்;
பியேர் கியூரி;
மேரி கியூரி
சுவாந்தே அறீனியசு நீல்ஸ் ரிபெர்க் ஃபின்சென் Bjørnson, BjørnstjerneBjørnstjerne Bjørnson Cremer, RandalRandal Cremer
1904 சான் வில்லியம் ஸ்ட்ரட் Ramsay, WilliamWilliam Ramsay இவான் பாவ்லோவ் Mistral, FrédéricFrédéric Mistral;
Echegaray, JoséJosé Echegaray
Institut de Droit International
1905 பிலிப் லெனர்டு Baeyer, Adolf vonAdolf von Baeyer ராபர்ட் கோக் Sienkiewicz, HenrykHenryk Sienkiewicz Suttner, Bertha vonBertha von Suttner
1906 ஜெ. ஜெ. தாம்சன் ஆன்றி முவாசான் கேமிலோ கொல்கி;
Ramón y Cajal, SantiagoSantiago Ramón y Cajal
Carducci, GiosuèGiosuè Carducci தியோடோர் இரூஸ்வெல்ட்
1907 ஆல்பர்ட் அப்ரகாம் மைக்கல்சன் எடுவர்டு பூக்னர் Laveran, Charles Louis AlphonseCharles Louis Alphonse Laveran இரட்யார்ட் கிப்ளிங் Moneta, Ernesto TeodoroErnesto Teodoro Moneta;
Renault, LouisLouis Renault
1908 காபிரியேல் லிப்மன் எர்ணஸ்ட் ரதர்ஃவோர்டு இலியா மெச்னிகோவ்;
Ehrlich, PaulPaul Ehrlich
Eucken, Rudolf ChristophRudolf Christoph Eucken Arnoldson, Klas PontusKlas Pontus Arnoldson;
Bajer, FredrikFredrik Bajer
1909 கார்ல் பெர்டினாண்ட் பிரவுன்;
குலீல்மோ மார்க்கோனி
Ostwald, WilhelmWilhelm Ostwald Kocher, Emil TheodorEmil Theodor Kocher Lagerlöf, SelmaSelma Lagerlöf Beernaert, Auguste Marie FrançoisAuguste Marie François Beernaert;
d'Estournelles de Constant, Paul-Henri-BenjaminPaul-Henri-Benjamin d'Estournelles de Constant
1910 யோகான்னசு வான் டெர் வால்சு Wallach, OttoOtto Wallach Kossel, AlbrechtAlbrecht Kossel Heyse, PaulPaul Heyse International Peace Bureau
1911 வில்லெம் வீன் மேரி கியூரி ஆல்வார் குல்ஸ்ட்ரான்ட் Maeterlinck, MauriceMaurice Maeterlinck Asser, TobiasTobias Asser;
Fried, Alfred HermannAlfred Hermann Fried
1912 நில்சு குஸ்டாப் டேலன் விக்டர் கிரிக்னார்ட்;
Sabatier, PaulPaul Sabatier
அலெக்சிஸ் காரெல் Hauptmann, GerhartGerhart Hauptmann Root, ElihuElihu Root
1913 ஹெய்க் காமர்லிங் ஆன்ஸ் Werner, AlfredAlfred Werner Richet, CharlesCharles Richet இரவீந்திரநாத் தாகூர் La Fontaine, HenriHenri La Fontaine
1914 மேக்ஸ் வோன் உலோ Richards, Theodore WilliamTheodore William Richards Bárány, RobertRobert Bárány None None
1915 வில்லியம் ஹென்றி பிராக்;
வில்லியம் லாரன்ஸ் பிராக்
Willstätter, RichardRichard Willstätter None ரோமைன் ரோலண்ட் None
1916 None None None Heidenstam, Verner vonVerner von Heidenstam None
1917 Barkla, Charles GloverCharles Glover Barkla None None Gjellerup, Karl AdolphKarl Adolph Gjellerup;
Pontoppidan, HenrikHenrik Pontoppidan
International Committee of the Red Cross
1918 மேக்ஸ் பிளாங்க் ஃபிரிட்ஸ் ஹேபர் None None None
1919 Stark, JohannesJohannes Stark None Bordet, JulesJules Bordet Spitteler, CarlCarl Spitteler Wilson, WoodrowWoodrow Wilson
1920 Guillaume, Charles ÉdouardCharles Édouard Guillaume Nernst, WaltherWalther Nernst Krogh, AugustAugust Krogh Hamsun, KnutKnut Hamsun Bourgeois, LéonLéon Bourgeois
1921 ஆல்பர்ட் ஐன்ஸ்டைன் Soddy, FrederickFrederick Soddy None France, AnatoleAnatole France Branting, HjalmarHjalmar Branting;
Lange, Christian LousChristian Lous Lange
1922 நீல்சு போர் Aston, Francis WilliamFrancis William Aston ஆர்ச்சிபால்ட் ஹில்;
ஓட்டோ பிரிட்சு மேயெர்ஹோப்
Benavente, JacintoJacinto Benavente Nansen, FridtjofFridtjof Nansen
1923 இராபர்ட் ஆண்ட்ரூஸ் மில்லிகன் Pregl, FritzFritz Pregl Banting, FrederickFrederick Banting;
Macleod, John James RickardJohn James Rickard Macleod
டபிள்யூ. பி. யீட்சு None
1924 Siegbahn, ManneManne Siegbahn None Einthoven, WillemWillem Einthoven Reymont, WładysławWładysław Reymont None
1925 ஜேம்ஸ் பிராங்க்;
Hertz, Gustav LudwigGustav Ludwig Hertz
Zsigmondy, Richard AdolfRichard Adolf Zsigmondy None ஜார்ஜ் பெர்னாட் ஷா Chamberlain, AustenAusten Chamberlain;
Dawes, Charles G.Charles G. Dawes
1926 சான் பத்தீட்டு பெரென் Svedberg, TheodorTheodor Svedberg Fibiger, JohannesJohannes Fibiger Deledda, GraziaGrazia Deledda Briand, AristideAristide Briand;
Stresemann, GustavGustav Stresemann
1927 Compton, ArthurArthur Compton;
சார்ல்ஸ் தாம்சன் ரீசு வில்சன்
Wieland, Heinrich OttoHeinrich Otto Wieland Wagner-Jauregg, JuliusJulius Wagner-Jauregg என்றி பெர்குசன் Buisson, FerdinandFerdinand Buisson;
Quidde, LudwigLudwig Quidde
1928 Richardson, Owen WillansOwen Willans Richardson Windaus, Adolf Otto ReinholdAdolf Otto Reinhold Windaus Nicolle, CharlesCharles Nicolle Undset, SigridSigrid Undset None
1929 Broglie, Louis deLouis de Broglie Harden, ArthurArthur Harden;
von Euler-Chelpin, HansHans von Euler-Chelpin
Eijkman, ChristiaanChristiaan Eijkman;
ஃபிரடரிக் கௌலாண்ட் ஹாப்கின்ஸ்
தாமசு மாண் Kellogg, Frank B.Frank B. Kellogg
1930 ச. வெ. இராமன் Fischer, HansHans Fischer கார்ல் லாண்ட்ஸ்டெய்னெர் Lewis, SinclairSinclair Lewis Söderblom, NathanNathan Söderblom
1931 None Bosch, CarlCarl Bosch;
Bergius, FriedrichFriedrich Bergius
Warburg, Otto HeinrichOtto Heinrich Warburg Karlfeldt, Erik AxelErik Axel Karlfeldt ஜேன் ஆடம்ஸ்;
Butler, Nicholas MurrayNicholas Murray Butler
1932 வெர்னர் ஐசன்பர்க் Langmuir, IrvingIrving Langmuir Sherrington, Charles ScottCharles Scott Sherrington;
Adrian, EdgarEdgar Adrian
ஜோன் கால்ஸ்வர்தி None
1933 எர்வின் சுரோடிங்கர்;
பால் டிராக்
None Morgan, Thomas HuntThomas Hunt Morgan Bunin, IvanIvan Bunin Angell, NormanNorman Angell
1934 None அரால்டு இயூரீ Whipple, GeorgeGeorge Whipple;
ஜார்ஜ் மினாட்;
வில்லியம் பாரி மர்பி
Pirandello, LuigiLuigi Pirandello Henderson, ArthurArthur Henderson
1935 ஜேம்ஸ் சாட்விக் Joliot-Curie, FrédéricFrédéric Joliot-Curie;
Joliot-Curie, IrèneIrène Joliot-Curie
Spemann, HansHans Spemann None von Ossietzky, CarlCarl von Ossietzky
1936 Hess, Victor FrancisVictor Francis Hess;
Anderson, Carl DavidCarl David Anderson
Debye, PeterPeter Debye Dale, Henry HallettHenry Hallett Dale;
Loewi, OttoOtto Loewi
O'Neill, EugeneEugene O'Neill Lamas, Carlos SaavedraCarlos Saavedra Lamas
1937 கிளிண்டன் ஜோசப் டேவிசன்;
Thomson, George PagetGeorge Paget Thomson
Haworth, NormanNorman Haworth;
Karrer, PaulPaul Karrer
ஆல்பர்ட் செண்ட்-ஜியார்ஜி du Gard, Roger MartinRoger Martin du Gard Cecil of Chelwood, The ViscountThe Viscount Cecil of Chelwood
1938 என்ரிக்கோ பெர்மி ரிச்சர்ட் குன்[A] Heymans, CorneilleCorneille Heymans பெர்ல் பக் Nansen International Office For Refugees
1939 எர்னஸ்ட் லாரன்சு அடால்ஃப் புடேனண்ட்ட்;[A]
Ružička, LeopoldLeopold Ružička
Domagk, GerhardGerhard Domagk[A] Sillanpää, Frans EemilFrans Eemil Sillanpää None
1940 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை
1941
1942
1943 Stern, OttoOtto Stern ஜியார்ஜ் டி கிவிசி Dam, HenrikHenrik Dam;
Doisy, Edward AdelbertEdward Adelbert Doisy
None None
1944 Rabi, Isidor IsaacIsidor Isaac Rabi Hahn, OttoOtto Hahn Erlanger, JosephJoseph Erlanger;
Gasser, Herbert SpencerHerbert Spencer Gasser
Jensen, Johannes VilhelmJohannes Vilhelm Jensen International Committee of the Red Cross
1945 Pauli, WolfgangWolfgang Pauli Virtanen, Artturi IlmariArtturi Ilmari Virtanen அலெக்சாண்டர் பிளெமிங்;
Chain, Ernst BorisErnst Boris Chain;
Florey, HowardHoward Florey
Mistral, GabrielaGabriela Mistral Hull, CordellCordell Hull
1946 Bridgman, Percy WilliamsPercy Williams Bridgman Sumner, James B.James B. Sumner;
Northrop, John HowardJohn Howard Northrop;
Stanley, Wendell MeredithWendell Meredith Stanley
Muller, Hermann JosephHermann Joseph Muller ஹேர்மன் ஹெசே Balch, Emily GreeneEmily Greene Balch;
Mott, JohnJohn Mott
1947 Appleton, Edward VictorEdward Victor Appleton Robinson, RobertRobert Robinson Cori, Carl FerdinandCarl Ferdinand Cori;
Cori, GertyGerty Cori;
Houssay, BernardoBernardo Houssay
Gide, AndréAndré Gide Friends Service Council;
American Friends Service Committee
1948 Blackett, PatrickPatrick Blackett Tiselius, ArneArne Tiselius Müller, Paul HermannPaul Hermann Müller Eliot, T. S.T. S. Eliot None[B]
1949 ஹிடேகி யுகாவா Giauque, WilliamWilliam Giauque Hess, Walter RudolfWalter Rudolf Hess;
Moniz, António EgasAntónio Egas Moniz
Faulkner, WilliamWilliam Faulkner Boyd Orr, JohnJohn Boyd Orr
1950 Powell, C. F.C. F. Powell Diels, OttoOtto Diels;
Alder, KurtKurt Alder
Hench, Philip ShowalterPhilip Showalter Hench;
Kendall, Edward CalvinEdward Calvin Kendall;
Reichstein, TadeusTadeus Reichstein
பெர்ட்ரண்டு ரசல் Bunche, RalphRalph Bunche
1951 Cockcroft, JohnJohn Cockcroft;
Walton, ErnestErnest Walton
McMillan, EdwinEdwin McMillan;
Seaborg, Glenn T.Glenn T. Seaborg
Theiler, MaxMax Theiler Lagerkvist, PärPär Lagerkvist Jouhaux, LéonLéon Jouhaux
1952 Bloch, FelixFelix Bloch;
Purcell, Edward MillsEdward Mills Purcell
Martin, Archer John PorterArcher John Porter Martin;
Synge, Richard Laurence MillingtonRichard Laurence Millington Synge
Waksman, SelmanSelman Waksman Mauriac, FrançoisFrançois Mauriac ஆல்பர்ட் சுவைட்சர்
1953 Zernike, FritsFrits Zernike Staudinger, HermannHermann Staudinger Krebs, Hans AdolfHans Adolf Krebs;
Lipmann, Fritz AlbertFritz Albert Lipmann
வின்ஸ்டன் சர்ச்சில் Marshall, GeorgeGeorge Marshall
1954 மாக்ஸ் போர்ன்;
வால்தெர் பொதே
லின்னஸ் பாலிங் ஜான் பிராங்கிளின் எண்டர்ஸ்;
Robbins, Frederick ChapmanFrederick Chapman Robbins;
Weller, Thomas HuckleThomas Huckle Weller
ஏர்னெஸ்ட் ஹெமிங்வே அகதிகளுக்கான ஐக்கிய நாடுகளின் ஆணையம்
1955 Lamb, WillisWillis Lamb;
Kusch, PolykarpPolykarp Kusch
du Vigneaud, VincentVincent du Vigneaud Theorell, HugoHugo Theorell Laxness, HalldórHalldór Laxness None
1956 ஜான் பார்டீன்;
Brattain, Walter HouserWalter Houser Brattain;
வில்லியம் ஷாக்லி
Hinshelwood, Cyril NormanCyril Norman Hinshelwood;
Semyonov, NikolayNikolay Semyonov
Cournand, André FrédéricAndré Frédéric Cournand;
Forssmann, WernerWerner Forssmann;
Richards, Dickinson W.Dickinson W. Richards
வான் ரமோன் ஹிமெனெஸ் None
1957 Yang, Chen NingChen Ning Yang;
Lee, Tsung-DaoTsung-Dao Lee
Todd, The LordThe Lord Todd Bovet, DanielDaniel Bovet அல்பேர்ட் காம்யு Pearson, Lester B.Lester B. Pearson
1958 Cherenkov, PavelPavel Cherenkov;
Frank, IlyaIlya Frank;
Tamm, IgorIgor Tamm
பிரடெரிக் சேனர் Beadle, George WellsGeorge Wells Beadle;
Tatum, Edward LawrieEdward Lawrie Tatum;
Lederberg, JoshuaJoshua Lederberg
போரிஸ் பாஸ்ரர்நாக்[C] Pire, DominiqueDominique Pire
1959 எமீலியோ சேக்ரே;
Chamberlain, OwenOwen Chamberlain
Heyrovský, JaroslavJaroslav Heyrovský Kornberg, ArthurArthur Kornberg;
Ochoa, SeveroSevero Ochoa
Quasimodo, SalvatoreSalvatore Quasimodo Noel-Baker, PhilipPhilip Noel-Baker
1960 Glaser, Donald A.Donald A. Glaser வில்லார்ட் ஃபிராங்க் லிப்பி Burnet, Frank MacfarlaneFrank Macfarlane Burnet;
Medawar, PeterPeter Medawar
Perse, Saint-JohnSaint-John Perse ஆல்பர்ட் லுத்துலி
1961 Hofstadter, RobertRobert Hofstadter;
மாஸ்பவர், ரூடால்ஃப்ரூடால்ஃப் மாஸ்பவர்
மெல்வின் கால்வின் von Békésy, GeorgGeorg von Békésy Andrić, IvoIvo Andrić Hammarskjöld, DagDag Hammarskjöld
1962 Landau, LevLev Landau Perutz, MaxMax Perutz;
Kendrew, JohnJohn Kendrew
பிரான்சிஸ் கிரிக்;
ஜேம்ஸ் டூயி வாட்சன்;
Wilkins, MauriceMaurice Wilkins
Steinbeck, JohnJohn Steinbeck Pauling, LinusLinus Pauling
1963 Wigner, EugeneEugene Wigner;
மரியா கோயெப்பெர்ட் மேயர்;
Jensen, J. Hans D.J. Hans D. Jensen
Ziegler, KarlKarl Ziegler;
கியூலியோ நட்டா
Eccles, JohnJohn Eccles;
Hodgkin, Alan LloydAlan Lloyd Hodgkin;
Huxley, AndrewAndrew Huxley
Seferis, GiorgosGiorgos Seferis International Committee of the Red Cross;
League of Red Cross societies
1964 Townes, Charles HardCharles Hard Townes;
Basov, NikolayNikolay Basov;
Prokhorov, AlexanderAlexander Prokhorov
டோரதி ஓட்ச்கின் Bloch, Konrad EmilKonrad Emil Bloch;
Lynen, Feodor Felix KonradFeodor Felix Konrad Lynen
ஜான் பவுல் சாட்டர்[D] மார்ட்டின் லூதர் கிங்
1965 Tomonaga, Sin-ItiroSin-Itiro Tomonaga;
Schwinger, JulianJulian Schwinger;
ரிச்சர்டு ஃபெயின்மான்
Woodward, Robert BurnsRobert Burns Woodward Jacob, FrançoisFrançois Jacob;
Lwoff, André MichelAndré Michel Lwoff;
ஜாக்குவஸ் மோனாட்
மிகயில் ஷோலகவ் United Nations International Children's Emergency Fund (UNICEF)
1966 Kastler, AlfredAlfred Kastler Mulliken, Robert S.Robert S. Mulliken Rous, Francis PeytonFrancis Peyton Rous;
Huggins, Charles BrentonCharles Brenton Huggins
Agnon, Shmuel YosefShmuel Yosef Agnon;
நெல்லி சாக்ஸ்
None
1967 Bethe, HansHans Bethe Eigen, ManfredManfred Eigen;
ரொனால்ட் ஜார்ஜ் விரேஃபோர்ட் நோர்ரிஷ்;
Porter, GeorgeGeorge Porter
Granit, RagnarRagnar Granit;
Hartline, Haldan KefferHaldan Keffer Hartline;
Wald, GeorgeGeorge Wald
Asturias, Miguel ÁngelMiguel Ángel Asturias None
1968 Alvarez, Luis WalterLuis Walter Alvarez Onsager, LarsLars Onsager Holley, Robert W.Robert W. Holley;
ஹர் கோவிந்த் கொரானா;
Nirenberg, Marshall WarrenMarshall Warren Nirenberg
யசுனாரி கவபட்டா Cassin, RenéRené Cassin
1969 Gell-Mann, MurrayMurray Gell-Mann Barton, DerekDerek Barton;
Hassel, OddOdd Hassel
Delbrück, MaxMax Delbrück;
Hershey, AlfredAlfred Hershey;
Luria, SalvadorSalvador Luria
Beckett, SamuelSamuel Beckett சர்வதேச தொழிலாளர் நிறுவனம் Frisch, RagnarRagnar Frisch;
Tinbergen, JanJan Tinbergen
1970 Alfvén, HannesHannes Alfvén;
இலூயீ நீல்
Leloir, Luis FedericoLuis Federico Leloir Axelrod, JuliusJulius Axelrod;
von Euler, UlfUlf von Euler;
Katz, BernardBernard Katz
அலெக்சாண்டர் சோல்செனிட்சின் நார்மன் போர்லாக் பவுல் சாமுவேல்சன்
1971 டெனிசு கேபர் Herzberg, GerhardGerhard Herzberg Sutherland, Jr., Earl WilburEarl Wilbur Sutherland, Jr. பப்லோ நெரூடா Brandt, WillyWilly Brandt Kuznets, SimonSimon Kuznets
1972 ஜான் பார்டீன்;
Cooper, LeonLeon Cooper;
Schrieffer, John RobertJohn Robert Schrieffer
Anfinsen, Christian B.Christian B. Anfinsen;
Moore, StanfordStanford Moore;
Stein, William HowardWilliam Howard Stein
Edelman, GeraldGerald Edelman;
Porter, Rodney RobertRodney Robert Porter
Böll, HeinrichHeinrich Böll None Hicks, JohnJohn Hicks;
Arrow, KennethKenneth Arrow
1973 Esaki, LeoLeo Esaki;
Giaever, IvarIvar Giaever;
Josephson, Brian DavidBrian David Josephson
Fischer, Ernst OttoErnst Otto Fischer;
Wilkinson, GeoffreyGeoffrey Wilkinson
von Frisch, KarlKarl von Frisch;
Lorenz, KonradKonrad Lorenz;
நிக்கோ டின்பெர்ஜென்
White, PatrickPatrick White Kissinger, HenryHenry Kissinger;
Duc Tho, LeLe Duc Tho[E]
Leontief, WassilyWassily Leontief
1974 Ryle, MartinMartin Ryle;
Hewish, AntonyAntony Hewish
Flory, PaulPaul Flory Claude, AlbertAlbert Claude;
de Duve, ChristianChristian de Duve;
Palade, George EmilGeorge Emil Palade
Johnson, EyvindEyvind Johnson;
ஹரி மார்ட்டின்சன்
MacBride, SeánSeán MacBride;
Satō, EisakuEisaku Satō
Myrdal, GunnarGunnar Myrdal;
பிரீட்ரிக் கையக்
1975 Bohr, AageAage Bohr;
Mottelson, Ben RoyBen Roy Mottelson;
Rainwater, JamesJames Rainwater
Cornforth, JohnJohn Cornforth;
Prelog, VladimirVladimir Prelog
Baltimore, DavidDavid Baltimore;
Dulbecco, RenatoRenato Dulbecco;
Temin, Howard MartinHoward Martin Temin
எயுஜேனியோ மொண்டாலே Sakharov, AndreiAndrei Sakharov Kantorovich, LeonidLeonid Kantorovich;
Koopmans, TjallingTjalling Koopmans
1976 Richter, BurtonBurton Richter;
Ting, Samuel C. C.Samuel C. C. Ting
Lipscomb, WilliamWilliam Lipscomb Blumberg, Baruch SamuelBaruch Samuel Blumberg;
Gajdusek, Daniel CarletonDaniel Carleton Gajdusek
Bellow, SaulSaul Bellow Williams, BettyBetty Williams;
Maguire, MaireadMairead Maguire
மில்ட்டன் ஃப்ரீட்மன்
1977 Anderson, Philip WarrenPhilip Warren Anderson;
Mott, Nevill FrancisNevill Francis Mott;
Van Vleck, John HasbrouckJohn Hasbrouck Van Vleck
Prigogine, IlyaIlya Prigogine Guillemin, RogerRoger Guillemin;
Schally, AndrewAndrew Schally;
ரோசலின் யாலோ
Aleixandre, VicenteVicente Aleixandre பன்னாட்டு மன்னிப்பு அவை Ohlin, BertilBertil Ohlin;
Meade, JamesJames Meade
1978 Kapitsa, PyotrPyotr Kapitsa;
Penzias, Arno AllanArno Allan Penzias;
Wilson, Robert WoodrowRobert Woodrow Wilson
Mitchell, Peter D.Peter D. Mitchell Arber, WernerWerner Arber;
Nathans, DanielDaniel Nathans;
Smith, Hamilton O.Hamilton O. Smith
ஐசக் பாஷவிஸ் சிங்கர் Sadat, AnwarAnwar Sadat;
Begin, MenachemMenachem Begin
Simon, Herbert A.Herbert A. Simon
1979 Glashow, Sheldon LeeSheldon Lee Glashow;
அப்துஸ் சலாம்;
Weinberg, StevenSteven Weinberg
Brown, Herbert C.Herbert C. Brown;
Wittig, GeorgGeorg Wittig
Cormack, Allan McLeodAllan McLeod Cormack;
Hounsfield, GodfreyGodfrey Hounsfield
Elytis, OdysseasOdysseas Elytis அன்னை தெரேசா Schultz, TheodoreTheodore Schultz;
Lewis, ArthurArthur Lewis
1980 Cronin, JamesJames Cronin;
Fitch, Val LogsdonVal Logsdon Fitch
Berg, PaulPaul Berg;
Gilbert, WalterWalter Gilbert;
பிரடெரிக் சேனர்
Benacerraf, BarujBaruj Benacerraf;
Dausset, JeanJean Dausset;
Snell, George DavisGeorge Davis Snell
Miłosz, CzesławCzesław Miłosz Esquivel, Adolfo PérezAdolfo Pérez Esquivel Klein, LawrenceLawrence Klein
1981 Bloembergen, NicolaasNicolaas Bloembergen;
Schawlow, Arthur LeonardArthur Leonard Schawlow;
Siegbahn, KaiKai Siegbahn
Fukui, KenichiKenichi Fukui;
Hoffmann, RoaldRoald Hoffmann
Sperry, Roger WolcottRoger Wolcott Sperry;
டேவிட் ஹண்டர் ஹியூபெல்;
Wiesel, TorstenTorsten Wiesel
Canetti, EliasElias Canetti அகதிகளுக்கான ஐக்கிய நாடுகளின் ஆணையம் Tobin, JamesJames Tobin
1982 Wilson, Kenneth G.Kenneth G. Wilson Klug, AaronAaron Klug Bergström, SuneSune Bergström;
Samuelsson, Bengt I.Bengt I. Samuelsson;
Vane, JohnJohn Vane
கபிரியேல் கார்சியா மார்க்கேஸ் Myrdal, AlvaAlva Myrdal;
Robles, Alfonso GarcíaAlfonso García Robles
Stigler, GeorgeGeorge Stigler
1983 சுப்பிரமணியன் சந்திரசேகர்;
Fowler, William AlfredWilliam Alfred Fowler
Taube, HenryHenry Taube பார்பரா மெக்லின்டாக் வில்லியம் கோல்டிங் Wałęsa, LechLech Wałęsa Debreu, GérardGérard Debreu
1984 Rubbia, CarloCarlo Rubbia;
van der Meer, SimonSimon van der Meer
Merrifield, Robert BruceRobert Bruce Merrifield Jerne, Niels KajNiels Kaj Jerne;
Köhler, Georges J. F.Georges J. F. Köhler;
Milstein, CésarCésar Milstein
Seifert, JaroslavJaroslav Seifert டெசுமான்ட் டுட்டு Stone, RichardRichard Stone
1985 von Klitzing, KlausKlaus von Klitzing Hauptman, Herbert A.Herbert A. Hauptman;
Karle, JeromeJerome Karle
Brown, Michael StuartMichael Stuart Brown;
Goldstein, Joseph L.Joseph L. Goldstein
கிளாடே சிமோன் International Physicians for the Prevention of Nuclear War Modigliani, FrancoFranco Modigliani
1986 ஏர்ணஸ்ட் ருஸ்கா;
Binnig, GerdGerd Binnig;
ஹைன்றிக் ரோரர்
Herschbach, Dudley R.Dudley R. Herschbach;
Lee, Yuan T.Yuan T. Lee;
Polanyi, JohnJohn Polanyi
ஸ்டான்லி கோஹன்;
ரீட்டா லெவி மோண்டால்சினி
வோல் சொயிங்கா Wiesel, ElieElie Wiesel Buchanan, James M.James M. Buchanan
1987 யொஹான்னஸ் ஜியார்க் பெட்நோர்ட்ஸ்;
Müller, Karl AlexanderKarl Alexander Müller
Cram, Donald J.Donald J. Cram;
Lehn, Jean-MarieJean-Marie Lehn;
Pedersen, Charles J.Charles J. Pedersen
Tonegawa, SusumuSusumu Tonegawa Brodsky, JosephJoseph Brodsky Arias, ÓscarÓscar Arias Solow, RobertRobert Solow
1988 Lederman, Leon M.Leon M. Lederman;
Schwartz, MelvinMelvin Schwartz;
Steinberger, JackJack Steinberger
Deisenhofer, JohannJohann Deisenhofer;
Huber, RobertRobert Huber;
Michel, HartmutHartmut Michel
Black, James W.James W. Black;
Elion, Gertrude B.Gertrude B. Elion;
ஜார்ஜ் எச் ஹிட்சிங்ஸ்
Mahfouz, NaguibNaguib Mahfouz United Nations Peace-Keeping Forces Allais, MauriceMaurice Allais
1989 Ramsey, Jr., Norman FosterNorman Foster Ramsey, Jr.;
Dehmelt, Hans GeorgHans Georg Dehmelt;
Paul, WolfgangWolfgang Paul
Altman, SidneySidney Altman;
Cech, ThomasThomas Cech
Bishop, J. MichaelJ. Michael Bishop;
Varmus, Harold E.Harold E. Varmus
Cela, Camilo JoséCamilo José Cela டென்சின் கியாட்சோ (14வது தலாய் லாமா) Haavelmo, TrygveTrygve Haavelmo
1990 Friedman, Jerome IsaacJerome Isaac Friedman;
Kendall, Henry WayHenry Way Kendall;
Taylor, Richard E.Richard E. Taylor
Corey, Elias JamesElias James Corey Murray, JosephJoseph Murray;
Thomas, E. DonnallE. Donnall Thomas
ஒக்டாவியோ பாஸ் Gorbachev, MikhailMikhail Gorbachev Markowitz, HarryHarry Markowitz;
Miller, MertonMerton Miller;
Sharpe, William F.William F. Sharpe
1991 Gennes, Pierre-Gilles dePierre-Gilles de Gennes ரிச்சர்ட் ஆர். எர்ன்ஸ்ட் எர்வின் நேயெர்;
பேர்ற் சக்மன்
நாடின் கார்டிமர் ஆங் ஸாங் சூ கி Coase, RonaldRonald Coase
1992 Charpak, GeorgesGeorges Charpak Marcus, Rudolph A.Rudolph A. Marcus Fischer, Edmond H.Edmond H. Fischer;
Krebs, Edwin G.Edwin G. Krebs
டெரெக் வால்காட் Menchú, RigobertaRigoberta Menchú Becker, GaryGary Becker
1993 Hulse, Russell AlanRussell Alan Hulse;
Taylor, Jr., Joseph HootonJoseph Hooton Taylor, Jr.
Mullis, KaryKary Mullis;
Smith, MichaelMichael Smith
Roberts, Richard J.Richard J. Roberts;
Sharp, Phillip AllenPhillip Allen Sharp
டோனி மாரிசன் நெல்சன் மண்டேலா;
de Klerk, F. W.F. W. de Klerk
Fogel, RobertRobert Fogel;
North, DouglassDouglass North
1994 Brockhouse, BertramBertram Brockhouse;
Shull, CliffordClifford Shull
Olah, George AndrewGeorge Andrew Olah Gilman, Alfred G.Alfred G. Gilman;
Rodbell, MartinMartin Rodbell
Ōe, KenzaburōKenzaburō Ōe யாசிர் அரஃபாத்;
Peres, ShimonShimon Peres;
இட்சாக் ரபீன்
Harsanyi, JohnJohn Harsanyi;
Nash, Jr., John ForbesJohn Forbes Nash, Jr.;
Selten, ReinhardReinhard Selten
1995 Perl, Martin LewisMartin Lewis Perl;
Reines, FrederickFrederick Reines
Crutzen, Paul J.Paul J. Crutzen;
Molina, Mario J.Mario J. Molina;
பிராங்க் செர்வுட் ரோலண்ட்
Lewis, Edward B.Edward B. Lewis;
Nüsslein-Volhard, ChristianeChristiane Nüsslein-Volhard;
Wieschaus, Eric F.Eric F. Wieschaus
Heaney, SeamusSeamus Heaney Rotblat, JosephJoseph Rotblat;
Pugwash Conferences on Science and World Affairs
Lucas, Jr., RobertRobert Lucas, Jr.
1996 Lee, DavidDavid Lee;
Osheroff, DouglasDouglas Osheroff;
Richardson, Robert ColemanRobert Coleman Richardson
Curl Jr., Robert F.Robert F. Curl Jr.;
Kroto, HarryHarry Kroto;
Smalley, RichardRichard Smalley
Doherty, Peter C.Peter C. Doherty;
Zinkernagel, Rolf M.Rolf M. Zinkernagel
விஸ்லவா சிம்போர்ஸ்கா Belo, Carlos Filipe XimenesCarlos Filipe Ximenes Belo;
Ramos-Horta, JoséJosé Ramos-Horta
Mirrlees, JamesJames Mirrlees;
Vickrey, WilliamWilliam Vickrey
1997 Chu, StevenSteven Chu;
Cohen-Tannoudji, ClaudeClaude Cohen-Tannoudji;
Phillips, William DanielWilliam Daniel Phillips
Boyer, Paul D.Paul D. Boyer;
Walker, John E.John E. Walker;
Skou, Jens ChristianJens Christian Skou
Prusiner, Stanley B.Stanley B. Prusiner Fo, DarioDario Fo மிதிவெடிகள் தடைக்கான பன்னாட்டு இயக்கம்;
ஜோடி வில்லியம்ஸ்
Merton, Robert C.Robert C. Merton;
Scholes, MyronMyron Scholes
1998 Laughlin, Robert B.Robert B. Laughlin;
Störmer, Horst LudwigHorst Ludwig Störmer;
Tsui, Daniel C.Daniel C. Tsui
Kohn, WalterWalter Kohn;
Pople, JohnJohn Pople
Furchgott, Robert F.Robert F. Furchgott;
Ignarro, LouisLouis Ignarro;
Murad, FeridFerid Murad
ஜோசே சரமாகூ Hume, JohnJohn Hume;
Trimble, DavidDavid Trimble
அமர்த்தியா சென்
1999 Hooft, Gerard 'tGerard 't Hooft;
Veltman, Martinus J. G.Martinus J. G. Veltman
Zewail, AhmedAhmed Zewail Blobel, GünterGünter Blobel கூன்டர் கிராசு எல்லைகளற்ற மருத்துவர்கள் Mundell, RobertRobert Mundell
2000 சொரேசு ஆல்ஃபியோரொவ்;
Kroemer, HerbertHerbert Kroemer;
ஜாக் கில்பி
Heeger, Alan J.Alan J. Heeger;
MacDiarmid, AlanAlan MacDiarmid;
Shirakawa, HidekiHideki Shirakawa
Carlsson, ArvidArvid Carlsson;
Greengard, PaulPaul Greengard;
எரிக் காண்டல்
Xingjian, GaoGao Xingjian கிம் டாய் ஜுங் Heckman, JamesJames Heckman;
McFadden, DanielDaniel McFadden
2001 Cornell, Eric AllinEric Allin Cornell;
Ketterle, WolfgangWolfgang Ketterle;
Wieman, CarlCarl Wieman
Knowles, William StandishWilliam Standish Knowles;
Noyori, RyōjiRyōji Noyori;
Sharpless, Karl BarryKarl Barry Sharpless
Hartwell, Leland H.Leland H. Hartwell;
Hunt, TimTim Hunt;
Nurse, PaulPaul Nurse
வி. சூ. நைப்பால் ஐக்கிய நாடுகள் அவை;
கோபி அன்னான்
Akerlof, GeorgeGeorge Akerlof;
Spence, MichaelMichael Spence;
ஜோசப் ஸ்டிக்லிட்சு
2002 Davis, Jr., RaymondRaymond Davis, Jr.;
Koshiba, MasatoshiMasatoshi Koshiba;
Giacconi, RiccardoRiccardo Giacconi
Fenn, JohnJohn Fenn;
Tanaka, KoichiKoichi Tanaka;
குர்த் வியூத்ரிச்
Brenner, SydneySydney Brenner;
Horvitz, H. RobertH. Robert Horvitz;
Sulston, JohnJohn Sulston
Kertész, ImreImre Kertész ஜிம்மி கார்ட்டர் டேனியல் கானமென்;
Smith, Vernon L.Vernon L. Smith
2003 Abrikosov, Alexei AlexeyevichAlexei Alexeyevich Abrikosov;
வித்தாலி கீன்ஸ்புர்க்;
Leggett, Anthony JamesAnthony James Leggett
Agre, PeterPeter Agre;
MacKinnon, RoderickRoderick MacKinnon
Lauterbur, PaulPaul Lauterbur;
Mansfield, PeterPeter Mansfield
ஜே. எம். கோட்ஸி சீரீன் இபாதி Engle, Robert F.Robert F. Engle;
Granger, CliveClive Granger
2004 Gross, DavidDavid Gross;
Politzer, Hugh DavidHugh David Politzer;
Wilczek, FrankFrank Wilczek
Ciechanover, AaronAaron Ciechanover;
Hershko, AvramAvram Hershko;
Rose, IrwinIrwin Rose
ரிச்சார்ட் ஆக்செல்;
லிண்டா பக்
எல்ஃபிரெட் எலினெக் வாங்கரி மாத்தாய் Kydland, Finn E.Finn E. Kydland;
Prescott, Edward C.Edward C. Prescott
2005 ராய் கிளாபர்;
Hall, John L.John L. Hall;
Hänsch, Theodor W.Theodor W. Hänsch
Chauvin, YvesYves Chauvin;
Grubbs, Robert H.Robert H. Grubbs;
Schrock, Richard R.Richard R. Schrock
Marshall, BarryBarry Marshall;
Warren, RobinRobin Warren
ஹரோல்ட் பிண்டர் பன்னாட்டு அணுசக்தி முகமையகம்;
முகம்மது அல்-பராதிய்
Aumann, RobertRobert Aumann;
Schelling, ThomasThomas Schelling
2006 ஜான் மேத்தர்;
ஜியார்ஜ் ஸ்மூட்
ரோஜர் கோர்ன்பெர்க் Fire, AndrewAndrew Fire;
Mello, CraigCraig Mello
ஓரான் பாமுக் முகம்மது யூனுஸ்;
கிராமின் வங்கி
எட்மண்ட் ஃவெல்ப்ஸ்
2007 ஆல்பெர்ட் ஃவெர்ட்;
பீட்டர் குருன்பெர்க்
கெரார்டு எர்ட்டில் Capecchi, MarioMario Capecchi;
Evans, MartinMartin Evans;
Smithies, OliverOliver Smithies
டோரிஸ் லெசிங் Intergovernmental Panel on Climate Change;
ஆல் கோர்
லியோனிடு ஹுர்விக்ஸ்;
எரிக் மாஸ்க்கின்;
Myerson, RogerRoger Myerson
2008 நாம்பு ஓச்சிரோ;
மகொடோ கோபயாஷி;
Maskawa, ToshihideToshihide Maskawa
Shimomura, OsamuOsamu Shimomura;
Chalfie, MartinMartin Chalfie;
Tsien, Roger Y.Roger Y. Tsien
ஹெரால்டு சூர் ஹாசென்;
பிரான்சுவாசு பாரி-சினோசி;
Montagnier, LucLuc Montagnier
Le Clézio, J. M. G.J. M. G. Le Clézio மார்ட்டி ஆட்டிசாரி பால் கிரக்மேன்
2009 Kao, Charles K.Charles K. Kao;
வில்லார்டு பாயில்;
ஜோர்ஜ் ஸ்மித்
வெங்கட்ராமன் ராமகிருஷ்ணன்;
தாமஸ் ஸ்டைட்ஸ்;
அடா யோனத்
எலிசபெத் பிளாக்பர்ன்;
கரோல் கிரெய்டர்;
ஜாக் சோஸ்டாக்
எர்ட்டா முல்லர் பராக் ஒபாமா எலினோர் ஒசுட்ரொம்;
ஒலிவர் வில்லியம்சன்
2010 ஆந்தரே கெய்ம்;
கொன்சிட்டாண்ட்டின் நோவோசியெலோவ்
ரிச்சர்டு ஃகெக்;
ஐ-இச்சி நெகிழ்சி;
அக்கிரா சுசுக்கி
ராபர்ட் எட்வர்ட்சு மாரியோ பார்க்காசு யோசா லியூ சியாபோ[F] Diamond, Peter A.Peter A. Diamond;
Mortensen, Dale T.Dale T. Mortensen;
Pissarides, Christopher A.Christopher A. Pissarides
2011 சோல் பெர்ல்மட்டர்;
அடம் ரீஸ்;
பிறையன் சிமித்
தான் செட்சுமன் புரூஸ் பொய்ட்லர்;
சூல்ஸ் ஹொஃப்மன்;
ரால்ஃப் ஸ்டைன்மன்
தோமசு திரான்சிட்ரோமர் எலன் ஜான்சன் சர்லீஃப்;
லேமா குபோவீ;
தவக்குல் கர்மான்
தாமஸ் ஜான் சார்ஜெண்ட்;
Sims, Christopher A.Christopher A. Sims
2012 செர்கே அரோழ்சி;
டேவிட். ஜே. வைன்லேண்டு
பிரையன் கோபிலுக்கா;
இராபர்ட்டு இலெவுக்கோவித்ஃசு
சான் பி. குர்தோன்;
சின்யா யாமானாக்கா
மோ யான் ஐரோப்பிய ஒன்றியம் ஆல்வின் ரோத்;
இலாயிடு சேப்ளி
2013 பிரான்சுவா எங்கிலேர்;
பீட்டர் ஹிக்ஸ்
மார்ட்டின் கார்ப்பிளசு;
மைக்கேல் லெவிட்;
ஏரியே வார்செல்
ஜேம்ஸ் ரோத்மன்;
ரேன்டி சேக்மன்;
தாமஸ் சி. சுதோப்
ஆலிசு மன்ரோ வேதி ஆயுதங்களின் தடைக்கான அமைப்பு யூஜின் ஃபாமா;
லார்ஸ் பீட்டர் ஹான்சென்;
ராபர்ட் ஷில்லர்
2014 இசாமு அக்காசாக்கி;
இரோசி அமானோ;
சுச்சி நாக்காமுரா
எரிக் பெட்சிக்;
இசுடீபன் எல்;
வில்லியம். ஈ. மோர்னர்
ஜான் ஓ'கீஃப்;
மே-பிரிட் மோசர்;
எட்வர்டு மோசர்
பத்திரிக்கு மொதியானோ கைலாசு சத்தியார்த்தி;
மலாலா யூசப்சையி
ழோன் திரோல்
2015 தக்காக்கி கஜித்தா;
ஆர்தர் பி. மெக்டொனால்டு
தோமசு லின்டால்;
பவுல் மோட்ரிச்;
அசீசு சாஞ்சார்
வில்லியம் சி. கேம்பல்;
சத்தோசி ஓமுரா;
தூ யூயூ
சிவெத்லானா அலெக்சியேவிச் துனீசிய தேசியக் கலந்துரையாடல் நாற்கூட்டு ஆங்கசு டீட்டன்
2016 தாவீது தூலீசு;
தன்கன் ஆல்டேன்;
சான் கோசுட்டர்லிட்சு
இழான் பியர் சோவாழ்சு;
பிரேசர் இசுட்டோடார்ட்டு;
பென் பெரிங்கா
இயோசினோரி ஓசூமி பாப் டிலான் குவான் மானுவல் சந்தோசு அலிவர் ஹார்ட்;
பென் ஹொம்ஸ்சுடொரோம்
ஆண்டு இயற்பியல் வேதியியல் மருத்துவம் அல்லது உடலியங்கியல் இலக்கியம் அமைதி பொருளியல்

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "Alfred Nobel – The Man Behind the Nobel Prize". Nobel Foundation. பார்த்த நாள் 2008-11-27.
  2. 2.0 2.1 "The Nobel Prize". Nobel Foundation. பார்த்த நாள் 2008-11-27.
  3. "The Nobel Prize Awarders". Nobel Foundation. பார்த்த நாள் 2008-11-27.
  4. "The Nobel Prize Amounts". Nobel Foundation. மூல முகவரியிலிருந்து 2008-07-31 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2008-11-27.
  5. "The Nobel Prize Award Ceremonies". Nobel Foundation. மூல முகவரியிலிருந்து 2008-08-22 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2008-11-27.
  6. "List of All Nobel Laureates 1942". Nobel Foundation. பார்த்த நாள் 2008-11-30.
  7. Lundestad, Geir (2001-03-15). "The Nobel Peace Prize 1901-2000". Nobel Foundation. பார்த்த நாள் 2008-11-30.
  8. 8.0 8.1 "Nobel Laureates Facts". Nobel Foundation. பார்த்த நாள் 2013-10-11.
  9. "Women Nobel Laureates". Nobel Foundation. பார்த்த நாள் 2011-10-11.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

   Wikimedia Commons has media related to Nobel laureates.

• Official website of the Royal Swedish Academy of Sciences • Official website of the Nobel Foundation • Downloadable Database of Nobel Laureates