கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியம்: திருத்தங்களுக்கு இடையிலான வேறுபாடு

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
உள்ளடக்கம் நீக்கப்பட்டது உள்ளடக்கம் சேர்க்கப்பட்டது
சிNo edit summary
வரிசை 5: வரிசை 5:


==ஊராட்சி மன்றங்கள்==
==ஊராட்சி மன்றங்கள்==

[[கும்பகோணம்]] ஊராட்சி ஒன்றியத்தில் உள்ள நாற்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களின் விவரம்;<ref>[https://cdn.s3waas.gov.in/s3b7b16ecf8ca53723593894116071700c/uploads/2018/06/2018062395.pdf கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் கிராம ஊராட்சிகள்]</ref>
[[கும்பகோணம்]] ஊராட்சி ஒன்றியத்தில் உள்ள நாற்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களின் விவரம்;<ref>[https://cdn.s3waas.gov.in/s3b7b16ecf8ca53723593894116071700c/uploads/2018/06/2018062395.pdf கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் கிராம ஊராட்சிகள்]</ref>
{{refbegin|2}}
{{refbegin|3}}
# அகாரத்தூர்
# அகாரத்தூர்
# அம்மாசத்திரம்
# அம்மாசத்திரம்
# அணைக்குடி
# அணைக்குடி
# அண்ணல் அக்ரஹாரம்
# அண்ணல் அக்ரஹாரம்
# ஆரியபடைவீடு - ARIYAPADAIVEEDU
# ஆரியபடைவீடு
# அசூர் - ASOOR
# அசூர்
# ஆதியூர் - ATHIYUR
# ஆதியூர்
# பாபுராஜபுரம் - BABURAJAPURAM
# பாபுராஜபுரம்
# சோழன்மாளிகை - CHOLANMALIGAI
# சோழன்மாளிகை
# தேவனஞ்சேரி - DEVANANCHERI
# தேவனஞ்சேரி
# எரஹாரம் - ERAHARAM
# எரஹாரம்
# இன்னாம்பூர் - INNAMBUR
# இன்னாம்பூர்
# கடிச்சம்பாடி - KADICHAMBADI
# கடிச்சம்பாடி
# கல்லாபுலியூர் - KALLAPULIYUR
# கல்லாபுலியூர்
# கல்லூர் - KALLUR
# கல்லூர்
# கீழப்பாழையார் - KEELAPALAYAR
# கீழப்பாழையார்
# கொரநாட்டுக் கருப்பூர் - KORANATTU KARUPPUR
# கொரநாட்டுக் கருப்பூர்
# கொருக்கை - KORUKKAI
# கொருக்கை
# கொத்தங்குடி
# கோத்தங்குடி - KOTHANKUDI
# கோவிலாச்சேரி - KOVILACHERI
# கோவிலாச்சேரி
# குமரன்குடி - KUMARANKUDI
# குமரன்குடி
# மஹாராஜபுரம் - MAHARAJAPURAM
# மஹாராஜபுரம்
# மணம்பாடி - MANAMBADI
# மணம்பாடி
# மருதநல்லூர்
# மருதண்டலூர் - MARUDANALLUR
# நாகாகுடி - NAGAGUDI
# நாகாகுடி
# நீரத்தநல்லூர் - NEERATHANALLUR
# நீரத்தநல்லூர்
# பழவாதன்கட்டளை - PALAVATHANKATTALAI
# பழவாதன்கட்டளை
# பண்டாரவடை பெருமாண்டி - PANDARAVADAI PERUMANDI
# பண்டாரவடை பெருமாண்டி
# பட்டீஸ்வரம் - PATTEESWARAM
# பட்டீஸ்வரம்
# புத்தூர் - PUTHUR
# புத்தூர்
# சாக்கோட்டை - SAKKOTTAI
# சாக்கோட்டை
# செங்கானூர் - SENGANOOR
# செங்கானூர்
# சேஷாம்பாடி - SESHAMBADI
# சேஷாம்பாடி
# சுந்தரபெருமாள்கோயில் - SUNDARAPERUMALKOIL
# சுந்தரபெருமாள்கோயில்
# தீனம்படுகை - THENAMPADUGAI
# தீனம்படுகை
# தில்லையம்பூர் - THILLAIYAMBUR
# தில்லையம்பூர்
# திப்பிராஜபுரம் - THIPPIRAJAPURAM
# திப்பிராஜபுரம்
# திருநல்லூர் - THIRUNALLUR
# திருநல்லூர்
# திருப்புறம்பியம் - THIRUPPURAMBIAM
# திருப்புறம்பியம்
# திருவலஞ்சுழி - THIRUVALANJULI
# திருவலஞ்சுழி
# உடையலூர் - UDAYALUR
# உடையலூர்
# உள்ளூர் - ULLUR
# உள்ளூர்
# உமாமஹேஸ்வரபுரம் - UMAMAHESWARAPURAM
# உமாமஹேஸ்வரபுரம்
# உத்தமதானி
# உத்தமதனி - UTHAMATHANI
# வளப்புரம் - VALAPURAM
# வளப்புரம்
# வலையபேட்டை - VALAYAPETTAI
# வலையபேட்டை
# விலாந்தகண்டம் - VILANTHAKANDAM
# விலாந்தகண்டம்
{{refend}}
{{refend}}


==வெளி இணைப்புகள்==
* [http://164.100.167.12/ruralmaps/blocks.php?dcode=21 தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தின் 14 ஊராட்சி ஒன்றியங்களின் வரைபடம்]
==இதனையும் காண்க==
==இதனையும் காண்க==

* [[தமிழக ஊராட்சி ஒன்றியங்களின் பட்டியல்|தமிழக ஊராட்சி ஒன்றியங்கள்]]
* [[தமிழக ஊராட்சி ஒன்றியங்களின் பட்டியல்|தமிழக ஊராட்சி ஒன்றியங்கள்]]
* [[தமிழ்நாடு ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் ஊராட்சித் துறை]]
* [[தமிழ்நாடு ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் ஊராட்சித் துறை]]

08:46, 8 பெப்பிரவரி 2019 இல் நிலவும் திருத்தம்

கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியம் , தமிழ்நாட்டின் தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தில் உள்ள பதினான்கு ஊராட்சி ஒன்றியங்களில் ஒன்றாகும்.[1] கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியம் நாற்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் வட்டார வளர்ச்சி அலுவலகம் கும்பகோணத்தில் இயங்குகிறது.

மக்கள் வகைப்பாடு

2011 ஆம் ஆண்டு மக்கட்தொகை கணக்கெடுப்பின் படி, கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் மொத்த மக்கள் தொகை 1,84,611 ஆகும். அதில் பட்டியல் இன மக்களின் தொகை 50,478 ஆக உள்ளது. பட்டியல் பழங்குடி மக்களின் தொகை 214 ஆக உள்ளது.[2]

ஊராட்சி மன்றங்கள்

கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தில் உள்ள நாற்பத்து ஏழு ஊராட்சி மன்றங்களின் விவரம்;[3]

  1. அகாரத்தூர்
  2. அம்மாசத்திரம்
  3. அணைக்குடி
  4. அண்ணல் அக்ரஹாரம்
  5. ஆரியபடைவீடு
  6. அசூர்
  7. ஆதியூர்
  8. பாபுராஜபுரம்
  9. சோழன்மாளிகை
  10. தேவனஞ்சேரி
  11. எரஹாரம்
  12. இன்னாம்பூர்
  13. கடிச்சம்பாடி
  14. கல்லாபுலியூர்
  15. கல்லூர்
  16. கீழப்பாழையார்
  17. கொரநாட்டுக் கருப்பூர்
  18. கொருக்கை
  19. கொத்தங்குடி
  20. கோவிலாச்சேரி
  21. குமரன்குடி
  22. மஹாராஜபுரம்
  23. மணம்பாடி
  24. மருதநல்லூர்
  25. நாகாகுடி
  26. நீரத்தநல்லூர்
  27. பழவாதன்கட்டளை
  28. பண்டாரவடை பெருமாண்டி
  29. பட்டீஸ்வரம்
  30. புத்தூர்
  31. சாக்கோட்டை
  32. செங்கானூர்
  33. சேஷாம்பாடி
  34. சுந்தரபெருமாள்கோயில்
  35. தீனம்படுகை
  36. தில்லையம்பூர்
  37. திப்பிராஜபுரம்
  38. திருநல்லூர்
  39. திருப்புறம்பியம்
  40. திருவலஞ்சுழி
  41. உடையலூர்
  42. உள்ளூர்
  43. உமாமஹேஸ்வரபுரம்
  44. உத்தமதானி
  45. வளப்புரம்
  46. வலையபேட்டை
  47. விலாந்தகண்டம்

வெளி இணைப்புகள்

இதனையும் காண்க

மேற்கோள்கள்

  1. தஞ்சாவூர் மாவட்ட ஊராட்சி ஒன்றியங்கள்
  2. http://www.tnrd.gov.in/databases/census_of_india_2011TN/pdf/15Thanjavur.pdf
  3. கும்பகோணம் ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் கிராம ஊராட்சிகள்