ஜார்கண்ட் மாவட்டப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
சார்க்கண்டு மாவட்டங்கள்
Districts of Jharkhand map.svg
சார்க்கண்டு மாவட்ட வரைபடம்
வகைமாவட்டங்கள்
அமைவிடம்சார்க்கண்டு
எண்ணிக்கை24 மாவட்டங்கள்
அரசுஜார்க்கண்டு அரசு

ஜார்கண்ட் மாவட்டப் பட்டியல், கிழக்கு இந்தியாவின் ஜார்கண்ட் மாநிலத்தில் அமைந்த ஐந்து நிர்வாகக் கோட்டங்களும், 24 மாவட்டங்களின் பட்டியல்;[1]

கோட்டங்கள்[தொகு]

கோட்டங்கள் வரைபடம்
கோட்டம் மாவட்டங்கள் தலைமையிடம்
பலாமூ மேதினிநகர்
வடக்கு சோட்டாநாக்பூர்
தெற்கு சோட்டாநாக்பூர்
கொல்கான் சாய்பாசா
சாந்தல் பர்கனா தும்கா

மாவட்டங்கள்[தொகு]

எண் வரைபடம் குறியிடு பெயர் தலைமையிடம் கோட்டம் பகுதி (கிமீ2)[2] மக்கள் தொகை[2](2011) மக்கள் தொகை அடர்த்தி (/கிமீ2) இணையத்தளம்
1 Bokaro in Jharkhand (India).svg BO போகாரோ போகாரோ வடக்கு சோட்டாநாக்பூர் 2,883 2,062,330 715 [1]
2 Chatra in Jharkhand (India).svg CH சத்ரா சத்ரா 3,718 1,042,886 280 [2]
3 Deoghar in Jharkhand (India).svg DE தேவ்கர் தேவ்கர் சாந்தல் பர்கனா 2,477 1,492,073 602 [3]
4 Dhanbad in Jharkhand (India).svg DH தன்பாத் தன்பாத் வடக்கு சோட்டாநாக்பூர் 2,040 2,684,487 1316 [4]
5 Dumka in Jharkhand (India).svg DU தும்கா தும்கா சாந்தல் பர்கனா 3,761 1,321,442 351 [5]
6 East Singhbhum in Jharkhand (India).svg ES கிழக்கு சிங்பூம் ஜாம்ஷெட்பூர் கொல்கான் 3,562 2,293,919 644 [6]
7 Garhwa in Jharkhand (India).svg GA கடுவா கடுவா பலாமூ 4,093 1,322,784 323 [7]
8 Giridih in Jharkhand (India).svg GI கிரீடீஹ் கிரீடிக் வடக்கு சோட்டாநாக்பூர் 4,962 2,445,474 493 [8]
9 Godda in Jharkhand (India).svg GO கோடா கோடா சாந்தல் பர்கனா 2,266 1,313,551 580 [9]
10 Gumla in Jharkhand (India).svg GU கும்லா கும்லா தெற்கு சோட்டாநாக்பூர் 5,360 1,025,213 191 [10]
11 Hazaribagh in Jharkhand (India).svg HA ஹசாரிபாகு ஹசாரிபாக் வடக்கு சோட்டாநாக்பூர் 3,555 1,734,495 488 [11]
12 Jamtara in Jharkhand (India).svg JA ஜாம்தாரா ஜாம்தாரா சாந்தல் பர்கனா 1,811 791,042 437 [12]
13 Khunti in Jharkhand (India).svg KH குண்டி குண்டி தெற்கு சோட்டாநாக்பூர் 2,535 531,885 210 [13]
14 Koderma in Jharkhand (India).svg KO கோடர்மா கோடர்மா வடக்கு சோட்டாநாக்பூர் 1,433 716,259 282 [14]
15 Latehar in Jharkhand (India).svg LA லாத்தேஹார் லாத்தேஹார் பலாமூ 4,291 726,978 169 [15]
16 Lohardaga in Jharkhand (India).svg LO லோஹர்தக்கா லோகர்தக்கா தெற்கு சோட்டாநாக்பூர் 1,502 461,790 307 [16]
17 Pakur in Jharkhand (India).svg PK பாகுட் பாகுட் சாந்தல் பர்கனா 1,811 900,422 497 [17]
18 Palamu in Jharkhand (India).svg PL பலாமூ டால்டன்கஞ்சு பலாமூ 4,393 1,939,869 442 [18]
19 Ramgarh in Jharkhand (India).svg RM ராம்கர் ராம்கர் வடக்கு சோட்டாநாக்பூர் 1,341 949,443 708 [19]
20 Ranchi in Jharkhand (India).svg RA ராஞ்சி ராஞ்சி தெற்கு சோட்டாநாக்பூர் 5,097 2,914,253 572 [20]
21 Sahebganj in Jharkhand (India).svg SA சாகிப்கஞ்சு சாகிப்கஞ்சு சாந்தல் பர்கனா 2,063 1,150,567 558 [21]
22 Seraikela Kharsawan in Jharkhand (India).svg SK சராய்கேலா கர்சாவான் சராய்கேலா கொல்கான் 2,657 1,065,056 401 [22]
23 Simdega in Jharkhand (India).svg SI சிம்டேகா சிம்டேகா தெற்கு சோட்டாநாக்பூர் 3,774 599,578 159 [23]
24 West Singhbhum in Jharkhand (India).svg WS மேற்கு சிங்பூம் சைபாசா கொல்கான் 7,224 1,502,338 208 [24]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "Districts of Jharkhand". Government of Jharkhand Portal. 2013-06-27 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2015-03-25 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. 2.0 2.1 Primary Census Abstract Data Tables (India & States/UTs - District Level)

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]