இராணுவ செலவின் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
(நாடுகளின் பட்டியல் ராணுவ செலவின வரிசையில் இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது)
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

ஸ்டாக்ஹோம் சர்வதேச அமைதி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் வெளியிட்ட நாடுகளின் ராணுவ செலவின வரிசைப்பட்டியல்.

தரவரிசை நாடு இராணுவ செலவினம், 2010[1]  % 2009 மொ.உ.உ
0 a 0 0
1 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி ஐக்கிய அமெரிக்கா 687,105,000,000 4.7%
2 சீனாவின் கொடி சீன மக்கள் குடியரசு 114,300,000,000 2.2%
3 பிரான்சின் கொடி பிரான்சு 61,285,000,000 2.5%
4 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி ஐக்கிய இராச்சியம் 57,424,000,000 2.7%
5 உருசியாவின் கொடி உருசியா 52,586,000,000 4.3%
6 சப்பானின் கொடி சப்பான் 51,420,000,000 1.0%
7 செருமனியின் கொடி செருமனி 46,848,000,000 1.4%
8 சவூதி அரேபியாவின் கொடி சவூதி அரேபியா 42,917,000,000 11.2%
9 இத்தாலியின் கொடி இத்தாலி 38,198,000,000 1.8%
10 இந்தியாவின் கொடி இந்தியா 34,816,000,000 2.8%
11 பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் 28,096,000,000 1.6%
12 தென் கொரியாவின் கொடி தென் கொரியா 24,270,000,000 2.9%
13 கனடாவின் கொடி கனடா 20,164,000,000 1.5%
14 ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா 19,799,000,000 1.9%
15 எசுப்பானியாவின் கொடி ஸ்பெயின் 15,803,000,000 1.1%
16 ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் கொடி ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 15,749,000,000 7.3%
17 துருக்கியின் கொடி துருக்கி 15,634,000,000 2.7%
18 இசுரேலின் கொடி இசுரவேல் 13,001,000,000 6.3%
19 நெதர்லாந்து கொடி நெதர்லாந்து 11,604,000,000 1.5%
20 கிரேக்கின் கொடி கிரேக்கம் 9,369,000,000 3.2%
21 கொலம்பியாவின் கொடி கொலம்பியா 9,191,000,000 3.7%
22 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி தாய்வான் 8,535,000,000 2.4%
23 போலந்தின் கொடி போலந்து 8,380,000,000 1.8%
24 சிங்கப்பூர் கொடி சிங்கப்பூர் 7,651,000,000 4.3%
25 ஈரான் கொடி ஈரான் 7,044,000,000b 1.8%b
26 நோர்வேயின் கொடி நோர்வே 6,322,000,000 1.6%
27 சிலியின் கொடி சிலி 6,198,000,000 3.5%
28 இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா 6,009,000,000 0.9%
29 அல்ஜீரியாவின் கொடி அல்ஜீரியா 5,586,000,000 3.8%
30 பெல்ஜியத்தின் கொடி பெல்ஜியம் 5,382,000,000 1.2%
31 சுவீடன் கொடி Sweden 5,248,000,000 1.2%
32 போர்த்துகலின் கொடி Portugal 5,213,000,000 2.1%
33 பாக்கித்தானின் கொடி Pakistan 5,160,000,000 2.8%
34 மெக்சிக்கோவின் கொடி Mexico 4,859,000,000 0.5%
35 ஈராக்கின் கொடி Iraq 4,663,000,000 5.4%
36 டென்மார்க்கின் கொடி Denmark 4,588,000,000 1.4%
37 சுவிஸர்லாந்தின் கொடி Switzerland 4,392,000,000 0.8%
38 தாய்லாந்து கொடி Thailand 4,336,000,000 1.9%
39 குவைத்தின் கொடி Kuwait 4,411,000,000 4.4%
40 ஓமானின் கொடி Oman 4,047,000,000 9.7%
41 எகிப்தின் கொடி Egypt 3,914,000,000 2.1%
42 அங்கோலாவின் கொடி Angola 3,774,000,000 4.2%
43 தென்னாப்பிரிக்கா கொடி South Africa 3,735,000,000 1.3%
44 பின்லாந்தின் கொடி Finland 3,718,000,000 1.5%
45 ஆஸ்திரியாவின் கொடி Austria 3,446,000,000 0.9%
46 உக்ரைனின் கொடி Ukraine 3,442,000,000 2.9%
47 மலேசியா கொடி Malaysia 3,259,000,000 2.0%
48 மொரோக்கோவின் கொடி Morocco 3,256,000,000 3.4%
49 அர்கெந்தீனாவின் கொடி Argentina 3,179,000,000 1.0%
50 வெனிசுவேலாவின் கொடி Venezuela 3,106,000,000 1.3%
51 செக் குடியரசின் கொடி Czech Republic 2,529,000,000 1.4%
52 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Vietnam 2,410,000,000 2.5%
53 சிரியாவின் கொடி Syria 2,236,000,000 4.0%
54 உருமேனியாவின் கொடி Romania 2,164,000,000 1.4%
55 பெருவின் கொடி Peru 1,992,000,000 1.4%
56 சூடானின் கொடி Sudan 1,991,000,000c 3.4%c
57 நைஜீரியாவின் கொடி Nigeria 1,724,000,000 0.9%
58 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Lebanon 1,564,000,000 4.1%
59 பிலிப்பைன்ஸ் கொடி Philippines 1,486,000,000 0.8%
60 அசர்பைஜானின் கொடி Azerbaijan 1,421,000,000 3.4%
61 யோர்தானின் கொடி Jordan 1,363,000,000 6.1%
62 நியூசிலாந்து கொடி New Zealand 1,358,000,000 1.2%
63 அயர்லாந்தின் கொடி Ireland 1,354,000,000 0.6%
64 அங்கேரியின் கொடி Hungary 1,323,000,000 1.1%
65 இலங்கையின் கொடி Sri Lanka 1,280,000,000 3.5%
66 கசக்ஸ்தானின் கொடி Kazakhstan 1,227,000,000 1.2%
67 யேமனின் கொடி Yemen 1,222,000,000b 3.9%b
68 வங்காளதேசத்தின் கொடி Bangladesh 1,137,000,000 1.0%
69 லிபியாவின் கொடி Libya 1,100,000,000b 1.2%b
70 குரோவாசியாவின் கொடி Croatia 1,060,000,000 1.8%
71 சிலவாக்கியாவின் கொடி Slovakia 1,010,000,000 1.4%
72 செர்பியாவின் கொடி Serbia 920,000,000 2.3%
73 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Slovenia 788,000,000 1.6%
74 பஃரேய்னின் கொடி Bahrain 731,000,000 3.7%
75 பெலருசின் கொடி Belarus 726,000,000 1.4%
76 பல்கேரியாவின் கொடி Bulgaria 698,000,000 2.0%
77 கென்யாவின் கொடி Kenya 594,000,000 2.0%
78 துனீசியாவின் கொடி Tunisia 548,000,000 1.3%
79 சைப்ரசின் கொடி Cyprus 510,000,000 1.8%
80 உருகுவையின் கொடி Uruguay 491,000,000 1.6%
81 எரித்திரியாவின் கொடி Eritrea 469,000,000d 20.9%d
82 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Georgia 452,000,000 5.6%
83 லித்துவேனியாவின் கொடி Lithuania 427,000,000 1.4%
84 ஆர்மீனியாவின் கொடி Armenia 404,000,000 4.2%
85 கமரூனின் கொடி Cameroon 368,000,000 1.6%
86 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Côte d'Ivoire 353,000,000b 1.5%
87 பொட்ஸ்வானாவின் கொடி Botswana 352,000,000 3.0%
88 எதியோப்பியாவின் கொடி Ethiopia 338,000,000 1.0%
89 எஸ்தோனியாவின் கொடி Estonia 336,000,000 2.3%
90 நமீபியாவின் கொடி Namibia 329,000,000 3.7%
91 புரூணை கொடி Brunei 327,000,000 3.1%
92 டொமினிக்கன் குடியரசின் கொடி Dominican Republic 322,000,000 0.7%
93 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Bolivia 314,000,000 2.0%
94 லக்சம்பேர்க்கின் கொடி Luxembourg 301,000,000a 0.6%
95 உகாண்டாவின் கொடி Uganda 276,000,000 1.8%
96 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Latvia 268,000,000 1.4%
97 ஆப்கானித்தானின் கொடி Afghanistan 250,000,000j 1.8%
98 சாம்பியாவின் கொடி சாம்பியா 243,000,000 1.7%
99 சாட்டின் கொடி சாட் 242,000,000 6.2%
100 ஹொண்டுராஸின் கொடி ஹொண்டுராஸ் 235,000,000 1.5%
101 துருக்மெனிஸ்தானின் கொடி துருக்மெனிஸ்தான் 233,000,000e 2.9%e
102 பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவின் கொடி Bosnia and Herzegovina 232,000,000 1.3%
103 தன்சானியாவின் கொடி தன்சானியா 217,000,000j 1.1%
104 செனகல் கொடி செனிகல் 207,000,000 1.6%
104 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Nepal 207,000,000 2.0%
106 அல்பேனியாவின் கொடி Albania 201,000,000 2.1%
107 கம்போடியாவின் கொடி கம்போடியா 191,000,000j 1.1%
108 மாலியின் கொடி மாலி 183,000,000 1.9%
109 கிர்கிசுதானின் கொடி கிர்கிசுத்தான் 167,000,000j 3.6%
110 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 163,000,000 1.0%
111 குவாத்தமாலாவின் கொடி Guatemala 161,000,000 0.4%
112 பனாமாவின் கொடி Panama 146,000,000e 1.0%e
112 பராகுவே கொடி பரகுவை 146,000,000 0.9%
114 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Republic of Macedonia 145,000,000 1.7%
115 புர்கினா ஃபாசோவின் கொடி புர்க்கினா பாசோ 140,000,000 1.2%
116 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கொங்கோ குடியரசு 133,000,000 1.1%b
116 எல் சல்வடோரின் கொடி El Salvador 133,000,000 0.7%
118 கானாவின் கொடி கானா 115,000,000 0.7%
118 மவுரித்தேனியாவின் கொடி மூரித்தானியா 115,000,000j 3.8%
120 சுவாசிலாந்துக் கொடி சுவாசிலாந்து 102,000,000 3.1%
121 கினியாவின் கொடி கினி 99,900,000f 2.2%f
122 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி யமேக்கா 95,200,000 0.9%
123 சிம்பாப்வேயின் கொடி Zimbabwe 93,800,000 1.9%c
124 மொசாம்பிக்கின் கொடி மொசாம்பிக் 86,300,000 0.9%
125 ருவாண்டாவின் கொடி ருவாண்டா 77,200,000 1.4%
126 உஸ்பெகிஸ்தானின் கொடி Uzbekistan 70,100,000d 0.5%d
127 பெனினின் கொடி பெனின் 65,600,000b 1.0%b
128 மால்ட்டாவின் கொடி Malta 58,800,000 0.7%
129 மடகாஸ்கரின் கொடி மடகாசுகர் 55,700,000 0.8%
130 தாஜிக்ஸ்தானின் கொடி தஜிகிஸ்தான் 55,400,000f 2.2%f
131 டோகோவின் கொடி டோகோ 55,100,000b 1.7%b
132 மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசின் கொடி மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 52,900,000 1.8%
133 பிஜியின் கொடி பிஜி 50,200,000j 1.7%
134 நைஜர் கொடி நைஜர் 49,200,000 0.5%b
135 மலாவியின் கொடி மலாவி 48,600,000a 1.2%a
136 மங்கோலியாவின் கொடி மங்கோலியா 47,400,000 1.0%
137 புருண்டியின் கொடி புருண்டி 46,900,000b 3.8%
138 லெசோத்தோவின் கொடி லெசோத்தோ 45,600,000j 2.8%j
139 நிக்கராகுவாவின் கொடி நிக்கராகுவா 44,100,000 0.7%
140 சியெரா லியொனின் கொடி சியேரா லியோனி 42,900,000b 2.4%
141 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பப்புவா நியூ கினி 39,100,000 0.5%
142 ஜிபுட்டியின் கொடி சீபூத்தீ 36,900,000b 3.7%b
143 மோல்டோவாவின் கொடி மல்தோவா 19,000,000 0.5%
144 லாவோஸ் கொடி லாவோஸ் 18,400,000j 0.3%
145 கினி-பிசாவுவின் கொடி கினி-பிசாவு 15,700,000g 2.1%g
146 பெலீசுவின் கொடி பெலீசு 14,900,000 1.2%
147 மொரீஷியஸின் கொடி மொரிசியசு 14,000,000b 0.2%b
148 ஐசுலாந்தின் கொடி ஐசுலாந்து 9,900,000j 0.1%
149 கேப் வர்டியின் கொடி கேப் வர்டி 8,800,000 0.5%
150 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கயானா 8,100,000h 0.8%h
151 லைபீரியாவின் கொடி லைபீரியா 7,200,000j 0.8%
152 சிஷெல்ஸ் கொடி சீசெல்சு 6,600,000 1.2%
153 கம்பியாவின் கொடி காம்பியா 4,600,000a 0.6%a
999 zz 9e50 999

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. at constant prices and exchange rates (2008 டாலர்கள்)