டிரான்ஸ்ஃபார்மர்ஸ் கதாப்பாத்திரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

டிரான்ஸ்ஃபார்மர்ஸ் திரைப்படங்கள் மைக்கேல் பேய் (Michael Bay) என்பவரால் இயக்கப்பட்டு, ஸ்டீவென் ஸ்பீல்பர்க் (Steven Spielberg) என்பவரால் தயாரிக்கப்படுகிறது. டிரான்ஸ்ஃபார்மர்ஸின் கதை ஆட்டோபாட்கள் (Autobots) மற்றும் டிசெப்டிகான்களுக்கு (Decepticons) இடையேயான யுத்தத்தில் நடுவே மாட்டிக் கொள்ளும் சாம் விட்விக்கியை (Sam Witwicky) (ஷியா லாபியாஃப்) சுற்றியே உள்ளது.

மனிதர்கள்[தொகு]

சாம் விட்விக்கி[தொகு]

மெகாட்ரானை கொன்ற சாம் விட்விக்கி (Sam Witwicky) என்னும் இள வயதினர் ஷியா லாபிஹப் நடித்துள்ளார். இந்த திரைப்படத்தில் சாம் தன் பெற்றோராலும், தன் பாதுகாவலன் பம்புல்பியால் மிகவும் பாதுகாக்கபடுவதையும், உலக மீட்பன் என்ற தன் முத்திரையை விட்டு சுய முன்னேற்றம் அடைந்து மற்றவர்களை போல் சாதாரண வாழ்க்கை வாழ விரும்புகிறார். அவர் ஈஸ்டு கோஸ்டு கல்லூரியில் வானியல் படிப்பு படித்து வருகிறார்.[1] இந்த சமயத்தில் அவருக்கு டிரான்ஸ்ஃபாமர்கள் வாழும் கிரகமாகிய சைபெர்ட்ரோனியன் (Cybertronian) அடையாளங்கள் அவரின் சிந்தனையில் மின்னல் போல் தோன்றுகிறது. இதுவே அவர் பூமியில் டிரான்ஸ்பாமர்களுக்கு சக்தி அளிக்கும் எனர்கானை கண்டுபிடிக்க உதவுகிறது. இந்த தகவலை பெறுவதற்காக இயந்திர மனிதர்களான டிசப்ட்டிகான்கள் அவரை துறத்துகின்றனர்.[2] 2008 ஆம் ஆண்டு ஜூலை 27 அன்று லாபிஹப் மற்றும் அவருடன் கூட நடித்த நடிகையான இசபெல் லுகாஸ்சுடன் ஆகிய இருவரும் காரில் சென்று கொண்டிருந்த போது விபத்து நேரிட்டது. அந்த விபத்தின் காரணத்தினால் அவர் கையில் அறுவை சிகிச்சை செய்யப்பட்டது. கதையில் இந்த காதாப்பாத்திரத்தை எரிப்பது கதைக்கு தொடர்பில்லாத முடிவாக காணப்படுகிறது.[3] இந்த விபத்திற்கு பிறகு தான் நடிக்கும் காட்சிகள் அல்லாதவற்றை பே படமாக்கியதால் படப்பிடிப்பில் இரண்டு நாள் மட்டுமே தாமதம் ஏற்பட்டதாக லாபிஹப் கூறினார். எதிர்பார்த்த நாட்களுக்கு சில வாரத்திற்கு முன்னதாவே அவருடைய உடல் நலம் தேறியதால், படப்பிடிப்பு உடனே ஆரம்பித்துவிட்டது.[4] லாபிஹப்க்கு கையில் காயம் ஏற்பட்டது போல பே கதையை உருவாக்கினார்.[5] அவருடைய படப்பிடிப்பு முடியும் வரை அவருடைய கையை பாதுகாக்கும் வகையில் கதையில் சில திருத்தங்கள் செய்யப்பட்டன.[6] படப்பிடிப்பு முடிவடையும் தருவாயில் இருக்கும் போது லாபிஹப் ஒரு பொருளில் இடித்துக்கொண்டு கண்னை காயப்படுத்திக் கொண்டார். அதை சரி செய்வதற்கு ஏழு தையல் போடவேண்டியிருந்தது. இதன் பிறகு இரண்டு மணி நேரம் கழித்து படப்பிடிப்பில் திரும்பவும் அவர் கலந்து கொண்டார்.[7] படத்தின் ஒரு சில காட்சிகளில் அவரின் காயம் நம் கண்களுக்கு புலப்படும்.

மீகேலா பேன்ஸ்[தொகு]

சாமின் காதலியாக மீகேலா பேன்ஸ் என்ற பெயரில் மெகன் ஃபாக்ஸ் (Megan Fox) நடித்துள்ளார். அவருடைய வறுமையின் காரணத்தினால் அவர் கல்லுரிக்கு செல்ல முடியாத நிலையில் இருப்பதாக சித்தரிக்கப்பட்டுள்ளது.[1] இவர் மோட்டார் சைக்கில்களை சீரமைக்கும் கடையில் தன் தகப்பனாருடன் வேலை செய்கிறார். உண்மையில் அவருக்கு பைக்குகளை ஓட்ட தெரியாததால் படம் முழுவதும் அவர் வாகனத்தை ஓட்டும் போது யாராவது ஒருவர் அதை தள்ளுவார்கள். இது அவர் படத்தில் பைக் ஓட்டுவது போல தெரியும்.[8] ஜெனிஃபர்ஸ் பாடி என்னும் படத்தில் வரும் கதாப்பாத்திரத்திற்காக ஃபாக்ஸ் தன்னுடைய எடையை குறைக்கவேண்டியிருந்தது மற்றும் இரண்டு வாரங்களுக்குள்ளாக எடையை பத்து பவுண்டு அதிகமாக்கவும் வேண்டியிருந்தது. அதற்கு அவர் "ஒல்லியாக இருக்கும் பெண்களை மைக்கிலுக்கு பிடிக்காது" என்று விவரித்தார்."[9]

மேஜர் வில்லியம் லினாக்ஸா[தொகு]

மேஜர் வில்லியம் லினாக்ஸாக ஜோஷ் டுஹாமெல் (Josh Duhamel) நடிக்கிறார். இந்த கதையில் இவர் அமெரிக்க ஒன்றியத்தின் இராணுவ அதிகாரியாகவும் (ரேஞ்ஜர்) ஆட்டோபாட்களுடன் இருப்பவராகவும் வேடமிடுகிறார்.[10] 2007 ஆம் ஆண்டு எடுக்கப்பட்ட திரைப்படத்தில் லினாக்ஸ் NESTன் ஒரு அங்கமாக இருக்கிறார். அதில் சர்வதேச படைகள் ஆட்டோபாட்களுடைய உதவியுடன் டிசெப்டிகான்களை எதிர்த்து சண்டையிடுகின்றனர்.[11]

ராபர்ட் எப்ஸ்[தொகு]

டைரஸ் கிப்சன் ராபர்ட் எப்ஸ் (Robert Epps) பாத்திரத்தில் நடித்துள்ளார். அதில் அவர் அமெரிக்க ஒன்றிய விமானப்படையின் விமான போக்குவரத்து கட்டுபாட்டு அலுவலராகவும் NESTன் அங்கத்தினராகவும் வேடமிட்டார்.[10] பிறகு விமானப்படையின் ஒன்பதாவது உயரிய பதவியான சீஃப் மாஸ்டர் சர்ஜண்ட் (Chief Master Sergeant) பதவி உயர்த்தப்படுகிறார்.[12] த லஸ்ட் பிரைம் (The Last Prime) என்ற கதை புத்தகத்தில் ரே எப்ஸ் போலவும், த மூவி யுனிவர்ஸ் (The Movie Universe)புத்தகத்தில் ஜுலியஸ் எப்ஸ் (Julius Epps) போலவும் இவருக்கு வியாபார நோக்கத்தில் வித்தியாசமான முதல் பெயர் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.

லியோ சிபிட்ஸ்[தொகு]

சாமின் கல்லுரி விடுதி அறையில் அவனுடன் ஒன்றாக வசிக்கும் நண்பன் லியோ சிபிட்ஸ் பாத்திரத்தில் ரேமன் ராடிரிகெஸ் (Ramón Rodríguez)நடித்துள்ளார். இவர் சொந்தமாக சூழ்ச்சி (சதி) திட்டங்களின் இணையதளம் ஒன்றை வைத்துள்ளார் என்று இந்த கதையில் கான்பிக்கப்படுகிறது. சாம், மீகேலாவுடன் இணைந்து எகிப்துக்கு செல்கிறார். எகிப்த்தில் படமாக்கப்பட்ட காட்சிக்காக மணிக்கு 100 கிலோ மீட்டர் வேகத்தில் செயற்கை காற்றை வீசக்கூடிய மின்விசிறிகளின் காற்றை எதிர்க்கொண்டு தாங்கியதால் ராடிரிகெஸ்சின் தோல்பட்டை இடம் மாறியது. இந்த காற்றினால் அவரின் கண்களில் படிந்திருந்த மணல் துகல்களை அலசி அகற்ற 45 நிமிடங்கள் பிடித்தது.[13] சில நேரங்களில் அந்த கதாப்பாத்திரம் "சக்" (Chuck) என்று அழைப்பட்டிருக்க வேண்டும். அந்த பாத்திரத்திற்கு ஜோனா ஹில் நடித்திருக்கலாம் என்று கருதப்பட்டது.[14]

செய்மர் சைமன்ஸ்[தொகு]

பூமியில் டிரான்ஸ்ஃபாமர்களின் செயல்பாடுகளை கண்காணிப்பு செய்த துறையின் ஏழாவது பிரிவின் முன்னாள் ஏஜண்டான செய்மர் சைமன்ஸ்சாக, ஜான் டர்ட்ரோ (John Turturro) நடித்துள்ளார்.[10] சாம் தன் உதவியாளர்களை கணக்கிடும் போது செய்மர் சைமன்ஸ் தன் தாயின் டெலி உணவு விடுதியில் வேலை செய்து வருகிறார். அவர் சாமின் குழுவில் சேர்கிறார். சன் ஹார்வெஸ்டருக்கு முன்பாக நடக்கும் சண்டையில் டீவாஸ்டேட்டரை அழிப்பதற்காக இவர் அழைக்கப்படுகிறார்.[8]

ரான் மற்றும் ஜூடி விட்விக்கி[தொகு]

கெவின் டன் மற்றும் ஜூலி வைட் சாமுடைய பெற்றோரான ரான் மற்றும் ஜூடி விட்விக்கியாக நடிக்கிறார்கள். இவர்கள் டிரான்ஃபார்மர்ஸ் பற்றிய உண்மையை கடைசி படத்தில் திரைக்கு வெளியே தெரிந்துக்கொள்கிறார்கள்.[15]

தியோடர் காலொவே[தொகு]

ஜான் பெஞ்சமின் ஹிக்கி அமெரிக்க தேசிய பாதுகாப்பு ஆலோசகரான, தியோடர் காலொவேயாக நடிக்கிறார். ஆட்டோபாட்கள் பூமியிலிருப்பதால் தான் டிசெப்டிகான்கள் இன்னும் இந்த கிரகத்திலிருப்பதாக நம்புகிறார்.[16]

ஜெனரல் மார்ஷொ[தொகு]

கிளென் மார்ஷொவர் N.E.S.T. யின் தலைவரான ஜெனரல் மார்ஷொவராக நடிக்கிறார். இவர் பெண்டகனிலுள்ள சிறுபடையுடன் தகவல் தொடர்பிலிருக்கிறார். 2007ஆம் ஆண்டு படத்தின் துவக்க சண்டை காட்சியில் பிளாக் அவுட் மூலமாக கொல்லப்படுகிற ஒரு கடற்படை வீரராக ஒரு சிறிய பாத்திரத்தை வகித்தப்பின், இப்போது தன்னுடைய பெயரைக் கொண்ட ஒரு பாத்திரத்தை உருவாக்கியதற்காக இதில் நடிக்க வந்திருக்கிறார்.[17]

கிராஹாம்[தொகு]

மேத்யு மார்ஸ்டன் (Matthew Marsden) கிராஹாமின் பாத்திரத்தை நடிக்கிறார். இவர் கற்பனைக்குரிய SASFன் ஒரு முகவராகவும் NESTல் சேர்ந்துக்கொள்ளும் யுனைடட் கிங்க்டமின் சிறப்பு பாதுகாப்பு படைகளின் ஒரு அங்கத்தினராகவும் இருக்கிறார். மார்ஸ்டன் வண்ணப்படத்தொடர்களில் (காமிக்ஸ்) ஆர்வமுள்ளவராக சிறு வயதிலிருந்தே அவைகளைப் படித்து 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தை விரும்பியிருந்தார். பே அவருடைய திறமை சோதனையில் (ஆடிஷன்) மிகவும் மகிழ்ச்சியுற்று அந்த பாத்திரத்தின் திரை நேரத்தை அதிகரிக்க முடிவு செய்தார்.[11]

பேராசிரியர் ஆர்.ஏ. கோலன்[தொகு]

ரெயின் வில்சன் சாமுடைய ஒழுக்கங்கெட்ட பேராசிரியர் ஆர்.ஏ. கோலனாக நடிக்கிறார்.[18][19] வெஸ்லேயன் பல்கலைகழகத்தில் தன்னுடைய பேராசிரியர்கள் ஒருவரை வைத்து இந்த பாத்திரத்தை பே உருவாக்கினார். இந்த பேராசிரியர் தன்னுடைய மாணவிகளிடம் அரட்டையில் ஈடுபட்டதாக வதந்திகள் இருந்தது.[20] அமுவாரி நொலஸ்கோ (Amaury Nolasco) ஜார்க் “ஃபிக்” என்ற தன்னுடைய பாத்திரத்திற்கு புது பொலிவளிக்க அணுகப்பட்டார். ஆனால் அட்டவணைச் சிக்கல்களினால் அவர் அதை நிராகரித்துவிட்டார்.[21]

ஆட்டோபாட்கள்[தொகு]

  • பீட்டர் கல்லன் ஆட்டோபாட்டின் தலைவரான ஆப்டிமஸ் பிரைமுக்கு குரல் கொடுக்கிறார். அவர் தன்னுடைய தீப்பொழும்புகளுள்ள ஸ்டிக்கர்கள் ஒட்டின நீள பீட்டர்பில்ட் (Peterbilt) டிரக் உடனான மாற்று வடிவத்தை தக்கவைத்துக் கொள்கிறார். அவருடைய அதிவேக வடிவத்திற்கு (பவர்அப் மோட்)[22] அவருடைய பாரம்பரிய டிரெய்லரை பயன்படுத்த கருத்து கட்டுரைகள் வரையப்பட்டன. ஆனால் இறுதியில் ஜெட்ஃபையர் (Jetfire's) பாகங்களை உட்பொருத்துவதற்காக இந்த யோசனை கைவிடப்பட்டது. கல்லன் திறப்பு காட்சிக்கு ஒரு பின்னணிக் குரலை 2008 ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் மாதம் பதிவு செய்தார். ஆனால் பெரும்பாலான பின்னணிக் குரல் பணி நவம்பரில் ஆரம்பித்தது.[23][24] முதலில் கல்லனுக்கு ஒரு சிறிய வேடம் எழுதப்பட்டது. ஆனால் அது படத்தின் இறுதி பிரதியில் சேர்க்கப்படவில்லை.[25]
  • சாமுக்கு நண்பனாகி தன்னை தன்னுடைய ஐந்தாவது வாரிசான ஷெவ்ரலெ கமாரோவாக உறுமாற்றிக்கொள்ளும் ஆட்டோபாட்டான பம்பல்பீ. 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தின் இறுதியில் சீர் செய்யப்பட்டப் பின்பும் பம்பல்பீயின் (Bumblebee) குரல் மறுபடியும் சரியாக வேலை செய்யவில்லை. அதனால் அவர் இன்னும் வானொலி ஒலித்துகல்கள் வழியாக தொடர்புக்கொள்கிறார். இதனோடு இணைந்து வரும் வண்ணத்தொடரில், அவை பழுது செய்யப்பட்டபின் ஸ்டார்ஸ்கிரீம் அவைகளை மறுபடியும் ஒரு சண்டையில் சேதப்படுத்தியதாக விளக்கப்படுகிறது. மார்க் ரையன் பம்பல்பீக்கு பின்னணி குரல் நடிகராக தன்னுடைய பாத்திரத்தை மறுபடியும் வகித்ததாக அறிவிக்கப்பட்டது ஆனால் முடிக்கப்பட்ட படத்தில் அந்த பாத்திரத்தினால் பேசப்பட்ட எந்த வரிகளும் சேர்க்கப்படவில்லை. ரயன் ரோபோக்களுக்கு படப்படிப்பின் போது ஒரு மாற்று-ஆளாக தன்னுடைய பங்கை தொடர்ந்தார்.[26] படமெடுப்பவர்கள் பம்பல்பீயின் முந்தைய 2006 ஆம் ஆண்டின் காமிரா வடிவத்தின் தோற்றத்தை, 2010 ஆம் ஆண்டு தயாரிப்பின் சூப்பர்ஸ்போர்ட் வடிவத்தின் அடிப்படையில் புதுப்பித்தனர். ஜி. எம் குளோபல் டிசைனின் துணைத் தலைவரான எட் வெல்பர்ன், புதிய உட்சேர்க்கைகளுடனும் இரகசியங்கள் (ஸ்பாய்லர்) அதனை இன்னும் பலம் வாய்ந்த ஒரு பாத்திரமாக காண்பித்ததால், பம்பல்பீ 2007 படத்தில் இன்னும் சக்தி அடைந்ததாக வலியுறுத்தினார். பம்பல்பீ துண்டிக்கப்பட்ட அதனுடைய கால்கள் இப்பொது மறுபடியும் பொருத்தப்பட்டு மறுவடிவமைக்கப்பட்ட காராக காட்சியளித்தது.[27]
  • மார்க் ரையன் ஒரு SR-71 பிளாக்பர்டாக உருமாறும் ஒரு சீக்கர் மற்றும் முன்னால் டிசெப்டிகானான, ஜெட்ஃபையருக்குக் குரல் கொடுக்கிறார். அவருடைய காயங்களும் வயதும் அவரை ஒரு ஆட்டோபாட் ஆக மாற தேர்ந்தெடுக்க வைத்துள்ளன.[28] எழுத்தாளர்களுக்கு ஒரு வயதுமுதிர்ந்த ரோபோ தேவைப்பட்டது. வசனமெழுதும் போது ஜெட்ஃபையருக்கு அந்த தனித்தன்மையை அளித்தார்கள்.[29] அவர் முரண்டுபிடிக்கிறார் ஒழுங்காக உருமாறுவது கிடையாது மேலும் எனர்கான் பற்றாக்குறையால் அவதிப்படுவதாக கூறப்படுகிறது.[8] மேலும் அவர் ஒரு ஊன்றுகோலுடன் நடக்கிறார். இது சண்டை கோடாரியாகவும் வேலை செய்கிறது.
  • ரெனோ வில்சனும் டாம் கென்னியும் இரட்டையர்களென்று அழைக்கப்படுகின்ற மட்ஃபிளாப் மற்றும் ஸ்கிட்ஸுக்கு குரல் கொடுக்கிறார்கள். இந்த ஆட்டோபாட் உட்புகுபவைகள் (இன்ஃபில்டிரேட்டர்கள்) முறையே சிவப்பு ஷெவ்ரலெ டிராக்ஸாகவும் பச்சை ஷெவ்ரலெ பீட் ஆகவும் உருமாறுகிறார்கள். மட்ஃபிளாப் மிகவும் அதிசெயல்படுகிறவராக இருக்கிறார். ஆனால் ஸ்கிட்ஸ் இருவரில் தன்னை அதிக சாமர்த்தியசாலியாக எண்ணி முதிர்ந்தவராக காட்டிக்கொள்ள விரும்புகிறார். ஆனால் அவரால் தன்னையே அடக்கிக்கொள்ள முடியவில்லை போல தோன்றுகிறது.[30] ஸ்கிட்ஸ்க்கும் மட்ஃபிளாப்பிற்கும் ஏறக்குறைய ஒரு மனதளவிலான இணைப்பு உள்ளதால் ஒருவரையொருவர் சண்டையிட்டுக்கொள்ளாத போது யுத்தத்தில் தங்களுடைய தாக்குதல்களை ஒருங்கிணைக்க முடிகிறது.[31] பே இந்த விசித்திரமான ஆனால் வீரசாகச பாத்திரங்களின் கருபொருளை த லிட்டில் இஞ்சின் தட் குட் என்ற கதையுடன் ஒப்பிட்டார்.[32] பீட் மற்றும் டிராக்ஸ் ஆகிய சிறிய கார்கள் ஒன்றாக நன்கு காட்சியளித்ததால் பே ஆட்டோபாட் இரட்டையர்களுக்கு அவைகளை தேர்வு செய்தார்.[33] பே அந்த கார்களுக்கு “பாத்திரத்தை” தேர்வு செய்வதற்கு முன் அவைகளை வடிவமைக்கும் போது சிறிய கார்கள் பெரியவைகளைப் போன்று சிறந்தவையே என்ற கருத்தைக் கொண்டுவர விரும்பினர் என்று எட் வெல்பர்ன் கூறினார்.[34] இரட்டையர்கள் ஒன்று சேரக்கூடிய ஆற்றலைப் பெற்றிருந்தனர். இவை படத்தின் ஆரம்பத்தில் ஒரு இளஞ்சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை ஐஸ்கிரீம் வேனாக ஒன்று சேர்கின்றன.[35] மேலும் தயாரிப்பின் போது ஒரு நிலையில் கைவிடப்பட்டாலும், ஆரம்பத்தில் இவை ஒன்று சேர்ந்து ஒரு பெரிய ரோபாவாகும் ஆற்றலை பெற்று இருப்பார்கள் என்றுக் கூறப்பட்டது.[36] 2007 ஆம் ஆண்டுப் படத்தில் வில்சன் முதலில் ஃப்ரென்ஸிக்குக் குரல் கொடுத்திருந்தார்.
  • ஜெஸ் ஹார்னெல், ஒரு GMC டாப்கிக்காக உருமாறு ஆட்டோபாட்கள் ஆயுத வல்லுநரான, ஐயன்ஹைடுக்கு குரல் கொடுக்கிறார்.[37]
  • ராபர்ட் ஃபாக்ஸ்வர்த் ஒரு தேடல் மற்றும் மீட்பு ஹம்மராக H2 உருமாறும் ஆட்டொபாட் மருத்துவரான ராட்செட்டுக்கு குரல் கொடுக்கிறார்.[37]
  • கிரே டெலைல் இரண்டு சகோதரிகளுக்கு மற்றும் மோட்டர் சைக்கிள்களாக உருமாறும் மூன்று பெண் டிரான்ஸ்ஃபார்மர்களுக்கு குரல் கொடுக்கிறார். படத்தின் பிற்பகுதியில் இது கைவிடப்பட்டாலும் மூன்று மோட்டர் சைக்கிள்களும் முதலில் ஒரே சுயநினைவைக் கொண்டு ஓட்டப்படுவதாகவும் ஒரே ரோபோவாக இணையக்கூடிய ஆற்றல் உள்ளவைகளாகவும் இருந்தன.[38] இந்த ஆற்றல் இந்த படத்தின் புதின (நாவல்) வடிவத்தில் இன்னமும் காணப்படுகிறது.[39] அதிகாரப்பூர்வமனான பொம்மை வரிசையில் தனித்தனி பெயர்கள் அளிக்கப்பட்டிருந்தாலும் சகோதரிகள் ஒன்றாக படத்தில் “ஆர்ஸி” என்றே அழைக்கப்படுகின்றன. மேலும் டெலைல் “ஆர்ஸி”க்கு குரல் கொடுப்பதாகவே படப்பெயர் பட்டியல் கூறுகிறது.
    மூன்று சகோதரிகள் பெயர்கள்:
    • பொம்மை வரிசையில் ஆர்ஸி என்றழைக்கப்படும் ஒரு இளஞ்சிவப்பு ட்யுகாட்டி 848.[40]
    • பொம்மை வரிசையில் கிரோமியா என்று அழைக்கப்படும் ஒரு நீள சுசூக்கி பி-கிங்க் 2008.[40]
    • பொம்மை வரிசையில் எலிடா ஒன் என்றழைக்கப்படும் ஒரு ஊதா நிற MV அகஸ்டா F4 R312[41].[42] ஏதோ ஒரு நிலையில் அவள் ஃப்ளேர்அப் என்று அழைக்கப்பட இருந்தாள்.[43]
மூன்று மோட்டர் சைக்கிள்களும் ஸ்போர்ட்ஸ்பைக் தனிப்பயனாக்கி வடிவமைப்பாளர் ரெட்ரோSBK -வினால் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட அம்சங்களை சித்தரிக்கின்றன.[44]
ஆர்ஸி முதலில் 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தில் ஒரே மோட்டர் சைக்கிளிலிருந்து ரோபோவாக உருமாறுவதாக இருந்தது. ஆனால் மற்ற படங்களுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் சிறியதாக இருப்பதாக எண்ணங்கள் இருந்ததால் இது கைவிடப்பட்டது.[45] மேலும் 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தின் பொம்மை வரிசையிலும் உடனிணைந்த வண்ணத்தொடர்களிலும் அவளும் மற்ற பெண் டிரான்ஸ்ஃபார்மர்களும் காட்சியளித்தாலும் அவளுடைய பாலினத்தை விவரிக்க சமயம் போதாதலும் 2007 ஆம் ஆண்டு படத்திலிருந்து கைவிடப்பட்டதாக எழுத்தாளர்கள் கூறினர்.[32] ரோபோவின் பாலினத்தை விவரிக்க வேண்டுமா வேண்டாமா என்பதில் எழுத்தாளர்கள் உறுதியற்று இருந்ததார்கள். படப்பிடிப்பு முடிந்த நிலையிலும் இது முடிவெடுக்காத நிலையிலிருந்தது. இறுதியில் இந்த பிரச்சனை முடிவடைந்த-படத்தில் தீர்க்கப்படாமலே காணப்பட்டது.[46] எரின் நாஸ் ஆர்ஸி ஓட்டும் ஹாலோகிராம்களின் பாத்திரத்தை நடிக்கிறார்.[47]
  • ஆண்டரே சொக்ளியோசோ, வெள்ளிநிற ஷெவ்ரலெ கார்வெ ஸ்டின்கிரே (Chevrolet Corvette Stingra) கதாபாத்திரமான சைட்ஸ்வைப்பிற்கு குரல்கொடுக்கிறார். அவனுடைய கரங்களில் ஒரு வெளியே எடுக்கக்கூடிய வாள்-போன்ற பிளேடுகள் காணப்படுகின்றன. அவன் 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தில் போன்கிரஷ்ஷர் நடமாடினது போலவே ஸ்கேட்டிங்க் செய்தே ஓரிடத்திலிருந்து மற்றொரு இடத்திற்கு போகிறான். இதை உருவாக்குவதற்கான யோசனையை அதன் வடிவமைப்பவர்கள் ரோலர் டெர்பி விளையாட்டு வீர்ர்களை பார்த்து பெற்றுக்கொண்டனர்.[48] சைட்ஸ்வைப் ஒரு G1-ஆக இருந்ததால் முதலில் ஒரு லாம்பார்கினியாக எழுதப்பட்டது ஆனால் பே இறுதியில் அதை ஸ்டின்கிரே-ஆக்க முடிவு செய்தார்.[49]
  • ஜோல்ட், அவனுடைய மின்னியங்கி கார் மாதிரிக்கு ஏற்றார் போல் ஒரு ஜோடி மின்னியங்கி சவுக்குகள் கொண்ட ஒரு நீள ஷெவ்ரலெ வோல்ட் ஆகும்.[50] படத்தின் கார் வழங்குனரான ஜெனரல் மோட்டார்ஸ், வோல்ட்டை விளம்பரப்படுத்த விரும்பியதால் அவன் கதாபாத்திரங்களில் இறுதியாக சேர்க்கப்பட்டான்.[51] ஏற்கனவே எழுத்தாளர்கள் சங்கம் வேலை நிறுத்தத்திற்கு முன் எழுத்தாளர்கள் ஒரு காரை சேர்க்க விரும்பியிருந்தனர். ஆகவே பிற்பாடு ஆட்டோபாட் அணியில் நன்றாக பொருந்தக்கூடிய ஒரு பாத்திரத்தை அவர்கள் உருவாக்கி பே அதை சேர்க்க அங்கீகரிக்க வலியுறுத்த அவர்கள் கடினமாக உழைக்க வேண்டியிருந்தது.[52] காருடைய வடிவமைப்பு “குணாதிசயத்தை” பிரதிபலிக்கும் வகையில் வோல்ட்டுடைய பாத்திரம் படமெடுப்பவர்களால் ஜோல்ட் என்று பெயரிடப்பட்டதைக் குறித்து வெல்பர்ன் மகிழ்ச்சித் தெரிவித்திருந்தார்.[34]
  • மைக்கெல் யார்க், கெவின் மைக்கெல் ரிச்சர்ட்சன் மற்றும் ராபின் அட்கின் டௌனீ, த டைனஸ்டி ஆஃப் பிரைம்ஸின் (Dynasty of Primes) மூன்று அங்கத்தினர்கள் மற்றும் த ஃபாலன் முன்பொரு காலத்தில் அங்கத்தினராக இருந்த ஏழு அசல் டிரான்ஸ்ஃபார்மர்களுக்கும் குரல் கொடுக்கின்றனர்.

டிசப்டிகான்கள்[தொகு]

  • ஹுகோ வீவிங் என்பவர் டிசெப்டிகானின் தலைவனான மெகட்ரானுக்கு பின்னணி குரல் கொடுக்கிறார்.[53] 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தில் கொல்லப்பட்டு லாரண்ட்ஷியன் படுகுழியில் எறியப்பட்ட பின்பு, மைக்கல் பே அவன் திரும்பவும் வரமாட்டான் என்று ஆரம்பத்தில் கூறியதற்குப் பின்னும்,[54] மெகாட்ரான் ஒரு சைபர்டிரானியன் இறக்கை உடைய பீரங்கியாக ஒரு ஆல்ஸ்பார்க் சில்லைக் கொண்டு டிசெப்டிகான்கள் மூலமாக உயிர்த்தெழுப்பப்படுகிறான். படத்தின் சில வெளியீடுகளில் அவன் 2007 ஆம் ஆண்டின் சைபர்டிரானியன் ஜெட் வடிவமாகவும் மாறமுடிகிறது. இதனால் அவனுக்கு மூன்று வடிவங்கள் கிடைக்கிறது. தன்னை முதலில் அழித்த ஆல்ஸ்பார்க்கை உட்கிரகித்ததால் அவன் இப்பொழுதும் கூடுதல் வலிமையுள்ளவனாயிருக்கிறான்.[55] அவனுடைய கதாபாத்திரத்தை மறுபடியும் கொண்டு வரும்போது பார்வையாளர்களை குழப்பாத வண்ணம், அவனுக்கு கேல்வட்ரான் என்ற மறுபெயர் இடவேண்டுமென்று எழுத்தாளர்கள் முடிவு செய்தார்கள்.[56]
  • டோனி டாட் டைனஸ்டி ஆஃப் பிரைம்களின் ஒரு அங்கத்தினரும் மெகட்ரானின் தலைவனுமான த ஃபாலனுக்கு குரல் கொடுக்கிறார். படத்தில் அவன் ஏதோ ஒரு புலப்படாத காரணத்திற்காக ஆரம்பத்தில் செயலற்ற நிலையிலிருக்கும் ஒரு எதிரியாக காண்பிக்கப்பட்டாலும், முன்னோட்ட புதினங்கள் த ஃபாலன் பல்லாயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பு அவனுடைய மறுதலிப்புக்காக அவனுடைய சகோதரர்களால் இன்னொரு பரிமாணத்தில் சிறையிலடைக்கப்பட்டதாக கூறுகின்றன. இந்த நேரத்தின் போது அவனால் ஒரு பரிமாணங்களுக்கிடையே ஒரு ஜன்னல் மூலமாக டிசெப்டிகான்களுடன் தொடர்புக்கொள்ள முடிந்தது. இந்த ஜன்னல் மூலமாக தெரியப்பட்ட அவனுடைய முகத்தின் படம் தான் டிசெப்டிகான் முத்திரையை உருவாக்க உத்வேகம் அளித்தது.[57] இவனால் விண்வெளி பாலங்களை மிகவும் எளிதாக திறக்க முடிகிறது.[58] லொரன்சோ டி பொனவெண்ட்சுரா, த ஃபாலனை ஜூடஸ் இஸ்காரியட்டுடன் ஒப்பிட்டார்.[59] படத்தில் அவன் உருமாறுவது கிடையாது. ஆனால் அவனுடைய பொம்மை வடிவம் ஒரு சைபர்டிரானியான் “அழிப்பான்” (டெஸ்டிராயர்) வானூர்தியாக உருமாறுகிறது.[60] எழுத்தாளர்கள் பல கேலிச்சித்திரங்களையும் வண்ணத்தொடர்ளையும் பார்த்துவிட்டு த ஃபாலன் எல்லாவற்றையும் விட மிகவும் “இயற்கையான” ஒரு கெட்டவனாக இருந்ததால் அவனைத் தேர்வு செய்தார்கள்.[46] ஏதோ ஒரு நேரத்தில் லியோனார்ட் நிமாயும்[61][62] ஃப்ரான்க் வெல்க்கரும்[56] த ஃபாலனுக்கு குரல் கொடுக்க கருதப்பட்டனர்.
  • சார்லி ஆட்லர் ஒரு F-22 ராப்டராக உருமாறும் விமான தளபதியான ஸ்டார்ஸ்கிரீமிற்கு குரல் கொடுக்கிறார். இவன் முந்தைய படத்தின் கடைசியில் விண்வெளிக்குள் பறந்துவிட்டான். இப்போது தன் உடம்பில் சைபர்டிரானியன் அடையாளங்களோடும் ஒரு புதிய டிசெப்டிகான் இராணுவத்திற்கு தலைவனாகவும் திரும்பி வருகிறான்.[63] 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தை விட ஸ்டார்ஸ்கிரீமிற்கு அதிக வசனங்கள் கொடுப்பது அவர்களுடைய நோக்கமாயிருந்ததென்று ஆர்ஸி விளக்கினார்.[64] மேலும் படபிடிப்பிற்கு பிந்தைய வசன சேர்க்கைகள் ஸ்டார்ஸ்கிரீமை அதனுடைய 1980 ஆம் ஆண்டிற்கான அவதாரத்திற்கு அருகே கொண்டு சென்றது.[65]
  • ஃபராங்க் வெல்க்கர் மெகாட்ரானின் தகவல் தொடர்பு நிபுணரான சவுண்ட்வேவிற்கு குரல் கொடுக்கிறார்.[66] படத்தில் அவன் எந்த ரோபோவாகவும் அல்லது வாகன மாதிரியாகவும் மாறுவதில்லை. பொம்மை வரிசைகள் அழைப்பது போல் அவன் வெறும் “செயற்கைக் கோள் உருவத்திலேயே” காணப்படுகிறான். உலகம் முழுவதும் டிசெப்டிகான்களின் அசைவுகளை ஒருங்கிணைத்து ஒரு இராணுவ செயற்கைக்கோளில் சேர்ந்துக்கொள்வதற்காக அவன் இந்த உருவத்தை பயன்படுத்துகிறான். ஆனால் அவனுடைய பொம்மை வடிவத்தில் இந்த உருவம் அல்லாமல் அவனுக்கு ஒரு ஒழுங்கான ரோபோ உருவம் இருப்பதாகவும் அது ஒரு சைபர்டிரானியன் ஊர்தியாக உருமாறுவதாகவும் உள்ளது.[63] கருப்பொருள் கலைஞர்கள் அவன் மேம்படக்கூடிய ஷெவ்ரலெ சில்வராடோவின் ஒரு பூமி வடிவத்தையும் வடிவமைத்தார்கள். ஆனால் அது கைவிடப்பட்டதாக ஆர்ஸி கூறினார்.[67] படம் எடுப்பவர்கள் 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தில் ஒலிஅலைகளை இரண்டு முறை வேலை செய்ய வைக்க முயற்சித்தார்கள். இந்த பாத்திரங்கள் பிளாக் அவுட் மற்றும் ஃபிரென்ஸி என்ற இரண்டு பாத்திரங்களாக வெளி வந்தன. ஃபிரென்ஸி மற்ற கதாப்பாத்திரம் அசலையும் விட மிகவும் வித்தியாசமாக இருந்ததாக கருதப்பட்டது.[68][69]
    • சவுண்ட்வேவின் அடியாளான ராவேஜ் ஒரு பெரிய ஒற்றை-கண் மலைச்சிங்கத்தைப் (பூமா) போல் காட்சியளித்தது.[32] தயாரிப்பின் ஆரம்பக்கட்டத்தில் சமுத்திரத்தில் விழுந்தவுடன் இவன் ஒரு மீன் - வடிவத்தை எடுப்பதாக இருந்தது ஆனால் முடிவடைந்த படத்தில் அப்படி சேர்க்கப்படவில்லை.[70]
      • ஃப்ராங்க் வெல்ட்டர், ஒரு ஒற்றைக்கண் சவரகக்கத்தியளவு மெல்லிய ரோபோவான ரீட்மானுக்குக் குரல் கொடுக்கிறார். படத்தில் ஒரு இடத்தில் ராவேஜ் கோலி-வடிவ “மைக்ரோகான்களை” செயற்படுத்தும் போது ரீட்மான் தோன்றுகிறது.[22] மைக்ரோகான்கள் என்பவை ஒரு இடைநிலை வழு-போன்ற ரோபோ வடிவத்தையடைந்து மறுபடியும் ரீட்மானாக ஒன்று சேர்கின்றன. ரீட்மானின் மிகவும் மெல்லிய வடிவத்தினால் நேரடியாக எதிரிக்கு முன்னால் நின்றால் ஒழிய ஏறக்குறைய கண்ணுக்கு தெரியாமலேயே இருக்கக்கூடிய ஆற்றலை பெற்றிருக்கிறான்.
      • ஜான் டி கிராஸ்டா, த டாக்டருக்கு (பொம்மை வரிசையில் ஸ்கால்பெல் என்றழைக்கப்படுகிறது) குரல் கொடுக்கிறார். இது ஒரு நுண்ணோக்கியாக மாறும் ஒரு சிறு சிலந்தி-போன்ற ரோபோவாகும். அவன் ஒரு மருத்துவராகவும் விஞ்ஞானியாகவும் இருந்து பல கருவிகளுடன் காணப்படுகிறான். சாமுடைய மூளையிலிருந்து தகவலை வெளியெடுக்க இந்தக் கருவிகளை அவன் பயன்படுத்துவதாக பார்க்கமுடிகிறது. அவனுடைய சாரணர்-வகை உருவ அட்டைப்பெட்டியில் அவன் எந்த உயிருள்ள பிராணியையும் பிரித்து மறுபடியும் கட்டியெழுப்பக்கூடிய திறமையையுடையவன் என்று விளக்குகிறது.[32][71]
  • இசபெல் லூகாஸ், ஆலிஸ் என்ற ஒரு ப்ரிடெண்டர் கதாபாத்திரத்தில் நடிக்கிறார்கள். படத்தில் கூறப்படாவிட்டாலும், புதினத்திலும் வண்ணத்தொடர்களிலும் அவளுடைய பூமி உருவத்தில், அவள் ஒரு இன்ப பூங்காவிலுள்ள ஆலிஸ் இன் வண்டர்லேண்ட் வடிவத்தின் நகலாக இருப்பதாக விவரிக்கின்றன.
  • டாம் கென்னி, ஒரு நீள வானொலி-இயக்கப்பட்ட பொம்மை இராட்சத டிரக்கான வீலிக்கு குரல் கொடுக்கிறார். வீலீ டிசெப்டிகான்களுக்கு பயந்த காரணத்தினால் முதலில் அவர்களுடைய பக்கத்தில் பணிபுரிகிறான். ஆனால் படத்தில் ஜெட்ஃபையர் கட்சிக்கு தாவியதை அறிந்தபோது அவனும் அப்படியே செய்ததாக தோன்றுகிறது.[72] திரைப்பட புதினத்தில் அவனுக்கு “வீல்ஸ்” என்று பெயர்.
  • கிரைண்டர் என்பது ஒரு CH-53E சூப்பர் ஸ்டால்லியான் ஹெலிகாப்டராக உருமாறும் ரோபோவாகும்.[73] அவனுடைய வாகன மற்றும் ரோபோ உருவங்கள் 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தின் பிளாக் அவுட்டிற்கு ஒத்திருக்கிறது. இதில் முக்கிய வித்தியாசங்கள் என்னவென்றால் நிறம் சற்று மென்மையானது, வித்தியாசமான முகப்பு விளக்கு, மேலும் பிளாக் அவுட்டின் பேவ் லோவில் காணப்படுகிற மூக்கு ரேடார் விளக்கு சூப்பர் ஸ்டாலியனில் இருப்பதில்லை. இதைக் குறித்து திரை எழுத்தாளர் ரொபர்ட்டொ ஆர்ஸியிடம் கேட்டபோது அவர் இது பிளாக் அவுட்டா அல்லது கிரைண்டரா அல்லது அவை இரண்டு ஒரே கதாப்பாத்திரமாக இருந்திருக்க வேண்டுமா இல்லையென்று உறுதியற்றிருந்ததாகக் கூறினார்.[1]
  • கட்டுமான வாகனங்களாக உருமாறும் டிசெப்டிகானின் ஒரு துணை-பிரிவு ரோபோக்களான த கன்ஸ்டிரக்டிகான்கள்.
    • கால்வின் விம்மர் டெமாலிஷருக்கு குரல் கொடுக்கிறார். Demolishor,[63] ஒரு வெள்ளை மற்றும் சிவப்பு டெரெக்ஸ் O&K RH 400 நீர்மயியல் சுரங்க அகழ்வியந்திரமாக உருமாறுகிறது.[74] அதனுடைய ரோபோ வடிவத்தில் அதன் அடிப்பாகம் சக்கரங்களாக மாறுகின்றன. இந்த இருச்சக்கரங்களைப் பயன்படுத்தி அந்து நகர்ந்து செல்கிறது அல்லது பின்னால் சக்கரம் தலைமேலே தூக்கிய நிலையில் முன்னால் உள்ள சக்கரத்தை பயன்படுத்தி செல்கிறது. தயாரிப்பின் போது பட எழுத்தாளர்கள் அவனை வெறுமனே “வீல்பாட்” என்று அழைத்தார்கள்.[46] மேலும் தவறுதலாக அதே பெயரில் படத்தின் பெயர்ப்பட்டியலிலும் இடம்பெறுகிறான். படத்தின் புதினத்திலும் அவன் ‘டெமாலிஷர்’ என்றே அழைக்கப்படுகிறான்.
    • மிக்ஸ்மாஸ்டர்[75] கருப்பு மற்றும் வெள்ளிநிற மேக் சிமெண்டு கற்களை கலக்கி கலவையாக்கும் டிரக்காக உருமாறுகிறான். அவன் சற்று நேரத்திற்கு ஒரு மூன்றாவது “சண்டை உருவமாக” ஒரு துப்பாக்கி பொருத்தியாக காட்சியளிக்கிறான்.[76] அவனுடைய பொம்மை குறிப்பின்படி அவன் மற்ற டிசெப்டிகான்களுடைய ஆயுதங்களுக்கு வெடிமருந்துகளையும் நச்சுப் பொருட்களையும் தயாரிக்கும் ஒரு வேதியியல் மற்றும் வெடிமருந்து நிபுணராவான்.[77] சில கருப்பொருள் கலையில் அவன் மெக்நீலியஸ் மிக்ஸர் டிரக்காக வரையப்பட்டிருக்கிறான்.[78]
    • லாங்க் ஹால்,[75] பச்சை கேட்டர்பில்லர் 773B டம்ப் டிரக் என்ற மாற்று உருவமெடுக்கிறான். ரிவஞ்ச் ஆஃப் த ஃபாலனுக்கு பச்சைக் கொடி காட்டப்பட்டபோது லாங்க் ஹாலின் ரோபோ வடிவம் ஜாஷ் நிஸ்ஸி என்ற ஒரு சுதந்தர கலைஞர் மூலமாக வடிவமைக்கப்பட்டது. அவர் முதலில் வந்த அந்த கதாபாத்திரத்தின் ரசிகராயிருந்தார்.[79] அந்த ரசிகர் வரைந்த படம் பேக்கு மிகவும் பிடித்திருந்ததால் அவரை பே படத்திற்காக அமர்த்தியிருந்தார்.[80] படத்தில் லாங்க் ஹாலின் மாற்று உருவம் ஒரு சிறிய டிரக்கான கேட்டர்பில்லர் 773B ஆக இருந்தாலும் நிஸ்ஸி முதலில் அது உலகத்திலேயே மிகப்பெரிய டம்ப் டிரக்குகளின் ஒன்றான கேட்டர்பில்லர் 797 ஆக இருக்க வேண்டுமென்று விரும்பியிருந்தார்.[81]
    • கெவின் மைக்கேல் ரிச்சர்ட்ஸன் ரேம்பேஜுக்கும் குரல் கொடுத்திருக்கிறார்.[75] இவர் ஒரு சிவப்பு கேட்டர்பில்லர் D9L புள்டோஸராக உருமாறுகிறார். இவருடைய ரோபோ உருவம் ஒரு நிமிர்ந்து நிற்கும் பாம்பைப் போல காட்சியளிக்கும். இதனுடைய அடிப்பாகம் அவருடைய கைகளிலிருந்து வெளியே வருகின்றன இவற்றை அவர் சவுக்குகளாக பயன்படுத்துகிறார். அதனுடைய பொம்மை வரிசையில் இந்த உருவம் “ஜேக்ஹேம்மர் வடிவம்” (துளையிடக்கூடிய இயந்திரம்) என்றழைக்கப்படுகிறது. அவருடைய அசல் ரோபோ உருவம் நான்கு சிலந்தி-போன்ற கால்களையுடைய ஒரு செண்டார் (மனித உடலும் குதிரையின் கால்களும் கொண்ட ஒரு இராட்சத இனம்) போன்று காட்சியளிக்கும்.[82] முதலில் மஞ்சள் நிறமாக அவனை வடிவமைக்க நினைக்கப்பட்டது ஆனால் பம்பல்பீயுடன் அதன் சண்டையை நன்கு தெளிவாக சித்தரிப்பதற்காக சிவப்பு நிறமாக்கப்பட்டது.[83] மேலும் குதித்து குதித்து செல்வதால் தயாரிப்பின்போது அவன் “ஸ்கிப்ஜேக்” என்று அழைக்கப்பட்டான்.[84] மேலும் படத்தின் பெயர்ப்பட்டியலிலும் அதே பெயரில் தவறாக இடப்பட்டிருக்கிறான்.
    • ஸ்கிரேப்பர் ஒரு மஞ்சள் கேட்டர்பில்லர் 992G ஸ்கூப் லோடராக உருமாறுகிறான். 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தில் மெகாட் ரானைப் போலவே இதில் தன்னுடைய கைகளில் ஒன்றை ஒரு சங்கிலி முள்குண்டாக (மேஸ்) பயன்படுத்தமுடிவதைக் காண முடிகிறது.
    • ஃப்ராங்க் வெல்க்கர் டிவாஸ்டேட்டர் என்ற ஒரு 46 அடி உயரமான (சற்றே குணிந்த) பிராம்மாண்டமான ரோபோவுக்கு குரல் ஒலிகளை வழங்கினார். இந்த ரோபோ பல கட்டுமான வாகனங்களை சேர்த்து நான்கு கால்களில் ஒரு மனித குரங்கைப் போல் நடப்பதாயிருந்தது.[59] அவனால் எழுந்து நிமிர்ந்து நடக்கமுடியாது ஆனால் 100 அடி அப்படி செய்தால் 120 அடி மிகவும் உயரமாக இருப்பான்.[58] அவன் வாயை திறந்தால் ஒரு வகையான உறிஞ்சும் சுழலை உண்டாக்கக் கூடும். மேலும் அவனுக்கு ஒரு பிரமிட்டில் (pyramid) ஏறும் போது பற்றிக்கொள்ளுவதற்கு கொக்கிகளை பயன்படுத்துவது போல் தெரிகிறது.[8] 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தில் “டிவாஸ்டேட்டர்” என்ற பெயர் தவறுதலாக பிரால் என்ற ஒரு பீரங்கிக்கு அளிக்கப்பட்டது.
      டிவாஸ்டேட்டர் ஆரம்பத்தில் படத்தில் மற்ற கன்ஸ்டிரக்டிகான்களில் (இது பொம்மை வரிசையிலும் தெரிகிறது) ஒன்றாக யோசிக்கப்பட்டிருந்தாலும் டிவாஸ்டேட்டர் அவைகளை விட்டு தனியாக பிரிக்கப்பட்டது. மேலும் அவனுடைய கூறுகள் வேறு எந்த தனிப்பட்ட ரோபோ உருவங்களையும் பெற்றுக்கொள்வதாக தெரியவில்லை. இதன் காரணமாக ஓவர் லோட் ஒரு ரோபோக இல்லாமல் ஒரு காலத்தில் யோசிக்கப்பட்டிருந்த அதனுடைய வாகன-உருவம் மட்டுமே படத்தில் காணமுடிகிறது.[85] மேலும் ஹைடவருக்கும் ஒரு ரோபோ உருவம் அளிக்க முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன ஆனால் அவை துவக்க கட்டத்திலேயே கைவிடப்பட்டன.[86] டகாரா டாமியின் EZ கலெக்ஷன் DX டிவாஸ்டேட்டரில் ஓவர்லோட் மற்றும் ஹைடவர் இரண்டின் ரோபோ உருவங்களும் பொம்மை வடிவங்களில் காணப்படுகின்றன.[87]
      டிவாஸ்டேட்டராக உருப்பெறும் வாகனங்களாவன:[85]
      • ஒரு கருப்பு மற்றும் வெள்ளிநிற மேக் கான்கிரீட் மிக்ஸர் டிரக் தலையாக இருக்கிறது. பொம்மை வரிசையில் இது மிக்ஸ்மாஸ்டர் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
      • ஒரு சிவப்பு டெரெக்ஸ் ஓ&கே ஆர்.எச் 400 நீர்மயியல் சுரங்க அகழ்வியந்திரம் முண்டமாக இருக்கிறது. இது பொம்மை வரிசையில் ஸ்கேவஞ்சர் என்றழைக்கப்படுகிறது.
      • ஒரு மஞ்சள் கேட்டர்பில்லர் 992ஜி ஸ்கூப் லோடர் (மணல் அல்லது மற்ற பொருட்களை அள்ளிக்கொட்டும் இயந்திரம்) வலது கரமாக விளங்குகிறது. இது பொம்மை வரிசையில் ஸ்கிரேப்பர் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
      • ஒரு மஞ்சள் கொபெல்கோ சி.கே2500 தவழும் பாரந்தூக்கி (கிரேன்) இடது கரமாகிறது. இது பொம்மை வரிசையில் ஹைடவர் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
      • எம்930 என்ற வடிவ எண்ணைப் பெற்ற ஒரு மஞ்சள் டிராக் லோடர் வலது கையாகிறது. இது முதலில் கன்ஸ்டிரக்டிகான்கள் தரையிறங்குகிற பளுதூக்கி (ஃப்ரைட்டர்) விமானத்தில் காணப்படுகிறது.
      • ஒரு சிவப்பு கேட்டர்பில்லர் 773பி முனை டம்ப் டிரக் (பொருட்களை சரியத்தள்ளும் வண்டி)[22] பின் முண்டமாக விளங்குகிறது. ஒரு சமயம் அது ஒரு கொமாட்சு எச்.டி465-7 ஆர்ட்டிகுலேடட் டம்ப் டிரக்காக இருக்க வேண்டுமென்றிருந்தது.[85] இது பொம்மை வரிசையில் ஓவர்லோடு என்றழைக்கப்படுகிறது.
      • ஒரு பச்சை கேட்டர்பில்லர் 773பி டம்ப் டிரக் வலது காலாக உருவெடுக்கிறது. இது பொம்மை வரிசையில் லாங்க் ஹால் என்றழைக்கப்படுகிறது.
      • ஒரு மஞ்சள் கேட்டர்பில்லர் டி9எல் புல்டோசர் இடது காலாகிறது. இது பொம்மை வரிசையில் ரேம்பேஜ் என்றழைக்கப்படுகிறது.
    • ஒரு பெயரிடப்படாத கன்ஸ்டிரக்டிகான் ஒரு ஸ்டான்லி யூபி 45எஸ்வி யுனிவெர்ஸல் பிராசஸெர் இணைப்புடன் ஒரு மஞ்சள் வால்வோ ஈசி700சி தவழும் அகழ்ப்பானாக மாறுவதைப் பார்க்கமுடிகிறது. இது சற்று நேரத்திற்கு வாகன உருவத்தில் கன்ஸ்டிரக்டிகான்கள் முதலில் பளுதூக்கியில் (ஃப்ரைட்டரில்) வந்திறங்கும்போது காணமுடிகிறது.
    • மெகட்ரானை மீட்பதற்கான மீட்புப் பணியில் ஒரு பெயரிடப்படாத (“பொடியன்” என்றழைக்கப்படுகிறது) கன்ஸ்டிரக்டிகான். இது டாக்டர் மெகட் ரானைப் பழுதப் பார்ப்பதற்காக உதிரிகளைப் பெற மற்றவர்களால் இது அழிக்கப்பட்டுவிடுகிறது.
  • ஆட்டோபாட்களால் கண்டுபிடிக்கும் வரை சீனாவின் சாங்காய் டெமாலிஷருடன் ஒளிந்துக் கொண்டிருக்கும் ஒரு வெள்ளிநிற ஆடி ஆர்8 ஆன சைட்வேஸ்.[88]
  • ஸ்கார்பொனா என்ற இராட்சத ரோபோ தேள். 2007 ஆம் ஆண்டு படத்தின் நிகழ்வுகளுக்கு பின் ஸ்கார்பொனாக் வனாந்தரத்தில் மறைந்துக் கொண்டு தன்னுடைய வாலை பழுதுப்பார்த்திருப்பதாக தெரிகிறது.
  • எகிப்திலுள்ள ஒரு யுத்தத்தில் போன்கிரஷ்ஷரைப் போலவே காணப்படும் ஒரு டிசெப்டிகான் காணமுடிகிறது. என்றாலும் இவன் படத்தில் பெயரிடப்படாமலேயே இருக்கிறான். இது போன்கிரஷ்ஷரைக் குறிப்பதற்காகவா என்று தெளிவில்லாமல் இருக்கிறது.
  • படத்தில் பூமி உருவங்களில்லாத மற்ற பெயரிடப்படாத டிசெப்டிகான்கள் இன்செக்டிகான்கள் மற்றும் ஆல்ஸ்பார்க்கின் சில்லினால் சாமுடைய சமையலறையில் உயிரடையும் சில சமையல் கருவைகள் உட்பட மற்ற சிறிய ரோபோக்களும் படத்தில் சித்தரிக்கப்பட்டுள்ளன. பொம்மை வரிசையில் இந்த சமையல் பாத்திரங்களில் ஒரு தீத்திளைக்கும் டோஸ்டர் பாட் ஒன்று காணப்படுகிறது.[89] இவன் 2007 ஆம் ஆண்டு டிரான்ஸ்ஃபார்மர்ஸ் படத்துடன் சம்பந்தப்பட்ட மவுண்டன் டியு விளம்பரங்களிலும் பெயரற்றே தோற்றமளிக்கிறான்.[90] ஃப்ரென்ஸியுடைய மறுவுருவாக்கப்பட்ட தலையும் அடித்தளத்தில் சீமோர் சிம்மன்ஸுடைய தாயின் உணவுக்கடையில் காணப்படுகிறது.

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. 1.0 1.1 Robert Stern (2008-06-25). "Michael Bay at Princeton". Michael Bay's blog. http://www.michaelbay.com/newsblog/files/aa5f50e3bf54359aa4e6e2c34f89618c-224.html. பார்த்த நாள்: 2008-09-29. 
  2. "Shia LaBeouf Says Symbols in his Mind are a Map in TRANSFORMERS REVENGE OF THE FALLEN". IESB.net. 2009-05-07. http://www.iesb.net/index.php?option=com_content&task=view&id=6866&Itemid=99. பார்த்த நாள்: 2009-05-11. 
  3. "Welcome Mr. Robert Orci, you may ask him questions". TFW2005.com (2008-08-27). பார்த்த நாள் 2008-08-28.
  4. "Shia LaBeouf Talks Crash; More Surgery On The Way". Access Hollywood. 2008-09-14. http://www.accesshollywood.com/shia-labeouf-talks-crash-more-surgery-on-the-way_article_11252. பார்த்த நாள்: 2008-09-16. 
  5. "'Transformers' Director Michael Bay: Shia LaBeouf 'Was Not Drunk' During Crash". Access Hollywood. 2008-07-31. http://www.accesshollywood.com/article/10616/transformers-director-michael-bay-shia-labeouf-was-not-drunk-during-crash/. பார்த்த நாள்: 2008-08-01. 
  6. "Welcome Mr. Robert Orci, you may ask him questions". TFW2005.com (2008-08-21). பார்த்த நாள் 2008-08-26.
  7. Larry Carroll (2008-10-02). "Shia LaBeouf Is 'Fine' After Latest Injury, 'Transformers' Producer Says". MTV. http://www.mtv.com/movies/news/articles/1596187/story.jhtml. பார்த்த நாள்: 2008-10-03. 
  8. 8.0 8.1 8.2 8.3 "Transformers: Revenge Of The Fallen Trailer Breakdown". Empire Online. பார்த்த நாள் 2009-05-02.
  9. Hollie McKay (2008-07-15). "Pop Tarts: Scary Skinny Megan Fox Stopped Eating, Forced to Gain Weight". Fox News. http://www.foxnews.com/story/0,2933,382450,00.html. பார்த்த நாள்: 2008-07-15. 
  10. 10.0 10.1 10.2 பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; wilson என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  11. 11.0 11.1 Larry Carroll (2008-07-14). "'Transformers 2' Co-Star Matthew Marsden Leaks Sequel Info". MTV. http://www.mtv.com/movies/news/articles/1590778/story.jhtml. பார்த்த நாள்: 2008-07-14. 
  12. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; wrap என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  13. Eric Ditzian (2009-04-21). "'Transformers' Sequel Is 'Bigger, Badder, Better,' Cast Says". MTV. http://www.mtv.com/movies/news/articles/1609632/story.jhtml. பார்த்த நாள்: 2009-04-21. 
  14. "Jonah Hill in Transformers 2". /Film. 2008-04-30. http://www.slashfilm.com/2008/04/30/jonah-hill-in-transformers-2/. பார்த்த நாள்: 08-12-09. 
  15. Roberto Orci (2007-07-06). "Orci and Kurtzman Questions: Post movie". Official site. http://boards.transformersmovie.com/showpost.php?p=384946&postcount=33. பார்த்த நாள்: 2007-12-16. 
  16. "Transformers UK official site". Transformersmovie.com. பார்த்த நாள் 2009-06-24.
  17. Eric Goldman (2009-05-13). "24 Star Talks Transformers 2 Role". IGN. http://uk.movies.ign.com/articles/982/982686p1.html. பார்த்த நாள்: 2009-05-14. 
  18. "Isabel Lucas as Alice holds a book by Prof. Colan". 3.bp.blogspot.com. பார்த்த நாள் 2009-05-27.
  19. "New RotF Movie Images (Updated)". 2009-05-18. http://transformerslive.blogspot.com/2009/05/new-rotf-movie-images.html. பார்த்த நாள்: 2009-06-29. 
  20. Geoff Boucher (2009-05-21). "Michael Bay shows us 'Transformer 2' footage and talks about Shia LaBeouf's dark moments". Los Angeles Times. http://latimesblogs.latimes.com/herocomplex/2009/05/michael-bay-shows-us-transformer-2-footage-and-talks-about-shia-labeoufs-dark-moods.html. பார்த்த நாள்: 2009-05-21. 
  21. "Amaury Nolasco Says His 'Transformers' Character Is Alive, Could Return In 'Transformers 3'". MTV Movies Blog. 10-15-08. http://moviesblog.mtv.com/2008/10/15/amaury-nolasco-says-his-transformers-character-is-alive-could-return-in-transformers-3/. பார்த்த நாள்: 08-25-09. 
  22. 22.0 22.1 22.2 NEST: டிரான்ஸ்ஃபார்மர் தரவுகள்-HUB ப்ளூ-ரே திரைப்படம்
  23. Ian Spelling (2008-08-19). "Heavy metal: Peter Cullen's voice powers 'Transformers'". Reading Eagle. http://www.readingeagle.com/article.aspx?id=102824. பார்த்த நாள்: 2008-08-19. 
  24. Brian Jacks (2008-09-25). "Optimus Prime Takes Shape For 'Transformers 2' As Voice Artist Peter Cullen Returns To Work". MTV Movies Blog. http://moviesblog.mtv.com/2008/09/25/optimus-prime-takes-shape-for-transformers-2-as-voice-artist-peter-cullen-returns-to-work/. பார்த்த நாள்: 2008-09-26. 
  25. Roberto Orci (2008-09-09). "Welcome Mr. Roberto Orci, you may ask him questions". TFW2005. http://www.tfw2005.com/boards/2351211-post1101.html. பார்த்த நாள்: 2008-09-09. "Its in the script... let's see if Bay shoots it..." 
  26. "Mark Ryan returns for Transformers: RotF!". Seibertron. 2008-07-21. http://www.seibertron.com/news/view.php?id=13570. பார்த்த நாள்: 2008-07-22. 
  27. "Behind the Bots" (Video interview). FOX News. 2009-02-13. http://www.foxnews.com/video2/video08.html?maven_referralObject=3569672&maven_referralPlaylistId=&sRevUrl=http://www.foxnews.com/leisure/index.html. பார்த்த நாள்: 2009-02-23. 
  28. Anthony Breznican (2008-12-28). "LaBeouf, Fox really under fire in 'Transformers 2'". USA Today. http://www.usatoday.com/life/movies/news/2008-12-28-transformers-side_N.htm. பார்த்த நாள்: 2008-12-29. 
  29. Roberto Orci (2009-03-18). "Welcome Mr. Roberto Orci, you may ask him questions". http://www.tfw2005.com/boards/transformers-movie-discussion/180451-welcome-mr-roberto-orci-you-may-ask-him-questions-226.html#post3409235. பார்த்த நாள்: 2009-03-18. 
  30. "Skids' entry in Toy Database by". TFormers. பார்த்த நாள் 2009-02-17.
  31. "Battle Bios". Hasbro.com (2008-07-15). பார்த்த நாள் 2009-07-22.
  32. 32.0 32.1 32.2 32.3 Anthony Breznican (2009-04-01). "Robo-brawlers big, small in new 'Transformers'". USA Today. http://www.usatoday.com/life/movies/news/2009-04-01-transformers-first-look_N.htm. பார்த்த நாள்: 2009-04-02. 
  33. Brian Warmoth (2009-02-19). "Michael Bay Handpicked 'Transformers: Revenge of the Fallen' Concept Cars". MTV Movies Blog. http://moviesblog.mtv.com/2009/02/19/michael-bay-handpicked-gm-concept-cars-for-transformers-revenge-of-the-fallen/. பார்த்த நாள்: 2009-02-19. 
  34. 34.0 34.1 "Behind the Bots" (Video interview). Fox News. 2009-02-13. http://www.foxnews.com/video2/video08.html?maven_referralObject=3569672&maven_referralPlaylistId=&sRevUrl=http://www.foxnews.com/leisure/index.html. பார்த்த நாள்: 2009-02-23. 
  35. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; alliance என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  36. "Mention of the Twins combining in bot mode". Empireonline.com. பார்த்த நாள் 2009-06-24.
  37. 37.0 37.1 "ROTF Trading Card Autographs Revealed Plus More". Seibertron. 2009-03-19. http://www.seibertron.com/transformers/news/rotf-trading-card-autographs-revealed-plus-more/15423/. பார்த்த நாள்: 2009-03-20. 
  38. ""The All New "Hey Roberto" Thread". Don Murphy (2009-06-30). பார்த்த நாள் 2009-07-14.
  39. "Botcon 2009 Hasbro Product Preview Panel and Q&A" (2009-05-30). பார்த்த நாள் 2009-06-14.
  40. 40.0 40.1 "Arcee….. And the winner is". RetroSBK (2009-06-25). பார்த்த நாள் 2009-06-26.
  41. "Image of the third Arcee sister". பார்த்த நாள் 2009-06-24.
  42. "[www.actionfigs.com/index.php?categoryid=21&p2_articleid=2471 Hasbro Transformers Q&A of October 21st]". ActionFigs.com (10-22-2009). பார்த்த நாள் 11-11-2009.
  43. "San Diego Comic Con 2009 Transformers Info". Transformers Live Action Movie Blog (07-24-09). பார்த்த நாள் 07-24-09.
  44. Allison Bruce (2009-06-15). "Shifting gears for Hollywood". Ventura County Star. பார்த்த நாள் 2009-05-09.
  45. Wizard Entertainment. "'TRANSFORMERS' WRITERS: A REVEALING DIALOGUE". மூல முகவரியிலிருந்து 2007-07-08 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  46. 46.0 46.1 46.2 Patrick Lee (2009-03-31). "Orci & Kurtzman reveal Transformers: Revenge of the Fallen details". Sci Fi Wire. http://scifiwire.com/2009/03/orci-kurtzman-reveal-tran.php. பார்த்த நாள்: 2009-03-31. 
  47. "Full cast and crew for Transformers: Revenge of the Fallen". IMDB. பார்த்த நாள் June 24, 2009.
  48. டிகன்ஸ்டிரக்டிங் விஷுவல் பேஹெம் ப்ளூ-ரே எக்ஸ்டிரா, லாம்போர்கினி ஜம்ப் பகுதி.
  49. "The Allspark at Botcon: The Official News, Rumors & More Thread! - The Allspark Forums". Allspark.com. பார்த்த நாள் 2009-06-24.
  50. 04:40 PM. "Picture of Jolt's FAB toy bio". Tfw2005.com. பார்த்த நாள் 2009-05-13.
  51. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; unicron என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  52. Roberto Orci (2009-01-19). "Welcome Mr. Roberto Orci, you may ask him questions". TFW2005. பார்த்த நாள் 2009-01-19.
  53. Andrew Fenton (2009-03-04). "Weaving confirms Megatron’s return in Transformers: Revenge of the Fallen". The Advertiser. http://blogs.news.com.au/adelaidenow/turkeyshoot/index.php/adelaidenow/comments/weaving_confirms_megatrons_return_in_transformers_revenge_of_the_fallen. பார்த்த நாள்: 2009-03-05. 
  54. ""Michael Bay Lies Again? More Proof Megatron is in Transformers 2". /Film. 2009-01-28. http://www.slashfilm.com/2009/01/28/michael-bay-lies-again-more-proof-megatron-is-in-transformers-2/. பார்த்த நாள்: 2009-06-26. 
  55. "First Images and Bio of Transformers Revenge of the Fallen Leader Class Megatron Toy". TFW2005. 2009-02-22. http://www.tfw2005.com/transformers-news/transformers-movie-toys--products-30/first-images-and-bio-of-transformers-revenge-of-the-fallen-leader-class-megatron-toy-166882/. பார்த்த நாள்: 2009-02-22. 
  56. 56.0 56.1 "Roberto Orci - Leonard Nimoy, Frank Welker in the running for the role of voicing The Fallen". TFW2005 (2009-03-21). பார்த்த நாள் 2009-03-22.
  57. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; defiance என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  58. 58.0 58.1 "Transformers Live Action Movie Blog: Transformers Movie Universe Preview". Transformerslive.blogspot.com (2009-05-18). பார்த்த நாள் 2009-05-24.
  59. 59.0 59.1 பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; toyfare என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  60. "New Transformers Revenge of the Fallen Toy - The Fallen Revealed!". TFW2005. 2009-02-07. http://www.tfw2005.com/transformers-news/transformers-movie-toys--products-30/new-transformers-revenge-of-the-fallen-toy---the-fallen-revealed-166761/. பார்த்த நாள்: 2009-02-07. 
  61. Larry Carroll (2009-04-21). "Michael Bay afraid to offend Leonard Nimoy with Transformers family reunion offer". MTV. http://moviesblog.mtv.com/2009/04/21/michael-bay-afraid-to-offend-leonard-nimoy-with-transformers-family-reunion-offer/. பார்த்த நாள்: 2009-04-21. 
  62. George Roush (2009-04-25). "Leonard Nimoy To Michael Bay: "Call Me!"". MTV. http://latinoreview.com/news/leonard-nimoy-to-michael-bay-call-me-6682/. பார்த்த நாள்: 2009-04-29. 
  63. 63.0 63.1 63.2 பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; toyfairpics என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  64. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; orcifirstquestions என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  65. "Roberto Orci Discusses Scene Additions, Fan Love, Starscream, and 40 Robots". TFW2005. 2009-01-27. http://www.tfw2005.com/transformers-news/transformers-movie-just-movie-31/roberto-orci-discusses-scene-additions-fan-love-starscream-and-40-robots-166683/. பார்த்த நாள்: 2009-01-27. 
  66. "Frank Welker to officially voice Soundwave". UGO Networks. 2009-04-27. http://movieblog.ugo.com/movies/roberto-orci-frank-welker-to-officially-voice-soundwave. பார்த்த நாள்: 2009-04-27. 
  67. "TF2 Soundwave Satellite and Truck Concept Art with Ravage". TFW2005. 2008-10-25. http://www.tfw2005.com/transformers-news/transformers-movie-9/tf2-soundwave-satellite-and-truck-concept-art-with-ravage-166074/. பார்த்த நாள்: 2008-10-26. 
  68. தேர் வார்: டிசப்ட்டிகான்ஸ் ஸ்டிரைக் , 2007 டிவிடி திரைப்படம்
  69. Roberto Orci (2007-05-19). "Roberto and Alex: Questions". Official site. பார்த்த நாள் 2008-06-06.
  70. டிகன்ஸ்டிரக்ட்டிங் விஷுவல் பேஹெம் ப்ளூ-ரே எக்ஸ்டிரா, வால்ட் தெஃப்ட் பகுதி.
  71. "In Package Images Of Transformers: Revenge Of The Fallen Dune Runner and Scalpel". TFW2005. 2009-04-02. http://www.tfw2005.com/transformers-news/transformers-movie-toys--products-30/in-package-images-of-transformers-revenge-of-the-fallen-dune-runner-and-scalpel-167208/. பார்த்த நாள்: 2009-04-02. 
  72. "First Look at Revenge of the Fallen Wheelie Figure!". Seibertron.com. 2009-02-07. http://www.seibertron.com/transformers/news/first-look-at-revenge-of-the-fallen-wheelie-figure/15129/. பார்த்த நாள்: 2009-02-07. 
  73. "Transformers: Revenge of the Fallen PC disclaimer mentioning Sikorsky Super Stallion". பார்த்த நாள் 2009-07-03.
  74. Peter Sciretta (2009-02-03). "Transformers 2: Super Bowl Teaser is Only The Beginning; Constructicon Details Revealed". /Film. http://www.slashfilm.com/2009/02/03/transformers-2-super-bowl-teaser-is-only-the-beginning-constructicon-details-revealed/. பார்த்த நாள்: 2009-02-03. 
  75. 75.0 75.1 75.2 "Toy Fair 2009 - Live Shots Of Revenge of the Fallen Devastator, Skids & More". TFormers. 2009-02-14. http://tformers.com/transformers-toy-fair-2009-live-shots-of-revenge-of-the-fallen-devastator-skids-more/10985/news.html. பார்த்த நாள்: 2009-02-15. 
  76. "Mixmaster Triple-Changer and RPMs". Toy Collector. பார்த்த நாள் 2009-06-24.
  77. 11:04 AM. "Mixmaster - ROTF Main Line - Transformers Resources". Tfw2005.com. பார்த்த நாள் 2009-06-24.
  78. மிக்ஸ்மாஸ்டர், மெநெல்லஸ் ட்ரக்காக உள்ள கருத்துப்படிவம்
  79. லாங்க் ஹாலுக்கு ஜோஷ் நிசி அவருடைய கருத்துப்படிவத்தைக் குறித்து வெளிக்கொணரும் TFW2005 இடுகை
  80. "Devastator Confirmed for Transformers: Revenge of the Fallen". TFW2005. 2008-09-10. http://www.tfw2005.com/transformers-news/transformers-movie-9/devastator-confirmed-for-transformers-revenge-of-the-fallen-165770/. பார்த்த நாள்: 2008-09-28. 
  81. லாங்க் ஹால் கருத்துப்படிவக் கலை, அவருடைய கேட்டர்பில்லர் 797 ஆல்ட் வடிவத்தைக் காண்பிக்கிறது
  82. 11:04 AM (2009-03-13). "Transformers Revenge of the Fallen Deluxe Rampage Cardback reveals Bio and Third Mode! - Transformers News". Tfw2005.com. பார்த்த நாள் 2009-06-24.
  83. டிகன்ஸ்டிரக்ட்டிங் விஷுவல் பேஹெம் ப்ளூ-ரே எக்ஸ்டிரா ஜாக்ஹாமர் சண்டை பகுதி
  84. "The Sound of Transforming Robots". Motion Picture Editors Guild (2009-06-25).
  85. 85.0 85.1 85.2 பென் ப்ரோக்ட்டர் உருவாக்கிய டிவாஸ்டேட்டர் கருத்துப்படிவக் கலை, ஓவர்லோட் ரோபோ வடிவ WIP உட்பட கன்ஸ்ட்ரக்ட்டிகான் பாகங்களை காண்பிக்கிறது.
  86. ஸ்டீவ் ஜங்கின் ஹைடவர் ரோபோ வடிவ கருத்துப்படிவ கலை
  87. "Revenge Of The Fallen EZ Collection DX Devastator Set". TFW2005. 2009-05-12. http://www.tfw2005.com/transformers-news/transformers-movie-toys--products-30/revenge-of-the-fallen-ez-collection-dx-devastator-set-167544/. பார்த்த நாள்: 2009-05-12. 
  88. "A Closer Look At The Revenge Of The Fallen Teaser Trailer". Empire Online. பார்த்த நாள் 2009-02-17.
  89. "Rotf Ejector Toaster Oven !!! Misp Package Photos!! The Toasters Got My Dew!!". Kotoys.com (2009-05-17). பார்த்த நாள் 2009-05-27.
  90. "Mountain Dew Toaster A Transformer". The Inspiration Room (2007-06-30). பார்த்த நாள் 2009-06-24.