குஜராத் மாவட்டப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்தியாவின் குஜராத் மாநிலத்தில் 33 மாவட்டங்கள் அமைந்துள்ளது.[1]

குஜராத் மாநிலத்தின் மாவட்டங்கள் (ગુજરાત)

வரலாறு[தொகு]

1960[தொகு]

1960இல் வடக்கு மற்றும் வடமேற்கு பம்பாய் மாகாணத்திலிருந்த 17 மாவட்டங்களுடன் குஜராத் மாநிலம் உருவானது.

அம்மாவட்டங்கள்: அகமதாபாத் மாவட்டம், அம்ரேலி மாவட்டம், பனஸ்கந்தா மாவட்டம், பரூச் மாவட்டம், பவநகர் மாவட்டம், டாங் மாவட்டம், ஜாம்நகர் மாவட்டம், ஜூனாகாத் மாவட்டம், கேதா மாவட்டம், கச்சு மாவட்டம், மெசனா மாவட்டம், பஞ்சமகால் மாவட்டம், ராஜ்கோட் மாவட்டம், சபர்கந்தா மாவட்டம், சூரத் மாவட்டம், சுரேந்திரநகர் மாவட்டம் மற்றும் வதோதரா மாவட்டம்.

1964[தொகு]

1964ஆம் ஆண்டில் அகமதாபாத் மாவட்டம் மற்றும் மெசனா மாவட்டத்தின் சில பகுதிகளை பிரித்து காந்திநகர் மாவட்டம் அமைக்கப்பட்டது.

1966[தொகு]

1966இல் சூரத் மாவட்டத்தை சில பகுதிகளை பிரித்து வல்சத் மாவட்டம் உருவானது.

1997[தொகு]

2 அக்டோபர் 1997இல் ஐந்து புதிய மாவட்டங்கள் உருவானது.

2000[தொகு]

2000இல் பனஸ்கந்தா மாவட்டம் மற்றும் மகிசனா மாவட்டங்களின் சில பகுதிகளை பிரித்து பதான் மாவட்டம் உருவானது.

2007[தொகு]

2 அக்டோபர் 2007இல் சூரத் மாவட்டத்தின் சில பகுதிகளை பிரித்து தபி மாவட்டம் உருவானது.

2013[தொகு]

15 ஆகஸ்டு 2013இல் சில மாவட்டப் பகுதிகளை பிரித்து ஏழு புதிய மாவட்டங்கள் உருவாயின.[2]

மாவட்டப் பட்டியல்[தொகு]

மாவட்ட குறியீடு மாவட்டம் மாவட்டத் தலைமையிடம் மக்கட்தொகை 2001
2001 Census[3]
மக்கட்தொகை 2011
2011 Census[3]
பரப்பளவு (km²) அடர்த்தி ( per km²)
2011
அமைக்கப்பட்ட நாள்
AH அகமதாபாத் அகமதாபாத் 5,808,378 6,959,555 5,404 1,288 1960
AM அம்ரேலி அம்ரேலி 1,393,295 1,513,614 6,760 206 1960
AN ஆனந்த் ஆனந்த் 1,856,712 2,090,276 2,942 711 1997
AR ஆரவல்லி மோதசா 1,007,977 3,159 319 2013
BK பனஸ்கந்தா பாலன்பூர் 2,502,843 3,116,045 12,703 290 1960
BR பரூச் பரூச் 1,370,104 1,550,822 6,524 238 1960
BV பவநகர் பவநகர் 2,469,264 2,388,291 8,334 287 1960
போடாட் போடாட் 2013
சோட்டா உதய்பூர் சோட்டா உதய்பூர் 2013
DA தகோத் தகோத் 1,635,374 2,126,558 3,642 583 1997
DG டாங் ஆக்வா 186,712 226,769 1,764 129 1960
துவாரகை காம்பாலியம் 2013
GA காந்திநகர் காந்திநகர் 1,334,731 1,387,478 2163 641 1964
JA ஜாம்நகர் ஜாம்நகர் 1,913,685 2,159,130 8,441 176 1960
JU ஜூனாகாத் ஜூனாகாத் 2,448,427 1,159,727 3,932.5 295 1960
KA கட்ச் புஜ் 1,526,321 2,090,313 45,652 33 1960
KH கேதா நாடியட் 2,023,354 1,544,831 2,381 649 1960
MH மகிசாகர் லூனாவாடா 1,551,709 3,998 388 2013
MA மெகசானா மெகசானா 1,837,696 2,027,727 4,386 419 1960
மோர்பி மோர்பி 2013
NR நர்மதா ராஜ்பிப்லா 514,083 590,379 2,749 187 1997
NV நவ்சாரி நவ்சாரி 1,229,250 1,330,711 2,211 556 1997
PM பஞ்ச மகால் கோத்ரா 2,024,883 1,590,661 3,060 520 1960
PA பதான் பதான் 1,181,941 1,342,746 5,738 206 2000
PO போர்பந்தர் போர்பந்தர் 536,854 586,062 2,294 234 1997
RA ராஜ்கோட் ராஜ்கோட் 3,157,676 3,021,914 7,617 397 1960
SK சபர்கந்தா இம்மத்நகர் 2,083,416 1,425,827 4,100.5 348 1960
கிர்சோம்நாத் வேராவல் 1,601,161 4,915 326 2013
ST சூரத் சூரத் 4,996,391 6,079,231 4,418 1,376 1960
SN சுரேந்திரநகர் சுரேந்திரநகர் 1,515,147 1,586,351 9,271 171 1960
TA தபி வியாரா 719,634 806,489 3,249 248 2007
VD வதோதரா வதோதரா 3,639,775 3,249,008 4,674 695 1960
VL வல்சத் வல்சத் 1,410,680 1,703,068 3,034 561 1966

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Dave, Kapil (7 October 2012). "Next Republic Day, Gujarat will be bigger...". The Indian Express. http://www.indianexpress.com/news/next-republic-day-gujarat-will-be-bigger.../1013137/1. பார்த்த நாள்: 13 October 2012. 
  2. http://www.narendramodi.in/promises-delivered-gujarat-cabinet-approves-creation- of-7-new-districts-and-22-new-talukas/
  3. 3.0 3.1 "Ranking of Districts by Population Size, 2001 and 2011". 2011 census of India. Government of India. பார்த்த நாள் 3 May 2012.