சென்னைப் பல்கலைக்கழக மேனாள் மாணவர்கள்: பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

சென்னைப் பல்கலைக்கழகத்தில் பயின்று இன்று பலதுறைகளில் சிறப்பிடம் பெற்றுக் குறிப்பிடத்தக்கவர்களாக உள்ளவர்கள் குறித்து இந்த பட்டியலில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. ஐந்து பேர் சிறந்த தலைவர்களாகவும் இருவர் நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

கலை[தொகு]

வணிகம் மற்றும் பொருளாதாரம்[தொகு]

அரசு ஊழியர்கள் மற்றும் இராஜதந்திரிகள்[தொகு]

பெயர் ஆண்டு பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
பெனகல் ராம ராவ் இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 4 வது ஆளுநர்
சி.சிலேந்திர பாபு
சி.ரங்கராஜன் லயோலா இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 19 வது ஆளுநர்
எஃப்.வி.அருள் லயோலா ; மெட்ராஸ் கிறிஸ்தவ கல்லூரி சிபிஐ இயக்குனர் (1968-1971)
கே.பி.எஸ் மேனன் இந்தியாவின் 1 வது வெளியுறவு செயலாளர்
கே.விஜய் குமார் மெட்ராஸ் கிறிஸ்தவ கல்லூரி போலீஸ் டைரக்டர் ஜெனரல்
கல்யாண் சுந்தரம் இந்தியாவின் 2 வது தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர்
எம்.கே.நாராயணன் லயோலா மேற்கு வங்க ஆளுநர் ; இந்தியாவின் 3 வது தேசிய பாதுகாப்பு ஆலோசகர்
என் விட்டல் தலைமை விஜிலென்ஸ் கமிஷனர் (1998-2002)
ஆர்.வி.எஸ் பெரி சாஸ்திரி இந்தியாவின் 8 வது தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர்
எஸ்.ஜகநாதன் இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 10 வது ஆளுநர்
டி.என்.சேஷன் இந்தியாவின் 10 வது தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர்
ஒய்.வேணுகோபால் ரெட்டி பொருளாதாரத்தில் எம்.ஏ. இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 21 வது ஆளுநர்

மனிதநேயம் மற்றும் சமூக அறிவியல்[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
டேவிட் டேவிடர் ஆசிரியர் மற்றும் வெளியீட்டாளர், பெங்குயின் குழுமத்தின் முன்னாள் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி
கருப்பண்ணன் ஜெய்சங்கர் குற்றவியல் நிபுணர்
பி.குருராஜா பட் 1952 வரலாற்றாசிரியர்
ஆர்.எஸ்.சுப்பலட்சுமி சமூக சீர்திருத்தவாதி மற்றும் கல்வியாளர்
எஸ்.கிருஷ்ணசாமி அயங்கர் வரலாற்றாசிரியர் மற்றும் உளவியலாளர்
எஸ்.ஆர்.ரங்கநாதன் பி.ஏ; எம்.ஏ. சென்னை கிறித்துவக் கல்லூரி பெருங்குடல் வகைப்பாட்டை வளர்ப்பதற்கு அறியப்பட்ட நூலக விஞ்ஞானி
வி.வெங்கையா தலைமை கல்வெட்டு, இந்திய அரசு (1908-1912)

இலக்கியம்[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
எம்.கோவிந்த பாய் கன்னட கவிஞரும் எழுத்தாளருமான ராஷ்டிரகவி (1949)
மாதவன் அய்யப்பத் கவிஞர் மற்றும் எழுத்தாளர்
சச்சிதானந்த வாட்சயன் 1927 இந்தி கவிஞரும் எழுத்தாளருமான ஞானபீட விருது (1978), சாகித்திய அகாதமி விருது (1964)
ஸ்ரீரங்கம் சீனிவாசராவ் தெலுங்கு கவிஞரும் பாடலாசிரியருமான சாகித்திய அகாதமி விருது (1972)
புலவர் குழந்தை தமிழ் கவிஞர்
வனமலை தெலுங்கு கவிஞரும் பாடலாசிரியருமான தெலுங்கு இலக்கியத்தில் பி.எச்.டி.

இராணுவம்[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
இத்ரிஸ் ஹசன் லத்தீப் நிஜாம் [note 1] இந்திய விமானப்படையின் முன்னாள் விமானப்படைத் தலைவர்
ஜெகத் ஜெயசூரியா 1990 எம்.எஸ்.சி. இலங்கை ஆயுதப்படைகளின் முன்னாள் பாதுகாப்புத் தளபதி
கே.எம்.கரியப்பா ஜனாதிபதி பதவி இந்திய இராணுவத்தின் முன்னாள் இராணுவத் தளபதி
கிருஷ்ணசாமி சுந்தர்ஜி எம்.எஸ்.சி. இந்திய இராணுவத்தின் முன்னாள் இராணுவத் தளபதி
பூர்ண சந்திர தாபா நேபாள இராணுவத்தின் முன்னாள் இராணுவத் தளபதி
ஜமீர் உதின் ஷா எம்.எஸ்.சி. இந்திய ராணுவத்தின் முன்னாள் துணைத் தளபதி (பணியாளர்கள் மற்றும் அமைப்புகள்), இந்திய ராணுவம் .

அரசியல் மற்றும் சட்டம்[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
சக்ரவர்த்தி ராஜகோபாலாச்சாரி 1897 மாநிலக் கல்லூரி, சென்னை இந்திய கவர்னர் ஜெனரல் (1948-1950)
சர்வ்பள்ளி ராதாகிருஷ்ணன் 1906 சென்னை கிறித்துவக் கல்லூரி இந்தியாவின் 2 வது ஜனாதிபதி (1962-1967)
நீலம் சஞ்சீவ ரெட்டி இந்தியாவின் 6 வது ஜனாதிபதி (1977-1982)
ஆர்.வெங்கடராமன் லயோலா இந்தியாவின் 8 வது ஜனாதிபதி (1987-1992)
ஏ.பி.ஜே அப்துல் கலாம் செயின்ட் ஜோசப் [note 2] இந்தியாவின் 11 வது ஜனாதிபதி (2002-2007) [1]

உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதிகள்[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
துரைசாமி ராஜு இந்திய உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதி
கே.சுப்ப ராவ் இந்தியாவின் 9 வது தலைமை நீதிபதி
முஹம்மது ஷாஹாபுதீன் பாகிஸ்தானின் 3 வது தலைமை நீதிபதி
பி.சாதசிவம் இந்தியாவின் 40 வது தலைமை நீதிபதி
பதஞ்சலி சாஸ்திரி இந்தியாவின் 2 வது தலைமை நீதிபதி
வி.பாலகிருஷ்ணா எராடி இந்திய உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதி; கேரள உயர்நீதிமன்றத்தின் 9 வது தலைமை நீதிபதி

மற்றவர்கள்[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
ஏ.ஜே.ஜான் 1919 மெட்ராஸ் சட்டக் கல்லூரி திருவிதாங்கூர்-கொச்சின் முன்னாள் முதல்வரும், மெட்ராஸ் ஆளுநருமான
ஆர்காட் ராமசாமி முதலியார் சென்னை கிறித்துவக் கல்லூரி மைசூரின் கடைசி திவான், பத்மா விபூஷன் (1970)
பி.முனுசாமி நாயுடு சென்னை கிறித்துவக் கல்லூரி மெட்ராஸ் பிரசிடென்சி முதல்வர்
சி.என்.அண்ணாதுரை தமிழக முதல்வர்
சிபி ராமசாமி ஐயர் திருவிதாங்கூரின் திவான் (1936-1947)
சி. விஜயரகவாச்சாரியார் 1875 மாநிலக் கல்லூரி, சென்னை இந்திய தேசிய காங்கிரசின் தலைவர் (1920)
சிதம்பரம் சுப்பிரமணியம் இயற்பியலில் பி.எஸ்.சி. மாநிலக் கல்லூரி, சென்னை ; மெட்ராஸ் சட்டக் கல்லூரி [note 3] இந்திய சுதந்திர ஆர்வலர் பாரத் ரத்னா (1998)
கே.கே.நயர் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர், மக்களவை
கே.வி.ரெட்டி நாயுடு மெட்ராஸ் பிரசிடென்சி முதல்வர் (1937)
கசு பிரம்மநந்த ரெட்டி மாநிலக் கல்லூரி, சென்னை ஆந்திர முதல்வர்
எம்.தம்பிபுரை மக்களவை துணை சபாநாயகர்
முக்தர் அகமது அன்சாரி சென்னை கிறித்துவக் கல்லூரி [note 4] அறுவை சிகிச்சை நிபுணர் மற்றும் இந்திய தேசிய காங்கிரஸின் தலைவர்
நிட்டூர் சீனிவாச ராவ் 1927 எல்.எல்.பி. மெட்ராஸ் சட்டக் கல்லூரி மைசூர் மாநில உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி
பி.சுப்பராயன் மாநிலக் கல்லூரி, சென்னை மெட்ராஸ் பிரசிடென்சி முதல்வர் (1924-1930)
பி.வி.ராஜமன்னர் 1921 மாநிலக் கல்லூரி, சென்னை மெட்ராஸ் உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதி
பழனியப்பன் சிதம்பரம் நிதி அமைச்சர்
பரவூர் டி.கே.நாராயண பிள்ளை திருவிதாங்கூர் பிரதமர் மற்றும் திருவிதாங்கூர்-கொச்சின் முதல் முதல்வர்
சங்கர்ராவ் சவான் அமைச்சரவை அமைச்சர்
வி.கே.கிருஷ்ண மேனன் 1918 மாநிலக் கல்லூரி, சென்னை பாதுகாப்பு அமைச்சர்

கல்வியாளர்கள்[தொகு]

மதம்[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
இயன் ஏர்னஸ்ட் இந்தியப் பெருங்கடலின் பேராயர்
ஜோசுவா ரஸ்ஸல் சந்திரன் பி.ஏ; எம்.ஏ.

அறிவியல், தொழில்நுட்பம், பொறியியல் மற்றும் கணிதம்[தொகு]

பெயர் ஆண்டு பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
சி.வி.ராமன் 1904; 1907 பி.ஏ; எம்.ஏ. மாநிலக் கல்லூரி சென்னை இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசு (1930), பாரத் ரத்னா (1954) [2] [3]
சுப்ரமண்யன் சந்திரசேகர் 1930 இயற்பியலில் பி.எஸ்.சி. மாநிலக் கல்லூரி சென்னை இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசு (1983), பத்மா விபூஷன் (1968) [4] [5]

மற்றவைகள்[தொகு]

Name Class

Year

படிப்பு கல்லூரி குறிப்பு References
ஏ. இலட்டுமண முதலியார் சென்னை கிறித்துவக் கல்லூரி பத்ம விபூசண் (1963)
அல்லாடி இராமகிருஷ்ணன் கோட்பாடு இயற்பியல், நிறுவனர் கணித அறிவியல் கழகம்
அருணாச்சல ஸ்ரீனிவாசன் ஊட்டச்சத்து நிபுணர், பத்ம பூசண்
சி.வி. சுப்பிரமணியன் பூஞ்சையியல், தாவர் நோயியல், சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாக்கர் விருது (1965)[6]
ஜார்ஜ் சுதர்சன் கோட்பாடு இயற்பியல், டைராக் விருது (2010), பதம விபூசண் (2007)
கோ. நா. இராமச்சந்திரன் உயிர்வேதியியலாளர், கொலாஜன் அமைப்பினை விவரித்தவர்
குணமுடையான் டேவிட் போஅசு முதல் இந்திய மனோதத்துவ நிபுணர் (1943)
ஜானகி அம்மாள் தாவர அறிவியலாளர்பத்மசிறீ (1977)
கே.ஜி.இராமநாதன் எம்.ஏ. கணிதவியல் பதம் பூசண் (1983), சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாக்கர் விருதுசாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாக்கர் விருது (1965)
க.சீ. கிருட்டிணன் இயற்பியலறிஞர், இரமண் விளைவு இணை கண்டுபிடிப்பாளர், பத்ம பூசண் (1954)
மோக்சகுண்டம் விசுவேசுவரய்யா 1881 பி.ஏ. பெங்களூர் மத்திய கல்லூரி குடிசார் பொறியாளர், பாரத ரத்னா (1955)
முசி சந்தப்பா பல்மடி வேதியிலாளர், சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாகர் விருது (1967) [7]
ஓம் தத் குலட்டி மருந்தியல், சாந்தி ஸ்வரூப் விருது,மரு. பி. சி. ராய் விருது [8]
ஸ்ரீனிவாசன் சந்திரசேகரன் கரிம வேதியியல், சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாகர் [9]
இராஜ் ரெட்டி செயற்கை அறிவுத்திறன் முன்னோடி, பதம பூசண் (2001), தூரிங் விருது (1994)
இராஜா இராமண்ணா அணுக்கரு இயற்பியலாளர், பத்ம விபூசண் (1975)
இராசகோபாலன் சிதம்பரம் அணுக்கரு இயற்பியலாளர், பதம விபூசண் (1999)
எஸ். ஆர். ஸ்ரீனிவாச வரதன் 1959
சீனிவாச இராமானுசன் கணித மேதை
சீனிவாசன் வரதராஜன் வேதியிலாளர், பதம பூசண் விருது
தஞ்சாவூர் ஆர் அனதராமன் பொருளறிவியலாளர், சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாகர் விருது (1967)
தோப்பூர் சேதுபதி சதாசிவன் தாவர நோயிலாளர் பத்மபூசன் விருதாளர் (1974) awardee
உடுப்பி ராமச்சந்திர ராவ் 1952 பி.எஸ்சி. விண்வெளி ஆராய்ச்சியாளர், பத்ம விபூசண் (2017)
வி. சசிசேகரன் மூலக்கூறு உயிரியளாளர், சாந்தி ஸ்வரூப் பட்நாகர் விருதுPrize (1978) [10]
வசந்தி அரசரத்தினம் பி.எஸ்சி. உயிர்சேதியிலாளர், துணைவேந்தர் யாழ்ப்பாணப் பல்கலைக்கழகம் (2011 முதல்)
விளையனூர் இராமச்சந்திரன் அறிவாற்றல் நரம்பு விஞ்ஞானம், அரிஎன்சு கப்பெர்சு பதக்கம் (1999)

விளையாட்டு[தொகு]

பெயர் வர்க்கம்

ஆண்டு

பட்டம் கல்லூரி குறிப்பிடத்தக்க தன்மை குறிப்புகள்
தீபிகா பல்லிகல் கார்த்திக் எதிராஜ் ஸ்குவாஷ் பிளேயர்
எரிக் பிரபாகர் ஒலிம்பியன் ஸ்ப்ரிண்டர்
ராமநாதன் கிருஷ்ணன் டென்னிஸ் வீரர், அர்ஜுனா விருது (1961), பத்ம பூஷண் (1967)
சையத் முகமது ஹாடி நிஜாம் [note 1] முதல் வகுப்பு கிரிக்கெட் வீரர் மற்றும் டென்னிஸ் வீரர்
விஜய் அமிர்தராஜ் டென்னிஸ் வீரர் மற்றும் விளையாட்டு வர்ணனையாளர், ஐ.நா. தூதர் (2001), பத்மஸ்ரீ (1983)
விஸ்வநாதன் ஆனந்த் பி.காம். லயோலா செஸ் கிராண்ட்மாஸ்டர் மற்றும் முன்னாள் உலக செஸ் சாம்பியன், பத்மா விபூஷன் (2007)

மற்றவர்கள்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Wings of Fire : An Autobiography. 
  2. "C.V. Raman - Indian physicist". Encyclopedia Britannica. மூல முகவரியிலிருந்து 2019-03-21 அன்று பரணிடப்பட்டது. "After earning a master’s degree in physics at Presidency College, University of Madras, in 1907, Raman became an accountant in the finance department of the Indian government."
  3. "The Nobel Prize in Physics 1930" (en-US).
  4. "Chandra studied at Presidency College, University of Madras, and he wrote his first research paper", http://www-history.mcs.st-and.ac.uk/history/Biographies/Chandrasekhar.html
  5. "The Nobel Prize in Physics 1983" (en-US).
  6. "C. V. Subramanian-Fellow Profile". Indian Academy of Sciences (2016).
  7. "Mushi Santappa-Indian fellow". Indian National Science Academy (2016).
  8. Sagun V. Desai (2012). "In memory of a Legend: Dr. Om Datt Gulati". Indian J. Pharmacol. 44 (2): 282. 
  9. "Srinivasan Chandrasekaran-Indian fellow". Indian National Science Academy (2016).
  10. "Indian Fellow - Sasisekharan". Indian National Science Academy (2016).
  11. "Deceased fellow - John Barnabas". Indian National Science Academy (2016). மூல முகவரியிலிருந்து 2017-10-23 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  12. "Indian Fellow-Avadhesha Surolia". INSA. மூல முகவரியிலிருந்து 2020-02-27 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  13. "Indian Fellow - Pandian". Indian National Science Academy (2016).
  14. "Narayanaswamy Srinivasan-Biography". F1000 Prime (2016).
  15. "T. R. Govindachari-Deceased fellow". Indian National Science Academy (2016). மூல முகவரியிலிருந்து 27 ஏப்ரல் 2017 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  16. "P. T. Narasimhan-Indian fellow". Indian National Science Academy (2016). மூல முகவரியிலிருந்து 27 ஏப்ரல் 2017 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  17. P, Ramamurthi, R. Ramaraj (2016). "Paramasivam Natarajan (1940–2016)". Current Science 110 (8). http://www.currentscience.ac.in/Volumes/110/08/1573.pdf. 
  18. "Laser Spectroscopy Group". Indian Institute of Science (2016). மூல முகவரியிலிருந்து 2018-02-23 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  19. "Subramania Ranganathan-Deceased fellow". Indian National Science Academy (2016). மூல முகவரியிலிருந்து 2020-08-14 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  20. "Govindasamy Mugesh-Faculty profile". Mugesh Lab IISc (2016).
  21. "Indian fellow-Kunchithapadam Gopalan". Indian National Science Academy (2016).
  22. "Indian fellow-Rengaswamy Ramesh". Indian National Science Academy (2016).
  23. "Indian fellow-Mangalore Anantha Pai". Indian National Science Academy (2016).
  24. "Deceased fellow-Nuggehalli Raghuveer Moudgal". Indian National Science Academy (2016). மூல முகவரியிலிருந்து 2017-10-22 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  25. "Indian fellow-E. S. Raja Gopal". Indian National Science Academy (2017). மூல முகவரியிலிருந்து 2017-04-24 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  26. "Indian fellow-Muthusamy Lakshmanan". Indian National Science Academy (2017). மூல முகவரியிலிருந்து 2020-02-15 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  27. "Indian fellow-E. V. Sampathkumaran". Indian National Science Academy (2017-10-17). மூல முகவரியிலிருந்து 2017-10-19 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  28. "Faculty profile" (2017-12-14). மூல முகவரியிலிருந்து 2017-12-01 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  29. "Indian fellow - K. Somasundaram". Indian National Science Academy (2017-12-21). மூல முகவரியிலிருந்து 2017-12-23 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  30. "TRPVB Staff" (en) (2017-12-27).
  31. "About the PI" (2018-01-16). மூல முகவரியிலிருந்து 2018-07-09 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  32. "S.R. Srinivasa Varadhan | Indian mathematician" (en).


பிழை காட்டு: <ref> tags exist for a group named "note", but no corresponding <references group="note"/> tag was found