ஒவ்வொருவருக்கு பியர் நுகர்வு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
ஒவ்வொருவருக்கு பியர் நுகர்வு (2009). லிட்டரில் காட்டப்பட்டுள்ளது.

இது ஒரு ஒவ்வொருவருக்கு பியர் நுகர்வு அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும். இதன் பல தரவுகள் 2012 ஆம் ஆண்டை அடி;படையாகக் கொண்டது.

பட்டியல்[தொகு]

Rank நாடு ஒவ்வொருவருக்கு பியர் நுகர்வு[1]
(லிட்டர்கள்)
2011–2012
மாற்றம்
(633–ml போத்தல்கள்)
மொத்த தேசிய நுகர்வு
(106 L)[A]
ஆண்டு
1  செக் குடியரசு 148.6 2.8 1905
2  ஆஸ்திரியா 107.8 -0.5 912
3  செருமனி 106.1 -2.4 8630
4  எசுத்தோனியா 102.4 4.4 130
5  போலந்து 98.5 7.7 3790
6  அயர்லாந்து 98.3 -4.4 460
7  குரோவாசியா 85.9 2.1 390
8  வெனிசுவேலா 85.5 3.9 2400
9  பின்லாந்து 84.2 -11.5 440
10  உருமேனியா 83.2 8.8 1820
11  ஆத்திரேலியா 83.1 -5.1 1830
12  பனாமா 82.3 6.2 290
13  சுலோவீனியா 80.1 -6.6 160
14  ஐக்கிய அமெரிக்கா 77.1 0.8 24186
15  பல்கேரியா 76.8 7.7 540
16  நெதர்லாந்து 75.7 0.8 1270
17  உருசியா 74.1 -1.1 10560
18  பெல்ஜியம் 74 -6.3 823
19  லித்துவேனியா 72.5 -2.4 260
20  அங்கேரி 71.3 1.7 710
21  சிலவாக்கியா 70.3 0.6 390
22  ஐக்கிய இராச்சியம் 68.5 -4.9 4319
23  எசுப்பானியா 68.4 -2.8 3220
24  பிரேசில் 68.3 2.5 12800
25  கனடா 66.9 -0.5 2300
26  லாத்வியா 66.2 -5.2 150
27  நியூசிலாந்து 64.7 -8.2 280
28  அங்கோலா 64.2 10.4 1160
29  டென்மார்க் 62.1 -6.3 340
30  உக்ரைன் 61.6 -1.4 2760
31  தென்னாப்பிரிக்கா 61.1 1.9 2980
32  மெக்சிக்கோ 59.9 0.8 6890
33  சுவிட்சர்லாந்து 58.3 -0.9 460
34  பொசுனியா எர்செகோவினா 56.1 2.5 220
35  சுவீடன் 52.7 1.3 480
36  அர்கெந்தீனா[2] 49 1980
37  ஐசுலாந்து [3] 45 14
38  சப்பான் 43.5 -0.6 5547
39  நமீபியா [4] 40
40  சீனா 32 44683
41  இத்தாலி[5] 29 1772 2011
42  வியட்நாம்[6] 19
43  இசுரேல் [7] 14
44  துருக்கி[8] 13
45  கென்யா [9] 12
46  உஸ்பெகிஸ்தான் [10] 11
47  தன்சானியா[9] 8
48  உகாண்டா[9] 6
49  இலங்கை[11] 2 50
50  இந்தியா[12][13] 2 1400 2008

குறிப்புகள்[தொகு]

  1. ^ Combination of per capita rates with respective populations at time of study. Data taken verbatim from the Kirin report.

உசாத்துணை[தொகு]

  1. Source, unless otherwise noted: Per Capita Beer Consumption by Country in 2012, Kirin Holdings Company. Table 3.
  2. sectoresonline.com (செப்டம்பர் 2, 2011). "Una mala para el sector vitivinícola: en Argentina se consume más cerveza que vino" (in Spanish). Andino. http://www.sitioandino.com/nota/6920-una-mala-para-el-sector-vitivinicola-en-argentina-se-consume-mas-cerveza-que-vino/. பார்த்த நாள்: செப்டம்பர் 2, 2011. 
  3. Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins (பெப்ரவரி 1, 2012). "Ársskýrsla ÁTVR" (in Icelandic). MDZol. http://www.vinbudin.is/Portaldata/1/Resources/solutolur/arsskyrslur/Arsskyrsla_2011.pdf. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 9, 2012. 
  4. Smith, Nicky (செப்டம்பர் 8, 2009). "SABMiller Takes on Diageo, Heineken in Namibia". Bloomberg. http://www.bloomberg.com/apps/news?pid=conewsstory&tkr=KNBL:KN&sid=axT6VuLNL6vs. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 13, 2010. 
  5. "AssoBirra annual report 2011". பார்த்த நாள் சூன் 4, 2013.
  6. "Danish brewer Carlsberg buys stake in Vietnam brewer". EarthTimes. DPA. ஏப்ரல் 23, 2008. http://www.earthtimes.org/articles/news/200831,danish-brewer-carlsberg-buys-stake-in-vietnam-brewer.html. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 13, 2010. 
  7. http://www.calcalist.co.il/consumer/articles/0,7340,L-3591948,00.html
  8. "Kriz geldi, alkol tüketimi yüzde 20 arttı". NTVMSNBC. NTV. 2008. http://www.ntvmsnbc.com/id/24958632. 
  9. 9.0 9.1 9.2 Barigaba, Julius (ஆகத்து 17, 2009). "Uganda brewers toast to higher sales, thanks to low-end products". EastAfrican. http://www.theeastafrican.co.ke/business/-/2560/640576/-/view/printVersion/-/lohe75/-/index.html. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 13, 2010. 
  10. "Heineken Partners with Efes Breweries in Uzbekistan, Serbia and Kazakhstan". FlexNews. சனவரி 1, 2008. http://www.flex-news-food.com/console/PageViewer.aspx?page=13818&amp%3Bstr=Beer. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 13, 2010. 
  11. "Lion seeks to reduce gearing through Rs. 1.2 bn. cash infusion". Sunday Island. ஆகத்து 16, 2009. http://www.island.lk/2009/08/16/business3.html. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 13, 2010. 
  12. "http://www.financialexpress.com/news/new-pact-lets-ub-sell-heineken-in-india/551227/0". The Financial Express. திசம்பர் 8, 2009. http://www.financialexpress.com/news/new-pact-lets-ub-sell-heineken-in-india/551227/0. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 13, 2010. 
  13. Chandran, Rina (சூன் 22, 2009). "Super cars, premium beers help rich Indians beat blues". Reuters. http://in.reuters.com/article/idINIndia-40503920090622. பார்த்த நாள்: ஒக்டோபர் 13, 2010.