நிலத் தட்டுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
The 15 major plates
Plate tectonics map from NASA

'நிலத் தட்டுகள் என்பது புவியின் மேலோட்டு பகுதியும் கடலடி பகுதியும் இணைனந்த பாறைகளால் ஆனவை.புவியின் மேலோடு உடைந்த பாறைத் துண்டுகள் ஒன்று சேர்ந்தது போன்ற அமைப்பை கொண்டது நிலத்தட்டுகள் ஏறக்குறைய 100கி.மீ (62மி) அடர்த்தியினைக் கொண்டது.மேலும் கடலடி மேலோடு சிலிகான் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளடக்கியதால் (SIMA) சிமா எனப்படுகிறது.கண்ட மேலோடு சிலிகான் மற்றும் அலுமினியம் (SIAL) சியால் எனப்படுகிறது.

புவித்தோற்றவியல் வல்லுநர்கள் ஒவ்வொரு பாறைத் துண்டுகளும் சேருமிடத்தினை நிலத் தட்டுளின் விளிம்புகள் எனக் குறிப்பிடுகின்றார்கள்.இவை நிலையானவை அல்ல.இடம் பெயர்ந்து கொண்டே இருப்பவை.நிலத்தட்டுகள் மூன்று பிரிவுகளாகப் பிப்ரிக்கப்படுகிறது

  1. பெரிய அல்லது முதன்மை நிலத்தட்டுகள்
  2. சிறிய அல்லது இரண்டாம் நிலை நிலத்தட்டுகள்
  3. மிகச் சிறிய நிலத்தட்டுகள்

பெரிய அல்லது முதன்மை நிலத்தட்டுகள்[தொகு]

..இது மிகப்பெரிய கண்டங்களையும்,பசிபிக் பெருங்கடலையும் கொண்டது.ஒரு பெரிய நிலத்தட்டு 20 m.k.m²

  • பசிபிக் தட்டு-103,300,000 km²
  • வட அமெரிக்க தட்டு-75,900,000 km²
  • யுரேசியன் தட்டு-67,800,000 km².
  • ஆப்பிரிக்கன் தட்டு-61,300,000 km²
  • இந்தோ ஆஸ்திரேலியன் தட்டு-58,900,000 km²

பெரும்பாலும் இரண்டு தட்டுகளாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளது.

  • ஆஸ்திரேலியன் தட்டு-47,000,000 km²
  • இந்தியன் தட்டு-11,900,000 km²
  • தென் அமெரிக்கன் தட்டு-43,000,000 km²

சிறிய அல்லது இரண்டாம் நிலை நிலத்தட்டுகள்[தொகு]

இந்த சிறிய தட்டுகள் வரைப்படத்தில் தென்படுவதில்லை.இத்தட்டுகள் ஒரு மில்லியன் km² க்கும் இருபது மில்லியன் km² க்கும் இடைப்பட்ட பரப்பளவைக் கொண்டதாகும்

  • சோமாலியத் தட்டு-16,700,000 km²
  • நாஸ்கா தட்டு-15,600,000 km²
  • பிலிப்பைன் தட்டு-5,500,000 km²
  • அரேபியன் தட்டு-5,000,000 km²
  • கரீபியன் தட்டு-3,300,000 km²
  • கோகோஸ் தட்டு-2,900,000 km²
  • கரோலின் தட்டு-1,700,000 km²
  • ஸ்காட்டிய தட்டு-1,600,000 km²
  • பர்மா தட்டு-1,100,000 km²
  • நியூஹெப்ரிட்ஸ் தட்டு-1,100,000 km²

மிகச் சிறிய நிலத்தட்டுகள்[தொகு]

இத்தட்டுகள் வரைப்படத்தில் பெரிய தட்டுகளுடன் இணைந்து கூட்டமாக காணப்படுகிறது,இச்சிறிய தட்டுகள் 1 m km² க்கும் குறைவான பரப்பளவை கொண்டதாகும்.[1][2][3][4]

1.ஆப்பிரிக்கன் தட்டு                                                         
  • வாண்டில்தட்டு
  • மடகாஸ்கர் தட்டு
  • ரோவாமா தட்டு
  • செஸிலஸ் தட்டு

2.அண்டார்டிக் தட்டு

  • செட்லாண்ட் தட்டு
  • தென் சாண்ட் தட்டு

3.கரீபியன் தட்டு

  • பனாமா தட்டு
  • கொணாவே தட்டு

4.கோகோஸ் தட்டு

  • ரிவேரா தட்டு

5.யூரேசியன் தட்டு

  • அடிரியாடிக் தட்டு (அபுலியன் தட்டு)
  • ஏஜியன் கடல் தட்டு (ஹெலனிக்தட்டு)
  • அமுரியன் தட்டு
  • அனடோலியன் தட்டு
  • பாண்டா கடல் தட்டு
  • இப்ரேயியன் தட்டு
  • ஈரானியன் தட்டு
  • மோலுக்கா கடல் தட்டு
  • ஹல்ஹேரா தட்டு
  • சங்கிஹி தட்டு
  • ஒக்கிநாவா தட்டு
  • பெல்சோ தட்டு
  • சுண்டா தட்டு
  • டைமர் தட்டு
  • டிஸ்ஸா தட்டு
  • யாங்டிஷி தட்டு 6.ஆஸ்திரேலியன் தட்டு
  • கேப்ப்ரிகான் தட்டு
  • ஃபூடுனா தட்டு
  • கெர்மாடிக் தட்டு
  • மாக்கே தட்டு
  • நியூஃபொ தட்டு
  • டாங்கா தட்டு
  • வுட்லார்க் தட்டு

7.வட அமெரிக்கன் தட்டு

  • கிரீன்லாந்து தட்டு
  • ஓக்ஹாட்ஸ்க் தட்டு
  • ஜுயன் டி ஃபுகா தட்டு
  • எக்ஸ்போலர் தட்டு
  • கோர்டா தட்டு

8.பசிபிக் தட்டு

  • பால்மாரல் ரீஃப் தட்டு
  • பேட்ஸ் ஹெட் தட்டு
  • கரோலின் தட்டு
  • கான்வே ரீஃப் தட்டு
  • ஈஸ்டர் தட்டு
  • கலபாகோஸ் மிகச் சிறு தட்டு
  • ஜூயன் ஃப்ர்னாடஸ் தட்டு
  • கூலா தட்டு
  • மாநஸ் தட்டு
  • நியூ ஹெப்ரிட்ஜ் தட்டு
  • வட பிஸ்மார்க் தட்டு
  • வட கலபாகோஸ் மிகச் சிறு தட்டு
  • சாலமன் கடல் தட்டு
  • தென் பிஸ்மார்க் தட்டு

9.பிலிப்பைன் கடல் தட்டு

  • மரியானா தட்டு
  • பிலிப்பைன் மிகச் சிறு தட்டு

10.தென் அமெரிக்கன் தட்டு

  • அல்டிப்ளானோ தட்டு
  • ஃபாள்க்ஸ்லாண்ட்ஸ் மிகச் சிறு தட்டு
  • வட ஆண்டீஸ் தட்டு

மேற்கோள்[தொகு]

  1. Tetsuzo Seno, Taro Sakurai, and Seth Stein. 1996. Can the Okhotsk plate be discriminated from the North American plate? J. Geophys. Res., 101, 11305-11315 (abstract)
  2. Bird, P. (2003). "An updated digital model of plate boundaries". Geochemistry, Geophysics, Geosystems 4 (3): 1027. doi:10.1029/2001GC000252. http://peterbird.name/publications/2003_PB2002/2003_PB2002.htm.
  3. Timothy M. Kusky; Erkan Toraman & Tsilavo Raharimahefa (2006-11-20). "The Great Rift Valley of Madagascar: An extension of the Africa–Somali diffusive plate boundary?". International Association for Gondwana Research Published by Elsevier B.V.
  4. Niels Henriksen; A.K. Higgins; Feiko Kalsbeek; T. Christopher R. Pulvertaft (2000). "Greenland from Archaean to Quaternary" (PDF) (185). Greenland Survey Bulletin. Retrieved 2009-10-04.