இராணுவ செலவின் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
(நாடுகளின் பட்டியல் ராணுவ செலவின வரிசையில் இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது)
Jump to navigation Jump to search

ஸ்டாக்ஹோம் சர்வதேச அமைதி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் வெளியிட்ட நாடுகளின் ராணுவ செலவின வரிசைப்பட்டியல்.

தரவரிசை நாடு இராணுவ செலவினம், 2010[1] % 2009 மொ.உ.உ
0 a 0 0
1 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகளின் கொடி ஐக்கிய அமெரிக்கா 687,105,000,000 4.7%
2 சீனாவின் கொடி சீன மக்கள் குடியரசு 114,300,000,000 2.2%
3 பிரான்சின் கொடி பிரான்சு 61,285,000,000 2.5%
4 ஐக்கிய இராச்சியத்தின் கொடி ஐக்கிய இராச்சியம் 57,424,000,000 2.7%
5 உருசியாவின் கொடி உருசியா 52,586,000,000 4.3%
6 சப்பானின் கொடி சப்பான் 51,420,000,000 1.0%
7 செருமனியின் கொடி செருமனி 46,848,000,000 1.4%
8 சவூதி அரேபியாவின் கொடி சவூதி அரேபியா 42,917,000,000 11.2%
9 இத்தாலியின் கொடி இத்தாலி 38,198,000,000 1.8%
10 இந்தியாவின் கொடி இந்தியா 34,816,000,000 2.8%
11 பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் 28,096,000,000 1.6%
12 தென் கொரியாவின் கொடி தென் கொரியா 24,270,000,000 2.9%
13 கனடாவின் கொடி கனடா 20,164,000,000 1.5%
14 ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா 19,799,000,000 1.9%
15 எசுப்பானியாவின் கொடி ஸ்பெயின் 15,803,000,000 1.1%
16 ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் கொடி ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 15,749,000,000 7.3%
17 துருக்கியின் கொடி துருக்கி 15,634,000,000 2.7%
18 இசுரேலின் கொடி இசுரவேல் 13,001,000,000 6.3%
19 நெதர்லாந்து கொடி நெதர்லாந்து 11,604,000,000 1.5%
20 கிரேக்கின் கொடி கிரேக்கம் 9,369,000,000 3.2%
21 கொலம்பியாவின் கொடி கொலம்பியா 9,191,000,000 3.7%
22 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி தாய்வான் 8,535,000,000 2.4%
23 போலந்தின் கொடி போலந்து 8,380,000,000 1.8%
24 சிங்கப்பூர் கொடி சிங்கப்பூர் 7,651,000,000 4.3%
25 ஈரான் கொடி ஈரான் 7,044,000,000b 1.8%b
26 நோர்வேயின் கொடி நோர்வே 6,322,000,000 1.6%
27 சிலியின் கொடி சிலி 6,198,000,000 3.5%
28 இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா 6,009,000,000 0.9%
29 அல்ஜீரியாவின் கொடி அல்ஜீரியா 5,586,000,000 3.8%
30 பெல்ஜியத்தின் கொடி பெல்ஜியம் 5,382,000,000 1.2%
31 சுவீடன் கொடி Sweden 5,248,000,000 1.2%
32 போர்த்துகலின் கொடி Portugal 5,213,000,000 2.1%
33 பாக்கித்தானின் கொடி Pakistan 5,160,000,000 2.8%
34 மெக்சிக்கோவின் கொடி Mexico 4,859,000,000 0.5%
35 ஈராக்கின் கொடி Iraq 4,663,000,000 5.4%
36 டென்மார்க்கின் கொடி Denmark 4,588,000,000 1.4%
37 சுவிஸர்லாந்தின் கொடி Switzerland 4,392,000,000 0.8%
38 தாய்லாந்து கொடி Thailand 4,336,000,000 1.9%
39 குவைத்தின் கொடி Kuwait 4,411,000,000 4.4%
40 ஓமானின் கொடி Oman 4,047,000,000 9.7%
41 எகிப்தின் கொடி Egypt 3,914,000,000 2.1%
42 அங்கோலாவின் கொடி Angola 3,774,000,000 4.2%
43 தென்னாப்பிரிக்கா கொடி South Africa 3,735,000,000 1.3%
44 பின்லாந்தின் கொடி Finland 3,718,000,000 1.5%
45 ஆஸ்திரியாவின் கொடி Austria 3,446,000,000 0.9%
46 உக்ரைனின் கொடி Ukraine 3,442,000,000 2.9%
47 மலேசியா கொடி Malaysia 3,259,000,000 2.0%
48 மொரோக்கோவின் கொடி Morocco 3,256,000,000 3.4%
49 அர்கெந்தீனாவின் கொடி Argentina 3,179,000,000 1.0%
50 வெனிசுவேலாவின் கொடி Venezuela 3,106,000,000 1.3%
51 செக் குடியரசின் கொடி Czech Republic 2,529,000,000 1.4%
52 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Vietnam 2,410,000,000 2.5%
53 சிரியாவின் கொடி Syria 2,236,000,000 4.0%
54 உருமேனியாவின் கொடி Romania 2,164,000,000 1.4%
55 பெருவின் கொடி Peru 1,992,000,000 1.4%
56 சூடானின் கொடி Sudan 1,991,000,000c 3.4%c
57 நைஜீரியாவின் கொடி Nigeria 1,724,000,000 0.9%
58 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Lebanon 1,564,000,000 4.1%
59 பிலிப்பைன்ஸ் கொடி Philippines 1,486,000,000 0.8%
60 அசர்பைஜானின் கொடி Azerbaijan 1,421,000,000 3.4%
61 யோர்தானின் கொடி Jordan 1,363,000,000 6.1%
62 நியூசிலாந்து கொடி New Zealand 1,358,000,000 1.2%
63 அயர்லாந்தின் கொடி Ireland 1,354,000,000 0.6%
64 அங்கேரியின் கொடி Hungary 1,323,000,000 1.1%
65 இலங்கையின் கொடி Sri Lanka 1,280,000,000 3.5%
66 கசக்ஸ்தானின் கொடி Kazakhstan 1,227,000,000 1.2%
67 யேமனின் கொடி Yemen 1,222,000,000b 3.9%b
68 வங்காளதேசத்தின் கொடி Bangladesh 1,137,000,000 1.0%
69 லிபியாவின் கொடி Libya 1,100,000,000b 1.2%b
70 குரோவாசியாவின் கொடி Croatia 1,060,000,000 1.8%
71 சிலவாக்கியாவின் கொடி Slovakia 1,010,000,000 1.4%
72 செர்பியாவின் கொடி Serbia 920,000,000 2.3%
73 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Slovenia 788,000,000 1.6%
74 பஃரேய்னின் கொடி Bahrain 731,000,000 3.7%
75 பெலருசின் கொடி Belarus 726,000,000 1.4%
76 பல்கேரியாவின் கொடி Bulgaria 698,000,000 2.0%
77 கென்யாவின் கொடி Kenya 594,000,000 2.0%
78 துனீசியாவின் கொடி Tunisia 548,000,000 1.3%
79 சைப்ரசின் கொடி Cyprus 510,000,000 1.8%
80 உருகுவையின் கொடி Uruguay 491,000,000 1.6%
81 எரித்திரியாவின் கொடி Eritrea 469,000,000d 20.9%d
82 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Georgia 452,000,000 5.6%
83 லித்துவேனியாவின் கொடி Lithuania 427,000,000 1.4%
84 ஆர்மீனியாவின் கொடி Armenia 404,000,000 4.2%
85 கமரூனின் கொடி Cameroon 368,000,000 1.6%
86 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Côte d'Ivoire 353,000,000b 1.5%
87 பொட்ஸ்வானாவின் கொடி Botswana 352,000,000 3.0%
88 எதியோப்பியாவின் கொடி Ethiopia 338,000,000 1.0%
89 எஸ்தோனியாவின் கொடி Estonia 336,000,000 2.3%
90 நமீபியாவின் கொடி Namibia 329,000,000 3.7%
91 புரூணை கொடி Brunei 327,000,000 3.1%
92 டொமினிக்கன் குடியரசின் கொடி Dominican Republic 322,000,000 0.7%
93 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Bolivia 314,000,000 2.0%
94 லக்சம்பேர்க்கின் கொடி Luxembourg 301,000,000a 0.6%
95 உகாண்டாவின் கொடி Uganda 276,000,000 1.8%
96 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Latvia 268,000,000 1.4%
97 ஆப்கானித்தானின் கொடி Afghanistan 250,000,000j 1.8%
98 சாம்பியாவின் கொடி சாம்பியா 243,000,000 1.7%
99 சாட்டின் கொடி சாட் 242,000,000 6.2%
100 ஹொண்டுராஸின் கொடி ஹொண்டுராஸ் 235,000,000 1.5%
101 துருக்மெனிஸ்தானின் கொடி துருக்மெனிஸ்தான் 233,000,000e 2.9%e
102 பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவின் கொடி Bosnia and Herzegovina 232,000,000 1.3%
103 தன்சானியாவின் கொடி தன்சானியா 217,000,000j 1.1%
104 செனிகல் கொடி செனிகல் 207,000,000 1.6%
104 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Nepal 207,000,000 2.0%
106 அல்பேனியாவின் கொடி Albania 201,000,000 2.1%
107 கம்போடியாவின் கொடி கம்போடியா 191,000,000j 1.1%
108 மாலியின் கொடி மாலி 183,000,000 1.9%
109 கிர்கிசுதானின் கொடி கிர்கிசுத்தான் 167,000,000j 3.6%
110 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 163,000,000 1.0%
111 குவாத்தமாலாவின் கொடி Guatemala 161,000,000 0.4%
112 பனாமாவின் கொடி Panama 146,000,000e 1.0%e
112 பராகுவே கொடி பரகுவை 146,000,000 0.9%
114 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி Republic of Macedonia 145,000,000 1.7%
115 புர்கினா ஃபாசோவின் கொடி புர்க்கினா பாசோ 140,000,000 1.2%
116 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கொங்கோ குடியரசு 133,000,000 1.1%b
116 எல் சல்வடோரின் கொடி El Salvador 133,000,000 0.7%
118 கானாவின் கொடி கானா 115,000,000 0.7%
118 மவுரித்தேனியாவின் கொடி மூரித்தானியா 115,000,000j 3.8%
120 சுவாசிலாந்துக் கொடி சுவாசிலாந்து 102,000,000 3.1%
121 கினியாவின் கொடி கினி 99,900,000f 2.2%f
122 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி யமேக்கா 95,200,000 0.9%
123 சிம்பாப்வேயின் கொடி Zimbabwe 93,800,000 1.9%c
124 மொசாம்பிக்கின் கொடி மொசாம்பிக் 86,300,000 0.9%
125 ருவாண்டாவின் கொடி ருவாண்டா 77,200,000 1.4%
126 உஸ்பெகிஸ்தானின் கொடி Uzbekistan 70,100,000d 0.5%d
127 பெனினின் கொடி பெனின் 65,600,000b 1.0%b
128 மால்ட்டாவின் கொடி Malta 58,800,000 0.7%
129 மடகாஸ்கரின் கொடி மடகாசுகர் 55,700,000 0.8%
130 தாஜிக்ஸ்தானின் கொடி தஜிகிஸ்தான் 55,400,000f 2.2%f
131 டோகோவின் கொடி டோகோ 55,100,000b 1.7%b
132 மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசின் கொடி மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 52,900,000 1.8%
133 பிஜியின் கொடி பிஜி 50,200,000j 1.7%
134 நைஜர் கொடி நைஜர் 49,200,000 0.5%b
135 மலாவியின் கொடி மலாவி 48,600,000a 1.2%a
136 மங்கோலியாவின் கொடி மங்கோலியா 47,400,000 1.0%
137 புருண்டியின் கொடி புருண்டி 46,900,000b 3.8%
138 லெசோத்தோவின் கொடி லெசோத்தோ 45,600,000j 2.8%j
139 நிக்கராகுவாவின் கொடி நிக்கராகுவா 44,100,000 0.7%
140 சியெரா லியொனின் கொடி சியேரா லியோனி 42,900,000b 2.4%
141 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பப்புவா நியூ கினி 39,100,000 0.5%
142 ஜிபுட்டியின் கொடி சீபூத்தீ 36,900,000b 3.7%b
143 மோல்டோவாவின் கொடி மல்தோவா 19,000,000 0.5%
144 லாவோஸ் கொடி லாவோஸ் 18,400,000j 0.3%
145 கினி-பிசாவுவின் கொடி கினி-பிசாவு 15,700,000g 2.1%g
146 பெலீசுவின் கொடி பெலீசு 14,900,000 1.2%
147 மொரிசியசின் கொடி மொரிசியசு 14,000,000b 0.2%b
148 ஐசுலாந்தின் கொடி ஐசுலாந்து 9,900,000j 0.1%
149 கேப் வர்டியின் கொடி கேப் வர்டி 8,800,000 0.5%
150 {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கயானா 8,100,000h 0.8%h
151 லைபீரியாவின் கொடி லைபீரியா 7,200,000j 0.8%
152 சிஷெல்ஸ் கொடி சீசெல்சு 6,600,000 1.2%
153 கம்பியாவின் கொடி காம்பியா 4,600,000a 0.6%a
999 zz 9e50 999

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. at constant prices and exchange rates (2008 டாலர்கள்)