உலங்கு வானூர்தி நிலையங்கள் உள்ள நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

சி.ஐ.ஏ உலக தகவல்புத்தகத்தின் படி தொகுக்கப்பட்ட உலங்கு வானூர்தி நிலையங்களின் எண்ணிக்கை அடிப்படியிலான நாடுகளின் பட்டியல்[1]

நாடு உலங்கு வானூர்தி நிலையங்கள்
(2010)
உள்நாட்டு உலங்கு வானூர்திகள் எண்ணிக்கை
 உலகம் 3,825 34,395[2]
 ஆப்கானித்தான் 11
 அல்பேனியா 1
 அல்ஜீரியா 2
 அண்டார்டிகா 53
 அர்கெந்தீனா 2
 ஆத்திரேலியா 1 2100[3]
 ஆஸ்திரியா 1
 அசர்பைஜான் 1
 பஹமாஸ் 1
 பகுரைன் 1
 பெலருஸ் 1
 பெல்ஜியம் 1
 பொசுனியா எர்செகோவினா 5
 பிரேசில் 13 1255[4]
 புரூணை 3
 பல்கேரியா 3
 மியான்மர் 6
 புருண்டி 1
 கம்போடியா 1
 கனடா 12 2350[5]
 சீனா 48 160[6]
 கொலம்பியா 2
 குரோவாசியா 1
 சைப்பிரசு 9
 செக் குடியரசு 1
 எக்குவடோர் 2
 எகிப்து 6
 எல் சல்வடோர 1
 எரித்திரியா 1
 எசுத்தோனியா 1
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 99 6860[7]
 பிரான்சு 1 750[8]
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 1
 காசாக்கரை 1
 சியார்சியா 3
 செருமனி 25 672[9]
 கிரேக்க நாடு 9
 ஆங்காங் 9
 அங்கேரி 5
 இந்தியா 40 247[10]
 இந்தோனேசியா 64
 ஈரான் 19
 ஈராக் 21
 இசுரேல் 3
 இத்தாலி 6
 சப்பான் 15 940[11]
 யோர்தான் 1
 கசக்கஸ்தான் 3
 வட கொரியா 22
 தென் கொரியா 510
 கொசோவோ 2
 குவைத் 4
 லிபியா 2
 லக்சம்பர்க் 1
 மக்காவு 2
 மலேசியா 3
 மெக்சிக்கோ 1 343[12]
 மொனாகோ 1
 மங்கோலியா 1
 மொண்டெனேகுரோ 1
 மொரோக்கோ 1
 நெதர்லாந்து 1
 நியூ கலிடோனியா 8
 நியூசிலாந்து 27 750[13]
 நைஜீரியா 4
 வடக்கு மரியானா தீவுகள் 1
 நோர்வே 1
 ஓமான் 3
 பாக்கித்தான் 20
 பனாமா 3
 பப்புவா நியூ கினி 2
 பெரு 1
 பிலிப்பீன்சு 2
 போலந்து 7
 கட்டார் 1
 உருமேனியா 3
 உருசியா 50
 சவூதி அரேபியா 9
 செர்பியா 2
 சியேரா லியோனி 2
 சிலவாக்கியா 1
 சொலமன் தீவுகள் 3
 தென்னாப்பிரிக்கா 1 577[14]
 எசுப்பானியா 9
ஸ்பார்ட்லி தீவுகள் 3
 சூடான் 5
Svalbard 1
 சுவீடன் 2
 சுவிட்சர்லாந்து 1
 சிரியா 7
 தாய்வான் 30
 தாய்லாந்து 4
 கிழக்குத் திமோர் 8
 துருக்கி 20
 துருக்மெனிஸ்தான் 1
 உக்ரைன் 7
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 5
 ஐக்கிய இராச்சியம் 11 1,100[15]
 ஐக்கிய அமெரிக்கா 2,575 14,296[16]
 வெனிசுவேலா 4
 வியட்நாம் 1

மேற்கோள்கள்[தொகு]

 This article incorporates public domain material from websites or documents of the த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக்.

  1. https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/fields/2019.html
  2. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  3. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  4. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  5. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  6. http://news.xinhuanet.com/english2010/china/2011-09/14/c_131138533.htm
  7. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  8. http://www.aviationtoday.com/regions/sa/Latin-America-The-Eyes-of-the-Helicopter-World-Are-On-பிரேசில்_1243.html
  9. http://www.aviationtoday.com/regions/sa/Latin-America-The-Eyes-of-the-Helicopter-World-Are-On-பிரேசில்_1243.html
  10. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  11. http://www.aviationtoday.com/regions/sa/Latin-America-The-Eyes-of-the-Helicopter-World-Are-On-பிரேசில்_1243.html
  12. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  13. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  14. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf
  15. http://www.aviationtoday.com/regions/sa/Latin-America-The-Eyes-of-the-Helicopter-World-Are-On-பிரேசில்_1243.html
  16. http://www.signalcharlie.net/file/view/Rigsby+-+FAASTeam+Conference+Mar+2011.pdf