ஒருநாள் பன்னாட்டுத் துடுப்பாட்டச் சாதனைகள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

அணிச் சாதனைகள்[தொகு]

அணியின் வெற்றி, தோல்வி, சமநிலை மற்றும் முடிவு எட்டபடாத போட்டிகளின் விபரம்[தொகு]

அணி முதல் ஒரு நாள் போட்டி போட்டிகள் வெற்றி தோல்வி சமநிலை முடிவு எட்டபடாத போட்டி வெற்றி
ஆப்பிரிக்கா XI 17 ஆகத்து 2005 6 1 4 0 1 20.00
ஆசிய XI 10 சனவரி 2005 7 4 2 0 1 66.66
கிழக்கு ஆப்ரிக்கா 7 சூன் 1975 3 0 3 0 0 0.00
ஐ.சி.சி உலக XI 10 சனவரி 2005 4 1 3 0 0 25.00
 ஆப்கானித்தான் 19 ஏப்ரல் 2009 41 22 19 0 0 53.65
 ஆத்திரேலியா 5 சனவரி 1971 843 518 286 9 30 64.26
 வங்காளதேசம் 31 மார்ச்சு 1986 294 85 205 0 4 29.31
 பெர்முடா 17 மே 2006 35 7 28 0 0 20.00
 கனடா 9 சூன் 1979 77 17 58 0 2 22.66
 இங்கிலாந்து 5 சனவரி 1971 633 305 300 7 21 50.40
 ஆங்காங் 16 சூலை 2004 8 0 8 0 0 0.00
 இந்தியா 13 சூலை 1974 868 437 386 7 38 53.07
 அயர்லாந்து 13 சூன் 2006 86 39 40 3 4 49.39
 கென்யா 18 பெப்ரவரி 1996 154 42 107 0 5 28.18
 நமீபியா 10 பெப்ரவரி 2003 6 0 6 0 0 0.00
 நெதர்லாந்து 17 பெப்ரவரி 1996 76 28 44 1 3 39.04
 நியூசிலாந்து 11 பெப்ரவரி 1973 664 285 337 6 36 45.85
 பாக்கித்தான் 11 பெப்ரவரி 1973 828 440 363 8 17 54.74
 பப்புவா நியூ கினி 8 நவம்பர் 2014 2 2 0 0 0 100.00
 இசுக்காட்லாந்து 16 மே 1999 70 25 42 0 3 37.31
 தென்னாப்பிரிக்கா 10 நவம்பர் 1991 523 322 180 6 15 63.97
 இலங்கை 7 சூன் 1975 738 350 353 4 31 49.78
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 13 ஏப்ரல் 1994 18 5 13 0 0 27.77
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 10 செப்டம்பர் 2004 2 0 2 0 0 0.00
 மேற்கிந்தியத் தீவுகள் 5 செப்டம்பர் 1973 719 369 318 8 24 53.66
 சிம்பாப்வே 9 சூன் 1983 437 113 310 5 9 26.98

கடைசியாகப் புதுப்பித்தது: 19 டிசம்பர் 2014[1]

போட்டி முடிவு சாதனைகளை[தொகு]

பெரும் ஓட்ட வித்தியாசத்தில் வெற்றி[தொகு]

Margin Teams Venue Season
290 runs  நியூசிலாந்து (402–2) beat  அயர்லாந்து (112) மன்னொபிஎல்ட் பார்க், அபெர்டீன் 2008
272 runs  தென்னாப்பிரிக்கா (399–6) beat  இங்கிலாந்து (127) வில்லோமூர் பார்க், பெனோனி 2010–11
258 runs  தென்னாப்பிரிக்கா (301–8) beat  இலங்கை (43) பொலண்ட் பார்க், பார்ல் 2011–12
257 runs  இந்தியா (413–5) beat  பெர்முடா (156) குயின்ஸ் பார்க் ஓவல், போர்ட் ஆப் ஸ்பெயின், டிரினிடாட் 2006–07
256 runs  ஆத்திரேலியா (301–6) beat  நமீபியா (45) சென்வேஸ் பார்க், போட்செஃப்ஸ்டூரும் 2002–03
 இந்தியா (374–4) beat  ஆங்காங் (118) தேசிய மைதானம், கராச்சி 2008

கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது:19 டிசம்பர் 2014[2]

பெரும் மீதமுள்ள பந்து வித்தியாசத்தில் வெற்றி[தொகு]

Margin Teams Venue Season
277 balls†  இங்கிலாந்து (46–2) beat  கனடா (45) ஓல்ட் டிராஃபோர்ட், மான்செஸ்டர் 1979
274 balls  இலங்கை (40–1) beat  சிம்பாப்வே (38) சிங்களம் ஸ்போர்ட்ஸ் கிளப் மைதானம், கொழும்பு 2001–02
272 balls  இலங்கை (37–1) beat  கனடா (36) பொலண்ட் பார்க், பார்ல் 2002–03
264 balls  நியூசிலாந்து (95–0) beat  வங்காளதேசம் (93) குயீன்ஸ்டவுன் இவேன்ட்ஸ் சென்ட் , குயீன்ஸ்டவுன், நியூசிலாந்து 2007–08
253 balls  ஆத்திரேலியா (66–1) beat  ஐக்கிய அமெரிக்கா (65) ரோஸ் பவுல், சவுத்தாம்ப்டன் 2004

கடைசியாகப் புதுப்பித்தது: 19 டிசம்பர் 2014[3]
†இந்த போட்டியின் இன்னிங்ஸ் இல் 60 ஓவர் விளையாடியப்பட்டது

தொடர்ச்சியான வெற்றிகள்[தொகு]

வெற்றிகள் அணி முதல் வெற்றி கடைசி வெற்றி
21  ஆத்திரேலியா  இங்கிலாந்து ஹோபார்ட், 11 ஜனவரி 2003  மேற்கிந்தியத் தீவுகள் போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெயின், 24 மே 2003
12  தென்னாப்பிரிக்கா[a]  இங்கிலாந்து செஞ்சுரியன், 13 பிப்ரவரி 2005  நியூசிலாந்து போர்ட் எலிசபெத், 30 அக்டோபர் 2005
 பாக்கித்தான்  இந்தியா ஜெய்ப்பூர், 18 நவம்பர் 2007  வங்காளதேசம் டாக்கா, 8 ஜூன் 2008
11  மேற்கிந்தியத் தீவுகள்  இங்கிலாந்து லார்ட்ஸ், 4 ஜூன் 1984  இலங்கை பெர்த், 2 பிப்ரவரி 1985
 ஆத்திரேலியா[b]  இசுக்காட்லாந்து பெஸ்ஸ்ர்டரே, 14 மார்ச் 2007  இலங்கை பிரிட்ஜ்டவுன், 28 ஏப்ரல் 2007
மேலே உள்ள அட்டவணையில் சமநிலை தவிர்த்து தோல்வி மற்றும் சமநிலை கருதப்படுகின்றன.

கடைசியாகப் புதுப்பித்தது: 19 டிசம்பர் 2014[4]

அதிக தொடர் தோல்விகள்[தொகு]

தோல்விகள் அணி முதல் தோல்வி இறுதி தோல்வி
23  வங்காளதேசம்[a]  மேற்கிந்தியத் தீவுகள் டாக்கா, 8 அக்டோபர் 1999  தென்னாப்பிரிக்கா கிம்பர்லி, 9 அக்டோபர் 2002
22  வங்காளதேசம்  பாக்கித்தான் மொரட்டுவ, 31 மார்ச் 1986  இந்தியா மொஹாலி, 14 மே 1998
18  சிம்பாப்வே  இந்தியா லீசெஸ்டர், 11 ஜூன் 1983  ஆத்திரேலியா ஹோபார்ட், 14மார்ச் 1992
 வங்காளதேசம்[a]  தென்னாப்பிரிக்கா ப்ளோம்போன்டீன், 22 செப்டம்பர் 2003  இங்கிலாந்து டாக்கா, 12 நவம்பர் 2003
17  சிம்பாப்வே  இலங்கை புலவாயோ, 20 ஏப்ரல் 2004  இங்கிலாந்து புலவாயோ, 5 டிசம்பர் 2004
மேலே உள்ள அட்டவணையில் சமநிலை தவிர்த்து வெற்றி மற்றும் சமநிலை கருதப்படுகின்றன.

கடைசியாகப் புதுப்பித்தது: 19 டிசம்பர் 2014[[5]

அணி ஓட்ட சாதனைகள்[தொகு]

அதிக இன்னிங்ஸ் ஓட்டங்கள்[தொகு]

நிலை ஓட்டங்கள் அணிகள் மைதானம் பருவகாலம்
1 443–9 (50 ஓவர்கள்)  இலங்கை v  நெதர்லாந்து அம்ஸ்டல்வீன் 2006
2 439-2 (50 ஓவர்கள்)  தென்னாப்பிரிக்கா v  மேற்கிந்தியத் தீவுகள் ஜொகனஸ்பர்க் 2014-15[6]
3 438–9 (49.5 ஓவர்கள்)  தென்னாப்பிரிக்கா v  ஆத்திரேலியா ஜொகனஸ்பர்க் 2005–06
4 434–4 (50 ஓவர்கள்)  ஆத்திரேலியா v  தென்னாப்பிரிக்கா ஜொகனஸ்பர்க் 2005–06
5 418–5 (50 ஓவர்கள்)  தென்னாப்பிரிக்கா v  சிம்பாப்வே பொட்செவ்ஸ்ரூம் 2006–07
5 418–5 (50 ஓவர்கள்)  இந்தியா v  மேற்கிந்தியத் தீவுகள் இந்தூர் 2011–12
மூலம்: Cricinfo.com. கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 8 திசம்பர் 2011.

அதிக போட்டி ஓட்டங்கள்[தொகு]

நிலை ஓட்டங்கள் அணிகள் மைதானம் பருவகாலம்
1 872–13 (99.5 ஓவர்கள்)  ஆத்திரேலியா (434–4) v  தென்னாப்பிரிக்கா (438–9) ஜொகனஸ்பர்க் 2005–06
2 825–15 (100 ஓவர்கள்)  இந்தியா (414–7) v  இலங்கை (411–8) ராஜ்கோட் 2009–10
3 726–14 (95.5 ஓவர்கள்)  இந்தியா (392–4) v  நியூசிலாந்து (334) கிறிஸ்ட்சேர்ச் 2008–09
4 697–14 (99.4 ஓவர்கள்)  ஆத்திரேலியா (350–4) v  இந்தியா (347) ஐதராபாத் 2009–10
5 696–14 (99.3 ஓவர்கள்)  ஆத்திரேலியா (346–5) v  நியூசிலாந்து (350–9) ஹமில்டன் 2006–07
மூலம்: Cricinfo.com. கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 8 திசம்பர் 2011.

அதி கூடிய இலக்கை எட்டிய போட்டிகள்[தொகு]

ஓட்டங்கள் அணிகள் மைதானம் பருவகாலம்
438–9 (49.5 ஓவர்கள்)  தென்னாப்பிரிக்கா v  ஆத்திரேலியா ஜோகன்னஸ்பர்க் 2005–06
362–1 (43.3 ஓவர்கள்)  இந்தியா v  ஆத்திரேலியா ஜெய்ப்பூர் 2013–14
351–4 (49.3 ஓவர்கள்)  இந்தியா v  ஆத்திரேலியா நாக்பூர் 2013–14
350–9 (49.3 ஓவர்கள்)  நியூசிலாந்து v  ஆத்திரேலியா ஹாமில்டன் 2006–07
340–5 (48.4 ஓவர்கள்)  நியூசிலாந்து v  ஆத்திரேலியா ஆக்லாந்து 2006–07

கடைசியாக புதுப்பிக்கப்பட்டது: 3 பிப்ரவரி 2015[7]

  1. "One-Day Internationals–Team records–Results summary". Cricinfo. ESPN. பார்த்த நாள் 5 August 2013.
  2. "Records–One Day Internationals–Team records–Largest margin of victory (by runs)". Cricinfo. ESPN. பார்த்த நாள் 3 January 2012.
  3. "Records–One Day Internationals–Team records–Largest margin of victory (by balls remaining)". Cricinfo. ESPN. பார்த்த நாள் 3 January 2012.
  4. "Records–One-Day Internationals–Team records–Most consecutive wins". ESPN Cricinfo. பார்த்த நாள் 4 January 2013.
  5. "Records–One-Day Internationals–Team records–Most consecutive defeats". Cricinfo. ESPN. பார்த்த நாள் 4 January 2013.
  6. "South Africa v West Indies Scorecard" (18 January 2015). பார்த்த நாள் 18 January 2015.
  7. "Records–One-Day Internationals–Team records–Highest Innings Totals Batting Second". Cricinfo. ESPN. பார்த்த நாள் 4 January 2013.