தொடர்வண்டி வலையமைப்புகளின் அளவின்படி நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
நாடுகளின் தொடர்வண்டி வலையமைப்பு நீளம் வண்ணங்களின் படி விளக்கம்
தரவரிசை நாடு தொடர்வண்டி வலையமைப்பு நீளம்
(km)
தகவலாண்டு குறிப்புகள்
1  ஐக்கிய அமெரிக்கா 226,612 (2005) [1]
2  ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 209,895 (2007)
3  உருசியா 84,158 (2007)
4  சீனா 77,966 (2007) [2]
5  இந்தியா 63,327 (2007)
6  கனடா 57,042 (2005)
7  ஆத்திரேலியா 38,550 (2006) [3]
8  அர்கெந்தீனா 35,753 (2006)
9  செருமனி 33,897 (2007)
10  பிரேசில் 30,374 (2008)
11  பிரான்சு 29,488 (2007)
12  மெக்சிக்கோ 26,662 (2006)
13  தென்னாப்பிரிக்கா 24,487 (2007)
14  உக்ரைன் 21,891 (2005)
15  சப்பான் 23,474 (2007) [3]
16  போலந்து 19,419 (2007)
17  துருக்கி 18,697 (2007)
18  இத்தாலி 16,668 (2007)
19  ஐக்கிய இராச்சியம் 16,208 (2007)
20  எசுப்பானியா 14,832 (2007)
21  கசக்கஸ்தான் 14,205 (2006)
22  உருமேனியா 10,646 (2007)
23  சுவீடன் 9,821 (2007)
24  செக் குடியரசு 9,491 (2006)
25  பாக்கித்தான் 7,791 (2006)
26  அங்கேரி 7,960 (2007)
27  ஈராக் 7,265 (2006)
28  இந்தோனேசியா 6,458 (2006) [3]
29  பின்லாந்து 5,899 (2007)
30  சிலி 5,898 (2006)
31  ஆஸ்திரியா 5,818 (2007)
32  பெலருஸ் 5,494 (2007)
33  சூடான் 5,478 (2006)
34  வட கொரியா 5,235 (2006) [3]
35  எகிப்து 5,195 (2006)
36  கியூபா 4,226 (2006) [3]
37  நியூசிலாந்து 4,128 (2006) [3]
38  நோர்வே 4,087 (2007)
39  தாய்லாந்து 4,044 (2005)
40  பல்கேரியா 4,027 (2007)
41  உஸ்பெகிஸ்தான் 4,005 (2006)
42  மியான்மர் 3,955 (2006) [3]
43  செர்பியா 3,809 (2007)
44  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 3,641 (2007)
45  சிலவாக்கியா 3,629 (2007)
46  சுவிட்சர்லாந்து 3,619 (2007)
47  அல்ஜீரியா 3,572 (2007)
48  நைஜீரியா 3,528 (2006)
49  பொலிவியா 3,504 (2006) [3]
50  தென் கொரியா 3,399 (2007)
51  பெல்ஜியம் 3,374 (2007)
52  வியட்நாம் 3,147 (2007)
53  சிம்பாப்வே 3,077 (2006) [3]
54  மொசாம்பிக் 3,070 (2006)
55  துருக்மெனிஸ்தான் 3,069 (2006)
56  உருகுவை 2,993 (2003)
57  அசர்பைஜான் 2,918 (2009) [3]
58  போர்த்துகல் 2,838 (2007)
59  நெதர்லாந்து 2,776 (2007)
60  அங்கோலா 2,761 (2006) [3]
61  வங்காளதேசம் 2,855 (2005)
62  தன்சானியா 2,722 (2006)
63  குரோவாசியா 2,722 (2007)
64  கிரேக்க நாடு 2,551 (2007)
65  நமீபியா 2,382 (2006) [3]
66  லாத்வியா 2,269 (2007)
67  தூனிசியா 2,218 (2007)
68  பெரு 2,177 (2004)
69  கொலம்பியா 2,137 (2004)
70  டென்மார்க் 2,133 (2007)
71  சிரியா 2,043 (2007)
72  அயர்லாந்து குடியரசு 1,919 (2007)
73  கென்யா 1,917 (2004)
74  மொரோக்கோ 1,907 (2007)
75  ஈரான் 1,898 (2005)
76  மங்கோலியா 1,810 (2006)
77  லித்துவேனியா 1,766 (2007)
78  மலேசியா 1,667 (2007)
79  சியார்சியா 1,513 (2007)
80  இலங்கை 1,449 (2006) [3]
81  சவூதி அரேபியா 1,412 (2007)
82  சாம்பியா 1,237 (2006)
83  சுலோவீனியா 1,228 (2007)
84  மல்தோவா 1,154 (2006)
85  பொசுனியா எர்செகோவினா 1,103 (2007)
86  தாய்வான் 1,093 (2007)
87  கானா 977 (2003)
88  கமரூன் 974 (2007)
89  எக்குவடோர் 966 (2006) [3]
90  எசுத்தோனியா 962 (2006)
91  இசுரேல் 958 (2007)
92  செனிகல் 906 (2004)
93  போட்சுவானா 888 (2007)
94  குவாத்தமாலா 885 (2004)
95  மடகாசுகர் 883 (2002)
96  கினியா 837 (2006) [3]
97  காபொன் 810 (2006)
98  மலாவி 797 (2006) [3]
99  காங்கோ 795 (2006)
100  சீபூத்தீ 781 (2005)
101  பெனின் 758 (2006)
102  மாலி 733 (2002)
103  ஆர்மீனியா 732 (2004)
104  மூரித்தானியா align="right" |717 (2006) [3]
105  ஒண்டுராசு 699 (2006) [3]
106  மாக்கடோனியக் குடியரசு 699 (2007)
107  எதியோப்பியா 699 (2006) [3]
108  கம்போடியா 650 (2003)
109  ஐவரி கோஸ்ட் 639 (2007)
110  புர்க்கினா பாசோ 622 (2006)
111  தாஜிக்ஸ்தான் 616 (2004)
112  பிஜி 597 (2006) [3]
113  டோகோ 568 (2006) [3]
114  எல் சல்வடோர 562 (2007)
115  டொமினிக்கன் குடியரசு 517 (2006) [3]
116  யோர்தான் 508 (2005)
117  பிலிப்பீன்சு 491 (2006)
118  லைபீரியா 490 (2006) [3]
119  அல்பேனியா 423 (2007)
120  கிர்கிசுத்தான் 417 (2004)
121  லெபனான் 401 (2006) [3]
122  பனாமா 355 (2006) [3]
123  வெனிசுவேலா 336 (2006)
124  எரித்திரியா 306 (2006) [3]
125  சுவாசிலாந்து 301 (2006) [3]
126  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 278 (2007) [3]
127  லக்சம்பர்க் 275 (2007)
128  ஜமேக்கா 272 (2003) [3]
129  உகாண்டா 259 (2002)
130  மொண்டெனேகுரோ 248 (2006)
131  கயானா 187 2001 est. [3]
132  சிங்கப்பூர் 177 (2006)[மேற்கோள் தேவை] சிங்கப்பூர்) அதிவிரைவு தொடர்வண்டி தடத்தையும் உள்ளடக்கியது
133  சுரிநாம் 166 (2001) [3]
134  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 96 (2006) [3]
135  சியேரா லியோனி 84 (2001) [3]
136  அன்டிகுவா பர்புடா 77 (2001 est.) [3]
137  நேபாளம் 59 (2006) [3]
138  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 50 (2006) [3]
139  எயிட்டி 40 (2001 est.) [3]
140  பரகுவை 36 (2006) [3]
141  ஆப்கானித்தான் 24 (2004) [3]
142  புரூணை 13 (2001 est.) [3]
143  லீக்கின்ஸ்டைன் 9 (2006) [3]
144  நிக்கராகுவா 6 (2006) [3]
145  நவூரு 5 (2001) [3]
146  லாவோஸ் 4 (2005)
147  லெசோத்தோ 3 (1995) [3]
148  மொனாகோ 2 (2002)
149  திரு ஆட்சிப்பீடம் (வத்திக்கான் நகர்) 1 (2001 est.) [3]
உலகம் 1,370,782 (2006) [3]


மேற்கோள்கள்[தொகு]

முதன்மை தகவல்: UIC data

  1. https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/geos/us.html
  2. http://www.china-mor.gov.cn/tdgk/tdgk_2008.html
  3. 3.00 3.01 3.02 3.03 3.04 3.05 3.06 3.07 3.08 3.09 3.10 3.11 3.12 3.13 3.14 3.15 3.16 3.17 3.18 3.19 3.20 3.21 3.22 3.23 3.24 3.25 3.26 3.27 3.28 3.29 3.30 3.31 3.32 3.33 3.34 3.35 3.36 3.37 3.38 3.39 3.40 3.41 3.42 3.43 3.44 3.45 https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/rankorder/2121rank.html cia data, கடைசி updated on 15 april, 2008


இவற்றையும் பார்க்கவும்[தொகு]